Chứng nhận FDA Hoa Kỳ là gì?

NuBest Vietnam
31/08/2017

Khi đưa ra lời khuyên cho người tiêu dùng đang muốn mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe có xuất từ Mỹ, hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ đều nhắc đến tiêu chí đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ. Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn chưa biết rõ chứng nhận FDA Hoa Kỳ là gì? Tại sao nên chọn mua các sản phẩm đạt chứng nhận này. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây để có thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé!

FDA Hoa Kỳ là cơ quan gì?

FDA (viết tắt của cụm từ Food and Drug Administration) là Cơ quan Quản lý thực phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1906, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Hiện nay, FDA đang có trụ sở đóng tại White Oak, Maryland.

chung nhan fda

FDA là Cơ quan Quản lý thực phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ

Nhiệm vụ chính của FDA Hoa Kỳ là bảo vệ và tăng cường sức khỏe cộng đồng thông qua việc đặt ra các quy định nghiêm ngặt và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, vắc xin, thiết bị y tế, các sản phẩm thú y… 

Theo quy định của Hoa Kỳ về an toàn thực phẩm và chống khủng bố sinh học, các nhà sản xuất thực phẩm được người tiêu dùng tiêu thụ tại Hoa Kỳ cần phải đăng ký với FDA. Nghĩa là những sản phẩm đạt được chứng nhận FDA mới được bán trên thị trường nước này. Trong trường hợp có nguy cơ hoặc xảy ra khủng bố sinh học hoặc phát sinh bệnh tật do các sản phẩm này gây ra, FDA có trách nhiệm xác định địa điểm và nguồn gốc của sự việc để thông báo nhanh chóng đến các cơ sở có thể bị ảnh hưởng

Có thể xem chứng nhận FDA Hoa Kỳ chính là một “bộ lọc” hữu hiệu, giúp phân loại các nhà sản xuất TPBVSK, loại bỏ những đơn vị yếu kém, đồng thời tạo sự cạnh tranh lành mạnh cho các công ty đạt chuẩn trong việc tiêu thụ hàng hóa trong nước cũng như xuất khẩu.

Vì sao mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Mỹ nên chọn hàng đạt chứng nhận FDA?

FDA chính là hệ thống bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng tại Mỹ. Không chỉ buộc các nhà sản xuất phải chứng minh được tính an toàn và hiệu quả của các dòng thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe trước khi sản phẩm mới tiếp cận thị trường, FDA Hoa Kỳ còn giám sát các sản phẩm sau khi được bán ra. 

Để đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ, đơn vị sản xuất phải tuân thủ theo những qui định cGMP- current Good Manufacturing Practice (thực hành sản xuất tốt hiện hành) được FDA Hoa Kỳ công bố và ban hành. Những qui định cGMP cho TPCN thường bao gồm: công nghệ, quy trình sản xuất, thiết bị sản xuất và các tiêu chuẩn của sản phẩm phải phù hợp với các tiêu chuẩn công nghiệp, các phát minh mới về công nghệ, khoa học ngay tại thời điểm áp dụng. 

chứng nhận CGMP

Để đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ, mọi đơn vị đều sản xuất phải tuân thủ theo những qui định cGMP

Theo cGMPs, các nhà sản xuất phải thiết lập các tiêu chuẩn chất lượng của riêng họ cho các quy trình sản xuất, đóng gói, lưu trữ, kiểm tra thành phẩm và phải chứng minh các tiêu chuẩn này đều đạt yêu cầu. Ví dụ, cGMPs quy định các nhà sản xuất phải có mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết để ngăn ngừa nhiễm chéo. Các nhà sản xuất cũng phải xác minh rằng các phương pháp kiểm nghiệm và thử nghiệm lâm sàng phải phù hợp. 

Sản phẩm thực phẩm bổ sung đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ phải giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và phải được sản xuất theo đúng các quy trình đã phê duyệt. Hàm lượng các dưỡng chất phải đúng với quy định. Nếu cao hơn hoặc thấp hơn, gây nguy hại đến sức khỏe của người tiêu dùng, FDA Hoa Kỳ sẽ công bố để khuyến cáo và bảo vệ quyền lợi, sức khỏe cho người tiêu dùng. Chính phủ Mỹ cũng yêu cầu các đơn vị sản xuất phải báo cáo tất cả các tác dụng phụ nghiêm trọng như nhồi máu cơ tim hay đột quỵ liên quan đến việc sử dụng các chất bổ sung của họ.

FDA Hoa Kỳ cũng có những quy định khá rõ ràng về nhãn mác. Những quy định của FDA không nhằm mục đích hướng dẫn người tiêu dùng phải ăn, uống gì, mà mục đích làm cho khách hàng có thể nhận biết được dễ dàng hơn về thành phần dinh dưỡng của hàng hóa. Nhờ đó, họ sẽ thuận tiện hơn trong chọn lựa được loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tình trạng sức khỏe của mình.

FDA Hoa Kỳ cũng có website riêng chuyên cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm hoặc nhà sản xuất để người dùng có thể tham khảo. Ngoài ra, website này cũng cập nhật liên tục danh sách về những vụ cảnh báo hoặc thu hồi các thuốc, các thực phẩm bổ sung trên thị trường.

Do ngành công nghiệp thực phẩm bổ sung liên tục ra mắt những sản phẩm mới, chính vì vậy việc có đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ hay không được xem là thước đó chính xác nhất về độ tin cậy của từng loại. Người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua các loại thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe đến từ Mỹ đã đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ vì chúng tuyệt đối an toàn, hoàn toàn không có tác dụng phụ, đồng thời đem đến nhiều lợi ích khác nhau cho sức khỏe.

Nếu có thắc mắc, quý khách hàng có thể liên hệ đến Hotline: 028-3816.1111 để được các chuyên viên tư vấn cụ thể.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không dùng để tự chẩn đoán hay điều trị bệnh. Nếu gặp các vấn đề sức khỏe, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có chuyên môn cao.
avatar

Bài viết của

NuBest Vietnam

NuBest Vietnam là đơn vị nhập khẩu chính hãng các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) từ NuBest Hoa Kỳ - Thương hiệu phân phối TPBVSK uy tín trên toàn thế giới.

Tin tức liên quan
Cam kết chính hãng
cam ket
NuBest Vietnam (Công ty TNHH NuBest) tự hào là đại diện nhập khẩu chính thức các sản phẩm của NuBest Inc Hoa Kỳ - đơn vị sở hữu và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên Toàn Cầu có trụ sở tại Mỹ. Với mục tiêu mang đến người tiêu dùng Việt những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, an toàn với chi phí hợp lý, NuBest Vietnam đã tích cực chọn lọc những sản phẩm thiên nhiên, từ nguồn nguyên liệu sạch mang đến cho người tiêu dùng. Tất cả sản phẩm của NuBest Inc đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế cGMP, chứng nhận Organic bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Đặc biệt tất cả sản phẩm được phân phối tại Việt Nam đều được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và đã được Bộ Y tế tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.