#15 Cách tăng chiều cao ở tuổi 18 hiệu quả giúp cao thêm 3cm

NuBest Vietnam
21/10/2021

Đã 18 tuổi nhưng vẫn chưa có được chiều cao nổi bật như mong đợi, bạn đang tìm kiếm cách tăng chiều cao ở tuổi 18 hiệu quả. Liệu có thể cao thêm ở độ tuổi này hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được băn khoăn này. Cùng khám phá nhé!

#15 Cách tăng chiều cao ở tuổi 18 hiệu quả giúp cao thêm 3cm

 1. Tuổi 18 chiều cao phát triển như thế nào?
 2. Tuổi 18 cao bao nhiêu là chuẩn?
 3. Tuổi 18 có còn tăng chiều cao được nữa hay không?
 4. Tuổi 18 tăng chiều cao thêm được bao nhiêu cm?
 5. Tuổi 18 dấu hiệu nhận biết đã ngừng phát triển chiều cao
 6. Tăng chiều cao ở tuổi 18 bằng cách nào hiệu quả
 7. Tăng chiều cao ở tuổi 18 bằng các bài tập nào?
 8. Tăng chiều cao ở tuổi 18 bằng cách chơi môn thể thao nào?
 9. Tăng chiều cao ở tuổi 18 bằng cách ăn uống như thế nào?
 10. Thực đơn tăng chiều cao tuổi 18 hiệu quả
 11. TPCN tăng chiều cao ở tuổi 18 nào hiệu quả hiện nay
 12. Sữa tăng chiều cao tuổi 18 nên chọn loại nào?
 13. Tăng chiều cao ở tuổi 18 và các câu hỏi liên quan

Tuổi 18 chiều cao phát triển như thế nào?

Chiều cao tăng trưởng liên tục ngay từ những tháng đầu của thai kỳ đến khoảng năm 20 tuổi. Tuy nhiên, tốc độ phát triển lại khác nhau ở mỗi giai đoạn, trong đó, thời kỳ bào thai, 3 năm đầu đời và dậy thì là những thời điểm chiều cao tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất.

Ở giai đoạn 18 tuổi, phần lớn chúng ta đều đã kết thúc quá trình dậy thì. Do đó, tốc độ tăng trưởng chiều cao ở độ tuổi chậm hơn so với trước đó, ước tính chỉ khoảng vài cm/năm. Đừng nên thất vọng vì chiều cao tăng trưởng kém ở tuổi 18.

Trong xã hội hiện nay, dù chỉ 1cm chiều cao cũng có thể mở ra nhiều cơ hội công việc, tình cảm, giúp bạn có được cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn. Do đó, hãy kiên trì thực hiện các cách tăng chiều cao tuổi 18 hiệu quả để thêm tự tin với ngoại hình của mình.

Chiều cao đang trở thành thước đo quan trọng trong cuộc sống

Chiều cao đang trở thành thước đo quan trọng trong cuộc sống

Tuổi 18 cao bao nhiêu là chuẩn?

Nam tuổi 18 cao bao nhiêu là chuẩn?

Dựa vào số liệu do Tổ chức Y tế Thế Giới WHO công bố, chiều cao chuẩn tuổi 18 là 1m76 đối với nam. Nếu chiều cao hiện tại đang thấp hơn mức này, bạn đang cao dưới chuẩn. Việc nên làm là nghiêm túc thực hiện các giải pháp cải thiện chiều cao trước khi ngừng phát triển. Trường hợp bạn đã đạt mức chuẩn, cao vượt chuẩn, xin chúc mừng bạn đã sở hữu tầm vóc vượt trội. Đây sẽ là lợi thế quan trọng trong công việc và cuộc sống.

Nữ tuổi 18 cao bao nhiêu là chuẩn?

Nữ giới ở độ tuổi 18, theo số liệu của WHO, chiều cao ở mức 1m62 được xem là đạt chuẩn. Con số này thấp hơn khá nhiều so với nam giới. Các bạn có thể tự kiểm tra chiều cao của mình tại nhà để đánh giá chiều cao của mình liệu đã đạt chuẩn hay chưa, từ đó có phương án chăm sóc sức khỏe, cải thiện chiều cao phù hợp.

Tuổi 18 có còn tăng chiều cao được nữa hay không?

Chiều cao có thể tăng trưởng đến khoảng năm 20 tuổi, thậm chí có thể là 22 tuổi ở một số người. Do đó, cơ hội cao thêm tuổi 18 là khá rộng mở đối với tất cả chúng ta.

Tuy nhiên, trên thực tế, chiều cao còn có thể tăng thêm ở tuổi 18 hay không, đáp án có thể khác nhau ở mỗi người do yếu tố di truyền, thói quen ăn uống, sinh hoạt hằng ngày quyết định. Để xác định xem mình có thể cao thêm ở độ tuổi này hay không, cách chính xác nhất là đến các cơ sở y tế để chụp X-quang xương, kiểm tra xem tình trạng sụn tăng trưởng của mình vẫn còn hay đã cốt hóa thành xương hoàn toàn. Bác sĩ sẽ giúp bạn đưa ra đáp án đúng nhất.

Không phải tất cả mọi người đều cao thêm ở tuổi 18

Không phải tất cả mọi người đều cao thêm ở tuổi 18

Tuổi 18 tăng chiều cao thêm được bao nhiêu cm?

Vì tốc độ tăng trưởng chiều cao sau khi dậy thì khá thấp nên bạn cần xác định rằng mình sẽ chỉ có thể cao thêm khoảng vài cm ở tuổi 18.

Nhiều người cho rằng con số này quá khiêm tốn và không giúp ích gì cho cuộc sống nên thường bỏ qua việc tuân thủ các nguyên tắc để chiều cao phát triển tốt. Tuy nhiên, khi chiều cao trở thành tiêu chí quyết định việc bạn có thể ứng tuyển vào công việc hay không, có thể trở thành “người ấy” của một người hay không thì dù chỉ cao thêm 1cm, kết quả cũng có thể thay đổi.

Do đó, chúng ta nên nghiêm túc và kiên trì trong quá trình cải thiện chiều cao để có thể thu được thành quả nổi bật như mong muốn.

Tuổi 18 dấu hiệu nhận biết đã ngừng phát triển chiều cao

Rất khó để khẳng định chính xác tất cả chúng ta sẽ ngừng cao ở bao nhiêu tuổi, tuổi 18 đã ngừng cao hay chưa vì đáp án có thể khác nhau ở mỗi người. Các bạn có thể theo dõi các dấu hiệu sau đây để đánh giá xem mình đã ngừng cao ở tuổi 18 hay chưa:

Dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao ở nam tuổi 18

- Cơ quan sinh dục phát triển đạt kích thước như một người trưởng thành

- Tại vùng gần dương vật, đùi trong, lông mu đã phát triển

- Lông tay chân, lông mép, hàm, nách phát triển đầy đủ

- Chiều cao không tăng hoặc tăng dưới 1cm trong 1 năm trước đó

- Size giày không tăng lên trong thời gian dài

Dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao ở nữ tuổi 18

- Ngực phát triển hoàn toàn, các biểu hiện đau nhức, ngứa quanh vùng ngực biến mất, bầu ngực săn chắc, đầy đặn.

- Lông mu (lông ở bộ phận sinh dục), lông dưới cánh tay phát triển đầy đủ

- Cơ quan sinh dục phát triển hoàn thiện

- Hông mở rộng, đùi mông đạt kích thước của người trưởng thành

- Size giày không tăng lên trong thời gian dài

- Chiều cao không tăng hoặc chỉ tăng dưới 1cm trong 1 năm trước đó.

Nếu nhận thấy cơ thể mình có đủ hoặc gần đủ các dấu hiệu kể trên, rất tiếc, bạn đã không còn phát triển chiều cao được nữa. Để xác định chính xác hơn, bạn có thể chụp X-quang xương để kiểm tra sụn tăng trưởng vẫn còn hay đã cốt hóa thành xương.

Tăng chiều cao ở tuổi 18 bằng cách nào hiệu quả

Hầu như cách tăng chiều cao tuổi 18 không có nhiều khác biệt so với các giai đoạn trước đó. Tuy nhiên, các bạn cần kiên trì và nghiêm túc hơn nhiều vì chúng ta rất dễ rơi vào trạng thái chán nản, muốn bỏ cuộc do tốc độ phát triển chiều cao tuổi 18 khá thấp, cần nhiều thời gian hơn để thấy được hiệu quả. Để tăng chiều cao tuổi 18 nhanh chóng, các bạn có thể sử dụng những phương pháp sau đây:

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng cách áp dụng chế độ ăn uống khoa học

Dinh dưỡng quyết định khoảng 32% trong quá trình phát triển chiều cao tự nhiên. Do đó, các bạn nên chú ý vào việc ăn uống mỗi ngày để tăng chiều cao ở tuổi 18.

Chế độ ăn uống khoa học giúp chiều cao phát triển tốt

Chế độ ăn uống khoa học giúp chiều cao phát triển tốt

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng cách  tăng cường vận động thể thao

Vận động vừa tốt cho sức khỏe, sắc đẹp vừa hỗ trợ chiều cao phát triển tốt. Các bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch tập luyện thể thao phù hợp và thực hiện hằng ngày.

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng cách ngủ sớm và đủ giấc

Nên đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc mỗi đêm, hạn chế thức khuya hay tỉnh giấc vào ban đêm để đi vệ sinh vì điều này sẽ tác động xấu đến chiều cao cũng như sức khỏe.

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng cách tắm nắng hằng ngày

Tắm nắng là cách cung cấp vitamin D cho cơ thể đơn giản nhất. Làn da có cơ chế tự tổng hợp vitamin D khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ và chuyển hóa Canxi tốt hơn. Nếu thiếu vitamin D, chúng ta có thể gặp tình trạng thiếu hụt Canxi dù cho chế độ ăn hằng ngày rất dồi dào khoáng chất này.

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng cách uống đủ nước

Nước chiếm đến 3/4 thể tích cơ thể con người và chịu trách nhiệm nhiều chức năng quan trọng. Bổ sung đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày cũng hỗ trợ đắc lực cho quá trình phát triển chiều cao tự nhiên. Mỗi ngày, các bạn nên bổ sung đủ 2 lít nước lọc để hỗ trợ phát triển chiều cao tuổi 18.

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng cách lựa chọn trang phục thoải mái

Trang phục rộng rãi, co giãn tốt giúp chúng ta vận động dễ dàng, thoải mái chơi thể thao. Việc thường xuyên mặc quần áo chật, chất liệu cứng khiến việc đi lại, hoạt động trong cả ngày gặp khó khăn, bất tiện, cản trở máu và dinh dưỡng lưu thông, thậm chí gây đau nhức xương khớp. Do đó, hãy ưu tiên lựa chọn các mẫu trang phục rộng rãi, thoáng mát để sử dụng mỗi ngày.

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng cách hạn chế sử dụng điện thoại

Điện thoại và các thiết bị điện tử nói chung đều có thể trở thành tác nhân gây cản trở phát triển chiều cao nếu chúng ta sử dụng quá nhiều. Hầu hết mọi người đều quên mất việc kiểm soát tư thế trong quá trình sử dụng thiết bị điện tử, gây áp lực và cản trở xương phát triển. Do đó, các bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài, để chiều cao phát triển tốt tuổi 18.

Sử dụng điện thoại quá nhiều có thể ảnh hưởng xấu đến chiều cao

Sử dụng điện thoại quá nhiều có thể ảnh hưởng xấu đến chiều cao

Tăng chiều cao ở tuổi 18 bằng các bài tập nào?

Để tăng chiều cao tuổi 18, các bạn nên tích cực tập luyện các bài tập tăng chiều cao sau đây:

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng bài tập rắn hổ mang

Bài tập này giúp cơ thể dẻo dai, linh hoạt hơn đồng thời kích thích cột sống phát triển nhanh chóng, cải thiện chiều cao hiệu quả ở tuổi 18.

Cách thực hiện:

Chuẩn bị bằng cách nằm sấp trên mặt sàn, hai bàn tay chống xuống mặt sàn, cạnh ngực, chân duỗi thẳng

Ép sát 2 chân xuống sàn, dùng lực tay từ từ nâng cao người, đầu hơi ngửa ra phía sau, cằm hướng lên trên

Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 giây, sau đó thả lỏng, trở về tư thế chuẩn bị

Lặp lại bài tập 3-5 lần mỗi buổi tập

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng bài tập plank

Plank là bài tập hỗ trợ điều chỉnh tư thế lưng khá hiệu quả. Những ai có thói quen đi, ngồi, nằm không đúng thường gặp vấn đề lưng và cột sống bị cong, vừa mất thẩm mỹ vừa không có lợi cho chiều cao. Tích cực tập luyện plank hằng ngày để chiều cao phát triển tốt ở tuổi 18.

Cách thực hiện:

- Chuẩn bị ở tư thế nằm sấp, chống mũi chân xuống mặt sàn, chống cùi chỏ xuống sài, khoảng cách giữa 2 cùi chỏ rộng bằng vai tạo thành góc 90 độ và song song với nhau

- Nâng người, chân lên khỏi mặt sàn, dồn lực về cùi chỏ và mũi chân.

- Giữ tư thế khoảng 1 phút hoặc lâu hơn nếu được

- Thả lỏng, trở về tư thế ban đầu

- Lặp lại bài tập 5 lần mỗi buổi tập

Tư thế plank

Tư thế plank

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng bài tập tư thế cây cầu

Bài tập này giúp cột sống linh hoạt, dẻo dai hơn, tăng cường sức mạnh các cơ lưng, hông, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

Cách thực hiện

- Chuẩn bị ở tư thế nằm ngửa, hai tay đặt song song cơ thể

- Gập đầu gối, hai lòng bàn chân chống xuống sàn, dùng lực chân nâng hông và lưng lên cao, hai bàn tay nắm lấy cổ chân, cổ, vai và đầu vẫn chạm sàn

- Giữ tư thế trong khoảng 30 giây, sau đó thả lỏng, trở về tư thế chuẩn bị

- Lặp lại bài tập 5 lần mỗi buổi tập

Tư thế cây cầu

Tư thế cây cầu

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng bài tập tư thế ngọn núi

Bài tập này tương đối đơn giản, dễ thực hiện, có thể tập luyện tại nhà, trường học, nơi làm việc bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh.

Cách thực hiện

- Chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng, tay chân thả lỏng thoải mái

- Từ từ nâng chân phải lên cao, lòng bàn chân úp vào đùi trong chân trái, trụ cơ thể trên chân phải, hai tay đưa lên cao, lòng bàn tay úp vào nhau, mắt nhìn thẳng

- Giữ tư thế trong 30 giây hoặc lâu hơn tùy sức, sau đó hạ chân, tay xuống, đổi trụ và chân trái và thực hiên tương tự

- Lặp lại bài tập khoảng 5 lần mỗi bên chân trong một buổi tập

Tư thế ngọn núi

Tư thế ngọn núi

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng bài tập đu xà đơn

Đu xà đơn hằng ngày với tần suất thường xuyên cũng mang lại công dụng tăng chiều cao tuổi 18 cho nam khá hiệu quả. Khi treo người trên xà, cột sống không còn chịu sự đè nén của trọng lượng cơ thể nên có điều kiện tốt hơn để phát triển.

Cách tập luyện

- Các bạn cần chuẩn bị 1 thanh xà đơn chắc chắn, phù hợp với chiều cao cơ thể.

- Bật nhảy lên cao, bám chắc tay vào thanh xà, khoảng cách giữa 2 tay rộng bằng vai

- Treo người trên xà càng lâu càng tốt

- Thực hiện nhiều lần trong ngày

Bài tập đu xà đơn

Bài tập đu xà đơn

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng bài tập tư thế cuộn người Pilates

Muốn tăng chiều cao nhanh tuổi 18, nên thường xuyên tập luyện bài tập cuộn người Pilates. Trong thời gian đầu, bạn sẽ cảm thấy hơi khó khăn, nhưng sau vài lần tập cơ thể sẽ dần quen, việc tập luyện sẽ dễ dàng hơn.

Cách thực hiện

- Chuẩn bị ở tư thế nằm trên mặt sàn, 2 tay đặt song song cơ thể, lòng bàn tay úp xuống, chân duỗi thẳng thoải mái

- Hai chân khép chặt với nhau và nâng lên cao hướng lên trần nhà, uốn cong chân đi qua đỉnh đầu đến khi mũi chân chạm sàn, đồng thời vươn 2 tay lên cao qua đầu và chạm sàn.

- Giữ tư thế trong khoảng 30 giây sau đó thả lỏng và từ từ trở về tư thế chuẩn bị

- Lặp lại bài tập 5 lần mỗi buổi tập

Bài tập tư thế cuộn người Pilates

Bài tập tư thế cuộn người Pilates

Tăng chiều cao ở tuổi 18 bằng cách chơi môn thể thao nào?

Nếu yêu thích các hoạt động thể thao ngoài trời, các bạn có thể tập luyện các môn thể thao tăng chiều cao thay cho các bài tập tăng chiều cao trong nhà. Các bạn có thể sắp xếp lịch trình tập luyện hằng ngày hoặc tối thiểu 4 buổi/tuần với thời gian mỗi buổi tập khoảng 60 phút – 90 phút. Các môn thể thao có lợi cho sự phát triển chiều cao tuổi 18 bao gồm:

- Bơi lội

- Bóng rổ

- Cầu lông

- Đạp xe

- Bóng chuyền

- Bóng đá

- Nhảy dây

- Chạy bộ

- Thể dục nhịp điệu

- Leo núi trong nhà

- Khiêu vũ thể thao

Tăng chiều cao ở tuổi 18 bằng cách ăn uống như thế nào?

Dinh dưỡng mỗi bữa ăn đa dạng, tối ưu cho sức khỏe và chiều cao, đảm bảo ăn đủ và đúng bữa là 2 nguyên tắc quan trọng nếu bạn đang có kế hoạch cải thiện tầm vóc ở độ tuổi 18. Bữa ăn hằng ngày nên có các thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều thành phần giúp xương dài ra nhanh, chắc khỏe như: Canxi, vitamin D, magie, kẽm, sắt, i-ốt, axit béo Omega -3, phốt pho, protein….

Để cơ thể nhận đủ các chất dinh dưỡng này, các bạn nên lựa chọn những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao như:

- Cá hồi

- Cá thu

- Cua đồng

- Tôm

- Thịt gà

- Trứng gà

- Thịt bò

- Ngũ cốc

- Đậu phụ

- Rau bina

- Bông cải xanh

- Măng tây

Mỗi ngày, nên ăn đủ 3 bữa chính sáng – trưa – tối và 2 bữa phụ vào các khung giờ cố định:

- Bữa sáng: Từ 6h30-7h

- Bữa phụ: 9h-9h30h

- Bữa trưa: 11h30 – 12h

- Bữa phụ: 15h – 15h30

- Bữa tối: 19h-19h30

Thực đơn tăng chiều cao tuổi 18 hiệu quả

Nếu gặp khó khăn trong việc lựa chọn thực phẩm và chế biến món ăn, các bạn có thể tham khảo thực đơn tăng chiều cao tuổi 18 hiệu quả trong 1 tuần sau đây:

Thứ

Bữa sáng

Bữa trưa

Bữa tối

Bữa phụ

Hai

Bánh mì trứng ốp la

Cơm

Sườn xào chua ngọt

Canh bí nấu thịt bằm

Cơm

Thịt kho tôm

Canh cải bó xôi

Sữa + táo

Ba

Phở gà

Cơm

Cá bớp kho thơm

Canh rau ngót nấu tôm

Cơm

Bò cuốn lá lốt nướng

Bắp cải luộc

Canh cà chua trứng

Sữa chua + dâu tây

Bún riêu

Cơm

Thịt kho đậu phụ

Trứng chiên

Canh bầu nấu tôm

Cơm

Cá diêu hồng chiên giòn

Đậu cô ve xào

Canh hến nấu chua

Sữa + cháo yến mạch

Năm

Cháo hải sản

Cơm

Thịt bò xào bông cải

Canh củ nấu xương heo

Cơm

Thịt viên xíu mại

Cà tím nướng mỡ hành

Canh rau dền thịt bằm

Sữa chua + bắp luộc

Sáu

Bún thịt nướng

Cơm

Thịt kho tiêu

Canh bầu nấu tôm

Cơm

Cá bớp kho tộ

Canh gà lá giang

Sữa + bánh khoai lang

Bảy

Cơm sườn tấm

Mì quảng tôm thịt

Cơm

Cá hồi áp chảo

Năng tây hấp

Canh rau cải nấu tôm 

Sữa + tào phớ

Chủ nhật

Súp cua

Cơm

Gà kho sả ớt

Canh rau mồng tơi nấu tôm

Lẩu hải sản

Sữa chua + chè đậu xanh

TPCN tăng chiều cao ở tuổi 18 nào hiệu quả hiện nay

TPCN tăng chiều cao tuổi 18 hay tên gọi đúng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao (TPBVSK) là sản phẩm chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của hệ xương, củng cố xương chắc khỏe hơn, giúp chiều cao phát triển nhanh chóng.

Nhóm sản phẩm này chủ yếu tác động đến yếu tố dinh dưỡng tăng chiều cao, đồng thời còn được bổ sung thêm các thành phần giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng. Nền tảng sức khỏe tốt cũng là điều kiện thuận lợi để chiều cao phát triển tốt.

Thị trường TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao tại Việt Nam hiện nay đang khá sôi động với nhiều sản phẩm nhập khẩu, được sản xuất trong nước. Mỗi sản phẩm có thành phần, hàm lượng dưỡng chất khác nhau, sản xuất bằng công nghệ, dây chuyền máy móc khác nhau nên hiệu quả, độ an toàn cũng có sự chênh lệch.

TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao đang ngày càng được tin dùng

TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao đang ngày càng được tin dùng

Các bạn nên tìm mua TPBVSK tăng chiều cao do các đơn vị uy tín trong và ngoài nước sản xuất, phân phối để tăng chiều cao nhanh chóng, an toàn. TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao có xuất xứ Mỹ, đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA cấp chứng nhận được nhiều phụ huynh, bạn trẻ tin chọn, đánh giá cao về cả hiệu quả cũng như độ an toàn.

Một số sản phẩm tăng chiều cao tuổi 18 các bạn có thể tham khảo sử dụng:

- NuBest Tall

- Doctor Plus

- Grow Power

- Vipteen

- GH Creation EX 

- Great Height

Sữa tăng chiều cao tuổi 18 nên chọn loại nào?

Sữa là thức uống quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Mùi vị thơm ngon, dễ uống, sử dụng tiện lợi, nhanh chóng, giá trị dinh dưỡng cao là những ưu thế nổi bật của sữa so với các loại đồ uống khác.

Nhiều phụ huynh tin rằng giữa khối lượng sữa con uống mỗi ngày với tốc độ tăng trưởng chiều cao tự nhiên có mối liên hệ với nhau. Nếu con uống nhiều sữa, chiều cao sẽ phát triển tốt. Ngược lại, tình trạng con thấp bé là do chưa uống đủ lượng sữa cần thiết. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng.

Nếu trẻ không uống sữa nhưng ăn đủ bữa ăn trong ngày, mỗi bữa ăn đều ăn nhiều thực phẩm khác nhau, cơ thể vẫn sẽ nhận được nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp chiều cao phát triển tốt. Với trẻ uống nhiều sữa nhưng lười ăn, dinh dưỡng trong bữa ăn không đảm bảo vẫn có thể thấp lùn do thiếu hụt dinh dưỡng. Do đó, cha mẹ không nên phụ thuộc, đánh giá quá cao tầm quan trọng của sữa đối với phát triển chiều cao.

Uống sữa hằng ngày có lợi cho sức khỏe và chiều cao

Uống sữa hằng ngày có lợi cho sức khỏe và chiều cao

Tuy nhiên, nếu duy trì uống sữa hằng ngày, các bạn có thể tăng trưởng chiều cao nhanh hơn ở giai đoạn 18 tuổi nếu kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học. Các loại sữa tốt cho sự phát triển chiều cao gồm:

- Sữa bò tươi

- Sữa dê

- Sữa đậu nành

- Sữa óc chó

- Sữa hạnh nhân

- Sữa đậu phộng

- Sữa chua

- Váng sữa

- Pho-mát

Tăng chiều cao ở tuổi 18 và các câu hỏi liên quan

Tuổi 18 thuốc tăng chiều cao có còn hiệu quả không?

Nếu phim chụp X-quang xương của bạn cho thấy sụn tăng trưởng vẫn chưa cốt hóa, bạn chọn được một loại TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao chất lượng thì hoàn toàn có thể tăng chiều cao ở tuổi 18.

Hiệu quả tăng chiều cao có thể thấp hơn các giai đoạn trước vì tốc độ tăng trưởng tự nhiên sau tuổi 18 khá chậm. Tuy nhiên, thời gian còn lại để bạn cải thiện tầm vóc là không nhiều, nếu không tranh tuổi 18 này để tăng chiều cao, bạn sẽ để vụt mất cơ hội cuối cùng này.

Các bạn có thể tìm hiểu thông tin các loại TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao kể trên và tìm cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

Sữa tăng chiều cao có hiệu quả tuổi 18 không?

Duy trì uống sữa hằng ngày là một thói quen tốt, có lợi cho sức khỏe cũng như sự tăng trưởng chiều cao. Nhưng chỉ phụ thuộc vào uống sữa thì rất khó có thể giúp chiều cao tăng trưởng tốt hơn ở tuổi 18. Một số người còn gặp tình trạng dị ứng sữa, không dung nạp lactose trong sữa (sữa bò). Những đối tượng này cần lựa chọn các thực phẩm thay thế sữa để cung cấp dinh dưỡng giúp cải thiện chiều cao.

Mỗi ngày, các bạn có thể bổ sung từ 350-500ml sữa một trong các loại sữa mà chúng tôi đã giới thiệu để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ phát triển chiều cao. Ngoài uống sữa, các bạn cần chú ý ăn uống đủ bữa, ưu tiên lựa chọn các thực phẩm có hàm lượng khoáng chất cao để giúp xương phát triển tốt.

Tuổi 18 nên phối đồ thế nào để tăng thêm chiều cao?

Lựa chọn quần áo và có cách phối đồ hợp lý vừa giúp chiều cao tăng trưởng thuận lợi vừa giúp bạn trông cao ráo hơn so với chiều cao thực tế. Một số bí quyết phối đồ tăng chiều cao tuổi 18 hiệu quả dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ với diện mạo mới thời trang, trẻ trung và sành điệu:

Đối với nam giới

Áo thun trắng và quần ống suông đen

Tuy trông khá đơn giản nhưng công dụng tăng chiều cao của set đồ này không hề tầm thường đâu nhé. Đặc biệt, trắng và đen dường như là những màu sắc không bao giờ bị lỗi mốt.

Áo thun trắng và quần suông đen giúp phái mạnh hack chiều cao hiệu quả

Áo thun trắng và quần suông đen giúp phái mạnh hack chiều cao hiệu quả

Áo thun và quần jean baggy

Phong cách này phù hợp với các bạn nam yêu thích sự trẻ trung, năng động, khỏe khoắn. Bạn nên chọn một chiếc áo thun trơn hoặc có họa tiết nhỏ cùng quần jean màu xanh nhạt là item đơn giản nhưng luôn nổi bật.

Set đồ đen tổng thể

Việc kết hợp áo đen, quần đen khiến cơ thể đồng nhất từ trên xuống dưới, không bị chia cắt thành nhiều phần khác nhau nên sẽ giấu được khuyết điểm chiều cao hạn chế của phái mạnh.

Áo nỉ tay dài và quần kẻ caro

Vào những ngày thời tiết hơi lạnh giá, nam giới có thể chọn cho mình 1 chiếc áo nỉ dài tay tối màu kết hợp cùng 1 chiếc quần kẻ caro để tạo ra phong cách trẻ trung, ấn tượng và không kém phần ấm áp.

Áo len và quần kaki

Set đồ ấm áp này là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn phải ra ngoài vào những ngày thời tiết mùa đông khắc nghiệt. Bạn có thể thử kết hợp áo len cao cổ tối màu với 1 chiếc quần kaki sáng màu sẽ giúp cơ thể cân đối, cao ráo và vô cùng ngầu đấy nhé.

Đối với nữ giới

Áo thun trơn và quần jean/short cạp cao

Quần jean hay short cạp cao giúp kéo dài đôi chân hiệu quả. Đặc biệt, loại quần này có thể phù hợp với mọi loại áo nên sẽ không làm bạn mất nhiều thời gian phối đồ. Đơn giản nhất, hãy mix nó với 1 chiếc áo thun trơn để cao ráo, trẻ trung và năng động hơn nhé.

Chân váy midi và giày boot cổ thấp

Những cô nàng theo đuổi phong cách nữ tính, điệu đà có thể lựa chọn set đồ gồm 1 chiếc áo kiểu đơn giản, mix cùng chân váy midi và boot cổ thấp. Công dụng tăng chiều cao tuổi 18 cho nữ của set đồ này vô cùng thần thánh đấy nhé.

Chân váy midi và boot cổ thấp giúp nữ giới vừa nữ tính, vừa sành điệu

Chân váy midi và boot cổ thấp giúp nữ giới vừa nữ tính, vừa sành điệu

Váy ôm body ngắn và boot cao cổ

Những thiết kế trang phục ôm dáng mang đến hiệu quả hack chiều cao rất thần kỳ, “đánh lừa thị giác” người nhìn hiệu quả. Set đồ này rất hợp để đi quẩy cùng bạn bè hay hẹn hò cùng crush.

Áo crop top và quần ống rộng

Bạn yêu thích phong cách trẻ trung thoải mái thì cách phối đồ gồm áo croptop và quần ống rộng là phương án tốt nhất. Những mẫu áo crop top giúp nữ giới khoe được vòng eo con kiến, thiết kế quần ống rộng lại khá thoải mái và che khuyết điểm khá tốt. Bạn có thể mix bộ trang phục này với 1 đôi giày sneaker để set đồ thêm phần hoàn hảo.

Tăng chiều cao ở tuổi 18 khó hơn ở các giai đoạn trước nhưng không phải là điều không thể. Các bạn có thể nghiên cứu và áp dụng các phương pháp mà chúng tôi chia sẻ. Tin rằng, nó có thể hỗ trợ bạn cải thiện chiều cao và tự tin hơn trong cuộc sống.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không dùng để tự chẩn đoán hay điều trị bệnh. Nếu gặp các vấn đề sức khỏe, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có chuyên môn cao.
avatar

Bài viết của

NuBest Vietnam

NuBest Vietnam là đơn vị nhập khẩu chính hãng các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) từ NuBest Hoa Kỳ - Thương hiệu phân phối TPBVSK uy tín trên toàn thế giới.

Tin tức liên quan
Cam kết chính hãng
cam ket
NuBest Vietnam (Công ty TNHH NuBest) tự hào là đại diện nhập khẩu chính thức các sản phẩm của NuBest Inc Hoa Kỳ - đơn vị sở hữu và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên Toàn Cầu có trụ sở tại Mỹ. Với mục tiêu mang đến người tiêu dùng Việt những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, an toàn với chi phí hợp lý, NuBest Vietnam đã tích cực chọn lọc những sản phẩm thiên nhiên, từ nguồn nguyên liệu sạch mang đến cho người tiêu dùng. Tất cả sản phẩm của NuBest Inc đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế GMP, chứng nhận Organic bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Đặc biệt tất cả sản phẩm được phân phối tại Việt Nam đều được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và đã được Bộ Y tế tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.