Cách tăng chiều cao cho trẻ 4 tuổi khoa học hiệu quả cha mẹ cần biết

NuBest Vietnam
22/04/2024

Trẻ em hiện nay dù được chăm sóc tốt hơn về nhiều mặt so với các thế hệ trước nhưng vẫn xảy ra tình trạng thấp bé, nhẹ cân, suy dinh dưỡng. Phát triển thể chất kém không chỉ ảnh hưởng đến trẻ ở hiện tại mà còn kéo theo nhiều hệ lụy sức khỏe, chiều cao hạn chế khi trưởng thành. Can thiệp chăm sóc chiều cao sớm sẽ giúp trẻ sớm đuổi kịp đà tăng trưởng chuẩn, giảm nguy cơ thấp lùn khi trẻ lớn lên.

Đạt chuẩn chiều cao trẻ 4 tuổi giúp con có cơ hội đạt chuẩn chiều cao khi trưởng thành
Đạt chuẩn chiều cao trẻ 4 tuổi giúp con có cơ hội đạt chuẩn chiều cao khi trưởng thành

Nguyên nhân ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ 4 tuổi

Trẻ 4 tuổi chiều cao thấp hơn chuẩn có thể do một trong các yếu tố sau đây:

Yếu tố dinh dưỡng

Chiều cao hạn chế có thể do thiếu hụt dinh dưỡng. Trong khi chế độ dinh dưỡng là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến sự phát triển chiều cao, hơn 30% thì thiếu hụt dinh dưỡng cũng tác động xấu đến chiều cao của trẻ 4 tuổi. Nếu chế độ ăn uống hằng ngày không bổ sung đủ các nhóm chất cần thiết cho hệ xương như protein, vitamin D, kẽm, canxi, sắt, magie, photpho… sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe xương khớp và chiều cao. Lúc này, xương nhỏ của trẻ sẽ nhỏ, chậm phát triển. Những trẻ kén ăn, cơ thể hấp thụ dinh dưỡng kém cũng khó đạt chuẩn chiều cao do xương bị thiếu hụt dưỡng chất.

Yếu tố giấc ngủ

Nhiều cha mẹ không hề biết giấc ngủ của trẻ cũng có tác động đến sự phát triển chiều cao. Cùng với môi trường sống, giấc ngủ có thể chi phối đến 25% quá trình tăng trưởng thể chất.  Xương chủ yếu dài ra khi trẻ trong trạng thái nghỉ ngơi, thư giãn. Nếu trẻ ngủ ít, ngủ không ngon giấc trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng xương, hàm lượng hormone tăng trưởng sản xuất ra ít, chiều cao tăng trưởng chậm. Trẻ 4 tuổi không ngủ đủ ít nhất 10 tiếng/ngày, đi ngủ muộn hơn 22h và duy trì thói quen này trong thời gian dài, rất khó có được chiều cao đạt chuẩn.

Yếu tố vận động

Ở những trẻ lười vận động, được bao bọc quá kỹ, ít tiếp xúc với các hoạt động thể chất cũng bị hạn chế chiều cao. Khi vận động, xương sẽ được kích thích, tích luỹ được nhiều khoáng chất hơn. Hệ xương cũng linh hoạt hơn nếu trẻ vận động thường xuyên. Đây là những điều kiện cần thiết để chiều cao phát triển tốt. Một số em bé 4 tuổi hầu như được bố mẹ hỗ trợ từ A-Z, không phải hoạt động gì hằng ngày. Những trường hợp này trẻ có thể hình thành thói quen lười biếng, ỉ lại, ù lì, không muốn hoạt động thể chất. Lười vận động ảnh hưởng xấu đến cả chiều cao cũng như sức khoẻ của bé ở thời điểm hiện tại và khi đã trưởng thành.

Em bé 4 tuổi năng động, yêu thích vận động giúp chiều cao phát triển tốt
Em bé 4 tuổi năng động, yêu thích vận động giúp chiều cao phát triển tốt

Yếu tố di truyền

Con 4 tuổi cao dưới chuẩn cũng có thể do di truyền chiều cao từ cha mẹ. Cha mẹ thấp bé có thể ảnh hưởng đến chiều cao của con. Gen di truyền từ cha mẹ có thể ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất hormone tăng trưởng và sự phát triển của các tấm tăng trưởng.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của di truyền đến sự phát triển chiều cao không quá lớn, chỉ khoảng hơn 20%. Điều này có nghĩa là dù cha mẹ chỉ có chiều cao trung bình thì con cái vẫn có cơ hội đạt chuẩn chiều cao nếu các yếu tố khác được kiểm soát tốt. Do đó, những ông bố, bà mẹ có chiều cao khiêm tốn hãy chú ý chăm sóc tốt cho con ngay từ nhỏ để con có thể tự tin với ngoại hình khi trưởng thành nhé.

Yếu tố bệnh lý

Trẻ mắc bệnh có thể do bẩm sinh do ảnh hưởng của đột biến gen, rối loạn nhiễm sắc thể. Một số bệnh lý bẩm sinh có thể ảnh hưởng đến chiều cao như tim bẩm sinh, Turner, rối loạn sản xương sụn, bệnh lý tuyến yên gây thiếu hormone tăng trưởng, bệnh tuyến giáp…
Ngoài ra, một số trẻ có sức đề kháng yếu, thiếu hụt dinh dưỡng, cũng dễ bị bệnh sau khi chào đời như suy thận, còi xương, suy dinh dưỡng…

Bệnh tật không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé ở hiện tại mà còn kéo theo nhiều hệ luỵ trong tương lai. Một trong số đó là chiều cao hạn chế. Do đó, với các bệnh lý không thuộc nhóm bệnh bẩm sinh, cha mẹ nên có cách phòng ngừa, chăm sóc sức khỏe cho con phù hợp để giúp con cao lớn vượt trội khi trưởng thành.

Giải pháp giúp tăng chiều cao cho trẻ 4 tuổi

Chế độ dinh dưỡng

Thiếu chất là yếu tố cản trở sự phát triển chiều cao. Do đó, tăng chiều cao cho trẻ 4 tuổi, cần chú ý điều chỉnh lại thực đơn ăn uống. Khi lựa chọn thực phẩm cho các bữa ăn của con, cha mẹ nên chọn đa dạng thực phẩm để cơ thể nhận đủ các dưỡng chất thiết yếu: Protein, chất béo, vi khoáng, tinh bột. Bên cạnh đó, ưu tiên bổ sung thực phẩm chứa các chất cần cho sự phát triển chiều cao như canxi, protein, kẽm, vitamin D.

Một số thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho chiều cao của trẻ 4 tuổi gồm: Sữa tươi, sữa chua, phô mai, đậu nành, rau màu xanh đậm, bông cải xanh, thịt gà, trứng gà, ngũ cốc nguyên hạt… Cha mẹ nên khuyến khích con ăn nhiều các thực phẩm này để giúp chiều cao phát triển tốt.

Không nên để trẻ ăn quá nhiều trong 1 bữa ăn mà nên chia nhỏ bữa ăn. Ngoài 3 bữa chính, nên bố trí thêm 2-3 bữa phụ trong ngày với các món ăn vặt giàu dinh dưỡng, lành mạnh để cơ thể có đủ dưỡng chất giúp tăng chiều cao. Không được xem nhẹ bữa sáng vì đây là lúc cơ thể cần được cung cấp năng lượng để hoạt động sau một đêm dài nghỉ ngơi.

Dinh dưỡng khoa học có lợi cho sự phát triển chiều cao
Dinh dưỡng khoa học có lợi cho sự phát triển chiều cao

Ngoài ra, chú ý kiểm soát các thực phẩm gây hại cho sự phát triển chiều cao như pizza, khoai tây chiên, xúc xích chiên, nước ngọt, bánh kẹo… Không nên cho trẻ ăn quá nhiều nhóm thực phẩm này. Những thực phẩm kể trên có giá trị dinh dưỡng thấp, hầu như không có thành phần hỗ trợ tăng chiều cao. Nó còn chứa nhiều đường, dầu mỡ vốn là những yếu tố cản trở phát triển chiều cao nếu lạm dụng.

Giấc ngủ

Chăm sóc giấc ngủ tốt cho con hằng ngày giúp con tăng trưởng chiều cao thuận lợi và khoẻ mạnh hơn. Trẻ 4 tuổi phải được ngủ từ 10 - 12 tiếng/ngày. Trong đó ban đêm cần ngủ đủ từ 10-11 tiếng. Ban ngày trẻ nên có một giấc ngủ ngắn khoảng 1 tiếng, không để trẻ ngủ quá nhiều vào ban ngày, có thể gây khó ngủ, trằn trọc vào ban đêm.

Thời điểm bắt đầu ngủ nên trước 21h, vì từ 23h - 01h là lúc tuyến yên sản xuất nhiều hormone tăng trưởng nhất trong ngày. Lúc này, trẻ phải đang ở trong giấc ngủ sâu. Từ 6 - 7h sáng là thời điểm phù hợp để trẻ thức dậy, vệ sinh cá nhân và bắt đầu ăn sáng, đến trường.

Một số yếu tố giúp trẻ 4 tuổi dễ ngủ, ngủ ngon hơn bao gồm nghe một vài câu chuyện cổ tích, nghe hát ru, phòng ngủ sạch sẽ và không có ánh sáng, tiếng ồn, trẻ được ngủ riêng giường…

Cha mẹ nên chú ý bố trí cho con một không gian nghỉ ngơi thoải mái, dễ chịu với giường êm ái, nhiệt độ phòng phù hợp, giảm tối đa tiếng ồn và ánh sáng bên ngoài ảnh hưởng đến con. Giấc ngủ ngon hằng ngày giúp trẻ cao lớn, khỏe mạnh, phát triển trí tuệ tốt.

Vận động

Thói quen vận động cần được xây dựng và rèn luyện ngay từ nhỏ cho con. Nếu cha mẹ bao bọc con quá kỹ, ngăn cản con vận động và khám phá thế giới có thể ảnh hưởng xấu đến tính cách, sự phát triển chiều cao của con.

Ở độ tuổi lên 4, kỹ năng vận động của trẻ khá tốt, hoạt động linh hoạt. Trẻ có thể chạy nhảy, leo trèo, vui chơi với bóng, xe, tham gia được nhiều hình thức hoạt động tập thể ở trường, ở nơi sinh sống.

Để chiều cao phát triển tốt, mẹ nên khuyến khích trẻ vận động thường xuyên, ít nhất 30 phút/ngày. Một số hình thức vận động phù hợp với trẻ 4 tuổi gồm đi bộ, chạy bộ, tham gia các trò chơi tập thể ở trường, làm việc nhà phụ bố mẹ, đạp xe 3 bánh… Cha mẹ có thể xây dựng lịch trình vận động phù hợp với thói quen, sở thích của con. Tuy nhiên, cũng không nên ép hoặc để con vận động quá nhiều hằng ngày. Điều này có thể làm tổn thương hệ xương và sức khỏe của trẻ.

Tắm nắng

Tắm nắng cũng là một cách hiệu quả để giúp trẻ 5 tuổi cao lớn nhanh chóng. Làn da của chúng ta có cơ chế tự tổng hợp được vitamin D khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tăng mức vitamin D trong cơ thể. Thiếu hụt vitamin D có thể làm ngưng trệ quá trình xương tiếp nhận Canxi, ảnh hưởng xấu đến phát triển chiều cao. Ngoài bổ sung vitamin D từ chế độ ăn uống hay thực phẩm chức năng, cha mẹ có thể cho trẻ tắm nắng 15 - 20 phút/ngày trong điều kiện ánh nắng dịu nhẹ để bổ sung thêm vitamin D giúp xương chắc khỏe, chiều cao phát triển tốt hơn.

Uống đủ nước

Với trẻ 5 tuổi, rất khó trong việc trẻ chủ động bổ sung đủ lượng nước cần thiết. Nếu xảy ra thiếu nước, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tốc độ tăng trưởng thể chất của trẻ. Nước tham gia vận chuyển oxy, dinh dưỡng đến tế bào. Nhờ vậy tế bào mới phát triển tốt, giúp cơ thể tăng trưởng. Nước còn điều hòa thân nhiệt, giữ nhiệt độ ổn định quanh mức 36.5 - 37 độ C, ở ngưỡng an toàn, đào thải độc tố có hại ra khỏi cơ thể, bôi trơn khớp xương, làm lớp đệm cho đốt sống… Rất nhiều hoạt động trong cơ thể chúng ta cần sự có mặt của nước. Do đó, cha mẹ nên bổ sung nước cho con sau khi thức dậy, trước và sau khi ăn, trước khi ngủ để đảm bảo các chức năng của cơ thể và giúp chiều cao tăng trưởng nhanh chóng.

Sử dụng thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao hay còn được biết đến là thuốc tăng chiều cao, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ tăng chiều cao. Đây là một loại thực phẩm siêu dinh dưỡng, không cần chế biến, sử dụng dễ dàng. Thậm chí, chúng ta còn có thể biết được cơ thể sẽ nhận được những dưỡng chất nào, hàm lượng bao nhiêu, đáp ứng bao nhiêu % nhu cầu hằng ngày. Rất tiện lợi, hiệu quả, an toàn nên sử dụng thực phẩm chức năng để tăng chiều cao cho con được các phụ huynh tại nhiều quốc gia áp dụng, đánh giá cao.

Trẻ 4 tuổi đã có thể tăng chiều cao bằng thực phẩm chức năng. Dòng sản phẩm này bổ sung nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sự tăng trưởng chiều dài xương như canxi, vitamin D, kẽm, phốt pho, collagen… giúp trẻ phát triển chiều cao tốt hơn.

Thực phẩm chức năng cung cấp dinh dưỡng có lợi cho chiều cao
Thực phẩm chức năng cung cấp dinh dưỡng có lợi cho chiều cao

Tuy nhiên, cha mẹ nên cẩn thận khi chọn mua thực phẩm chức năng cho trẻ 4 tuổi, chỉ mua những sản phẩm uy tín, có chứng nhận chất lượng, phù hợp với độ tuổi hiện tại của con.

Sử dụng thực phẩm chức năng viên nhai NuBest Tall Kids, để tăng chiều cao cho con được nhiều phụ huynh tin dùng. Sản phẩm này cung cấp đa dạng vi khoáng có lợi cho chiều cao của con: Canxi, Vitamin A,Vitamin B1, Vitamin B2, Niacin Vitamin B6, Biotin, Folate, Vitamin B-12, Vitamin C, vitamin D3, vitamin E, vitamin K3, Kẽm, magie, đồng… Đồng thời chăm sóc sức khỏe toàn diện, giúp trẻ vừa cao lớn, vừa thông minh. Sản phẩm đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược Phẩm Mỹ FDA cấp phép lưu hành tự do.

Viên nhai tăng chiều cao cho bé từ 2-9 tuổi NuBest Tall Kids
Viên nhai tăng chiều cao cho bé từ 2-9 tuổi NuBest Tall Kids

Nếu bạn còn lo lắng, có thể tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao.

Sử dụng sữa tăng chiều cao

Sữa tăng chiều cao có thể bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Được điều chế ở dạng bột, sử dụng bằng cách pha với nước, vị giống vị sữa, rất thơm ngon, nên tăng chiều cao bằng sữa được nhiều trẻ em yêu thích. Trong số các loại sữa tăng chiều cao hiện nay, sữa bột NuBest Tall nhận được nhiều sự quan tâm.

Sữa bột NuBest Tall vị vani phù hợp với trẻ từ 4 tuổi trở lên
Sữa bột NuBest Tall vị vani phù hợp với trẻ từ 4 tuổi trở lên

Sản phẩm cung cấp hầu hết các dưỡng chất mà hệ xương cần để tăng trưởng tốt. Ngoài ra còn được bổ sung thêm nhiều vitamin khoáng chất, chất chống oxy hoá, men vi sinh, acid béo… nên rất tốt cho sức khỏe, hệ miễn dịch của trẻ. Cha mẹ có thể cho con uống sữa NuBest Tall 1 lần/ngày để tăng chiều cao, chăm sóc sức khỏe.

So với thực phẩm chức năng, sữa tăng chiều cao được review tích cực vì tính tiện lợi, phù hợp với thói quen dinh dưỡng của trẻ 4 tuổi. Hầu hết trẻ em đều thích uống sữa, nhất là những loại sữa có hương vị hấp dẫn như vị vanilla, vị chocolate. Do đó, sử dụng sản phẩm dạng sữa có hương vị này để tăng chiều cao giúp trẻ hứng thú hơn, tích cực hơn. Mẹ vừa nhàn hơn trong quá trình bổ sung dinh dưỡng tăng chiều cao mà hiệu quả đem lại còn rất đáng mong chờ.

Do đó, các bạn có thể lựa chọn sữa bột NuBest Tall hoặc một sản phẩm sữa tăng chiều cao khác theo gợi ý của bác sĩ dinh dưỡng để tăng chiều cao cho trẻ 4 tuổi nhanh chóng nhé.

XEM THÊM

 

XEM THÊM

Chiều cao chuẩn cho trẻ 4 tuổi

Theo WHO:

Theo tiêu chuẩn phát triển của Tổ chức Y Tế Thế Giới WHO, chiều cao chuẩn của trẻ 4 tuổi như sau:

- Bé gái 4 tuổi: trung bình chuẩn 101,1cm (mức chuẩn dao động từ 94,7 cm đến 107,5 cm).

- Bé trai 4 tuổi: Trung bình chuẩn 102,7cm (mức chuẩn dao động từ 96,3cm đến 109,1 cm).

Theo CDC Việt Nam:

Tiêu chuẩn chiều cao theo độ tuổi của trẻ em Việt Nam theo CDC (Cục Y tế dự phòng Việt Nam) như sau:

- Bé gái 4 tuổi: trung bình chuẩn là 98,3cm (mức chuẩn dao động từ 91,7cm đến 104,9 cm).

- Bé trai 4 tuổi: trung bình chuẩn là 100,0 cm (dao động từ 93,4cm đến 106,6 cm).

XEM THÊM

Lưu ý khi áp dụng các giải pháp tăng chiều cao cho trẻ 4 tuổi

Trong quá trình tăng chiều cao cho bé 4 tuổi, cha mẹ nên chú ý một số điểm quan trọng sau: 

- Nên kiên trì áp dụng các phương pháp tăng chiều cao cho trẻ 4 tuổi trong từ 1- 3 tháng trở lên mới có thể nhìn thấy sự cải thiện chiều cao rõ rệt.

- Theo dõi đo chiều cao, cân nặng của bé theo tháng và ghi chép lại cẩn thận để nắm được tốc độ tăng trưởng thể chất của bé.

Đo chiều cao cho trẻ thường xuyên để đánh giá tốc độ phát triển
Đo chiều cao cho trẻ thường xuyên để đánh giá tốc độ phát triển

- Định kỳ cho bé đi khám sức khỏe để được các chuyên gia trực tiếp thăm khám, đánh giá dinh dưỡng và hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc sức khoẻ phù hợp.

- Luôn đồng hành cùng con trên hành trình cải thiện chiều cao, động viên con bám sát kế hoạch tăng chiều cao để đạt kết quả tốt nhất.

Kết luận

Với trẻ 4 tuổi, việc cải thiện chiều cao không quá khó nếu bạn biết cách. Tuy nhiên, để trẻ đạt chiều cao chuẩn khi trưởng thành, quá trình chăm sóc chiều cao phải được thực hiện nghiêm túc càng sớm càng tốt. Ở độ tuổi nào, muốn cao lớn nhanh cũng đều phải tập trung cải thiện dinh dưỡng, vận động và nghỉ ngơi. Bé 4 tuổi phải được chăm sóc đúng cách trong suốt hành trình phát triển thì mới có cơ hội lớn đạt chiều cao nổi bật khi trưởng thành.

FAQs

Làm thế nào để biết trẻ phát triển chiều cao bình thường?

Quá trình phát triển chiều cao của mỗi trẻ là khác nhau. Điều này khiến nhiều phụ huynh lo lắng không biết con mình có đang phát triển chiều cao bình thường không. Hãy duy trì thói quen đo chiều cao cho con khoảng 1-2 tháng một lần, so sánh với bảng chiều cao chuẩn theo độ tuổi để biết con mình đang phát triển tốt hay không. Ngoài ra, nên đưa trẻ thăm khám sức khỏe định kỳ tại cơ sở y tế để được các bác sĩ theo dõi, kiểm tra, đánh giá mức phát triển. Từ đó, đưa ra những khuyến nghị hợp lý.

Có nên cho trẻ sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao?

Sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao để cải thiện tầm vóc cho trẻ 4 tuổi được nhiều phụ huynh áp dụng. Phương pháp này hầu như khá an toàn, hiệu quả có thể khác nhau ở mỗi trẻ. Điều quan trọng, bạn cần tìm hiểu thật kỹ sản phẩm thực phẩm chức năng tăng chiều cao mình quan tâm xem có phù hợp với độ tuổi của con không, đã được cấp phép lưu hành hay chưa, người đã sử dụng review như thế nào… trước khi sử dụng. Để hạn chế những rủi ro, có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ dinh dưỡng và xin tư vấn sản phẩm phù hợp.

Có nên cho trẻ uống sữa tăng chiều cao?

Sữa tăng chiều cao cũng được xếp vào nhóm sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao. Dạng thức sữa giúp trẻ hứng thú hơn khi sử dụng do khá quen thuộc với trẻ. Thành phần của sữa tăng chiều cao giúp trẻ tăng trưởng thể chất tốt hơn, đồng thời cải thiện các vấn đề như tiêu hóa, đề kháng, giúp trẻ tăng cân tốt… Cha mẹ vẫn nên tìm hiểu thật kỹ sản phẩm sữa tăng chiều cao và chỉ cho con sử dụng những loại sữa thực sự uy tín. Nếu muốn, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi cho con sử dụng.

Trẻ 4 tuổi nên ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày?

Ở độ tuổi lên 4, trẻ cần được ngủ từ 10 - 12 tiếng/ngày. Trong đó, giấc ngủ ban đêm là chủ yếu. Ban ngày, trẻ chỉ cần ngủ 1 lần khoảng 45 - 60 phút.

Một số bài tập vận động giúp tăng chiều cao cho trẻ 4 tuổi?

- Nhảy dây: Bé 4 tuổi có thể tự nhảy dây nếu được cha mẹ hướng dẫn. Nhảy dây giúp kích thích xương phát triển tốt, tăng chiều cao nhanh.

- Bơi lội: Nên cho bé làm quen với môi trường nước từ nhỏ, học bơi để vừa trang bị thêm một kỹ năng an toàn, vừa giúp chiều cao phát triển tốt.

- Chơi bóng rổ: Bóng rổ là một môn thể thao rất tốt cho chiều cao. Ở tuổi lên 4, trẻ có thể tập chơi bóng rổ cho trẻ em với lưới và rổ được thiết kế riêng.

- Chơi bóng đá: Nhiều trẻ em rất hứng thú với trái bóng tròn ngay từ nhỏ. Khuyến khích con chơi đá bóng để cải thiện chiều cao tốt hơn.

- Đu xà đơn: Hướng dẫn con treo người trên xà đơn khoảng 10 phút/ngày để giúp cột sống phát triển tốt, tăng chiều cao nhanh.

Một số thực phẩm tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ 4 tuổi?

Để tăng chiều cao cho trẻ 4 tuổi nhanh chóng, mẹ có thể cho trẻ ăn nhiều các nhóm thực phẩm tăng chiều cao sau đây:

- Sữa và các sản phẩm từ sữa

- Trứng

- Thịt

- Cá

- Rau xanh

- Trái cây

Một số lưu ý khi áp dụng các giải pháp tăng chiều cao cho trẻ 4 tuổi?

Khi áp dụng các giải pháp tăng chiều cao cho trẻ, nên chú ý một số lưu ý quan trọng sau đây:

- Cần kiên trì áp dụng các giải pháp trong thời gian dài từ 1 - 3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

- Cần theo dõi sự phát triển chiều cao của trẻ thường xuyên để điều chỉnh các giải pháp cho phù hợp với thể trạng của trẻ. Nếu trẻ không đáp ứng tốt với các phương pháp tăng chiều cao bạn đang áp dụng, có thể tham khảo ý kiến, để được tư vấn cụ thể về cách tăng chiều cao cho trẻ 4 tuổi phù hợp với con.

Một số dấu hiệu cảnh báo trẻ có thể gặp vấn đề về phát triển chiều cao?

- Trẻ thấp hơn so với chuẩn chiều cao cho trẻ cùng độ tuổi, vóc dáng trẻ nhỏ con hơn bạn học cùng tuổi

- Trẻ tăng trưởng chiều cao chậm, tăng không đáng kể trong 3- 6 tháng liên tục.

- Trẻ có các biểu hiện của bệnh lý ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao như còi xương, suy dinh dưỡng, trẻ mắc các bệnh bẩm sinh như bệnh tim, loạn xương sản sụn, Turner…

Khi nào cần đưa trẻ đi khám bác sĩ để được tư vấn về tăng chiều cao?

Nếu con bạn thuộc 1 trong số các trường hợp sau đây, nên đưa bé đi tư vấn tăng chiều cao tại các trung tâm y tế:

- Khi trẻ thấp hơn so với chuẩn chiều cao theo độ tuổi, trong lớp học, chiều cao của bé khiêm tốn hơn bạn cùng trang lứa.

- Khi trẻ tăng trưởng chiều cao chậm, chỉ tăng rất ít không đáng kể trong 3-6 tháng.

- Trẻ có một số biểu hiện của bệnh lý ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao như còi xương, suy dinh dưỡng, suy thận, tim bẩm sinh…

NuBest Vietnam

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không dùng để tự chẩn đoán hay điều trị bệnh. Nếu gặp các vấn đề sức khỏe, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có chuyên môn cao.
avatar

Bài viết của

NuBest Vietnam

NuBest Vietnam là đơn vị nhập khẩu chính hãng các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) từ NuBest Hoa Kỳ - Thương hiệu phân phối TPBVSK uy tín trên toàn thế giới.

Tin tức liên quan
Cam kết chính hãng
cam ket
NuBest Vietnam (Công ty TNHH NuBest) tự hào là đại diện nhập khẩu chính thức các sản phẩm của NuBest Inc Hoa Kỳ - đơn vị sở hữu và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên Toàn Cầu có trụ sở tại Mỹ. Với mục tiêu mang đến người tiêu dùng Việt những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, an toàn với chi phí hợp lý, NuBest Vietnam đã tích cực chọn lọc những sản phẩm thiên nhiên, từ nguồn nguyên liệu sạch mang đến cho người tiêu dùng. Tất cả sản phẩm của NuBest Inc đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế cGMP, chứng nhận Organic bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Đặc biệt tất cả sản phẩm được phân phối tại Việt Nam đều được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và đã được Bộ Y tế tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.