Cách tăng chiều cao tuổi 18 cho nam nữ từ 1m65 lên 1m70 nhanh an toàn

NuBest Vietnam
06/05/2024

Cha mẹ đang muốn tăng chiều cao cho con 18 tuổi nhanh chóng, nhưng vẫn băn khoăn không biết đâu là cách tăng chiều cao trẻ 18 tuổi hiệu quả, an toàn. Cơ hội tăng thêm chiều cao ở độ tuổi này không nhiều. Nếu không biết cách, khó có thể đạt được kết quả như kỳ vọng. Theo dõi bài viết dưới đây của NuBest Vietnam để bỏ túi những bí quyết cải thiện chiều cao chuẩn khoa học nhé.

Chiều cao chuẩn tuổi 18 là bao nhiêu?

Tương ứng với mỗi độ tuổi trong giới hạn từ 0 – 20 tuổi, sẽ có một mức chiều cao được đánh giá là đạt chuẩn. Chiều cao chuẩn của nam và nữ ở tuổi 18 sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Nhìn chung, chiều cao ở độ tuổi này có thể bằng hoặc thấp hơn 1 chút so với mức chiều cao tối đa mà trẻ có thể đạt được.

Chiều cao tăng trưởng chậm hơn sau tuổi dậy thì
Chiều cao tăng trưởng chậm hơn sau tuổi dậy thì

Nam giới 18 tuổi có chiều cao đạt chuẩn ở mức 175,7 cm. Với nữ giới 18 tuổi, nếu chiều cao đạt từ 163cm trở lên là đạt chuẩn. Số liệu chiều cao chuẩn 18 tuổi do NuBest Vietnam tổng hợp được lấy từ bảng cơ sở dữ liệu về chiều cao chuẩn từ Tổ chức Y tế Thế Giới WHO.

Để giúp cha mẹ dễ hình dung, so sánh chiều cao chuẩn tuổi 18 giữa nam và nữ, chúng tôi tổng hợp chiều cao chuẩn tuổi 18 trong bảng sau:

Đối tượng

Chiều cao

Nam

175,7 cm

Nữ

163cm

Những nguyên nhân trẻ 18 tuổi cao dưới chuẩn

Chưa đạt chuẩn chiều cao trẻ 18 tuổi có thể do các nguyên nhân sau đây:

Cha mẹ có chiều cao khiêm tốn

Chiều cao của cha mẹ ảnh hưởng đến chiều cao của con cái. Ước tính, di truyền chi phối khoảng 23% sự tăng trưởng chiều cao của thế hệ sau. Nếu bạn có chiều cao khiêm tốn có thể là một trong những nguyên nhân khiến con chưa đạt chuẩn chiều cao tuổi 18. Gen di truyền sẽ tác động đến hoạt động sản xuất hormone tăng trưởng tại tuyến yên, sự phát triển của các tấm tăng trưởng ở 2 đầu xương.

Một số người cho rằng, di truyền quyết định chiều cao. Nhưng trên thực tế, nó chỉ ảnh hưởng khoảng hơn 1/ 5 trong tăng trưởng thể chất. Dù cha mẹ có chiều cao khiêm tốn nhưng chú ý chăm sóc các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao khác ngay từ nhỏ thì con cái vẫn có cơ hội đạt chuẩn chiều cao. Theo đó, con cái vẫn có thể thấp lùn dù cha mẹ cao lớn nếu không được chăm sóc sức khỏe khoa học.

Chế độ ăn uống thiếu hụt dinh dưỡng

Không phải di truyền, dinh dưỡng mới chính là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến sự tăng trưởng chiều cao, chiếm khoảng 32%. Các bữa ăn chính và phụ hằng ngày sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng trực tiếp cấu thành xương, hoặc ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ những nguyên liệu tạo nên xương. Nếu con có thói quen ăn uống lành mạnh, thường xuyên ăn nhiều nhóm thực phẩm chứa canxi, protein, sắt, kẽm, vitamin D, vitamin K… sẽ giúp chiều cao tăng trưởng thuận lợi hơn.

Biếng ăn từ nhỏ khiến con thấp lùn
Biếng ăn từ nhỏ khiến con thấp lùn

Những trẻ kén ăn, thực đơn nghèo dinh dưỡng hoặc cơ thể hấp thụ dinh dưỡng từ thực phẩm kém có nguy cơ thấp lùn cao. Lúc này, xương không có đủ các thành phần cần thiết để tạo xương, xương tăng trưởng kém, yếu, dễ gãy, thậm chí bị dị tật. Quá trình chăm sóc dinh dưỡng tăng chiều cao phải được thực hiện khi trẻ còn trong bào thai, duy trì suốt những năm đầu đời cho đến khi con trưởng thành.

Nếu con bạn thuộc nhóm ăn uống kém, thói quen ăn uống không khoa học, chiều cao sẽ tăng trưởng dưới mức tiềm năng và dẫn đến tình trạng cao dưới chuẩn ở tuổi 18.

Ít vận động

Những trẻ lười vận động có nguy cơ thấp lùn cao hơn. Khi vận động thông qua chơi các bộ môn thể thao, đi bộ hay làm việc, sẽ tạo nên những tác động cơ và lực lên hệ cơ và xương, thúc đẩy cơ xương tăng trưởng, giúp chiều cao tăng lên và cơ thể săn chắc hơn. Vận động còn hỗ trợ hệ xương tích lũy khoáng chất, tăng mật độ xương. Trẻ có hệ xương chắc khỏe hơn, giảm nguy cơ bệnh xương khớp khi trung và cao tuổi.

Sau khi chơi thể thao, hệ nội tiết cũng sản xuất ra nhiều hormone tăng trưởng hơn so với lúc không hoạt động. Quá trình rèn luyện thể chất cũng giúp các hoạt động trao đổi chất, hô hấp, đào thải độc tố… diễn ra tốt hơn, nâng cao sức khỏe cho người vận động.

Các khảo sát đã cho thấy, vận động ảnh hưởng khoảng 20% đến quá trình tăng trưởng thể chất tự nhiên. Nếu con bạn ít vận động, thích nằm hay ngồi một chỗ, rất có thể đây chính là nguyên nhân khiến con tăng trưởng thể chất chậm. Con cũng dễ bị ù lì, chậm chạp, phản xạ chậm do khả năng phối hợp của cơ thể kém.

Miễn dịch kém

Khi miễn dịch kém, con rất dễ bị ốm, sức khỏe và thể lực yếu, nhất là khi thời tiết thay đổi. Những lúc đau ốm, trẻ thường có xu hướng kén ăn, ăn không ngon miệng, ít vận động, ngủ nghỉ không ngon giấc. Những yếu tố này tác động tiêu cực đến sự phát triển chiều cao. Nếu con bạn thuộc nhóm hay đau ốm, chiều cao có thể thấp hơn bạn bè cùng tuổi và dưới chuẩn chiều cao ở tuổi 18.

Thức khuya

Giấc ngủ và sự phát triển chiều cao có mối liên hệ mật thiết. Giấc ngủ cùng các yếu tố khác như môi trường, tâm lý… tác động khoảng 25% trong quá trình tăng trưởng chiều cao của con.

Con thường xuyên thức khuya học bài hoặc vui chơi giải trí, ngủ không đủ giấc, ngủ nhiều vào ban ngày, chất lượng giấc ngủ kém… sẽ khó phát triển chiều cao tốt như các bạn cùng tuổi. Nguyên nhân là vì xương chủ yếu dài ra khi con ở trạng thái nghỉ ngơi, thư giãn. Lúc này xương không phải chịu áp lực của trọng lượng cơ thể, nên phát triển tốt hơn.

Thức khuya cản trở tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng
Thức khuya cản trở tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng

Đặc biệt, khi con ngủ vào ban đêm, lượng hormone tăng trưởng được sản xuất ra lớn hơn gấp nhiều lần so với ban ngày. Dù trẻ vẫn đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng, nhưng thời điểm đi ngủ muộn hơn 23h, ngủ tập trung vào ban ngày, tuyến yên sẽ sản xuất ra ít hormone tăng trưởng hơn so với khi ngủ sớm vào ban đêm.

Để chiều cao tăng trưởng tốt, con cần ngủ sớm và ngủ đủ giấc mỗi ngày.

Thường xuyên căng thẳng

Căng thẳng hay còn gọi là stress gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng đối với sức khỏe và cuộc sống của trẻ. Một trong số đó là chiều cao tăng trưởng kém.

Trong giai đoạn bị căng thẳng tâm lý, trẻ có xu hướng lười ăn, hoặc ăn uống không khoa học, vận động kém, một số trường hợp chơi thể thao quá nhiều dẫn đến kiệt sức. Đặc biệt, trẻ dễ bị rối loạn giấc ngủ, khó ngủ, ngủ không ngon giấc. Những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao đều bị ảnh hưởng trong trường hợp con căng thẳng tâm lý. Do đó, chiều cao sẽ phát triển kém hơn bình thường, dẫn đến tầm vóc dưới chuẩn chiều cao ở tuổi 18.

Trẻ 18 tuổi còn tăng chiều cao được nữa không?

Thực tế, không phải ai cũng có thể tăng thêm chiều cao ở tuổi 18. Rất nhiều người đã ngừng cao ở độ tuổi này. Để biết được con có thể tăng chiều cao tuổi 18 thành công hay không, cha mẹ có thể tạo điều kiện cho con đến cơ sở y tế kiểm tra tình trạng sụn tăng trưởng thông qua chụp X-quang xương. Bác sĩ sẽ giúp bạn đánh giá xem con có thể cao thêm ở tuổi 18 được nữa hay không.
 
Cha mẹ cũng cần xác định rằng, hiệu quả tăng chiều cao ở độ tuổi này cũng rất khiêm tốn. Con chỉ có thể cao thêm từ 0.5cm đến vài cm từ tuổi này đến lúc ngừng cao tùy vào việc con ngừng cao ở thời điểm này. Đây là quy luật phát triển thể chất tự nhiên của con người. Đặt kỳ vọng đúng, giúp việc cải thiện chiều cao tuổi 18 không quá áp lực cho cả cha mẹ và con cái.

Cách tăng chiều cao trẻ 18 tuổi nhanh nhất?

Nếu con thuộc nhóm chiều cao vẫn còn phát triển thêm, cha mẹ nên áp dụng càng sớm càng tốt những cách tăng chiều cao trẻ 18 tuổi nhanh chóng dưới đây:

Cải thiện dinh dưỡng trong bữa ăn

Con cao dưới chuẩn có thể xuất phát từ thiếu hụt dinh dưỡng trong các bữa ăn. Do đó, quá trình tăng chiều cao tuổi 18 không thể bỏ qua việc cải thiện dinh dưỡng. Cha mẹ nên chú ý tăng cường thêm các dưỡng chất cần thiết cho chiều cao phát triển sau vào thực đơn:

- Canxi: Thành phần chính của xương, chiếm 70% trọng lượng xương khô. Tỉ lệ khoáng chất này trong xương trực tiếp chi phối đến tốc độ tăng trưởng xương và sự phát triển chiều cao. Một số thực phẩm giàu canxi phù hợp với trẻ 18 tuổi gồm: Cá, tôm, cua, trứng, sữa tươi, sữa chua, ngũ cốc nguyên hạt, đậu nành…

- Kẽm: Tỉ lệ kẽm trong xương rất nhỏ nhưng lại rất quan trọng. Kẽm cần thiết cho quá trình tăng trưởng xương, ức chế hủy xương, sản xuất hormone tăng trưởng có lợi cho chiều cao. Nó cũng kích thích con ăn nhiều hơn, ăn ngon miệng hơn. Kẽm có nhiều trong hàu, đậu, thịt, sữa, trứng…

- Protein: Chiếm hơn 50% thể tích xương, ảnh hưởng đến sự phát triển tế bào xương, sự phát triển của cơ, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Thực phẩm giàu protein gồm có sữa, trứng, thịt nạc, ngũ cốc, đậu nành…

- Vitamin D, vitamin K: 2 loại vitamin này tham gia vào quá trình hỗ trợ canxi hấp thụ vào xương. Vitamin D cần thiết để canxi hấp thụ từ ruột vào máu. Sau đó vitamin K2 sẽ tiếp tục vận chuyển canxi từ máu gắn vào xương. Do đó, muốn cao nhanh bắt buộc phải cung cấp đủ nhu cầu  2 loại vitamin quan trọng này. Để cung cấp vitamin D, trẻ nên ăn nhiều nấm, lòng đỏ trứng, cá béo. Vitamin K có nhiều trong các loại rau củ màu xanh như bông cải xanh, bắp cải xanh, rau bina, rau cải xoăn…

Trẻ nên ăn 5-6 bữa/ngày thay vì chỉ ăn 3 bữa chính. Các bữa phụ sau bữa chính khoảng 2 tiếng, sẽ cung cấp năng lượng và dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Ngoài ăn nhiều thực phẩm có lợi cho xương, bạn cũng nên chú ý kiểm soát thói quen ăn thức ăn nhanh, đồ ngọt, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ của con. Các thực phẩm trong nhóm này có dinh dưỡng thấp nhưng lại nhiều đường và chất béo, dễ khiến con tăng cân nhanh.

Chơi thể thao 1 tiếng/ngày

Thể lực, tầm vóc của trẻ 18 tuổi không quá chênh lệch với người trưởng thành, con có thể tập luyện hầu hết các môn thể thao. Mọi hình thức vận động nếu tập luyện đúng đều có lợi cho sự tăng trưởng thể chất. Tuy nhiên, có một số môn thể thao đem lại hiệu quả phát triển chiều cao vượt trội hơn, cha mẹ có thể khuyến khích con tập luyện thường xuyên như:

- Bơi lội

- Bóng rổ

- Chạy bộ

- Nhảy dây

- Đu xà đơn

- Cầu lông

- Bóng chuyền

- Yoga

- Leo núi trong nhà

Thời gian chơi thể thao 1 ngày nên đạt từ 1 tiếng trở lên. Có thể vận động 1 lần hoặc chia làm 2-3 lần/ngày, làm sao đảm bảo đủ thời gian vận động khuyến nghị là được.

Chơi thể thao hằng ngày giúp cải thiện chiều cao nhanh chóng
Chơi thể thao hằng ngày giúp cải thiện chiều cao nhanh chóng

Trước khi vận động nên khởi động thật kỹ để làm nóng cơ thể, tăng hiệu suất thể thao. Sau khi rèn luyện thể chất xong, nên tập một vài động tác giãn cơ để cơ bắp được thư giãn, giảm đau nhức xương và cơ.

Ngủ sớm và đủ giấc

Nhu cầu giấc ngủ của trẻ 18 tuổi tương tự người trưởng thành, từ 7 - 9 tiếng/ngày. Nhưng nên ngủ vào ban đêm, ban ngày chỉ cần nghỉ ngơi 15-20 phút vào buổi trưa, tránh ngủ quá nhiều.

Thời gian đi ngủ ban đêm phù hợp là trong khoảng 21h - 22h. Điều này đảm bảo cơ thể đã ngủ sâu từ 23h trở đi, trùng với thời điểm tuyến yên tiết ra nhiều hormone tăng trưởng nhất trong ngày.

Một số yếu tố giúp con ngủ ngon hơn như tắm nước ấm trước khi ngủ 30 phút, nghe nhạc, đọc sách nhẹ nhàng. Ngoài ra, nên chú ý dọn dẹp phòng ngủ sạch sẽ gọn gàng, điều chỉnh nhiệt độ phòng ngủ phù hợp theo từng điều kiện thời tiết. Không để ánh sáng hay tiếng ồn từ bên ngoài tác động đến phòng ngủ, giấc ngủ của con.

Cải thiện hệ miễn dịch

Chính việc ăn uống khoa học, vận động thể thao, ngủ nghỉ hợp lý cũng góp phần giúp cải thiện hệ miễn dịch cho con, giảm nguy cơ ốm vặt, nhất là khi thay đổi thời tiết.

Tạo không gian, môi trường sống lành mạnh, không để con sinh hoạt và nghỉ ngơi trong điều kiện ô nhiễm nước, không khí, tiếng ồn. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên chủ động giảm thiểu cho con ăn những thực phẩm nhiều đường, tăng cường thực phẩm có nguồn gốc thực vật vào khẩu phần ăn uống của con, bổ sung lợi khuẩn probiotic để hỗ trợ nâng cao miễn dịch.

Tắm nắng

Thực tế, số lượng thực phẩm chứa vitamin D không quá nhiều. Trẻ cũng chưa chắc đã thích ăn những thực phẩm này. Do đó, nguy cơ thiếu hụt vitamin D dẫn đến thấp lùn khá cao. Có một cách bổ sung vitamin D đơn giản nhưng rất hiệu quả là tắm nắng. Khi làn da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể tự tổng hợp được vitamin D. Chỉ cần tắm nắng 15 phút/ngày, da đã tổng hợp đủ lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể trong 1 ngày, hỗ trợ phát triển chiều cao nhanh chóng. Lưu ý nên tắm nắng vào các khung giờ nắng dịu, không sử dụng kem chống nắng trong quá trình tắm nắng.

Tắm nắng giúp bổ sung vitamin D cho cơ thể
Tắm nắng giúp bổ sung vitamin D cho cơ thể

Giữ tâm lý thoải mái

Cha mẹ cũng như bản thân con cái nên cố gắng giữ tâm lý thoải mái trong quá trình cải thiện chiều cao tuổi 18. Cần xác định rằng chiều cao phát triển rất chậm ở tuổi này. Bạn chỉ cao thêm tối đa vài cm, không thể tăng 10-15cm chiều cao khi đã bước sang tuổi 18. Đặt kỳ vọng quá cao vào các cách tăng chiều cao trẻ 18 tuổi, có thể khiến con bị áp lực, căng thẳng, tâm trạng đi xuống vì chiều cao không tăng nhanh như kỳ vọng.

Ngoài ra, cũng nên sắp xếp công việc, lịch học, tình cảm một cách phù hợp, dành đủ thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn tinh thần thông qua nghe nhạc, gặp bạn bè, đi du lịch. Không để các suy nghĩ tiêu cực lấn át tâm trạng của con, khiến con bị căng thẳng, stress.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao

Sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao được biết đến với các tên gọi như thực phẩm chức năng tăng chiều cao, thuốc tăng chiều cao. Thành phần chứa những dưỡng chất có lợi cho sự phát triển của xương như canxi, protein, vitamin D, kẽm, magie… Tuỳ vào độ tuổi, tình trạng sức khoẻ mà cha mẹ chọn cho trẻ sản phẩm tăng chiều cao phù hợp.

Lưu ý khi chọn sản phẩm tăng chiều cao cho con là nên ưu tiên sản phẩm của các thương hiệu uy tín, xuất xứ rõ ràng, thành phần và hàm lượng cụ thể, được nhiều người tiêu dùng đánh giá tích cực.

Nếu ưa chuộng các sản phẩm tăng chiều cao xuất xứ Mỹ chính hãng, các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm phù hợp với tuổi 18 mà NuBest Vietnam đang phân phối:

- TPBVSK NuBest Tall: Công thức chứa các dưỡng chất có lợi cho sự tăng trưởng của xương, kết hợp cùng thảo dược tự nhiên: Canxi, collagen type 2, các thảo dược và dược liệu quý hiếm như Nhung Hươu, Hải Sâm, Nấm Phục Linh, Đỗ Trọng, Ngọc Trúc, Xuyên Khung Uống NuBest Tall hằng ngày giúp con cao lớn và khỏe mạnh hơn.

TPBVSK NuBest Tall
TPBVSK NuBest Tall

- TPBVSK NuBest Tall 10+: Nhìn chung thành phần của NuBest Tall 10+ tương tự như NuBest Tall, nhưng được bổ sung thêm vitamin D3, vitamin K2. Nhờ vậy xương hấp thụ canxi tốt hơn, hỗ trợ chiều cao phát triển nhanh chóng.

- TPBVSK Doctor Plus: Cung cấp Canxi, collagen thủy phân, Vitamin D3, vitamin K2 cải thiện mật độ xương, thúc đẩy xương tăng trưởng nhanh chóng. Ngoài ra còn chứa các vitamin và khoáng chất có lợi cho chiều cao khác.

- TPBVSK Grow Power: Bổ sung tổ hợp các vitamin và khoáng chất thiết yếu, hàm lượng cao, giúp chiều cao tăng trưởng nhanh chóng, trẻ khỏe mạnh và thông minh hơn.

- Sữa bột NuBest Tall: Được điều chế ở dạng sữa, với các thành phần chính có: Đạm, các vitamin và khoáng chất (Vitamin A, Vitamin C, Vitamin D3, Vitamin E, Vitamin nhóm B, Vitamin K2, Aquamin F (Chiết xuất Canxi từ tảo biển đỏ Ireland), Photpho, Iốt, Magiê, Kẽm, Selen, Sắt, Biotin, Đồng, Men vi sinh Bacillus subtilis DE111®, acid béo omega 3 - 6 - 9… Sữa bột NuBest Tall giúp trẻ cao lớn vượt trội, khỏe mạnh, ít ốm vặt.

Sữa bột NuBest Tall
Sữa bột NuBest Tall

Những lưu ý khi tăng chiều cao trẻ 18 tuổi?

Khi thực hiện các cách tăng chiều cao cho trẻ 18 tuổi, các bạn nên chú ý một số vấn đề quan trọng dưới đây:

- Nên kiểm tra tình trạng xương và xác định xem con còn tăng chiều cao tuổi 18 được hay không trước khi thực hiện các cách tăng chiều cao.

- Hiệu quả các phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 18 sẽ thấp hơn so với các độ tuổi nhỏ hơn do chiều cao tăng trưởng chậm hơn sau dậy thì.

- Theo dõi tốc độ tăng trưởng chiều cao sau khoảng 3-4 tháng áp dụng bí quyết tăng chiều cao.

- Kiên trì hơn khi cải thiện chiều cao ở độ tuổi này do chiều cao tăng chậm sẽ khiến bạn nản chí, không muốn cố gắng.

- Ngoài tăng chiều cao bằng các phương pháp khoa học, bạn có thể ăn gian chiều cao thông qua cách phối đồ, kiểu tóc…

FAQs

Chiều cao tuổi 18 có thể tăng thêm bao nhiêu cm?

Tốc độ tăng trưởng chiều cao ở tuổi 18 rất chậm, bạn chỉ có thể cao thêm từ 0.5 - 2cm ở tuổi này cho đến khi chiều cao ngừng phát triển.

Tuổi 18 tăng chiều cao bao lâu thì có hiệu quả?

Cha mẹ và trẻ 18 tuổi nên kiên trì áp dụng các cách tăng chiều cao trong ít nhất 3 tháng mới có thể nhìn thấy sự thay đổi chiều cao. Một số người còn có thể lâu hơn, mất từ 5-6 tháng. Nguyên nhân là vì chiều cao phát triển rất chậm ở tuổi này.

Có nên uống thuốc tăng chiều cao tuổi 18 hay không?

Thuốc tăng chiều cao là một tên gọi khác của sản phẩm bổ sung dinh dưỡng tăng chiều cao, xuất phát từ người tiêu dùng. Bạn vẫn nên cho con sử dụng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng để hỗ trợ chiều cao phát triển nhanh chóng hơn ở giai đoạn này.

Tăng chiều cao tuổi 18 nên ăn gì?

Muốn cao nhanh, nên lựa chọn những thực phẩm giàu dinh dưỡng như: Trứng, thịt nạc, tôm, cua, sữa tươi, sữa chua, phô mai, các loại đậu, các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh…

Tuổi 18 chơi môn thể thao nào để cao nhanh hơn?

Hầu hết các môn thể thao đều có lợi cho chiều cao. Nhưng để thúc đẩy chiều cao tăng trưởng vượt trội, trẻ nên chọn các bộ môn bật nhảy và kéo giãn cơ thể nhiều như: Bơi, nhảy dây, yoga, đu xà, cầu lông, bóng rổ, bóng chuyền…

Cơ hội để tăng chiều cao ở độ tuổi 18 không nhiều. Cha mẹ cũng nên chấp nhận chiều cao hiện tại của con cũng có thể là chiều cao tối đa mà con có thể đạt được. Tuy nhiên, dù chỉ có thể tăng thêm một vài cm chiều cao, các bạn cũng nên cố gắng áp dụng cách tăng chiều cao trẻ 18 tuổi hằng ngày. Chiều cao càng nổi bật, càng giúp trẻ tự tin và thành công hơn trong cuộc sống.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không dùng để tự chẩn đoán hay điều trị bệnh. Nếu gặp các vấn đề sức khỏe, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có chuyên môn cao.
avatar

Bài viết của

NuBest Vietnam

NuBest Vietnam là đơn vị nhập khẩu chính hãng các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) từ NuBest Hoa Kỳ - Thương hiệu phân phối TPBVSK uy tín trên toàn thế giới.

Tin tức liên quan
Cam kết chính hãng
cam ket
NuBest Vietnam (Công ty TNHH NuBest) tự hào là đại diện nhập khẩu chính thức các sản phẩm của NuBest Inc Hoa Kỳ - đơn vị sở hữu và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên Toàn Cầu có trụ sở tại Mỹ. Với mục tiêu mang đến người tiêu dùng Việt những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, an toàn với chi phí hợp lý, NuBest Vietnam đã tích cực chọn lọc những sản phẩm thiên nhiên, từ nguồn nguyên liệu sạch mang đến cho người tiêu dùng. Tất cả sản phẩm của NuBest Inc đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế cGMP, chứng nhận Organic bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Đặc biệt tất cả sản phẩm được phân phối tại Việt Nam đều được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và đã được Bộ Y tế tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.