Cách tăng chiều cao cho trẻ 6 tuổi hiệu quả cha mẹ nên tham khảo

NuBest Vietnam
22/04/2024

Trẻ 6 tuổi chưa đạt chuẩn chiều cao không hề hiếm. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn còn chần chừ, chủ quan vì cho rằng con lớn hơn sẽ tăng trưởng chiều cao nhanh hơn nên không thực hiện các cách tăng chiều cao cho trẻ 6 tuổi. Điều này có thể khiến con bỏ lỡ thời điểm tốt để cải thiện chiều cao. Nắm vững cách tăng chiều cao cho bé 6 tuổi với các kiến thức chăm sóc trẻ được NuBest Vietnam tổng hợp trong bài viết sau đây.

Tầm quan trọng của chiều cao đối với trẻ

Tăng chiều cao cho trẻ 6 tuổi vô cùng quan trọng. Hơn cả một yếu tố ngoại hình, chiều cao chậm phát triển có thể là một biểu hiện vấn đề sức khỏe nào đó. Nếu cha mẹ không quan tâm đúng mức, có thể khiến con thấp bé khi trưởng thành và suy giảm sức khỏe do không được chăm sóc kịp thời.

Tầm quan trọng của chiều cao đối với trẻ 6 tuổi được thể hiện trên các khía cạnh sau đây:

Sức khỏe thể chất

Nguyên nhân chiều cao của trẻ phát triển chậm có thể do hệ miễn dịch kém, cơ thể kém hấp thụ dinh dưỡng. Có rất nhiều nguyên nhân gây các vấn đề này nhưng phần lớn thể hiện sức khỏe của trẻ đang bị bất ổn, cần được kiểm soát. Một số bệnh lý bẩm sinh, mãn tính cũng khiến trẻ bị thấp lùn hơn so với tuổi. Do đó, ngay khi nhận thấy con thấp lùn so với chuẩn, cha mẹ nên kiểm tra sức khỏe của con, kịp thời phát hiện vấn đề và điều chỉnh cách chăm sóc.

Chiều cao đạt chuẩn giúp trẻ phát triển thể chất và tinh thần tốt
Chiều cao đạt chuẩn giúp trẻ phát triển thể chất và tinh thần tốt

Sức khỏe tinh thần

Trẻ ở giai đoạn 6 tuổi đã có thể nhận ra sự khác biệt về chiều cao của mình đối với các bạn cùng lớp. Trẻ cũng có thể bị bỏ lỡ các hoạt động yêu thích trong lớp, trường vì những bạn cao sẽ nhận được sự ưu tiên nhiều hơn. Điều này khiến trẻ hình thành tâm lý tự ti, khép mình, không dám thể hiện các năng khiếu của bản thân. Điều này lâu dài có thể tác động xấu đến tính cách của trẻ, thậm chí khiến trẻ trầm cảm, tự kỷ. Chăm sóc chiều cao cho con cũng là một cách tăng sự tự tin, giúp trẻ thoải mái khẳng định bản thân trong môi trường xã hội.

Bước đệm cho sự phát triển thể chất

Chiều cao đạt chuẩn ở giai đoạn 6 tuổi sẽ là bước đệm vững chắc cho quá trình phát triển thể chất ở các độ tuổi lớn hơn. Trẻ cao đạt chuẩn lúc 6 tuổi sẽ có cơ hội nhiều hơn đạt chuẩn chiều cao khi trưởng thành. Nếu không chăm sóc trẻ đúng cách, giúp bé bắt kịp chiều cao với các bạn cùng tuổi, có thể khiến trẻ thấp hơn chuẩn khi lớn lên. Điều này sẽ tác động không nhỏ đến sự tự tin và cuộc sống của con lúc trưởng thành.

Thực trạng chiều cao của trẻ em Việt Nam

Chiều cao người Việt hiện nay (số liệu mới nhất 2019) đã có sự cải thiện khá nhiều so với trước đây. Thanh niên 20 tuổi đạt chiều cao 168.1cm ở nam và 156.2cm ở nữ. Tăng 3.7cm và nữ đã tăng 1.4cm so với thập kỷ trước. Điều này cho thấy chiều cao của trẻ ở các lứa tuổi thấp hơn như 6 tuổi cũng đã có sự tăng trưởng tốt so với các thời kỳ trước. Tuy nhiên, so với mức trung bình của Thế Giới, người Việt vẫn đang dưới chuẩn chiều cao, thuộc nhóm thấp lùn.

Nhiều trẻ em ở Việt Nam thấp còi so với chuẩn
Nhiều trẻ em ở Việt Nam thấp còi so với chuẩn

Số liệu về khảo sát dinh dưỡng của trẻ trong độ tuổi 5 - 19, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi là 14,8%. Trong khi tỷ lệ béo phì là 19%. Ở các khu vực thành thị, tỉ lệ béo phì cao hơn, ở mức 26.8%. Khu vực TP. Hồ Chí Minh, hơn 40% học sinh trong độ tuổi 5 - 19 bị thừa cân béo phì.

Suy dinh dưỡng hay béo phì đều phản ánh sự mất cân bằng dinh dưỡng ở lứa tuổi phát triển. Cả 2 tình trạng này đều tác động xấu đến sự phát triển chiều cao, khiến trẻ có ít cơ hội hơn để đạt chuẩn chiều cao. Do đó, chăm sóc dinh dưỡng khoa học, giúp trẻ đạt chuẩn chiều cao, cân nặng ở các độ tuổi sẽ là tiền đề tốt giúp con cao lớn hơn khi trưởng thành. 

Nguyên nhân ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ 6 tuổi

Chiều cao trẻ 6 tuổi chưa đạt chuẩn có thể xuất phát từ một trong các nguyên nhân sau đây:

Yếu tố di truyền

Di truyền có ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ, nhưng không đóng vai trò chính như suy nghĩ của nhiều người. Ước tính, di truyền có thể chi phối khoảng hơn 20% sự phát triển chiều cao. Cha mẹ có chiều cao nổi bật, con cái cũng sẽ được thừa hưởng gen di truyền quy định quá trình sản xuất hormone tăng trưởng và sự phát triển của các tấm tăng trưởng tốt, giúp trẻ có tiềm năng cao lớn tốt. Tuy nhiên, nếu trẻ có gen cao nhưng không chú ý chăm sóc sức khỏe tốt trong giai đoạn phát triển, vẫn có nguy cơ thấp lùn. Do di truyền chỉ ảnh hưởng một phần nhỏ trong phát triển thể chất.

Dinh dưỡng

Dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn trong quá trình phát triển thể chất, quyết định hơn 30%. Những trẻ được bổ sung dinh dưỡng khoa học trong giai đoạn thơ ấu sẽ tăng trưởng chiều cao tốt, khỏe mạnh, có cơ hội đạt chuẩn chiều cao.

Hệ xương cần có đủ protein, canxi, vitamin D, vitamin K, kẽm, magie, phốt pho… để phát triển chiều dài, chiều dày, giúp chiều cao tăng lên và xương chắc khỏe. Nếu chế độ ăn uống hằng ngày không bổ sung đủ các dưỡng chất trên, tốc độ tăng trưởng thể chất của trẻ sẽ bị ảnh hưởng, trẻ có nguy cơ thấp lùn.

Chế độ ăn uống không khoa học khiến chiều cao của con chậm phát triển
Chế độ ăn uống không khoa học khiến chiều cao của con chậm phát triển

Ngoài cung cấp những nguyên liệu cho quá trình tạo xương, cha mẹ cũng cần chú ý bổ sung đa dạng nhóm chất để hỗ trợ sức khỏe cho trẻ như:

- Đạm: Có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa…

- Chất béo: Dầu, mỡ động vật, bơ…

- Tinh bột: Cơm, cháo, bún, phở, ngũ cốc nguyên hạt…

- Vitamin và khoáng chất: Sữa, sản phẩm từ sữa, hải sản, rau xanh, trái cây…

Tóm lại, muốn con cao lớn và khỏe mạnh, cần cung cấp dinh dưỡng khoa học trong quá trình phát triển.

XEM THÊM

Giấc ngủ

Ngủ đủ giấc cũng là một yếu tố thuận lợi cho sự phát triển chiều cao của trẻ 6 tuổi. Giấc ngủ sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất hormone tăng trưởng, sự phát triển của xương, sức khỏe tinh thần của trẻ. Đặc biệt, thời điểm trẻ bắt đầu ngủ sẽ quyết định đến hàm lượng hormone tăng trưởng được tiết ra. Trẻ ngủ sớm trước 22h, tuyến yên sẽ có điều kiện tốt để sản xuất ra nhiều hormone tăng trưởng.

Những đứa trẻ được ngủ đủ giấc trong suốt giai đoạn phát triển sẽ có chiều cao tốt hơn, sức khỏe ổn định hơn những trẻ ngủ không đủ giấc.

Nhu cầu giấc ngủ của trẻ ở thời điểm 6 tuổi khá cao, từ 10 - 12 tiếng. Trong đó, giấc ngủ ban đêm là quan trọng nhất. Vào ban ngày trẻ không nên ngủ quá nhiều. Chỉ nên duy trì tối đa 1 tiếng ngủ ban ngày. Nếu trẻ ngủ quá nhiều vào ban ngày, rất dễ bị khó ngủ vào ban đêm.

Vận động

Tần suất và cách thức vận động sẽ ảnh hưởng lớn đến sự tăng trưởng chiều cao và mật độ xương. Quá trình tham gia các môn thể thao sẽ tạo ra tác động cơ và lực giúp xương tích lũy khoáng chất, tăng mật độ xương. Vận động cũng thúc đẩy tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng, có lợi cho sự phát triển chiều cao.

Đối với sức khỏe, nếu tập luyện thể thao thường xuyên, trẻ sẽ có được nền tảng thể lực tốt, sức bền cao hơn. Quá trình trao đổi chất, hô hấp, đào thải độc tố ở những trẻ tích cực vận động cũng tốt hơn so với những trẻ lười vận động.

Nhiều trẻ em lười vận động khiến chiều cao tăng trưởng kém
Nhiều trẻ em lười vận động khiến chiều cao tăng trưởng kém

Ở độ tuổi lên 6, thời gian vận động khuyến nghị mỗi ngày cần đạt từ 45 - 60 phút để vừa nâng cao sức khỏe vừa hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả. Nhất là những trẻ có chiều cao dưới chuẩn, nên tích cực vận động để cải thiện chiều cao nhanh hơn.

Yếu tố tâm lý

Tâm lý của trẻ cũng có sự tác động nhất định đến quá trình tăng trưởng chiều cao. Nếu trẻ thường xuyên gặp bất ổn tâm lý, căng thẳng, rất khó tăng trưởng chiều cao nhanh do quá trình bổ sung dinh dưỡng, vận động, nghỉ ngơi sẽ khó đạt được hiệu quả cao. 

Do đó, chăm sóc đời sống tinh thần cho trẻ thông qua các hoạt động chia sẻ, trò chuyện, du lịch, nghe nhạc, đọc sách cũng hỗ trợ trẻ tăng trưởng chiều cao tốt hơn.

XEM THÊM

Trẻ 6 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

Cha mẹ có thể đo chiều cao của con 6 tuổi, đối chiếu với các số liệu về chuẩn chiều cao trẻ 6 tuổi dưới đây để biết được con yêu đã cao đạt chuẩn hay chưa, còn thiếu bao nhiêu so với chuẩn.

Chiều cao chuẩn cho trẻ 6 tuổi theo WHO và CDC Việt Nam

Theo WHO

Bé trai 6 tuổi:

- Chiều cao trung bình đạt chuẩn: 116.5 cm

- Chiều cao ở mức thấp còi: dưới 107,8 cm

- Chiều cao ở mức rất thấp, cảnh báo: dưới 101,2 cm

Bé gái 6 tuổi:

- Chiều cao trung bình đạt chuẩn: 115,5 cm

- Chiều cao thấp còi: dưới 106,8 cm

- Chiều cao rất thấp cảnh báo: dưới 100,2 cm

Theo CDC Việt Nam

Bé trai 6 tuổi:

- Chiều cao trung bình đạt chuẩn: 115,3 cm

- Chiều cao thấp còi: dưới 107,0 cm

- Chiều cao rất thấp ở mức cảnh báo: dưới 100,8 cm

Bé gái 6 tuổi:

- Chiều cao trung bình đạt chuẩn: 114,0 cm

- Chiều cao thấp còi: dưới 106,2 cm

- Chiều cao rất thấp, cảnh báo: dưới 99,6 cm

Một số lưu ý khi tham khảo chiều cao chuẩn của trẻ 6 tuổi:

Với trẻ em Việt Nam, sự phát triển thể chất có thể không tiệm cận so với chuẩn của WHO, cha mẹ có thể căn cứ trên chiều cao chuẩn do CDC (Cục Y tế dự phòng) công bố để có kế hoạch chăm sóc con phù hợp. Tuy nhiên, thông tin chiều cao chuẩn đóng vai trò tham khảo, nếu con thấp hơn chuẩn nhưng vẫn tăng trưởng chiều cao đều đặn theo thời gian, sức khỏe tốt thì cha mẹ cũng không nên lo lắng quá nhiều vì chiều cao còn phụ thuộc vào di truyền. Định kỳ khoảng 2-3 tháng, cha mẹ nên đo chiều cao cho trẻ, ghi chép lại để đối chiếu với các mốc thời gian trước, đánh giá tốc độ tăng trưởng của con có tốt hay không. Từ đó có kế hoạch chăm sóc sức khoẻ và cải thiện chiều cao phù hợp.

Cách tăng chiều cao cho trẻ 6 tuổi hiệu quả nhất

Chế độ dinh dưỡng

Đa dạng dinh dưỡng giúp trẻ có đủ nguyên liệu để phục vụ quá trình tạo xương, nuôi dưỡng xương chắc khỏe như canxi, protein, kẽm, vitamin D... Mỗi bữa ăn trong ngày của con cần được chăm sóc chu đáo, thực đơn ngon miệng và đủ chất.

Mẹ nên bắt đầu một ngày mới cho con với một bữa sáng giàu dinh dưỡng với bánh mì, cháo, bún phở, xôi… những món ăn quen thuộc của người Việt. Thời điểm bắt đầu bữa sáng tuỳ vào lịch học của bé, tốt nhất trong giai đoạn 6 – 7h sáng.

Bữa trưa và bữa tối là các bữa ăn chính quan trọng. Mẹ có thể cho bé ăn cơm cùng các món ăn phù hợp với khẩu vị của trẻ như cá, tôm, cua, mực, thịt gà, trứng gà… rau xào luộc hoặc hấp, thêm canh. Trẻ có thể ăn 1-2 bát cơm hoặc 1 tô bún/phở/miến… để bổ sung năng lượng và dinh dưỡng.

Mỗi ngày trẻ nên có thêm 2 bữa phụ với các món ăn nhẹ như sữa, sữa chua, trái cây tươi, sinh tố, nước ép… để giúp bổ sung thêm dinh dưỡng có lợi cho hệ xương của trẻ.

Hạn chế cho con ăn thức ăn nhanh, đồ hộp, nước ngọt có ga… vì những thực phẩm này rất ít dinh dưỡng, nhiều gia vị, có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển chiều cao.

XEM THÊM

Giấc ngủ

Nhu cầu giấc ngủ của trẻ 6 tuổi khá cao, từ 10 – 12 tiếng/ngày. Cha mẹ nên tạo điều kiện và khuyến khích con ngủ đủ giấc mỗi ngày để hỗ trợ phát triển chiều cao và chăm sóc sức khỏe.

Thời điểm trẻ bắt đầu ngủ nên trước 21h, vừa để giúp bé ngủ đủ giấc và bắt đầu một ngày học mới đúng giờ, vừa hỗ trợ tuyến yên sản xuất được nhiều hormone tăng trưởng. Nếu bé ngủ quá muộn, sẽ bỏ lỡ khung giờ tuyến yên tổng hợp được nhiều hormone tăng trưởng, khiến chiều cao phát triển chậm hơn so với mức tiềm năng.

Ngủ sớm và đủ giấc giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tốt
Ngủ sớm và đủ giấc giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tốt

Ngoài đáp ứng khuyến nghị về thời gian ngủ, cha mẹ cũng nên bố trí phòng ngủ sạch sẽ, gọn gàng, nhiệt độ phù hợp, không có tiếng ồn. Một số cách hỗ trợ con đi vào giấc ngủ nhanh hơn bằng cách đọc truyện, hát ru, massage giúp bé dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Không nên để con sử dụng thiết bị điện tử như tivi, máy tính, ipad, điện thoại trước khi ngủ. Nó có thể khiến con khó ngủ, ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử cũng gây hại cho mắt của con.

Vận động

- Trẻ 6 tuổi đã có thể tập luyện nhiều môn thể thao có lợi cho chiều cao như bơi lội, bóng đá, bóng rổ, cầu lông, nhảy dây, đạp xe… Những bộ môn này có tác dụng kéo giãn cơ thể, giúp kéo dài xương, kích thích sản xuất hormone tăng trưởng, hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao tốt. Cha mẹ nên tạo điều kiện và khuyến khích con chọn một số trong nhóm các môn thể thao này để thúc đẩy tăng trưởng thể chất.

- Tổng thời gian vận động trong ngày của trẻ phải đạt từ 30 – 45 phút mới đủ để kích thích tăng trưởng xương. Lưu ý đây là thời gian vận động thực tế, không bao gồm khởi động, thư giãn sau tập hay thời gian nghỉ giữa chừng.

- Để hỗ trợ phát triển chiều cao tốt, cha mẹ nên tạo điều kiện cho con vận động ngoài trời vào các khung giờ nắng nhẹ như sáng sớm, chiều muộn. Nếu sắp xếp được thời gian, cha mẹ cũng có thể vận động cùng con trong các môn đồng đội, đối kháng để kết nối tình cảm gia đình.

Ngoài ra, không nên để con vận động quá sức, rất dễ dẫn đến chấn thương, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

MÔN THỂ THAO HỖ TRỢ TĂNG CHIỀU CAO

Tạo môi trường sống vui vẻ, thoải mái

Với trẻ nhỏ, môi trường sống có sức ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe, tâm lý của trẻ. Để con cao lớn nhanh, cha mẹ nên cố gắng điều chỉnh môi trường sống của con đảm bảo các yếu tố:

- Sạch sẽ, trong lành: Loại bỏ những yếu tố ô nhiễm nước không khí tiếng ồn ra khỏi cuộc sống của con. Không để con tiếp xúc với những sản phẩm, yếu tố nghi ngờ chứa chất độc hại. Bảo vệ trẻ trước thời tiết bao gồm giảm nhiệt vào mùa hè và giữ ấm vào mùa đông.

Môi trường sống vui vẻ giúp trẻ tăng trưởng chiều cao nhanh chóng
Môi trường sống vui vẻ giúp trẻ tăng trưởng chiều cao nhanh chóng

- An toàn, lành mạnh: Không nên quát nạt, la mắng hay tạo áp lực cho con, nên chăm sóc và nuôi dưỡng con bằng tình yêu, giúp con có cảm giác được bao bọc, che chở vì ở độ tuổi này trẻ vẫn còn nhạy cảm. Không để con tiếp xúc với các nội dung không phù hợp trên internet, bị lôi kéo vào game trực tuyến.

- Kết nối tình cảm: Tạo ra những cơ hội để xây dựng tình cảm gia đình, bạn bè thông qua những hoạt động thể thao, du lịch, gặp gỡ bạn bè. Đừng quên cho trẻ những lời khen khi đạt thành tích cao, những lời động viên khi con không đạt kết quả như kỳ vọng nhé.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao

Sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao là những thực phẩm siêu dinh dưỡng, bổ sung những dưỡng chất có lợi cho sự phát triển chiều cao với hàm lượng cụ thể. So với lên thực đơn, chế biến món ăn thì việc uống 1 viên hỗ trợ tăng chiều cao hay sử dụng sữa tăng chiều cao đơn giản hơn nhiều. Do đó, phương pháp tăng chiều cao này được rất nhiều phụ huynh hiện đại quan tâm, áp dụng hằng ngày.

Cha mẹ có thể cho con sử dụng sản phẩm tăng chiều cao dạng viên hoặc nếu con không thích dùng dạng viên, có thể thay thế bằng sữa tăng chiều cao. Dù ở dạng thức nào thì nguyên lý tác động vẫn tập trung vào bổ sung dinh dưỡng giúp hệ xương khoẻ mạnh, chiều cao phát triển nhanh hơn.

Ở độ tuổi này, cha mẹ có thể tham khảo cho con sử dụng các sản phẩm tăng chiều cao từ Mỹ do NuBest Vietnam nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam như:

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ hỗ trợ tăng chiều cao NuBest Tall Kids (dạng viên nhai) phù hợp cho trẻ từ 2-9 tuổi. Dạng viên này có vị ngọt, dẻo, nhai giống như kẹo nên trẻ ở độ tuổi lên 6 rất thích, hợp tác trong quá trình sử dụng. Thành phần sản phẩm đều là những dưỡng chất có lợi cho sự tăng trưởng thể chất như: Canxi, Vitamin A,Vitamin B1, Vitamin B2, Niacin Vitamin B6, Biotin, Folate, Vitamin B-12, Vitamin C, vitamin D3, vitamin E, vitamin K3, Kẽm, magie, đồng…

Sản phẩm tăng chiều cao NuBest Tall Kids
Sản phẩm tăng chiều cao NuBest Tall Kids

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ hỗ trợ tăng chiều cao NuBest Tall (dạng viên nang), phù hợp với các bé trên 5 tuổi, cung cấp Canxi và collagen giúp hệ xương chắc khỏe, dài ra nhanh. NGoài ra, nó còn bổ sung thêm các thảo dược, dược liệu từ thiên nhiên quý hiếm như Nhung Hươu, Hải Sâm, Nấm Phục Linh, Đỗ Trọng, Ngọc Trúc, Xuyên Khung, Ích Mẫu, rất tốt cho sức khỏe, hệ miễn dịch của trẻ, an toàn khi sử dụng lâu dài.

Với những trẻ thích uống sữa, cha mẹ có thể tham khảo sản phẩm sữa bột NuBest Tall với 2 hương vị là Vanilla và Chocolate. Thành phần 2 hương vị sữa này không quá khác biệt, bổ sung canxi, vitamin D,protein, các vitamin và khoáng chất quan trọng cần thiết cho hệ xương. Cùng với đó là men vi sinh và các acid béo giúp hỗ trợ miễn dịch, cải thiện tiêu hoá… Vị sữa ngọt dịu, béo, dễ uống, vừa hỗ trợ tăng chiều cao, vừa tăng cân nhanh chóng.

Sữa bột NuBest Tall hương vanilla
Sữa bột NuBest Tall hương vanilla

Các sản phẩm tăng chiều cao của NuBest Vietnam đều đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA kiểm định, cấp phép lưu hành tự do nên các bạn có thể an tâm về chất lượng, độ an toàn.

XEM NGAY 

Khám sức khỏe định kỳ

Theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ thường xuyên cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình cải thiện chiều cao cho trẻ 6 tuổi. Khoảng 3-6 tháng, cha mẹ nên đưa con đến các cơ sở y tế để đo chiều cao, kiểm tra cân nặng, siêu âm, chụp phim, thực hiện các xét nghiệm cần thiết để kiểm tra xem trẻ có phát triển đúng chuẩn không, có đang gặp vấn đề sức khỏe nào không. Nếu không may có dấu hiệu sức khỏe bất thường, thông qua thăm khám bác sĩ sẽ phát hiện và xử lý sớm, giúp trẻ cải thiện sức khỏe nhanh và không làm ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao.

Thông qua tư vấn từ bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, cha mẹ cũng nắm được những thông tin khoa học trong chăm sóc con, gợi ý bổ sung vi khoáng phù hợp với tình trạng tăng trưởng của con.

Một số lưu ý khi áp dụng các phương pháp tăng chiều cao cho trẻ 6 tuổi

Trong quá trình tăng chiều cao cho trẻ 6 tuổi, cha mẹ nên lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

- Thực hiện các cách tăng chiều cao cho trẻ 6 tuổi trong thời gian ít nhất 3 tháng mới có thể nhìn thấy sự tăng trưởng chiều cao rõ rệt.

- Không nên nóng vội mà ép trẻ ăn quá nhiều, vận động quá sức hay sử dụng cùng lúc nhiều sản phẩm tăng chiều cao. Điều này có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ.

- Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến dinh dưỡng, y tế, cha mẹ có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ.

- Đồng hành cùng con trong hành trình tăng chiều cao, thường xuyên động viên, khuyến khích con, chia sẻ với con về tầm quan trọng của chiều cao để trẻ chủ động và nỗ lực hơn.

FAQs

Trẻ 6 tuổi cần bổ sung bao nhiêu canxi mỗi ngày?

Ở giai đoạn 6 tuổi, mỗi ngày trẻ cần được bổ sung 600mg canxi để phục vụ cho các chức năng của cơ thể và phát triển thể chất.

Nên cho trẻ uống sữa gì để tăng chiều cao?

Với những trẻ được xác định thấp hơn chuẩn, sử dụng sữa tăng chiều cao là điều cần thiết để bổ sung dinh dưỡng giúp chiều cao tăng trưởng nhanh hơn. Cha mẹ có thể chọn các dòng sữa hỗ trợ tăng chiều cao chuyên biệt thay vì chỉ cho con uống sữa tươi, sữa hạt thông thường.

Có nên cho trẻ uống thuốc tăng chiều cao?

Thuốc tăng chiều cao thực chất là một tên gọi khác của thực phẩm bảo vệ sức khoẻ tăng chiều cao, thực phẩm chức năng tăng chiều cao. Sản phẩm bổ sung các chất dinh dưỡng giúp chiều cao phát triển tốt, xương chắc khỏe hơn. Trẻ 6 tuổi dưới chuẩn chiều cao có thể sử dụng thuốc tăng chiều cao hằng ngày. Tuy nhiên, nên chọn sản phẩm uy tín để đảm bảo hiệu quả, an toàn nhé.

Trẻ 6 tuổi nên ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày?

Nhu cầu giấc ngủ của trẻ 6 tuổi mỗi ngày là từ 10-12 tiếng. Điều này có nghĩa là trẻ cần ngủ ít nhất 10 tiếng/ngày. Nhưng cũng không nên ngủ quá 12 tiếng có thể khiến trẻ bỏ lỡ nhiều hoạt động học tập, thể chất.

Mẹ bầu ăn gì để giúp con phát triển chiều cao tốt?

Chế độ dinh dưỡng khoa học trong giai đoạn mang thai có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển chiều cao của con. Để con phát triển chiều cao tốt, mẹ bầu nên ăn nhiều các nhóm thực phẩm như: Sữa, sản phẩm từ sữa như sữa chua phô mai, rau bina, bông cải xanh, yến mạch, hạnh nhân, tôm, cá mòi, cá hồi, trứng, thịt gà, thịt nạc…

Tăng chiều cao cho trẻ 6 tuổi là một quá trình cần sự kiên trì và nỗ lực của cha mẹ. Bằng cách áp dụng các giải pháp dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ hợp lý, cha mẹ có thể giúp con phát triển chiều cao tối ưu và đạt được tiềm năng di truyền của mình. Nếu cần thiết, cha mẹ có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để được hướng dẫn phương pháp tăng chiều cao cho trẻ 6 tuổi khoa học nhất.

NuBest Vietnam

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không dùng để tự chẩn đoán hay điều trị bệnh. Nếu gặp các vấn đề sức khỏe, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có chuyên môn cao.
avatar

Bài viết của

NuBest Vietnam

NuBest Vietnam là đơn vị nhập khẩu chính hãng các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) từ NuBest Hoa Kỳ - Thương hiệu phân phối TPBVSK uy tín trên toàn thế giới.

Tin tức liên quan
Cam kết chính hãng
cam ket
NuBest Vietnam (Công ty TNHH NuBest) tự hào là đại diện nhập khẩu chính thức các sản phẩm của NuBest Inc Hoa Kỳ - đơn vị sở hữu và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên Toàn Cầu có trụ sở tại Mỹ. Với mục tiêu mang đến người tiêu dùng Việt những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, an toàn với chi phí hợp lý, NuBest Vietnam đã tích cực chọn lọc những sản phẩm thiên nhiên, từ nguồn nguyên liệu sạch mang đến cho người tiêu dùng. Tất cả sản phẩm của NuBest Inc đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế cGMP, chứng nhận Organic bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Đặc biệt tất cả sản phẩm được phân phối tại Việt Nam đều được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và đã được Bộ Y tế tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.