Trẻ 4 tuổi chậm tăng trưởng chiều cao phải làm sao?

NuBest Vietnam
28/02/2024

Bước qua giai đoạn sơ sinh, trẻ nhỏ sẽ có tốc độ tăng trưởng khá mạnh mẽ, đặc biệt là 3 năm đầu đời. Sau thời kỳ này, quá trình phát triển vẫn diễn ra như bình thường với chiều cao và cân nặng tăng dần theo độ tuổi. Tuy nhiên, có một số trường hợp trẻ phát triển chậm vậy nguyên nhân do đâu? Hãy cùng nubest.vn tìm hiểu trường hợp trẻ 4 tuổi chậm tăng trưởng chiều cao trong bài viết bên dưới nhé!
 

Những yếu tố ảnh hưởng trẻ 4 tuổi phát triển chiều cao

Sự phát triển chiều cao của trẻ 4 tuổi bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bao gồm di truyền, dinh dưỡng, sức khỏe tổng thể và các yếu tố môi trường.Dưới đây là cách những yếu tố này góp phần vào sự phát triển của trẻ:

- Di truyền: Đây được xem là một trong những yếu tố quyết định đến 23% tiềm năng tăng trưởng của con người. Theo đó, các nhà nghiên cứu đã đưa ra nhận định trẻ em thừa hưởng gen từ cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tiềm năng chiều cao tối đa của chúng. Nếu cha mẹ cao thì có khả năng con họ cũng sẽ có khuynh hướng di truyền để có chiều cao vượt trội và ngược lại.

Hành trình phát triển toàn diện về thể chất - nhận thức - trí tuệ của trẻ lên 4
Hành trình phát triển toàn diện về thể chất - nhận thức - trí tuệ của trẻ lên 4

- Dinh dưỡng: Dinh dưỡng đầy đủ là rất quan trọng cho sự phát triển khỏe mạnh, nó chiếm đến 32%. Trong thời thơ ấu, dinh dưỡng hợp lý sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho sự phát triển của xương và mô. Một chế độ ăn uống cân bằng giàu protein, vitamin và khoáng chất hỗ trợ tăng trưởng tối ưu. Suy dinh dưỡng hoặc thiếu hụt các chất dinh dưỡng quan trọng có thể cản trở sự tăng trưởng.

- Nội tiết tố: Nội tiết tố tăng trưởng do tuyến yên sản xuất, đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh sự tăng trưởng trong thời thơ ấu. Các yếu tố như ngủ đủ giấc, tập thể dục và sức khỏe tổng thể có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất và hiệu quả của hormone tăng trưởng.

- Sức khỏe: Sức khỏe tổng thể, bao gồm cả việc không mắc các bệnh mãn tính hoặc các tình trạng có thể cản trở sự phát triển, rất quan trọng để đạt được chiều cao tiềm năng của một người. Bệnh tật hoặc tình trạng ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết, chẳng hạn như thiếu hụt hormone tăng trưởng hoặc rối loạn tuyến giáp, có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng.

- Môi trường: Các yếu tố môi trường, chẳng hạn như tiếp xúc với chất độc hoặc chất ô nhiễm, có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng. Ngoài ra, các yếu tố kinh tế xã hội có thể ảnh hưởng gián tiếp đến chiều cao thông qua khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chất lượng dinh dưỡng và điều kiện sống tổng thể.

Điều quan trọng cần lưu ý là tốc độ tăng trưởng có thể khác nhau ở trẻ em và có rất nhiều mức được coi là bình thường. Khám sức khỏe trẻ em thường xuyên có thể giúp theo dõi quỹ đạo tăng trưởng của trẻ và xác định sớm mọi mối lo ngại tiềm ẩn. Nếu có lo ngại về sự tăng trưởng của trẻ, cha mẹ nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ nhi khoa để có những biện pháp chăm sóc sức khoẻ phù hợp.

Chiều cao chuẩn trẻ 4 tuổi theo WHO mới nhất

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra các tiêu chuẩn tăng trưởng cho trẻ em dựa trên độ tuổi và giới tính. Những tiêu chuẩn này được sử dụng để đánh giá sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ em trên toàn thế giới. Tuy nhiên, số đo chiều cao cụ thể của trẻ 4 tuổi có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như di truyền, dân tộc và khu vực địa lý.

Bé trai

Ở độ tuổi lên 4, bé trai sẽ có chiều cao chuẩn là 102,3cm cùng cân nặng là 16,33kg. Tuy nhiên tuỳ vào các yếu tố như chế độ di dưỡng, di truyền, môi trường địa lý… các chỉ số chiều cao và cân nặng có sự khác biệt nhất định. 

Bé gái

Trái ngược với các chỉ số sức khoẻ của bé trai, bé gái lên 4 sẽ có chiều cao đạt chuẩn là 100,3cm cùng cân nặng là 15,42kg. Sự khác biệt giữa cân nặng và chiều cao của bé trai và bé gái có thể đến từ giới tính, dẫn đến sự phát triển khung xương của bé trai lớn hơn bé gái. 

Trẻ 4 tuổi chậm tăng trưởng chiều cao nguyên nhân do đâu?

Bên cạnh tốc độ tăng trưởng đạt chuẩn, rất nhiều trẻ lên 4 tuổi thuộc diện suy dinh dưỡng, chậm tăng trưởng với các chỉ số về cân nặng và chiều cao chưa đạt chuẩn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, có nhiều yếu tố ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến tình trạng này:

- Yếu tố di truyền: Tiền sử gia đình chậm tăng trưởng hoặc tầm vóc thấp bé có thể chỉ ra các yếu tố di truyền góp phần làm tăng trưởng chậm.

- Yếu tố dinh dưỡng: Việc cung cấp không đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu, chẳng hạn như protein, vitamin và khoáng chất, có thể làm giảm sự tăng trưởng. Thiếu các chất dinh dưỡng cụ thể như sắt, canxi hoặc vitamin D có thể cản trở sự phát triển và tăng trưởng của xương. Ngoài ra, với chế độ ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn, đường và ít thực phẩm giàu dinh dưỡng như trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ phát triển. 

Tìm hiểu và lên thực đơn kết hợp các nhóm thực phẩm đa dạng dưỡng chất 
Tìm hiểu và lên thực đơn kết hợp các nhóm thực phẩm đa dạng dưỡng chất

- Điều kiện y tế: Sự mất cân bằng nội tiết tố ảnh hưởng đến tuyến yên, tuyến giáp hoặc các cơ quan nội tiết khác có thể làm gián đoạn đến quá trình sản xuất hormone tăng trương GH. Song hành với việc mất cân bằng nội tiết tố là các tình trạng như rối loạn tiêu hóa, bệnh thận hoặc bệnh tim có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng, quá trình trao đổi chất hoặc sức khỏe tổng thể, do đó ảnh hưởng đến sự tăng trưởng. Một số hội chứng hoặc tình trạng di truyền, chẳng hạn như hội chứng Turner hoặc hội chứng Down, có thể liên quan đến sự chậm phát triển. Nhiễm trùng hoặc bệnh tật dai dẳng có thể chuyển năng lượng ra khỏi quá trình tăng trưởng, dẫn đến tăng trưởng chậm.

- Nhân tố môi trường: Các chất ô nhiễm hoặc chất độc từ môi trường có thể tác động và làm kìm hãm sự tăng trưởng thể chất, đặc biệt là chiều cao. Ngoài ra, những trải nghiệm bất lợi thời thơ ấu, tổn thương tinh thần hoặc môi trường sống không ổn định có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ. 

Cách chăm sóc trẻ 4 tuổi giúp chiều cao phát triển tối ưu?

Với trẻ 4 tuổi chậm tăng trưởng, cha mẹ cần quan sát quá trình phát triển của con và nhanh chóng nhận ra các dấu hiệu bất thường để có các biện pháp can thiệp kịp thời. Sau đây, hãy cùng nubest.vn điểm qua một số cách chăm sóc cho trẻ 4 tuổi giúp chiều cao phát triển tối ưu:

- Đảm bảo dinh dưỡng hợp lý: Cung cấp chế độ ăn uống cân bằng, giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng, bao gồm protein, canxi, vitamin D và sắt. Bao gồm nhiều loại trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc và các sản phẩm từ sữa trong bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ của họ.

- Khuyến khích hoạt động thể chất: Tập thể dục thường xuyên và hoạt động thể chất là điều cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển lành mạnh. Khuyến khích trẻ vui chơi tích cực, hoạt động ngoài trời và các hoạt động thể chất chẳng hạn như tắm nắng, bơi lội, đi bộ, chạy bộ… 

Cha mẹ khuyến khích và đồng hành cùng trẻ tập luyện các bộ môn thể thao phù hợp
Cha mẹ khuyến khích và đồng hành cùng trẻ tập luyện các bộ môn thể thao phù hợp

- Đảm bảo chất lượng giấc ngủ: Đảm bảo rằng trẻ ngủ đủ giấc mỗi đêm và đi ngủ sớm trước 11h tối. Ngủ đủ giấc rất quan trọng để giải phóng hormone tăng trưởng và sức khỏe tổng thể. Cha mẹ nên thiết lập thói quen đi ngủ nhất quán và tạo môi trường ngủ thông thoáng, sạch sẽ. 

- Giới hạn thời gian sử dụng màn hình: Giảm thiểu các hoạt động ít vận động như thời gian sử dụng màn hình quá nhiều, có thể làm giảm hoạt động thể chất và có thể cản trở giấc ngủ. Thay vì cho trẻ sử dụng các thiết bị điện tử, cha mẹ có thể chơi cùng con, hoặc cho con tham gia các lớp học nghệ thuật, thể thao. 

- Khám sức khỏe định kỳ: Lên lịch khám sức khỏe định kỳ với bác sĩ nhi khoa để theo dõi sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Đây được xem là giải pháp quản lý sức khoẻ tổng thể và giải quyết kịp thời mọi lo ngại về tăng trưởng hoặc các vấn đề sức khỏe.

- Tạo môi trường sống vui vẻ, thoải mái: Tạo ra một môi trường nuôi dưỡng và hỗ trợ để nuôi dưỡng tình cảm cho trẻ. Cha mẹ nên quản lý tốt cảm xúc, giảm thiểu các yếu tố gây căng thẳng, tạo cho trẻ có cảm xúc tích cực để thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển lành mạnh.

- Bổ sung nước đầy đủ: Đảm bảo rằng trẻ uống đủ lượng nước trong ngày để giữ nước và hỗ trợ sức khỏe tổng thể. Bên cạnh bổ sung nước, cha mẹ có thể kết hợp nhiều phương pháp như cho con uống sữa, canh, súp hay ăn các loại trái cây mọng nước. 

- Hạn chế thực phẩm có đường và chế biến sẵn: Giảm thiểu việc cho trẻ tiêu thụ đồ ăn vặt, thức ăn chế biến sẵn, những loại cung cấp lượng calo rỗng. Cha mẹ nên quản lý tốt hàm lượng các gia vị hấp thụ vào bên trong cơ thể trẻ như lượng đường, muối… 

Cắt giảm các món ăn vặt có nhiều gia vị, chất béo có hại cho sức khoẻ của trẻ
Cắt giảm các món ăn vặt có nhiều gia vị, chất béo có hại cho sức khoẻ của trẻ

- Tìm kiếm hướng dẫn chuyên nghiệp nếu cần: Nếu cha mẹ lo ngại về sự tăng trưởng hay các phương pháp chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ có thể lắng nghe và áp dụng các giải pháp cải thiện từ các bác sĩ chuyên khoa. 

Trẻ 4 tuổi có uống sữa tăng chiều cao có hiệu quả không?

Sữa tăng chiều cao chứa nguồn dưỡng chất có lợi cho chiều cao như protein, canxi, vitamin D cùng các khoáng chất khác. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng và độ tuổi, cha mẹ nên bổ sung thêm sữa tăng chiều cao cho trẻ theo đúng khuyến nghị từ các chuyên gia dinh dưỡng. Nhờ vào việc ăn uống kết hợp với sử dụng thêm sữa tăng chiều cao sẽ giúp cho cơ thể trẻ tổng hợp nguồn dưỡng chất dồi dào có lợi cho quá trình tăng trưởng và đạt vóc dáng chuẩn khi trưởng thành. Tuy nhiên, cha mẹ cần trang bị các kiến thức chọn loại sữa phù hợp cho trẻ như bảng thành phần, xuất xứ, công dụng, hàm lượng bổ sung… 

Một lưu ý nhỏ dành cho cha mẹ, không nên quá phụ thuộc, ỷ lại vào công dụng của sữa tăng chiều cao. Cha mẹ cần kết hợp việc sử dụng sữa cùng với chế độ ăn uống, tập luyện, giấc ngủ của trẻ khoa học và hợp lý. 

Sữa tăng chiều cao trẻ 4 tuổi được chuyên gia khuyên dùng

Với nhu cầu ngày càng tăng về vấn đề tìm kiếm các loại dưỡng tăng chiều cao cho trẻ theo đúng độ tuổi. Nhiều thương hiệu đã nghiên cứu và cho ra nhiều dòng sữa tối ưu công dụng, mang đến bảng thành phần và chất lượng tốt nhất cho trẻ trong quá trình phát triển. Hãy cùng nubest.vn điểm qua những dòng sữa tăng chiều cao được khách hàng tin tưởng lựa chọn cho trẻ 4 tuổi:

Sữa bột tăng chiều cao Mỹ - NuBest Tall hương Vanilla 

Sữa bột tăng chiều cao NuBest Tall là sản phẩm dinh dưỡng nổi bật của thương hiệu NuBest Hoa Kỳ. Đây là thành quả nghiên cứu và phát triển của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Mỹ; sản phẩm được sản xuất theo quy trình chuẩn châu  u với máy móc hiện đại và áp dụng các công nghệ tiến tiên đạt tiêu chuẩn quốc tế như cGMP, FDA Hoa Kỳ…

Sữa bột tăng chiều cao NuBest Tall có 2 phiên bản với hương vị Vanilla và Chocolate. Sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo các dưỡng chất có lợi cho quá trình phát triển chiều cao, tiêu hoá khoẻ, nâng cao sức đề kháng và phát triển trí não. Trong đó có một số thành phần nổi bật như Canxi và Magie chiết xuất từ tảo biển đỏ Iceland, 1 tỷ CFU men vi sinh Bacillus subtilis DE111®, chất đạm từ đậu Hà Lan và sữa cô đặc, Omega 3-6-9 từ hạt lanh cùng hơn 20 vi khoáng chất khác. 

Hơn 28 dưỡng chất từ thiên nhiên mang đến công dụng phát triển toàn diện về chiều cao - tiêu hoá - đề kháng - trí não 
Hơn 28 dưỡng chất từ thiên nhiên mang đến công dụng phát triển toàn diện về chiều cao - tiêu hoá - đề kháng - trí não

Sữa bột tăng chiều cao NuBest Tall thích hợp cho trẻ trên 3 tuổi và thanh thiếu niên. Đối với những trẻ suy dinh dưỡng, thiếu hụt các nhóm vi khoáng chất, chậm tăng trưởng có thể lựa chọn sữa bột NuBest Tall để có thể bổ sung dinh dưỡng đầy đủ. Theo hướng dẫn từ nhà sản xuất, cha mẹ có thể pha sữa 1 muỗng sữa bột với 170-230ml nước tuỳ theo khẩu vị đậm nhạt. Cha mẹ có thể pha sữa bột NuBest Tall với nước ấm, hoặc kết hợp chung với các loại nước ép, sinh tố, đồ uống theo sở thích của trẻ. 

Giá thành sản phẩm: 

- Sữa bột NuBest Tall hương Vanilla: 890.000đ/hộp x 201,5g.

- Sữa bột NuBest Tall hương Chocolate: 1.190.000đ/hộp x 340g.  

Sữa bột tăng chiều cao Mỹ - Abbott Grow 3+

Sữa bột tăng chiều cao Abbott Grow 3+ đến từ thương hiệu Abbott Hoa Kỳ với hơn 120 năm thành lập và phát triển. Sản phẩm thích hợp cho trẻ từ 3-6 tuổi hỗ trợ phát triển chiều cao, tăng cường sức đề kháng, phát triển trí não. 

Thức uống dinh dưỡng Abbott Grow 3+ được trang bị hệ dưỡng chất G-Power bổ sung thêm 20% Canxi cũng các vi khoáng chất có lợi cho sự phát triển chiều cao. Sản phẩm kết hợp thêm hàm lượng vitamin D, photpho cùng hỗn hợp chất béo thực vật theo khuyến cáo tại châu  u và Hoa Kỳ. Bên cạnh công dụng hỗ trợ phát triển chiều cao, sữa bột Abbott Grow 3+ hỗ trợ trẻ tăng cân, tăng trưởng toàn diện nhờ có thành phần protein cao giàu hàm lượng lysin, FOS giúp bé ăn ngon và tiêu hoá tốt. Ngoài ra, các nhóm vitamin A, vitamin C và vitamin E giúp trẻ gia tăng sức đề kháng và phát triển thể chất toàn diện. Các thành phần khác trong sữa bột Abbott Grow 3+ như DHA, taurin, axit béo omega 3-6-9 hỗ trợ trẻ phát triển não bộ và cải thiện sức khoẻ thị lực. 

Công thức dinh dưỡng tăng thêm 20% canxi vào sữa bột Abbott Grow số 3
Công thức dinh dưỡng tăng thêm 20% canxi vào sữa bột Abbott Grow số 3

Theo hướng dẫn từ nhà sản xuất, mỗi ngày trẻ nên uống 3 ly với hàm lượng pha 180g với 875ml nước ấm chia cho 3 buổi trong ngày sáng - chiều - tối. Cha mẹ nên vệ sinh tay, các vật dụng pha chế sữa cho trẻ, đối với sữa pha sẵn chưa sử dụng nên bảo quản trong ngăn mát và không sử dụng sữa quá 24h. 

Giá thành sản phẩm: 439.000vnđ/hộp x 900g.

Sữa bột tăng chiều cao Nhật Bản - Morinaga Kodomil số 3

Morinaga Kodomil số 3 là thức uống dinh dưỡng dành cho bé trên 3 tuổi đến từ thương hiệu Morinaga Nhật Bản. Trong giai đoạn phát triển, sữa bột Morinaga Kodomil cung cấp các dưỡng chất trọn vẹn cho sự phát triển về chiều cao, cân nặng và trí não. Với nguồn nguyên liệu đảm bảo an toàn sức khoẻ, các dưỡng chất và lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hoá, sức đề kháng. 

Sữa Morinaga Kodomil số 3 có hương vị vani thơm ngon, kích thích vị giác của trẻ, mang đến cho con các bữa phụ trọn vẹn dưỡng chất, nạp đủ năng lượng. Morinaga Kodomil số 3 cung cấp hàm lượng canxi, sắt đáp ứng nhu cầu tăng trưởng, thúc đẩy chiều cao. Thành phần lợi khuẩn BB536 hỗ trợ trẻ ngăn ngừa các bệnh liên quan đến hệ tiêu hoá, đường ruột. Nhờ đó, trẻ có sức khoẻ tốt và có năng lượng bứt tốc chiều cao đạt chuẩn trong tương lai. Ngoài ra, thành phần vitamin A và DHA có trong sữa bột Morinaga Kodomil số 3 giúp trẻ phát huy khả năng ghi nhớ, trí thông minh và năng lực sáng tạo. 

Sữa bột Morinaga Kodomil số 3 - sự lựa chọn yêu thích của phụ huynh Nhật Bản dành cho bé yêu
Sữa bột Morinaga Kodomil số 3 - sự lựa chọn yêu thích của phụ huynh Nhật Bản dành cho bé yêu

Để tối ưu hiệu quả, cha mẹ nên lưu ý cách pha chế với 100ml nước ấm cho vào 3 muỗng gạt ngang bột Morinaga Kodomil số 3, khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn. Mỗi ngày liều lượng sữa được khuyến nghị cho trẻ là từ 200ml - 400ml sữa Morinaga Kodomil số 3. Trong quá trình sử dụng, cha mẹ cũng nên lưu ý bổ sung dinh dưỡng, cho trẻ vận động và nghỉ ngơi đúng giờ. 

Giá thành sản phẩm: 469.000vnđ/hộp x 850g. 

Sữa bột tăng chiều cao Hàn Quốc - Imperial Kid XO

Nếu yêu thích các thương hiệu sữa Hàn Quốc, chắc các phụ huynh không còn lạ với sữa bột Imprrial Kid XO. Đây là dòng thức uống dinh dưỡng có chứa công thức KI-180 Plus Kid Canxi theo sáng chế độc quyền của Namyang và Viện Nghiên cứu Thực phẩm Hàn Quốc.

Công thức KI-180 mang đến nguồn dinh dưỡng trọn vẹn cho trẻ nhỏ với hàm lượng cao canxi từ rong biển, chiết xuất lúa mạch, bột sữa non, dầu thực vật, chiết xuất rong tiểu câu… Đây được xem là các dưỡng chất thiên nhiên có tác dụng kích thích các tế bào sụn phát triển, gia tăng độ chắc khoẻ xương và phát triển chiều cao an toàn. 

Mang đến nguồn nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên với thành phần nổi bật - rong biển
Mang đến nguồn nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên với thành phần nổi bật - rong biển

Song hành với công dụng phát triển chiều cao, sữa bột Imperial Kid XO còn có tác dụng phát triển trí não, hệ tiêu hoá, hệ miễn dịch. Tất cả là nhờ vào các dưỡng chất có thể kế đến như taurin, DHA, ARA, choline, Lactobacillus, β-Carotene, Nucleotides, lecinin và lá cỏ ngọt… Với sữa bột Imperial Kid XO, nhà sản xuất khuyến khích trẻ sử dụng từ 2-3 ly sữa mỗi ngày. Cách pha chế đơn giản và rất nhanh chóng với 240ml nước ấm cùng 7 thìa sữa bột Imperial Kid XO. 

Giá thành sản phẩm: 590.000vnđ/hộp x 800g.

Sữa bột tăng chiều cao Thuỵ Sĩ - Nan Optipro số 4

Được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và công dụng, sữa bột Nan Optipro số 4 thích hợp cho trẻ trong độ tuổi từ 2-6. Sữa Nan Optipro số 4 chứa đến 33 dưỡng chất và vi khoáng thiết yếu, mang đến nhiều công dụng có lợi cho sức khoẻ như phát triển chiều cao, tiêu hoá khoẻ, đề kháng tốt, tăng cân. 

Sản phẩm được phát triển với công thức dinh dưỡng độc quyền từ nhà Nestle Thuỵ Sĩ. Nan Optipro số 4 cung cấp hàm lượng đạm dồi dào cho thể trạng non nớt của trẻ trong quá trình tăng trưởng mạnh mẽ. Kết hợp với hàm lượng canxi và vitamin D giúp gia tăng dưỡng chất, tăng tốc chiều cao bứt tốc vượt trội. Ngoài ra, Nan Optipro số 4 còn trang bị hệ lợi khuẩn Bifidus BL bảo vệ và có lợi cho hệ tiêu hoá, miễn dịch chống lại các tác nhân gây hại. Thành phần axit béo DHA, ARA, taurin có lợi cho sự phát triển trí não, thị lực cho trẻ. 

Trang bị công thức dinh dưỡng toàn diện Optipro kết hợp 5HMO
Trang bị công thức dinh dưỡng toàn diện Optipro kết hợp 5HMO

Khi cho trẻ sử dụng sữa bột Nan Optipro số 4 cha mẹ nên lưu ý vệ sinh các dụng cụ pha chế với nước sôi ít nhất 3 phút, vệ sinh bàn tay. Cho 210ml nước ấm pha chúng với 7 muỗng sữa Nan Optipro số 4, mỗi ngày nên cho bé uống 2 ly đều đặn. Cha mẹ nên chú ý sử dụng sản phẩm trong vòng 4 tuần kể từ khi mở nắp, bảo quản sản phẩm trong điều kiện thông thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Giá thành sản phẩm: 388.000vnđ/hộp x 900g. 

Sữa bột tăng chiều cao Úc - Little Étoile số 4

Với các thương hiệu sữa nổi tiếng trên thế giới, cha mẹ có thể yên tâm lựa chọn cho bé yêu những dòng sản phẩm phù hợp nhất với thể trạng của con. Một trong số đó có thể kể đến sản phẩm sữa bột đến từ tập đoàn Max Biocare đến từ Úc. Dòng sữa bột Little Estoile số 4 thích hợp cho trẻ nhỏ phát triển toàn diện trong độ tuổi từ 2-6. Với dòng sữa mát lành, dồi dào dinh dưỡng, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế từ các trang trại sữa bò sữa được nuôi 100% từ cỏ tươi. 

Little Estoile số 4 cung cấp cho trẻ hơn 40 dưỡng chất quan trọng với công thức dinh dưỡng độc quyền. Công thức dinh dưỡng dựa trên nguyên tác hoạt động của hệ thống Opti-5 giúp trẻ tăng chiều cao, phát triển toàn diện, miễn dịch khoẻ, tiêu hoá tốt và phát triển trí não. Sữa bột Little Estoile số 4 có thể được xem là một nguồn cung cấp dưỡng chất quan trọng, có thể trở thành bữa ăn phụ giữa giờ cho trẻ nhỏ. Với hàm lượng canxi cao, đạm whey và magie giúp hỗ trợ trẻ bứt tốc chiều cao và nuôi dưỡng xương chắc khoẻ. Little Estoile số 4 sở hữu bộ đôi Prebiotic GOS hỗ trợ trẻ tiêu hoá thuận lợi, thành phần DHA và EPA giúp trẻ tăng cường sự tập trung, phát triển trí não, bảo vệ thị lực, tăng cường hệ miễn dịch chống lại các vi khuẩn từ môi trường xung quanh. 

Little Estoile số 4 chú trọng nguồn nguyên liệu thiên nhiên từ trang trại bò Úc 
Little Estoile số 4 chú trọng nguồn nguyên liệu thiên nhiên từ trang trại bò Úc

Ở mỗi độ tuổi, hàm lượng sữa Little Estoile số 4 bổ sung sẽ có sự thay đổi nhất định. Với các bé từ 2-4 tuổi, nhà sản xuất khuyến nghị uống 3 ly mỗi ngày, hàm lượng nước 200ml, 4 muỗng sữa bột. Trẻ từ 4-6 tuổi uống 3 ly mỗi ngày với hàm lượng nước là 150ml với 5 muỗng bột. Trong quá trình sử dụng, mẹ nên lưu ý kết hợp chế độ dinh dưỡng đa dạng thực phẩm, bổ sung nước, cho trẻ vận động và nghỉ ngơi đúng giờ.

Giá thành sản phẩm: 757.000vnđ/hộp x 800g. 

Sữa bột tăng chiều cao Việt Nam - Nutricare Meta Care 4

Song hành với các sản phẩm sữa tăng chiều cao nước ngoài, tại Việt Nam cha mẹ có thể tham khảo nhiều thương hiệu uy tín và chất lượng. Nổi bật trong đó cha mẹ có thể xem xét qua dòng sữa tăng chiều cao Nutricare Meta Care 4. Đây là thương hiệu sữa thuộc thương hiệu Nutricare, sản phẩm thích hợp cho trẻ từ 3-6 tuổi phát triển toàn diện về chiều cao, sức đề kháng và trí não. 

Nutricare Meta Care 4 được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu với nhóm dưỡng chất gấp 2 lần DHA, sắt, i-ốt… giúp trẻ thông minh hơn, gia tăng khả năng tư duy, tập trung và ghi nhớ. Tăng thêm 36% canxi cùng vitamin K2, vitamin D3 kết hợp cùng các vi khoáng chất khác giúp trẻ bổ sung đủ dưỡng chất cho xương khớp chắc khoẻ và gia tăng chiều cao đạt chuẩn. Cải tiến hơn so với các dòng sữa cùng thương hiệu, Nutricare Meta Care 4 bổ sung hàm lượng chất xơ FOS hỗ trợ cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột, kích thích vị giác cho trẻ ăn ngon, hấp thụ trọn vẹn và tiêu hoá thuận lợi. 

MetaCare số 4 tập trung hỗ trợ phát triển chiều cao, não bộ và tiêu hoá khoẻ
MetaCare số 4 tập trung hỗ trợ phát triển chiều cao, não bộ và tiêu hoá khoẻ

Lưu ý chỉ sử dụng sữa trong 3 tuần sau khi mở nắp, bảo quản sản phẩm ở nơi thoáng mát, khô ráo, không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao. Cha mẹ nên tuân thủ hàm lượng sữa pha chế cho trẻ, không nên pha sữa với nước nóng, tránh làm mất chất. 

Giá thành sản phẩm: 278.000 vnđ/hộp x 900g. 

Mặc dù sữa có thể mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng cho trẻ nhưng điều quan trọng cần lưu ý là nó chỉ là một thành phần của chế độ ăn uống cân bằng. Cha mẹ nên khuyến khích con bổ sung nhiều loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng từ tất cả các nhóm thực phẩm là chìa khóa để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển tối ưu. 

NuBest Vietnam

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không dùng để tự chẩn đoán hay điều trị bệnh. Nếu gặp các vấn đề sức khỏe, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có chuyên môn cao.
avatar

Bài viết của

NuBest Vietnam

NuBest Vietnam là đơn vị nhập khẩu chính hãng các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) từ NuBest Hoa Kỳ - Thương hiệu phân phối TPBVSK uy tín trên toàn thế giới.

Tin tức liên quan
Cam kết chính hãng
cam ket
NuBest Vietnam (Công ty TNHH NuBest) tự hào là đại diện nhập khẩu chính thức các sản phẩm của NuBest Inc Hoa Kỳ - đơn vị sở hữu và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên Toàn Cầu có trụ sở tại Mỹ. Với mục tiêu mang đến người tiêu dùng Việt những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, an toàn với chi phí hợp lý, NuBest Vietnam đã tích cực chọn lọc những sản phẩm thiên nhiên, từ nguồn nguyên liệu sạch mang đến cho người tiêu dùng. Tất cả sản phẩm của NuBest Inc đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế cGMP, chứng nhận Organic bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Đặc biệt tất cả sản phẩm được phân phối tại Việt Nam đều được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và đã được Bộ Y tế tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.