Thuốc tăng chiều cao có thật sự tốt và hiệu quả? Có nên sử dụng hay không?

NuBest Vietnam
25/03/2024

Trước sự quan trọng về chiều cao trong cuộc sống hiện nay, việc chăm sóc sức khỏe với mong muốn con cao lớn đúng chuẩn. Trong đó, sử dụng thuốc tăng chiều cao là xu hướng đầu tư dinh dưỡng hiện đại được nhiều gia đình tin chọn. Liệu rằng đây có phải giải pháp tối ưu không? Chúng ta có nên cho trẻ sử dụng thuốc tăng chiều cao không? Cùng NuBest Vietnam chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây.

Cho trẻ sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao đang là xu hướng chăm sóc hiện đại
Cho trẻ sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao đang là xu hướng chăm sóc hiện đại

Giới thiệu

Chiều cao có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Chiều cao tốt giúp bạn tự tin hơn về bản thân. Những người cao hơn cũng thường có xu hướng được tôn trọng và mở rộng các mối quan hệ cá nhân cũng như cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt các công việc có tiêu chí chiều cao như công an, người mẫu, tiếp viên, phi công.... Một số nghiên cứu cũng cho thấy mối liên kết giữa chiều cao và sức khỏe, trong đó những bạn có chiều cao tốt hơn thường khỏe mạnh tốt hơn.

Tỷ lệ thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi hiện nay ở Việt Nam còn hơn 19%, đặc biệt ở các khu vực vùng cao, miền núi, biên giới... Chăm sóc sức khỏe thiếu khoa học, bữa ăn thiếu chất, ít được chăm sóc y tế, ít vận động… hoặc cha mẹ bận rộn thiếu sự quan tâm cũng có thể là nguyên nhân khiến trẻ thấp còi khi trưởng thành. Do đó, nhu cầu tìm kiếm giải pháp tăng chiều cao là rất cần thiết, nhằm giải quyết các vấn đề trẻ có thể gặp phải ảnh hưởng xấu đến khả năng tăng trưởng. Một trong số giải pháp lý tưởng đang được ưa chuộng là sử dụng thuốc tăng chiều cao.

Thuốc tăng chiều cao là gì?

Định nghĩa

Thuốc tăng chiều cao là một dạng sản phẩm (dạng bột, viên uống, sủi, viên nhai…) có khả năng cung cấp các chất dinh dưỡng tham gia vào quá trình phát triển chiều dài xương, góp phần tăng chiều cao. Thuốc tăng chiều cao có 2 loại chính: 

- Thực phẩm chức năng: Dạng thực phẩm hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng với các chất tốt cho sức khỏe xương.

- Thuốc kê đơn: Dạng thuốc được chỉ định bởi bác sĩ hoặc chuyên gia y tế dựa trên tình trạng bệnh lý của trẻ, thường là các trẻ thấp còi do rối loạn nội tiết tố tăng trưởng, trẻ mắc bệnh về xương khớp hoặc các hội chứng bệnh liên quan.

Nguyên lý hoạt động

Thông thường, các loại thuốc tăng chiều cao chất lượng hoạt động như một dạng thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ sung dinh dưỡng. Các sản phẩm này giúp trẻ bù đắp một lượng dưỡng chất cần thiết tham gia vào quá trình xây dựng, bảo vệ và phát triển xương, từ đó trẻ có cơ hội tăng chiều cao tốt hơn.

Thành phần phổ biến trong thuốc tăng chiều cao

- Canxi: Canxi là khoáng chất cần thiết để duy trì sức khỏe của xương và hỗ trợ tăng trưởng tối ưu, bao gồm cả chiều cao của con người. Trong quá trình phát triển chiều cao tự nhiên, việc bổ sung canxi đầy đủ giúp xương đạt được mật độ và sức mạnh tối đa. Hầu hết các sản phẩm hỗ trợ chiều cao đều được bổ sung canxi với hàm lượng chiếm phần lớn. Dạng canxi dễ hấp thu, hàm lượng tối ưu sẽ góp phần tăng khả năng hấp thụ và phát huy hiệu quả trong cơ thể.

- Vitamin D3: Việc bổ sung canxi trong thuốc tăng chiều cao có thể gặp khó khăn nếu cơ thể không nhận đủ vitamin D3. Đây là loại vitamin hỗ trợ hấp thụ canxi vào ruột và chuyển hóa tốt đến xương, tránh được tình trạng tích tụ gây hại cho thận. Vitamin D rất cần thiết cho quá trình khoáng hóa xương khi kết hợp các khoáng chất như canxi và phốt pho vào mô xương. Ngoài ra, vitamin D cũng góp phần tăng cường miễn dịch giúp trẻ khỏe mạnh, phát triển tối ưu.

- Kẽm, Magie: Kẽm tham gia vào quá trình tổng hợp collagen, một loại protein hình thành nên khung cấu trúc của xương. Ngoài ra, kẽm hỗ trợ tăng đề kháng, duy trì mật độ khoáng xương và tham gia vào việc điều chỉnh nồng độ hormone tăng trưởng. Trong khi đó, magie tham gia điều chỉnh hoạt động tế bào xương, tốt cho cơ bắp, điều hòa nội tiết, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tăng chiều cao.

- Hormone tăng trưởng: Một số loại thuốc tăng chiều cao tập trung bổ sung các chất có tác dụng kích thích giải phóng hormone tăng trưởng - một trong những yếu tố hỗ trợ tăng chiều cao. 
Các thành phần khác: Các loại vitamin, khoáng chất, collagen, thảo dược, DHA… có thể được thêm vào thuốc tăng chiều cao nhằm mục đích bổ trợ sức khỏe, thúc đẩy hấp thu dinh dưỡng giúp tăng chiều cao lành mạnh.

Mỗi loại thuốc chứa các thành phần khác nhau tùy vào công thức
Mỗi loại thuốc chứa các thành phần khác nhau tùy vào công thức

Hiệu quả của thuốc tăng chiều cao

Đánh giá mức độ hiệu quả

Tăng chiều cao là một hành trình dài cần nhiều kiểm chứng về chế độ chăm sóc sức khỏe bên cạnh việc sử dụng thêm thuốc tăng chiều cao. Trẻ em và thanh thiếu niên sử dụng trong thời gian còn khả năng tăng trưởng tự nhiên (dưới 18 - 20 tuổi) sẽ có phản ứng tốt hơn, sự thay đổi rõ rệt hơn. Thành phần thuốc có sự kết hợp khoa học, liều lượng tối ưu, dạng chất dễ hấp thụ giúp người uống tiếp nhận tốt và phát huy đúng tác dụng.

Các sản phẩm thuộc nhà sản xuất/phân phối uy tín, có chứng nhận chất lượng và an toàn sẽ đảm bảo những kết quả tích cực. Việc tuân thủ đúng liều lượng và thời gian sử dụng là rất quan trọng để đạt được hiệu quả mong muốn. Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế sẽ giúp giảm nguy cơ phát sinh tác dụng phụ và tăng cơ hội thu được kết quả tích cực.

Yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả

- Mức độ an toàn: Để đảm bảo hiệu quả tối ưu, bạn nên lựa chọn các sản phẩm đã trải qua kiểm định về chất lượng và an toàn bởi các tổ chức đánh giá uy tín, được cấp giấy chứng nhận rõ ràng.

- Thành phần và hàm lượng của từng thành phần: Thành phần các chất đúng tác dụng chăm sóc xương, kết hợp các chất theo chuẩn khoa học với hàm lượng tối ưu mang đến hiệu quả sản phẩm tốt hơn. Đồng thời, dạng chất bổ sung dễ hấp thụ cũng giúp các chất phát huy tốt hiệu quả trong cơ thể trẻ.

- Khả năng hấp thụ của người uống: Cơ địa trẻ dễ hấp thu cũng rút ngắn thời gian và mức độ phát huy tác dụng của thuốc tăng chiều cao. Ngược lại, trẻ có cơ địa ốm yếu, tiêu hóa kém sẽ có tốc độ tăng trưởng chậm hơn.

- Độ tuổi sử dụng: Trẻ còn khả năng tăng nhanh chiều cao, đặc biệt là tuổi dậy thì và trước dậy thì khi sử dụng thuốc tăng chiều cao sẽ có hiệu quả rõ rệt hơn. 

- Liều lượng: Sử dụng bất kỳ loại thuốc hay sản phẩm hỗ trợ bảo vệ sức khỏe nào cũng cần tuân thủ đúng liều lượng chỉ định từ nhà sản xuất nhằm có hiệu quả tối ưu.

- Thời gian sử dụng: Trẻ đã sử dụng một thời gian nhất định cùng với sản phẩm tốt chắc chắn sẽ có nhiều chuyển biến tích cực hơn là trẻ vừa uống một thời gian ngắn. Việc sử dụng đều đặn, liên tục theo hướng dẫn cũng giúp hiệu quả phát huy tốt hơn.

- Chế độ chăm sóc sức khỏe: Thuốc tăng chiều cao chỉ đóng vai trò hỗ trợ, do đó khả năng phát huy tác dụng tốt hơn nếu người uống kết hợp với thói quen sinh hoạt lành mạnh, ăn uống khoa học, thường xuyên tập luyện và ngủ đủ giấc mỗi ngày. 

Sử dụng đúng cách, kết hợp khoa học để sản phẩm hỗ trợ tốt hơn
Sử dụng đúng cách, kết hợp khoa học để sản phẩm hỗ trợ tốt hơn

Lựa chọn thuốc tăng chiều cao như thế nào cho phù hợp?

Có 3 điều cần lưu ý khi chọn thuốc tăng chiều cao cho trẻ em và thanh thiếu niên:

Xác định độ tuổi, tình trạng sức khỏe

Trước khi lựa chọn thuốc tăng chiều cao phù hợp, điều quan trọng là xác định độ tuổi và tình trạng sức khỏe của trẻ. Từ đó, bạn chọn được các sản phẩm được chỉ định cho độ tuổi hiện tại của trẻ cũng như tình trạng sức khỏe và khả năng cơ địa tiếp nhận dinh dưỡng bổ sung. 

Lựa chọn loại thuốc phù hợp

Tiêu chí chọn loại thuốc phù hợp với mục đích tăng chiều cao có thể tham khảo như sau:

- Sản phẩm thuộc thương hiệu uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

- Sản phẩm đã được kiểm định về mức độ an toàn cũng như chất lượng thành phần, có giấy tờ chứng nhận đáng tin cậy.

- Thành phần các chất tốt cho chiều cao, không chứa chất gây dị ứng, dễ hấp thu, ưu tiên sự lành tính, nguồn gốc thiên nhiên.

- Sản phẩm được nhiều người tin dùng và nhận phản hồi tích cực. 

- Địa chỉ mua hàng đáng tin cậy.

Tham khảo ý kiến bác sĩ

Nếu bạn muốn chắc chắn hơn về lựa chọn của mình, hãy tìm đến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn cụ thể về tình trạng của trẻ, các loại thuốc trẻ có thể sử dụng hoặc cơ thể trẻ dễ tiếp nhận. Với góc nhìn chuyên môn y khoa, các bác sĩ sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp và chính xác.

Top thuốc tăng chiều cao ưa chuộng hiện nay

Dòng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) NuBest Tall

NuBest Tall là dòng sản phẩm hỗ trợ phát triển xương nổi tiếng tại Mỹ với các sản phẩm dạng viên uống, viên nhai, bột, phù hợp với từng đối tượng. Các sản phẩm TPBVSK NuBest Tall được tập đoàn NuBest (Hoa Kỳ) phân phối toàn cầu, sản phẩm bán chạy trên các trang thương mại điện tử hàng đầu như Amazon, Walmart, eBay… Tại Việt Nam, sản phẩm cũng được độc quyền phân phối. 

TPBVSK NuBest Tall nằm trong top sản phẩm hỗ trợ chiều cao bán chạy của Amazon
TPBVSK NuBest Tall nằm trong top sản phẩm hỗ trợ chiều cao bán chạy của Amazon

Tất cả sản phẩm TPBVSK và Thực phẩm bổ sung (TPBS) dòng NuBest Tall đều được sản xuất trên quy trình chuẩn cGMP và FDA Hoa Kỳ chứng nhận, cấp phép lưu hành tự do toàn nước Mỹ. Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ ghi nhận nào về tác dụng phụ khi sử dụng TPBVSK và TPBS dòng NuBest Tall, cũng như các sản phẩm hỗ trợ chiều cao khác của thương hiệu NuBest. Điểm qua các sản phẩm thuộc dòng NuBest Tall dưới đây:

- TPBVSK NuBest Tall: Cung cấp Canxi, Collagen type 2, 5-HTP, Bạch Quả, cùng 7 loại thảo dược giúp hỗ trợ phát triển xương mạnh mẽ. TPBVSK NuBest Tall dành cho trẻ từ 5 - 19 tuổi, hỗ trợ trẻ cải thiện vóc dáng nhanh chóng, đồng thời tăng cường trí não.

- TPBVSK NuBest Tall 10+: Cung cấp Canxi, Collagen type 2, Vitamin D3, Vitamin K2, 5-HTP còn nhóm thảo dược quý. TPBVSK NuBest Tall 10+ dành riêng cho tuổi dậy thì từ 10 tuổi trở lên, hỗ trợ trẻ bứt phá tiềm năng tăng trưởng xương. 

- TPBVSK NuBest Tall Kids: Sản phẩm được chỉ định cho trẻ 2 - 9 tuổi giúp bổ sung canxi và các vitamin cùng khoáng chất hỗ trợ tăng cường sức khỏe, hỗ trợ phát triển xương răng chắc khỏe. TPBVSK NuBest Tall Kids cung cấp tới 16 loại vi khoáng thiết yếu cho trẻ nhỏ phát triển khỏe mạnh như Canxi, Vitamin D, Vitamin K, các vitamin nhóm B, Magie, Kẽm, Đồng, Vitamin A, Vitamin C, Vitamin E. Sản phẩm được thiết kế dạng viên nhai có vị việt quất thơm ngon, các viên có hình dáng thú ngộ nghĩnh nên được nhiều trẻ yêu thích.

- TPBS: Sữa bột NuBest Tall: Sản phẩm có hai loại là sữa bột NuBest Tall Hương Chocolate (cho trẻ từ 3 tuổi) và sữa bột NuBest Tall Hương Vanilla (cho trẻ từ 4 tuổi). Chỉ 1 ly sữa mỗi ngày là đầy đủ dinh dưỡng bổ sung cần thiết cho nhu cầu dưỡng chất mỗi ngày.

Mỗi khẩu phần Sữa bột NuBest Tall cung cấp cho trẻ em và thanh thiếu niên những dưỡng chất quan trọng:

+ 10g đạm (đạm whey đối với hương Chocolate và đạm thực vật đối với hương Vanilla) cùng L-Arginine và L-Taurine giúp tăng cường năng lượng đáng kể, hỗ trợ lấp đầy khoảng trống dinh dưỡng.

+ 1 tỷ CFU lợi khuẩn chủng Bacillus subtilis DE111® hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

+ Canxi và Magie chiết xuất Aquamin F từ tảo biển đỏ quý hiếm Ireland, đây cũng là loại Canxi có khả năng hấp thụ cao nhất, từ đó phát huy tác dụng tốt hơn trong cơ thể. Cùng với Vitamin D, Vitamin K và các khoáng chất thúc đẩy xương phát triển nhanh chóng, tăng chiều cao mạnh mẽ.

+ Choline, Taurine, Vitamin B và Omega 3-6-9 từ hạt lanh hữu cơ giúp phát triển trí não và thị lực.

+ Hơn 20 loại vi khoáng thiết yếu hỗ trợ trẻ tăng đề kháng, giảm số ngày ốm.

Hàng triệu trẻ em và thanh thiếu niên trên thế giới tin dùng dòng TPBS và TPBVSK NuBest Tall
Hàng triệu trẻ em và thanh thiếu niên trên thế giới tin dùng dòng TPBS và TPBVSK NuBest Tall

TPBVSK Doctor Plus

Đây tiếp tục là một sản phẩm đang được tập đoàn NuBest (Hoa Kỳ) độc quyền phân phối toàn cầu, đạt chuẩn sản xuất cGMP và được FDA Hoa Kỳ cấp chứng nhận. TPBVSK Doctor Plus dành cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 10 tuổi trở lên, cung cấp Canxi, Collagen Type 2, Vitamin D3, Vitamin K2, Phốt pho, Magie, DHA, 5-HTP, chiết xuất Đỗ Trọng. Sản phẩm hỗ trợ trẻ trong độ tuổi dậy thì phát triển xương hết tiềm năng, từ đó có điều kiện tốt để cải thiện vóc dáng nhanh chóng.

TPBVSK Grow Power

TPBVSK Grow Power thích hợp cho trẻ em từ 10 tuổi và thanh thiếu niên có nhu cầu bổ sung Canxi và Vitamin D, hỗ trợ phát triển xương, hỗ trợ xương chắc khỏe. Hàm lượng Canxi mỗi viên TPBVSK Grow Power lên tới 250mg - rất lý tưởng để đáp ứng nhu cầu bổ sung Canxi tuổi dậy thì. Ngoài ra, sản phẩm cung cấp Vitamin D3 hỗ trợ cơ thể hấp thu Canxi cùng hàng loại dưỡng chất quan trọng: Vitamin B6, Kẽm, Magie, Phốt pho, Natri, DHA, 5-HTP.

Lưu ý để sử dụng thuốc tăng chiều cao hiệu quả

Liều lượng, thời gian sử dụng

Liều lượng thuốc tăng chiều cao có thể thay đổi tùy thuộc vào loại thuốc và điều kiện sức khỏe của mỗi người. Liều lượng sử dụng thường được chia thành các liều nhỏ hằng ngày hoặc hàng tuần. Cần tuân thủ đúng liều lượng chỉ định để tránh nạp quá ít hoặc quá mức cho phép các chất bổ sung. Ngoài ra, thời gian sử dụng nên liên tục và kéo dài tối thiểu 4 - 6 tháng để cảm nhận những chuyển biến tích cực. Sở dĩ do phát triển chiều cao là một hành trình dài cần thời gian để kiểm chứng. 

Kết hợp luyện tập, dinh dưỡng đầy đủ

Thuốc tăng chiều cao là một dạng sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng, không quyết định hoàn toàn khả năng phát triển của trẻ, cũng sẽ không phát huy tốt hiệu quả trong trường hợp trẻ sinh hoạt thiếu lành mạnh. Do đó, hãy tạo thói quen sinh hoạt khoa học cho trẻ với các bí quyết sau:

- Thực hiện chế độ ăn lành mạnh, các bữa ăn đủ chất, tránh ăn các thực phẩm không tốt cho sức khỏe.

- Thường xuyên tập thể dục hoặc chơi thể thao, tối thiểu 30 phút tập luyện mỗi ngày.

- Đi ngủ sớm trước 10h - 11h và ngủ đủ giấc 7 - 9 tiếng mỗi đêm.

- Loại bỏ các sản phẩm chứa chất kích thích như rượu, bia, caffeine, thuốc lá…

Tạo thói quen tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày để thúc đẩy chiều cao tốt hơn
Tạo thói quen tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày để thúc đẩy chiều cao tốt hơn

Lưu ý khi sử dụng

Ngoài các lưu ý về liều lượng, liệu trình và chế độ sinh hoạt kết hợp, khi cho trẻ sử dụng thuốc tăng chiều cao, bạn cũng chú ý thêm về biểu hiện của cơ thể. Trong thời gian đầu sử dụng, hãy quan sát xem trẻ có biểu hiện bất thường như đau bụng, đau đầu, khó tiêu, táo bón, nôn mửa… không. Nếu có, hãy cho trẻ ngừng sử dụng và tham khảo thêm ý kiến bác sĩ để tiếp tục hoặc ngừng uống hẳn. 

Chỉ chọn mua các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao ở địa chỉ uy tín, thương hiệu nổi tiếng, đã có nhiều phản hồi tích cực và kiểm định chất lượng rõ ràng. Hãy bỏ qua các sản phẩm được quảng cáo có khả năng tăng chiều cao cho độ tuổi trên 20 bởi sau 20 tuổi xương đã cốt hóa và hầu như không thể tăng trưởng tự nhiên nữa. 

Tìm hiểu về tác dụng phụ khi sử dụng thuốc tăng chiều cao

Phân biệt tác dụng phụ thường gặp và nguy hiểm

Một số loại thuốc tăng chiều cao chưa được kiểm định có thể xảy ra tác dụng phụ. Đặc biệt khi các sản phẩm này thường bổ sung hàm lượng canxi nhiều, nhưng canxi loại thường vốn khó hấp thu, dễ bị tích tụ trong thận, gây ra tình trạng khó tiêu, táo bón. Dưới đây là một số đặc điểm của tác dụng phụ thường gặp và các biểu hiện nguy hiểm cần đến cơ sở y tế:

Tác dụng phụ thường gặp:

Đau và sưng khớp, đau cơ bắp do sự phát triển nhanh của xương; phản ứng nhẹ trên da như phát ban hoặc ngứa, nếu không quá nghiêm trọng và hết sau 1 - 2 ngày thì có thể bỏ qua; đau đầu; thay đổi cảm xúc…

Tác dụng phụ nguy hiểm:

- Nguy cơ ung thư: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng các loại thuốc chứa hormone tăng trưởng có thể tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

- Tăng nguy cơ các vấn đề sức khỏe tim mạch: Sử dụng hormone tăng trưởng có thể ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch, gây ra các vấn đề như tăng huyết áp và bệnh tim mạch.

- Thay đổi trong hệ thống nội tiết: Việc sử dụng hormone tăng trưởng có thể gây ra sự mất cân bằng trong cơ chế điều tiết hormone tự nhiên của cơ thể, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác.

- Triệu chứng nghiêm trọng: Sốt, đau đầu, đau bụng, nôn mửa… quá mức và kéo dài.

Cách xử lý khi xuất hiện tác dụng phụ

Đối với tác dụng phụ thường gặp, bạn có thể xem xét 1 - 3 ngày xem các triệu chứng có nặng thêm không. Nếu tình trạng kéo dài và thậm chí nặng hơn, bạn nên cho trẻ tạm ngưng sử dụng, đến cơ sở y tế để được kiểm tra sức khỏe cũng như tư vấn tiếp tục hay ngừng hẳn việc uống loại thuốc tăng chiều cao hiện tại. Đối với các tác dụng phụ nguy hiểm, hãy đưa trẻ đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế để được kiểm tra ngay.

Cho trẻ kiểm tra sức khỏe ngay nếu phát hiện các tác dụng phụ không mong muốn
Cho trẻ kiểm tra sức khỏe ngay nếu phát hiện các tác dụng phụ không mong muốn

Giải đáp thắc mắc thường gặp

Nên sử dụng thuốc tăng chiều cao không?

Việc sử dụng thuốc tăng chiều cao hiện đang phổ biến và trở thành xu hướng chăm sóc sức khỏe hiện đại trong cuộc sống bận rộn. Điều quan trọng là bạn cần chọn các sản phẩm thật sự chất lượng, an toàn đã được chứng minh, không gây tác dụng phụ, thành phần tối ưu… Ngoài ra, tùy vào tình trạng cơ thể trẻ hiện tại để cân nhắc về việc có nên sử dụng thuốc tăng chiều cao hay không, liều lượng thế nào, liệu trình kéo dài bao lâu…

Thuốc tăng chiều cao có an toàn không?

Tất cả sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao đã trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt đều có thể yên tâm về mức độ an toàn. Do đó, hãy chọn sản phẩm được chứng nhận bởi tổ chức đánh giá uy tín, quy trình sản xuất đạt các tiêu chuẩn quốc tế. Bạn tránh chọn các sản phẩm trôi nổi, tìm mua tại các đại lý/cửa hàng/showroom của đơn vị phân phối để mua đúng hàng chính hãng và đảm bảo an toàn hơn.

Sử dụng thuốc tăng chiều cao trong bao lâu?

Cơ thể nói chung và hệ xương nói riêng cần có thời gian thích nghi với thành phần bổ sung. Các chất cũng cần thời gian để thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng, phát huy tác dụng phát triển chiều cao. Thông thường, việc sử dụng thuốc tăng chiều cao nên kéo dài liên tục trong tối thiểu 3 - 6 tháng để bạn có thể nhận thấy những thay đổi của cơ thể cũng như chiều cao.

Mua thuốc tăng chiều cao ở đâu uy tín?

Thuốc tăng chiều cao chất lượng nên được mua tại các cửa hàng, đại lý, kênh thương mại điện tử, hoặc website, hotline, fanpage… của đơn vị phân phối chính thức. Việc mua sản phẩm tại các địa chỉ này giúp bạn đảm bảo được hàng chính hãng, được tư vấn cụ thể và chăm sóc khách hàng trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra, cần tránh mua thuốc từ các nguồn không rõ nguồn gốc hoặc không có giấy chứng nhận, vì nguy cơ mua phải hàng giả hoặc không đảm bảo chất lượng.

Mua hàng tại đơn vị phân phối chính thức để đảm bảo hàng chính hãng, an toàn và chất lượng
Mua hàng tại đơn vị phân phối chính thức để đảm bảo hàng chính hãng, an toàn và chất lượng

Kết luận

Với những thông tin vừa chia sẻ, có thể thấy thuốc tăng chiều cao là một trong những phương pháp hỗ trợ phát triển cho trẻ em và thanh thiếu niên. Tuy nhiên, việc sử dụng đúng hướng dẫn, kết hợp sinh hoạt khoa học, chọn đúng sản phẩm an toàn và chất lượng cần được xem xét kỹ lưỡng để đạt hiệu quả tăng chiều cao hết tiềm năng. Cuối cùng, hãy chọn mua sản phẩm từ các nguồn đáng tin cậy, ưu tiên mua tại đơn vị phân phối chính thức, có giấy phép rõ ràng để chọn sản phẩm uy tín. 

Khuyến cáo

Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Các quyết định nên được đưa ra dựa trên độ tuổi, tình trạng sức khỏe hiện tại của trẻ, mục tiêu sử dụng, nhu cầu tăng chiều cao mong muốn. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ em và thanh thiếu niên sử dụng nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả tối ưu. 

NuBest Vietnam

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không dùng để tự chẩn đoán hay điều trị bệnh. Nếu gặp các vấn đề sức khỏe, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có chuyên môn cao.
avatar

Bài viết của

NuBest Vietnam

NuBest Vietnam là đơn vị nhập khẩu chính hãng các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) từ NuBest Hoa Kỳ - Thương hiệu phân phối TPBVSK uy tín trên toàn thế giới.

Tin tức liên quan
Cam kết chính hãng
cam ket
NuBest Vietnam (Công ty TNHH NuBest) tự hào là đại diện nhập khẩu chính thức các sản phẩm của NuBest Inc Hoa Kỳ - đơn vị sở hữu và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên Toàn Cầu có trụ sở tại Mỹ. Với mục tiêu mang đến người tiêu dùng Việt những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, an toàn với chi phí hợp lý, NuBest Vietnam đã tích cực chọn lọc những sản phẩm thiên nhiên, từ nguồn nguyên liệu sạch mang đến cho người tiêu dùng. Tất cả sản phẩm của NuBest Inc đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế cGMP, chứng nhận Organic bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Đặc biệt tất cả sản phẩm được phân phối tại Việt Nam đều được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và đã được Bộ Y tế tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.