thuc pham tang chieu cao nubest tall cua my
dien thoai goi lai
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!

Tăng trưởng chiều cao cho trẻ thế nào cho đúng?

16:43 18/08/2017
Khẩu phần ăn dinh dưỡng, kết hợp với chế độ thể dục – thể thao phù hợp chưa đủ, để tăng trưởng chiều cao cho trẻ, các bậc phụ huynh cần bổ sung thêm canxi từ nhiều loại thực phẩm khác cho con.

Giáo dục con cái phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần đã được nhiều phụ huynh quan tâm từ lâu. Tuy nhiên, vấn đề cải thiện vóc dáng cho thế hệ trẻ mới thực sự được các bậc cha mẹ quan tâm từ 20 năm trở lại và thành trào lưu trong thập niên gần đây.

Nguyên nhân này xuất phát từ sự phát triển của xã hội, cùng những chuyến biến tích cực trong nền kinh tế. Người dân ngày càng có điều kiện tốt hơn trong vấn đề chăm sóc và giáo dưỡng con cái.

tang-truong-chieu-cao-cho-tre-the-nao-cho-dung-1

Đặc biệt hơn, Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập toàn cầu, đất nước cần những thế hệ trẻ khỏe mạnh có đủ trí tuệ và vóc dáng để đảm nhiệm trọng trách. Xu thế nghề nghiệp trong tương lai đang mở ra nhiều cơ hội hơn cho những cá nhân có chiều cao đạt chuẩn thế giới.

Năm bắt được xu hướng này, nhiều bậc phụ huynh đang lên chiến dịch cải thiện chiều cao cho con song song với giáo dục về trí tuệ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ văn hóa ẩm thực truyền thống, chế độ dinh dưỡng nhiều thịt, nhiều muối, ít rau, thiếu canxi khiến “cuộc cách mạng” tăng chiều cao của giống nòi Việt chưa đạt được như ý.

Theo công bố của chuyên gia đến từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam với chế độ ăn thiếu khoa học như vậy: Người Việt chỉ tăng trưởng chiều cao từ 1- 1,5 cm trong một thập kỷ và chỉ đạt chiều cao 165 cm với nam và 154 cm với nữ, chỉ số gần thấp nhất khu vực Đông Nam Á.

tang-truong-chieu-cao-cho-tre-the-nao-cho-dung-2

Sẽ thật phiến diện, nếu cho rằng người Việt không tìm các giải pháp cải thiện chiều cao từ chế độ ăn dinh dưỡng và tăng cường bổ sung canxi từ sữa. Trong 10 năm qua, Việt Nam đã triển khai cả một chương trình “Sữa học đường” cũng vì mục đích cải thiện tầm vóc cho giống nòi Việt.

Vậy nguyên nhân vì đâu mà trong suốt hai thập niên qua, chiều cao của thế hệ trẻ chưa đươc cải thiện đáng kể - đó là vẫn đề mà không ít bậc phụ huynh thắc mắc.!?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng để tăng chiều cao cho trẻ, phụ huynh cần có phải hiểu, giai đoạn tăng trưởng cho trẻ tốt nhất là trong thời gian từ 5-22 tuổi. Tất cả các kế hoạch dinh dưỡng phải tập trung vào trong giai đoạn này. 

Tuy nhiên, chế độ ăn nhiều rau, ít thịt, bổ sung canxi từ sữa vẫn chưa đủ bởi canxi trong các thực phẩm này hàm lượng thấp, khó hấp thụ với cơ địa của trẻ. Do vậy, phụ huynh cần bổ sung thêm canxi và dưỡng chất cần thiết trực tiếp cho trẻ từ thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ. 

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao khác nhau. Trong số đó, không ít sản phẩm không đạt chất lượng gây mất lòng tin của khách hàng, cùng những lời đồn thổi sai lệch tác dụng phụ của TPBVSK, khiến nhiều bậc phụ huynh vô tình bỏ qua cơ hội cải thiện chiều cao cho con.

tang-truong-chieu-cao-cho-tre-the-nao-cho-dung-3

Sẽ thật thiếu sót, nếu bậc làm cha mẹ đã có kế hoạch dinh dưỡng với khẩu phần ăn bổ sung canxi, kết hợp với thể dục - thể thao mà bỏ qua bổ sung dưỡng chất tăng trưởng chiều cao cho con từ thực phẩm BVSK.