thuc pham tang chieu cao nubest tall cua my
dien thoai goi lai
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!

Người Nhật và câu chuyện thoát “lùn” thành công từ họ

16:01 13/08/2017
Từng bị chế giễu về chiều cao khiêm tốn vào thế kỷ trước, Nhật Bản đã có bước tiến thần kỳ và trở thành quốc gia có chiều cao nhất nhì khu vực. Vậy, đâu là bí quyết thoát “lùn” thành công của họ?

Vào những 50 năm của thế kỷ trước, người dân xứ sở “mặt trời mọc” mang trên mình một bí danh khá hộ thẹn - “Nhật lùn”. Cho dù, không mấy vui vẻ với tên gọi “đặc biệt” nhưng người Nhật đành miễn cưỡng chấp nhận, bởi tên gọi phản ánh đúng thực trạng về chiều cao lúc bấy giờ của họ.

Theo tài liệu công bố của Thời Báo New York (Nytimes) thu thập từ năm 1950, người Nhật có chiều cao khiêm tốn hơn cả người Việt. Chiều cao trung bình của nam giới và nữ giới Nhật chỉ đạt 150 cm và 149 cm. Trong khi đó, chiều cao của người Việt với nam và nữ lần lượt có chỉ số 154 cm và 151 cm.

Tuy nhiên, sau 60 năm nhìn lại, Nhật Bản đã tạo nên cú lội ngược dòng, nâng chiều cao trung bình của nam giới lên 172 cm và nữ giới lên 158 cm. Còn Việt Nam vốn đã có ưu thế xuất phát so với họ nhưng chiều cao vẫn lẹt đẹt dừng ở chỉ số 165 cm với nam và 154 cm với nữ (theo số liệu WHO năm 2014).

nguoi-nhat-va-cau-chuyen-thoat-lun-thanh-cong-tu-ho-2

Câu chuyện thoát “lùn” thành công của Nhật Bản đã khiến các phương tiện truyền thông tốn không ít giấy mực và khiến không ít nhà khoa học mất ăn, mất ngủ để nghiên cứu và mổ xẻ. 

Thậm chí, có giả thuyết cho rằng người Nhật đã phát hiện ra một hợp chất kỳ diệu có tên CGF chứa trong một loại tảo nước ngọt. Chính hợp chất này đã giúp tăng trưởng chiều cao thần kỳ cho giống nòi.

Bên cạnh đó, cũng có báo cáo cho rằng nhờ đến độ nghỉ ngơi và thể dục - thể thao phù hợp mà thế hệ kế tiếp của đất nước “Hoa anh đào” đã tăng chiều cao từ thấp nhất lên nhì khu vực, chỉ đứng sau Hàn Quốc.

Song, thuyết phục và hợp lý hơn cả là kế hoạch tăng trưởng chiều cao cho thế hệ trẻ bằng dinh dưỡng từ thực phẩm và sữa, kết hợp với thuốc (và TPBVSK) bổ sung canxi cho trẻ từ khi ra đời tới lúc chiều cao không còn phát triển, dưới sự theo dõi của các bác sỹ. Những kiến thức dinh dưỡng được Chính phủ phổ biến rộng rãi tới mức, hầu hết các bà mẹ Nhật Bản đều nằm lòng kiến thức này.

Theo một số chuyên gia từ Viện Dinh dưỡng Quốc Việt Nam gia nhận định: Việt Nam có lợi thế hơn Nhật Bản từ xuất phát điểm nhưng sau hơn một nửa thế kỷ, người Nhật đã bỏ xa người Việt tới 80 năm về chỉ số phát triển chiều cao.

nguoi-nhat-va-cau-chuyen-thoat-lun-thanh-cong-tu-ho-1

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là người Việt không còn cơ hội để cải thiện chiều cao ngang tầm khu vực, khi mà chúng ta hiểu được rằng “bí quyết” thoát “lùn” thần kỳ của người Nhật nằm ở chế độ dinh dưỡng.

Ngày nay, khoa học công nghệ phát triển đang mang tới nhiều cơ hội hơn cho người Việt nâng cao tầm vóc. Chúng ta không cần phải mất tới 50-60 năm theo cách “dinh dưỡng +1 ly sữa” mỗi ngày để nâng chiều cao theo cách trước đây của người Nhật.

Chỉ cần người Việt có chế độ ăn uống khoa học hơn, ăn nhiều thực phẩm rau củ, bớt thịt và tăng cường bổ sung canxi từ sữa, thực phẩm bảo vệ sức khỏe phù hợp, kết hợp với chế độ nghỉ ngơi và thể thao khoa học. Trong tương lai gần, người Việt cũng sẽ có bước nhảy vọt thần kỳ về vóc dáng như câu chuyện thoát “lùn” thành công của người Nhật.

Xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả tại đây.