Dấu hiệu mang thai con gái theo dân gian chính xác nhất

NuBest Vietnam
07/09/2023

Siêu âm là cách xác định giới tính thai nhi chính xác nhất, nhưng cần chờ đến thời gian nhất định. Chính vì vậy, nhiều cha mẹ đã áp dụng 28 dấu hiệu mang thai con gái hay con trai dựa trên những biểu hiện khi mang thai. Nếu bạn cũng đang tò mò thiên thần nhỏ trong bụng mình có phải con gái không, hãy kiểm tra 28 dấu hiệu mang thai con gái sau mà NuBest Vietnam chia sẽ nhé!

Dấu hiệu mang thai con gái theo dân gian chính xác nhất

  1. Yếu tố quyết định giới tính của thai nhi?
  2. Khi nào giới tính của em bé được xác định?
  3. Dấu hiệu mang thai con gái dễ nhận biết nhất
  4. Làm cách nào để mang thai con gái tự nhiên?
  5. Những thực phẩm cần tránh khi muốn sinh con gái
  6. Những thực phẩm có khả năng tăng thụ thai con gái?
  7. FAQs

Mẹ có tò mò dựa vào dấu hiệu nào để xác định mang thai con gái hay con trai không?
Mẹ có tò mò dựa vào dấu hiệu nào để xác định mang thai con gái hay con trai không?

Yếu tố quyết định giới tính của thai nhi?

Giới tính của thai nhi được xác định bởi một số yếu tố sinh học. Các yếu tố quyết định giới tính cơ bản của thai nhi gồm tinh trùng, kromosom giới tính, quá trình phôi thai và môi trường tử cung.

Kromosom giới tính là một trong những yếu tố quyết định đầu tiên về giới tính của thai nhi. Khi tinh trùng thụ tinh với trứng, quá trình này xác định giới tính của thai nhi bằng cách kết hợp kromosom giới tính từ tinh trùng với kromosom giới tính từ quả trứng, tạo thành karyotype của thai nhi.

Người đàn ông thường mang một cặp kromosom X và Y (XY), trong khi phụ nữ có một cặp kromosom X và X (XX). Nếu tinh trùng mang kromosom X thụ tinh trứng, thai nhi sẽ là con gái (XX). Ngược lại, nếu tinh trùng mang kromosom Y thụ tinh trứng, thai nhi sẽ là con trai (XY).

Ngoài ra, môi trường tử cung tử cung có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của các đặc điểm giới tính cơ bản của thai nhi. Hormon và các tác nhân khác trong tử cung có thể tác động lên cơ quan sinh dục của thai nhi và các đặc điểm giới tính khác.

Quá trình xác định giới tính của thai nhi rất phức tạp và đa dạng, nhưng nó dựa vào các yếu tố biểu hiện rõ ràng nhất từ quá trình phôi thai và phát triển sinh học của thai nhi.

Khi nào giới tính của em bé được xác định?

Sau quá trình thụ tinh, thai nhi bắt đầu phát triển trong tử cung của mẹ. Mặc dù giới tính đã được xác định từ quá trình thụ tinh, nhưng các cơ quan sinh dục của thai nhi vẫn chưa phát triển hoàn toàn. Sau 7 đến 9 tuần, các cơ quan sinh dục ngoại vi của thai nhi bắt đầu xuất hiện và phát triển. Các dấu vết của bộ gen núm vú, và cơ quan sinh dục ngoại vi có thể được nhận biết trong giai đoạn này.

Thông thường, giới tính của thai nhi có thể xác định bằng phương pháp siêu âm từ tuần thứ 16. Độ chính xác về giới tính thai nhi có thể lên đến 80%. Đến tuần 20, tỷ lệ này có thể tăng lên 95 đến 100%. Tuy nhiên trong một số trường hợp, siêu âm có thể không cho kết quả chính xác do một số yếu tố như vị trí của thai nhi trong tử cung hoặc hạn chế của kỹ thuật siêu âm.

Nếu có nhu cầu xác định giới tính của thai nhi với độ chính xác cao hơn, các xét nghiệm ADN như xét nghiệm amniocentesis hoặc xét nghiệm mẫu máu của mẹ có thể được thực hiện. Tuy nhiên, những xét nghiệm này thường không được chấp thuận tại Việt Nam.

Giới tính của em bé được xác định từ quá trình thụ tinh, bé gái là kết quả từ sự kết hợp giữa XX
Giới tính của em bé được xác định từ quá trình thụ tinh, bé gái là kết quả từ sự kết hợp giữa XX

Dấu hiệu mang thai con gái dễ nhận biết nhất

Nếu có nhu cầu xác định giới tính của thai nhi với độ chính xác cao hơn, các xét nghiệm ADN như xét nghiệm amniocentesis hoặc xét nghiệm mẫu máu của mẹ có thể được thực hiện. Tuy nhiên, những xét nghiệm này thường không được khuyến khích tại Việt Nam. Khi này, cha mẹ có thể dựa vào #20 dấu hiệu mang thai con gái sau đây.

Ốm nghén nặng

Ốm nghén là một hiện tượng thường gặp ở phụ nữ mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu. Hiện tượng này có thể gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, chán ăn, mệt mỏi,... Ốm nghén nặng là một dạng của ốm nghén, trong đó các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu. 

Ốm nghén xuất hiện ở hầu hết phụ nữ mang thai nhưng khi có con gái thì triệu chứng sẽ nặng hơn
Ốm nghén xuất hiện ở hầu hết phụ nữ mang thai nhưng khi có con gái thì triệu chứng sẽ nặng hơn

Từ lâu, nhiều người vẫn truyền tai nhau rằng ốm nghén nặng là dấu hiệu nhận biết mang thai con gái. Một giả thuyết cho rằng, khi mang thai con gái, cơ thể mẹ bầu sẽ sản xuất nhiều hormone progesterone hơn. Hormone này có thể gây ra các triệu chứng ốm nghén, đặc biệt là buồn nôn và nôn. 

Một giả thuyết khác lại cho rằng, khi mang thai con gái, hệ thống miễn dịch của mẹ bầu sẽ hoạt động mạnh hơn để chống lại các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Điều này có thể dẫn đến tình trạng ốm nghén nặng.

Thèm ăn ngọt

Thèm ăn ngọt là một hiện tượng thường gặp ở phụ nữ mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu. Hiện tượng này có thể do nhiều nguyên nhân, như thay đổi hormone, thiếu hụt chất dinh dưỡng hoặc do căng thẳng.

“Trai chua gái ngọt” là câu thành ngữ thường được áp dụng để dự đoán giới tính thai nhi. Nếu bỗng dưng bạn có mong muốn được ăn những thực phẩm có vị ngọt như bánh kẹo, socola, kem,... thì rất chắc chắn bạn nhỏ trong bụng chính là con gái. Ngược lại, nếu mẹ thèm đồ ăn chua, khả năng cao là con trai chờ đón mẹ đấy.

Nước tiểu có màu sậm

Một dấu hiệu mang thai con gái truyền miệng khác chính là dựa vào màu nước tiểu. Khi bước vào giai đoạn thai kỳ, nồng độ hormone urochrome sẽ khiến màu nước tiểu thay đổi. Nếu nước tiểu của mẹ có màu vàng sậm, thì rất có thể một “cô công chúa” đang chờ đón mẹ. Tuy nhiên, nước tiểu sậm màu cũng có thể do cơ thể mẹ không có đủ nước. Vậy nên để biết kết quả chính xác nhất, tốt nhất bạn nên uống 2 lít nước mỗi ngày. 

Một cách truyền miệng khác để xác định giới tính thai nhi chính là độ sủi bọt của nước tiểu. Khi này, mẹ chỉ cần cho một hoặc hai thìa bột nở vào cốc chứa nước tiểu. Nếu nước tiểu vẫn giữ độ ổn định vốn có, thì mẹ nhất định đã mang thai con gái.

Khi mang thai bé gái, nồng độ hormone urochrome tăng cao nên nước tiểu có màu đậm hơn hẳn
Khi mang thai bé gái, nồng độ hormone urochrome tăng cao nên nước tiểu có màu đậm hơn hẳn

Nhịp tim thai trên 140

Một trong 20 dấu hiệu mang thai con gái chính là nhịp tim thai. Vậy nên khi khám thai định kỳ, mẹ hãy chú ý nhiều hơn đến chỉ số này để xác định chính xác nhé.

Theo các chuyên gia y tế, từ tuần thứ 5, nhịp tim của thai nhi gần như tương đồng với người mẹ, khoảng 80 - 85 nhịp/phút. Đến tuần thứ 9, tốc độ này sẽ rơi vào khoảng 170 - 200 nhịp/phút rồi giảm dần khoảng 120 - 160 nhịp/phút.

Theo kinh nghiệm từ nhiều mẹ chia sẻ, nhịp tim thai từ tuần thứ 8 - 11 sẽ dần ở mức ổn định. Nếu kết quả khám định kỳ cho thấy tốc độ nhịp tim thai trên 140 nhịp/phút, rất có thể mẹ đang mang thai con gái đấy. 

Que thử thai 2 vạch chậm và mờ

Theo kinh nghiệm dân gian, que thử thai không chỉ giúp phát hiện mang thai sớm mà còn có thể giúp xác định giới tính thai nhi nữa đó. Khi thử thai, hãy chú ý đến tốc độ xuất hiện của vạch báo thai. Nếu vạch thứ 2 xuất hiện chậm và mờ, khả năng cao bạn đang mang thai con gái. Tuy nhiên đây chỉ là một cách xác định truyền miệng, nên nàng đừng quá phụ thuộc. Bởi lẽ thời điểm thử thai cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ hiển thị của vạch thử.

Kích cỡ ngực tăng đều

Kích cỡ ngực trong thời gian mang thai cũng có thể là dấu hiệu xác định mang thai con trai hay con gái. Theo đó, nếu vòng một to lên đáng kể và tăng đều cả hai bên thì bầu đó chính là con gái. Ngược lại, kích thước ngực phải lép hơn so với ngực trái thì là con trai. Tuy nhiên, cách xác định này không mang tính chính xác tuyệt đối do cơ địa nhiều phụ nữ đã có kích thước ngực không đều nhau.

Nhiều người cho rằng khi mang thai bé gái, bầu ngực sẽ tăng kích thích đều cả hai bên
Nhiều người cho rằng khi mang thai bé gái, bầu ngực sẽ tăng kích thích đều cả hai bên

Rốn thụt hoặc giữ nguyên hình dáng

Xem hình dáng rốn đoán giới tính thai nhi cũng là một trong những cách mẹ bầu có thể thử. Theo kinh nghiệm từ những người đi trước, nếu mang thai con trai, rốn của mẹ sẽ lồi nhiều và to hơn. Ngược lại nếu mang thai con gái, rốn sẽ thụt vào trong và vẫn giữ nguyên hình dáng ban đầu.

Ngoài ra còn có một cách khác, chính là dựa vào thời điểm thay đổi của rốn. Chẳng hạn rốn có xu hướng lồi ra vào tháng thứ 3, thì em bé trong bụng chính là con gái. Trong khi đó, nếu là con trai thì đến tháng thứ 6 rốn mới có đặc điểm này.

Bụng bầu tròn và cao

Bụng bầu tròn và cao được xem là dấu hiệu mang thai con gái là một quan niệm dân gian đã có từ lâu. Giải thích cho điều này, nhiều người thế hệ trước cho hay: Khi mang thai con gái, trọng tâm của thai nhi sẽ nằm ở phía trên bụng của mẹ bầu. Một số ý kiến khác cho rằng, thai con gái thường phát triển theo chiều ngang trong tử cung của mẹ. Cả hai nhận định trên đều là nguyên nhân khiến bụng mẹ bầu tròn và cao hơn khi mang thai con gái.

Đường lông nigra chạy thẳng qua rốn

Trong thời gian mang thai, bất kỳ mẹ bầu nào cũng sẽ có vạch nâu giữa bụng, hay còn gọi là đường nigra. Đặc điểm này cũng giúp bạn xác định giới tính của em bé trong bụng đấy. Thông thường, đường lông này sẽ kéo dài từ ngực đến hết bụng bầu. Nếu đường này chạy ngang qua rốn thì bạn đang mang thai con gái. Ngược lại, nếu đường lông lệch sang một bên thì đó là dấu hiệu nhận biết con trai.

Mang thai con gái thường có phần bụng tròn đều và đường nigra chạy thẳng qua rốn
Mang thai con gái thường có phần bụng tròn đều và đường nigra chạy thẳng qua rốn

Chân không bị phù

Một trong những đặc điểm khác giúp mẹ biết giới tính thai nhi chính là đôi chân. Trong thời kỳ mang thai, nếu đôi chân của mẹ không bị sưng phù thì đó là dấu hiệu một con gái xinh xắn đã đến với thế giới của mẹ. Ngược lại khi chân mẹ phồng to, khả năng cao là mang thai con trai. Mẹ hãy thử ngắm nghía đôi chân của mình xem có thay đổi nhiều so với trước không nhé.

Căng thẳng cao độ

Suốt thời gian mang thai, hệ thống nội tiết tố trong cơ thể mẹ sẽ thay đổi liên tục. Trong số đó, có hormone cortisol, được biết đến là chất kích thích hệ thần kinh. Một nghiên cứu năm 2012 đã chỉ ra, khi mang thai con gái, nồng độ hormone này cao hơn hẳn. Chính vì vậy, nếu mẹ luôn cảm thấy căng thẳng, không kiểm soát được tâm trạng, rất có thể con gái lém lỉnh đang chờ đón mẹ.

Mẹ có thể bị đau đầu

Sức khỏe của mẹ trong suốt quá trình mang thai sẽ có sự thay đổi. Nếu mẹ thường xuyên cảm thấy đầu bị đau thì khả năng cao là mang thai con trai. Còn khi mang thai con gái, mẹ sẽ không cảm thấy khó chịu ở phần đầu. Tuy nhiên, nếu mẹ cảm thấy đau đầu cực độ, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, hãy đi khám ngay để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Nằm nghiêng sang trái khi ngủ

Nhiều mẹ bầu kháo nhau, tư thế ngủ cũng giúp mẹ biết được công chúa hay hoàng tử đang nằm trong bụng. Theo đó, nếu mẹ bầu thường xuyên nằm quay sang phải khi ngủ, khả năng cao đó là con trai. Ngược lại khi mang thai con gái, mẹ sẽ nằm nghiêng sang trái hầu hết thời gian. Hãy ghi lại hình ảnh lúc ngủ của mình để biết thêm nhé.

Hầu hết mẹ bầu mang thai bé gái đều nằm nghiêng sang trái khi nghỉ ngơi
Hầu hết mẹ bầu mang thai bé gái đều nằm nghiêng sang trái khi nghỉ ngơi

Lông trên cơ thể thưa thớt

Trong thời kỳ mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ sản sinh ra nhiều hormone estrogen hơn bình thường. Estrogen là một hormone giới tính nữ, có tác dụng kích thích sự phát triển của các nang lông. Do đó, khi estrogen tăng cao, các nang lông sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, dẫn đến lông mọc rậm hơn. Nhiều mẹ bầu vẫn luôn tin rằng, nếu lông mọc nhiều và dày hơn so với bình thường, đích thị là đã mang thai quý tử. Ngược lại, lông vẫn giữ ở mật độ bình thường thì đó chính là tiểu công chúa.

Tóc rụng nhiều và dễ xơ rối

Người xưa có câu, con gái nhờ nét đẹp từ mẹ. Vậy nên khi sinh con gái, làn da và mái tóc của mẹ có thể thay đổi nhiều. Tóc của mẹ có thể rụng nhiều hơn, trông mỏng hơn và khô xơ hơn hẳn. Ngược lại với con trai, tóc của mẹ sẽ mọc nhanh, thậm chí là dày hơn bình thường. Không chỉ có vậy, nếu mẹ xuất hiện những sợi tóc đỏ cũng có nghĩa là mang thai con gái. Thậm chí nhiều người còn cho rằng, những sợi tóc màu này sẽ ngày một nhiều hơn theo tháng tuổi của thai.

Da tay mềm mại hơn

Một trong những dấu hiệu mang thai con gái dễ nhận biết nhất chính là dựa vào da bàn tay. Với những mẹ bầu con gái, da bàn tay sẽ mềm mại và trông đầy đặn hơn hẳn. Ngược lại, nếu tay mẹ trở trên khô ráp, thêm một chút nhám thì khả năng cao là mang thai con trai.

Da khô và dễ bị tăng sắc tố

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of the American Academy of Dermatology cho thấy, những phụ nữ mang thai con gái có nhiều khả năng bị mụn trứng cá, nám da và da khô hơn những phụ nữ mang thai con trai. Do mức độ hormone testosterone ở phụ nữ mang thai con gái thường cao hơn những phụ nữ mang thai con trai. Testosterone là một hormone nam có thể gây ra mụn trứng cá và các vấn đề về da khác. 

Mọc mụn, nám da là những dấu hiệu mang thai con gái dễ nhận biết nhất
Mọc mụn, nám da là những dấu hiệu mang thai con gái dễ nhận biết nhất

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Journal of Investigative Dermatology cho thấy những phụ nữ mang thai con gái có nhiều khả năng bị tăng sắc tố sau viêm da (PIH) hơn những phụ nữ mang thai con trai. PIH là một tình trạng da khiến da bị sẫm màu sau khi bị viêm. 

Mùi cơ thể không thay đổi

Đây có thể là một cách nhận biết giới tính thai nhi chẳng ai muốn thử, nhưng đổi lại kết quả được cho là chính xác cao. Đó chính là dựa vào mùi cơ thể của mẹ sau khi ăn các thực phẩm nặng mùi như hành hoặc tỏi. Nếu mồ hôi tiết ra không bị ám mùi như món mẹ đã ăn thì đó chính là dấu hiệu mang thai con gái.

Tính cách thay đổi

Sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai cũng ảnh hưởng đến cảm xúc và tính cách của mẹ bầu. Theo nghiên cứu, tác động của hormone testosterone sẽ giúp mẹ nhanh nhạy, linh hoạt hơn khi mang thai con trai. Đổi lại khi có bầu con gái, cảm xúc của mẹ rất dễ bị xáo động. Mẹ bầu dễ xúc động, mau nước mắt nhưng cũng khoan thai hơn so với trước.

Khi mang thai bé gái, cảm xúc của mẹ có thể “trầm bổng” như tuổi mới lớn
Khi mang thai bé gái, cảm xúc của mẹ có thể “trầm bổng” như tuổi mới lớn

Ngoài những thay đổi bắt nguồn từ cơ thể mẹ, vẫn còn nhiều dấu hiệu mang thai con gái khác có thể xác định dựa theo những yếu tố bên ngoài. Mẹ bầu hãy kiểm tra xem có đúng không nhé.

Sử dụng bộ kim và chỉ

Theo dân gian, chỉ với một bộ kim chỉ và thao tác đơn giản, mẹ bầu đã có thể nhận biết giới tính của con. Với cách này, mẹ chỉ cần xâu chỉ vào lỗ kim rồi thả trước bụng. Hãy chú ý đến chiều xoay chuyển của mũi kim ngay khi này. Nếu chiếc kim xoay theo vòng tròn thì xin chúc mừng, một tiểu công chúa đang rất mong chờ đến với bạn.

Sử dụng chiếc nhẫn

Nếu người phương Đông sử dụng bộ kim chỉ thì người phương Tây thay thế bằng nhẫn và dây chuyền. Cách thực hiện cũng tương tự, mẹ xâu cả hai vào nhau rồi thả nhẫn ra phía trước bụng. Nếu chiếc nhẫn đung đưa trái phải hoặc trước sau như một quả lắc, khả năng cao là con gái. Ngược lại, nếu xoay theo vòng tròn, đó chính là một con trai. Kết quả này có phần ngược lại so với khi dùng bộ kim chỉ.

Theo dân gian, nếu chiếc nhẫn đung đưa như quả lắc thì mẹ đã mang thai con gái rồi đấy
Theo dân gian, nếu chiếc nhẫn đung đưa như quả lắc thì mẹ đã mang thai con gái rồi đấy

Thói quen đưa tay

Với những đề nghị bất ngờ, chúng ta thường không có sự chuẩn bị. Đây lại là một cách “tình cờ” để biết “chính xác” giới tính của con trai. Khi có ai đó bảo mẹ bầu đưa tay cho họ, nếu mẹ đưa tay úp thì đó là con trai. Còn nếu đưa tay ngửa thì đó là mang thai con gái. Việc này có thể chỉ là tình cờ trùng hợp nhưng lại mang đến kết quả bất ngờ đó.

Theo dõi cách mẹ nhặt chìa khóa

Khi tìm hiểu những dấu hiệu mang thai con gái, chắc hẳn mẹ đã trải qua bất ngờ này đến bất ngờ khác đúng không nào? Vậy thì bất ngờ cuối cùng này còn khiến mẹ phải ngạc nhiên hơn đấy. Chỉ bằng cách nhặt chìa khóa cũng có thể biết mẹ mang thai con gái hay con trai đấy. Theo đó, nếu mẹ nhặt chìa ở phần đầu tròn hoặc đầu vuông thì đó sẽ là “hoàng tử”. Ngược lại, nếu mẹ nắm phần chìa đầu tiên thì đó là “công chúa”.

Cách ăn bánh mì của mẹ bầu

Cách ăn bánh mì của bạn khi mang bầu cũng có thể là dấu hiệu dự đoán mang thai con gái hay con trai. Nếu mẹ không ăn phần đuôi bánh mì thì sẽ có xu hướng sinh con gái cao hơn. Tuy nhiên, cách xác định này chỉ mang tính khách quan chứ không chính xác hoàn toàn.

Dựa theo cân nặng của bố

Có rất nhiều điều thú vị khi dự đoán giới tính thai nhi bằng những dấu hiệu dân gian. Một trong số đó là dựa theo sự thay đổi cân nặng của người bố. Nếu trong thời gian có bé bầu, người bố tăng cân nhiều so với trước thì đích thị là mang thai con gái. Mẹ hãy chú ý xem cân nặng của bố có thời gian vừa rồi có thay đổi hay không nhé.

Hành động của anh/chị của em bé

Mẹ có biết, hành động của anh/chị em bé cũng là một dấu hiệu nhận biết mang thai con gái hay con trai không? Bằng một sợi dây kết nối nào đó, những em bé trong bụng và những đứa con lớn của bạn có thể nhận biết nhau từ rất sớm đấy.

Với dấu hiệu này, nếu bạn đang mang thai con trai, chắc chắn các chị gái sẽ rất yêu chiều, chăm sóc tận tình. Ngược lại nếu là con gái, thì cách ông anh sẽ luôn nâng niu và quan tâm. Hãy chú ý xem hành động của con bạn và nhờ các bé nói ra cảm nhận của mình nhé.

Nếu con trai lớn của bạn rất vui mừng khi bạn có thai, hẳn trong bụng là một cô con gái xinh xắn
Nếu con trai lớn của bạn rất vui mừng khi bạn có thai, hẳn trong bụng là một cô con gái xinh xắn

Lưu ý: Những dấu hiệu mang thai con gái bên trên đều là cách truyền miệng. Nếu nhận thấy những bất thường từ những đặc điểm trên, hãy đến bác sĩ để được theo dõi, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và em bé.

Ngoài những dấu hiệu nêu trên, vẫn còn một số cách giúp dự đoán mang thai con gái hay con trai dựa vào tử vi người mẹ, người cha hoặc tháng sinh. Dưới đây là 2 cách được áp dụng phổ biến nhất.

Thông qua thẻ Bát Quái

Trong Bát Quái có 8 quẻ chính gồm Càn, Khôn, Đoài, Tốn, Khảm, Chấn, Ly, Cấn. Theo đó, các quẻ âm (Khôn, Đoài, Tốn, Ly) tượng trưng cho nữ giới và quẻ dương (Càn, Khảm, Cấn, Chấn) cho nam giới. Để dự đoán mang thai con gái hay con trai theo cách này, cha mẹ cần cung cấp đầy đủ thông tin về tuổi âm lịch và tháng thụ thai con.

Nhiều người cho rằng, dự đoán giới tính con theo thẻ bát quái cũng cho độ chính xác cao
Nhiều người cho rằng, dự đoán giới tính con theo thẻ bát quái cũng cho độ chính xác cao

Cách vẽ vạch Bát Quái như sau:

- 2 vạch ngắn liền nhau nếu tháng thụ thai và tuổi cha mẹ tại thời điểm có thai là số chẵn.

- 1 vạch dài nếu tháng thụ thai và tuổi của cha mẹ tại thời điểm mang thai là số lẻ.

- Xếp vạch của tuổi cha lên trên, giữa là vạch thụ thai, dưới cùng là vạch tuổi mẹ.

Nếu mang thai con trai, vạch sẽ chỉ ra một trong các quẻ dương gồm Càn, Khảm, Cấn, Chấn. Nếu mang thai con gái, vạch sẽ chỉ ra một trong các quẻ âm gồm Khôn, Đoài, Tốn, Ly.

Tuổi mẹ và tháng thụ thai

Thêm một cách khác để dự đoán mang thai con gái hay con trai chính là dựa vào tuổi mẹ và tháng thụ thai. Kết quả đã được ghi lại trong Lịch Vạn Sự, bạn có thể tham khảo trên các trang mạng hoặc trong sách tử vi. Cách dự đoán như sau:

- Chọn cột tuổi của mẹ (từ 18 đến 40) ở hàng ngang.

- Chọn tháng thụ thai ở hàng dọc.

- Đối chiếu hàng dọc và hàng ngang, nếu dấu + thì là con trai, dấu - thì là con gái.

Đối chiếu độ tuổi mang thai của mẹ với tháng thụ thai cũng giúp xác định giới tính con
Đối chiếu độ tuổi mang thai của mẹ với tháng thụ thai cũng giúp xác định giới tính con

Lưu ý: Những cách dự đoán này chỉ mang tính chất tham khảo, do đó cha mẹ không nên quá phụ thuộc. Cách tốt nhất là chờ đến khi đủ 16 tuần, mẹ có thể làm siêu âm để dự đoán giới tính của bé.

Làm cách nào để mang thai con gái tự nhiên?

Giới tính của thai nhi trong quá trình mang thai tự nhiên phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Không có bất kỳ phương pháp nào có thể giúp bạn điều chỉnh giới tính của con ngay từ đầu. Mặc dù vậy, vẫn có một số mẹo sinh con gái truyền miệng mà bạn có thể tham khảo như:

Theo dõi thời gian rụng trứng 

Xác định thời điểm rụng trứng có thể giúp bạn biết được khi nào nên quan hệ tình dục để tăng cơ hội thụ thai con gái. Các phương pháp này bao gồm sử dụng bộ kiểm tra ovulation, theo dõi nhiệt độ cơ thể cơ bản hoặc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.

Quan hệ gần thời điểm rụng trứng (tốt nhất là trước rụng trứng 2 - 3 ngày)

Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng, thời điểm rụng trứng của phụ nữ cũng có thể ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi. Quan hệ gần thời điểm rụng trứng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng mang kromosom X thụ tinh với trứng và tạo nên thai nhi con gái.

Quan hệ trước kỳ rụng trứng 2 - 3 ngày sẽ làm tăng cơ hội mang thai bé gái
Quan hệ trước kỳ rụng trứng 2 - 3 ngày sẽ làm tăng cơ hội mang thai bé gái

Ăn nhiều thực phẩm giàu canxi, magie và ít natri

Một số nghiên cứu cũng đã liên kết chế độ ăn uống với tỷ lệ sinh con gái. Các nghiên cứu này gợi ý rằng ăn các thực phẩm giàu canxi và magiê và ít natri có thể tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng mang kromosom X thụ tinh hơn.

Tăng tần suất quan hệ tình dục

Có một lý thuyết cho rằng, việc quan hệ tình dục thường xuyên có thể tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng X thụ tinh với trứng. Vì chúng có thể sống lâu hơn trong cơ tử cung của phụ nữ và đợi cho quá trình rụng trứng xảy ra.

Không thâm nhập sâu khi quan hệ

Theo mẹo dân gian, quan hệ nhưng không thâm nhập sâu có thể tăng tỷ lệ thụ tinh bé gái. Bởi khi thâm nhập nông, nhiễm sắc thể Y không thể tiến sâu vào âm đạo. Đây là điều kiện tuyệt vời để các nhiễm sắc thể X tăng cơ hội thụ tinh với trứng. 

Quan hệ nhưng không cần lên đỉnh

Nếu gia đình muốn sinh bé gái, hạn chế lên đỉnh khi quan hệ cũng là một cách. Bởi theo nghiên cứu, khi lên đỉnh, âm đạo sẽ tăng tính kiềm nhiều hơn. Trong khi đây không phải là cạ cứng của tinh trùng X, làm giả khả năng thụ tinh bé gái.

Việc lên đỉnh khi quan hệ cũng ảnh hưởng đến khả năng mang thai con gái hay con trai
Việc lên đỉnh khi quan hệ cũng ảnh hưởng đến khả năng mang thai con gái hay con trai

Tuy nhiên, những mẹo được gợi ý bên trên không đảm bảo 100% bạn sẽ sinh con gái. Điều quan trọng là tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình thụ thai, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Những thực phẩm cần tránh khi muốn sinh con gái

Khi mang thai, mẹ không nhất thiết phải kiêng thức ăn. Tuy nhiên theo lời khuyên dân gian, có một số thực phẩm bạn nên hạn chế sử dụng khi muốn sinh con gái.

- Táo: Muốn sinh con gái, mẹ nên hạn chế ăn táo, vì nó có chứa lượng axit cao. Trong khi đây lại là “cạ cứng” của các nhiễm sắc thể Y. Ngay cả khi đã thụ thai, bạn cũng nên tránh ăn táo để không làm ảnh hưởng đến môi trường trong âm đạo.

- Chuối: Ăn nhiều chuối có thể làm tăng chất kiềm để tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y tồn tại lâu hơn. Điều này cũng có nghĩa là những nhiễm sắc thể X bị hạn chế tỷ lệ tồn tại. Vậy nên nếu muốn sinh bé gái, mẹ hãy hạn chế ăn chuối nhé.

- Thực phẩm kiềm: Chà là, chuối, nho khô, các loại hạt và hàng loạt thực phẩm giàu kiềm khác có thể làm thay đổi môi trường âm đạo, khiến cho tinh trùng X bị suy yếu. Từ đó mẹ khó mang thai bé gái hơn.

- Hạn chế thức uống giàu kiềm: Thức uống giàu kiềm như các loại trà thảo mộc, nước đóng chai có thể làm tăng nồng độ axit trong âm đạo. Khi này, nó sẽ làm giảm khả năng mang thai bé gái của mẹ đấy.

Nếu muốn sinh bé gái, mẹ nên hạn chế các loại thực phẩm giàu kiềm, chất kích thích như rượu, bia
Nếu muốn sinh bé gái, mẹ nên hạn chế các loại thực phẩm giàu kiềm, chất kích thích như rượu, bia

Với những chị em mong muốn sinh con gái, hãy áp dụng các mẹo ăn uống từ trước 1 tháng. Hơn nữa, mẹ cần chú ý điều chỉnh khẩu phần như không quá 100g trái cây tươi, 120g thịt cá mỗi ngày. Hạn chế các loại thức ăn mặn, nhiều dầu mỡ, chất kích thích.

Những thực phẩm có khả năng tăng thụ thai con gái?

Khi nhắc đến những thực phẩm có khả năng tăng thụ thai con gái, cần chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống của người phụ nữ. Các thực phẩm giàu vitamin C và khoáng chất như magie, sắt, canxi sẽ rất cần thiết để tăng cơ hội thụ thai này.

Phụ nữ nên ăn gì để tăng khả năng thụ thai con gái?

Một số thực phẩm có thể làm tăng khả năng thụ thai con gái có thể thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày. Dưới đây là những gợi ý chi tiết nhất mà các nàng không nên bỏ qua.

Tăng cường các loại quả mọng (Việt quất, dâu tây,...)

Theo nghiên cứu, các loại quả này có thể làm thay đổi nồng độ pH trong âm đạo. Thông qua đó, tạo điều kiện để các tinh trùng mang nhiễm sắc thể X (quyết định bé gái) hoạt động mạnh mẽ hơn. Quả mọng lại giàu vitamin, khoáng chất mà rất ít calo, vừa giúp cơ thể thêm khỏe mạnh vừa hạn chế tăng cân. Tuy nhiên khi ăn trái cây, mẹ nhớ chọn những quả chín, hạn chế các loại quả sống hoặc sản phẩm đóng hộp nhé.

Dùng thêm các loại ngũ cốc nguyên hạt

Các loại đậu có hàm lượng magie, chất xơ, chất đạm khá cao. Thêm các món ăn làm từ đậu xanh, đậu nành, đậu đen, đậu đỏ,... vừa giúp tăng thụ thai bé giá vừa tốt cho mẹ bầu trong suốt giai đoạn thai kỳ đấy.

Chăm uống sữa để tăng thụ thai con gái

Quan niệm dân gian cho rằng, chăm uống sữa cũng có thể giúp mẹ mang thai bé gái. Bởi theo nghiên cứu, độ pH của sữa là 6.5, ngoài ra còn có axit lactic. Môi trường axit cao này sẽ tạo điều kiện cho các tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tồn tại và phát triển. Mặc dù vậy, bạn chỉ nên uống 750ml sữa mỗi ngày, vì quá nhiều có thể làm tăng axit dạ dày. Đồng thời, dùng trước khi mang thai ít nhất 3 tháng để tăng cơ hội mang thai con gái nhé.

Chăm uống sữa không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn tăng cơ hội mang thai bé gái
Chăm uống sữa không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn tăng cơ hội mang thai bé gái

Các loại hạt

Một số loại hạt rất giàu magie và canxi, tạo điều kiện cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tồn tại tốt hơn, nhờ đó có thể tăng cơ hội mang thai con gái. Tuy nhiên, mẹ nên hạn chế ăn một số loại hạt như hạt bí đỏ, hạt dẻ, hạnh nhân,...

Đậu hũ

Đậu hũ được làm từ đậu nành, một trong những loại ngũ cốc nguyên hạt rất giàu canxi và các khoáng chất có lợi. Bổ sung thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày, cơ quan sinh sản của chị em sẽ khỏe khoắn hơn. Đây cũng chính là điều kiện tuyệt vời để cả nhà chào đón bé gái xinh xắn đấy.

Quả sung

Axit chlorogenic, vitamin A, B, E, K trong quả sung có thể làm tăng tính axit bên trong âm đạo. Sử dụng quả sung như một món ăn vặt hàng ngày cũng giúp tăng khả năng sinh con gái đấy. Tuy nhiên, chỉ nên ăn một lượng vừa đủ để không ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Socola (Chocolate)

Nếu bạn yêu thích các món ăn vặt có vị ngọt, socola chính là lựa chọn lý tưởng đấy. Chọn socola có lượng ca cao trên 80% vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp bạn tăng tỷ lệ mang thai con gái. 

Cá hồi (loại đóng hộp)

Những dưỡng chất trong cá hồi đóng hộp như protein, vitamin D, axit béo sẽ làm tăng axit trong môi trường âm đạo, giúp tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tồn tại lâu hơn. Bạn có thể chế biến cá hồi thành nhiều món ăn khác nhau để làm mới khẩu vị. Nhiều mẹ còn kháo nhau rằng, ăn kèm cá hồi với phô mai hoặc trộn salad sẽ mang hiệu quả thụ thai bé gái cao hơn.

Salad từ cá hồi, các loại trái cây mọng nước cũng góp phần tăng khả năng thụ thai bé gái

Salad từ cá hồi, các loại trái cây mọng nước cũng góp phần tăng khả năng thụ thai bé gái

Nam giới nên ưu tiên ăn gì để tăng khả năng thụ thai con gái?

Đối với nam giới, chế độ ăn uống để sinh con gái có phần “nhẹ nhàng” hơn hẳn. Cánh mày râu chỉ cần ăn uống lành mạnh, ưu tiên các loại hải sản, dừa hoặc các loại thịt đỏ. Đồng thời, hạn chế dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê, trà,... và các loại thực phẩm giàu kẽm như cua, động vật thân mềm có vỏ,...

Khi cả chồng và vợ đều tuân thủ một chế độ ăn uống tốt, khả năng thụ tinh bé gái không chỉ cao hơn mà còn giúp thai kỳ phát triển toàn diện ngay cả trong bụng mẹ đấy.

Hy vọng những thông tin do NuBest Vietnam tổng hợp bên trên sẽ giúp bạn thỏa hết sự tò mò. Điều quan trọng nhất là cần chăm sóc sức khỏe thật tốt để cả mẹ và bé đều khỏe khoắn trong từng giai đoạn nhé.

FAQs

3 tháng đầu có thể nhận biết mang thai con gái không?
Con gái là mang thai bụng trên hay dưới?
Mang thai con gái thường thèm đồ ngọt hay chua?
Sờ bụng có thể biết mang thai con gái không?
Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không dùng để tự chẩn đoán hay điều trị bệnh. Nếu gặp các vấn đề sức khỏe, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có chuyên môn cao.
avatar

Bài viết của

NuBest Vietnam

NuBest Vietnam là đơn vị nhập khẩu chính hãng các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) từ NuBest Hoa Kỳ - Thương hiệu phân phối TPBVSK uy tín trên toàn thế giới.

Tin tức liên quan
Cam kết chính hãng
cam ket
NuBest Vietnam (Công ty TNHH NuBest) tự hào là đại diện nhập khẩu chính thức các sản phẩm của NuBest Inc Hoa Kỳ - đơn vị sở hữu và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên Toàn Cầu có trụ sở tại Mỹ. Với mục tiêu mang đến người tiêu dùng Việt những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, an toàn với chi phí hợp lý, NuBest Vietnam đã tích cực chọn lọc những sản phẩm thiên nhiên, từ nguồn nguyên liệu sạch mang đến cho người tiêu dùng. Tất cả sản phẩm của NuBest Inc đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế cGMP, chứng nhận Organic bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Đặc biệt tất cả sản phẩm được phân phối tại Việt Nam đều được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và đã được Bộ Y tế tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.