Canxi Nano là gì. Sự khác biệt so với canxi thường

NuBest Vietnam
09/07/2020

Ở dạng thông thường, chỉ có khoảng 20% Canxi nạp vào cơ thể được hấp thu, còn lại sẽ bị đào thải ra ngoài. Nano Canxi ra đời khắc phục những hạn chế của Canxi thường, giúp ngăn chặn tình trạng thiếu hụt Canxi, chăm sóc sức khỏe hiệu quả và thúc đẩy chiều cao phát triển tối đa.

Canxi Nano là gì

Canxi nano là dạng Canxi được điều chế theo công nghệ nano, chia nhỏ Canxi thành các hạt Canxi có kích thước chỉ khoảng vài chục nano mét (1nm – 0,000001 mm).

Với kích thước này, nano Canxi có khả năng hòa tan tốt, thẩm thấu nhanh chóng, hấp thu tối đa từ ruột vào máu, không xảy ra tình trạng lắng đọng Canxi trong ruột gây táo bón, sỏi thận như Canxi thường.

cấu trúc nano canxi

Khả năng hấp thu của Canxi nano gần như tối đa nên chúng ta chỉ cần cung cấp khoảng ¼ nhu cầu Canxi thông thường là đã đáp ứng đủ các hoạt động của cơ thể. Ví dụ trong thời kỳ dậy thì, mỗi ngày cần bổ sung 1000-1200mg Canxi thì với Nano Canxi, chúng ta chỉ cần bổ sung khoảng 250-300mg là đủ.

So sánh Canxi Nano với Canxi thường

Để đánh giá một cách khách quan các ưu thế của Canxi nano so với Canxi thường, chúng ta có thể so sánh các đặc điểm của 2 hình thái Canxi này qua bảng dưới đây:

Đặc điểm

Canxi thường

Nano Canxi

Kích thước

Lớn

Siêu nhỏ

Khả năng hấp thụ

Chậm, không được hấp thụ tối đa

Nhanh, được hấp thụ tối đa

Khả năng lắng động ở thành ruột

Không

Khả năng hòa tan

Chậm Nhanh

Độ an toàn

Có thể gây hại cho cơ thể nếu bổ sung quá mức

Không gây hại khi bổ sung quá mức

Nano Canxi là một trong những thành quả lớn của việc ứng dụng công nghệ nano vào sản xuất dược phẩm, khắc phục hiệu quả những hạn chế của Canxi thường, giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Nano Canxi khi được bổ sung vào cơ thể sẽ thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ của Canxi thường. Đồng thời không gây ra bất cứ tác dụng phụ tiêu cực nào cho sức khỏe dù chúng ta có “lỡ tay” bổ sung quá nhiều.

Vai trò của Canxi Nano với cơ thể

Canxi chỉ chiếm khoảng 1,5 – 2% trọng lượng cơ thể nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe, sự phát triển thể chất của con người. 99% Canxi tồn tại trong xương, răng. 1% Canxi còn lại ở trong máu.

Trong cơ thể người, Canxi tồn tại dưới 2 dạng:

  • Canxi trong xương: Cấu tạo xương gồm: Nước, protein, lipit, glycosaminoglycan, chất khoáng. Hầu hết chất khoáng trong xương là muối Canxi.
  • Canxi ngoài xương: Nằm trong dịch ngoài tế bào, tổ chức mềm. Tổng lượng Canxi ngoài xương không vượt quá 10g. Canxi ở ngoài xương đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động thần kinh cơ và quá trình đông máu.

nano canxi

Canxi nano đối với xương

Canxi là thành phần chính trong cấu trúc của xương. Xương chủ yếu được tạo thành từ các khoáng chất, chiếm tỉ lệ lớn nhất là Canxi (hơn 70%), còn lại là các chất hữu cơ, phần lớn là Collagen (chiếm 30%). Thiếu Canxi khiến quá trình tạo xương mới bị ngưng trệ, xương cũ yếu dần đi.

Trẻ em thiếu Canxi sẽ chậm lớn, còi xương, chiều cao không tăng hoặc tăng không đáng kể. Người lớn không được cung cấp đủ lượng Canxi cần thiết sẽ mắc phải các bệnh lý xương khớp: Yếu xương, loãng xương, đau nhức xương khớp…

Canxi nano đối với hệ thống miễn dịch

Canxi cùng với tế bào bạch cầu đóng vai trò “chỉ huy” quá trình phản ứng với các vi khuẩn xâm nhập, tấn công cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ bệnh tật.

Ngoài ra, Canxi còn có khả năng kích hoạt năng lực di chuyển và bao vây của tế bào bạch cầu, tiêu diệt các vi khuẩn, độc tố gây bệnh hiệu quả, giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng. Do đó, bổ sung đủ Canxi là cách tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng ngừa các bệnh lý mạn tính hiệu quả.

Canxi nano đối với hệ thần kinh

Canxi tham gia hỗ trợ quá trình truyền dẫn thần kinh của cơ thể. Nếu không có đủ lượng Canxi cần thiết, hoạt động truyền dẫn thần kinh bị cản trở, những cảm xúc như hưng phấn, vui vẻ suy giảm, khó kiểm soát cảm xúc, giảm khả năng tập trung.

Người lớn bị thiếu Canxi thường hay quên, tinh thần không ổn định, mất ngủ hoặc luôn bị buồn ngủ, hay cau có, lo lắng, hay ngủ mơ, đau đầu, tính tình “sáng nắng chiều mưa”. Trẻ em thường hay khóc đêm, giật mình trong khi ngủ, rối loạn chức năng hoạt động khi bị thiếu Canxi.

Canxi nano đối với cơ bắp, cơ tim

Canxi tham gia điều tiết hoạt động co giãn của cơ bắp, cơ tim. Khi không có đủ Canxi, khả năng đàn hồi của cơ bắp bị suy giảm, thể lực sa sút, cơ thể mệt mỏi, không có sức lực. Trong khi đó, tim đập yếu đi do cơ tim co giãn kém khiến máu lưu thông chậm, tim hồi hộp, thở dốc, mồ hôi ra nhiều nếu cơ thể bị thiếu Canxi.

Canxi nano đối với khả năng sinh sản

Phần đầu của giác thể trong tinh trùng có 1 tinh thể do Canxi cấu tạo nên. Tinh thể Canxi này sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào trứng, giúp tinh trùng chui vào được và cũng là khởi đầu của quá trình thụ tinh.

Sau đó, cũng chính làn sóng Canxi tạo ra những chuyển động quanh tế bào trứng, thường được gọi là “chấn động Canxi” giúp kích hoạt tế bào trứng, quá trình thụ tinh đạt hiệu quả cao nhất.

tác dụng của canxi

Ở nữ giới, Canxi có mặt ở lớp màng của tế bào trứng, giúp trứng được bảo vệ tốt hơn. Nếu không có đủ Canxi, trứng sẽ rất yếu. Khi tinh trùng tiếp cận với tế bào trứng, trứng vỡ, không xảy ra quá trình thụ tinh, rất khó mang thai.

Đối với phụ nữ mang thai: Ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ, quá trình tạo xương của thai nhi đã bắt đầu diễn ra. Cơ thể mẹ cần phải bổ sung đủ hàm lượng Canxi cần thiết để vừa phục vụ cho các nhu cầu của mẹ, vừa tích lũy cho sự hình thành xương của thai nhi.

Nếu thiếu Canxi, cơ thể sẽ điều Canxi từ xương của mẹ ra bên ngoài, dần dần làm tiêu xương, xốp xương, tăng nguy cơ loãng xương. Để cơ thể mẹ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt, cần đáp ứng nhu cầu Canxi đủ từ 1000 – 1200mg/ngày. Việc lựa chọn nên bổ sung Canxi bằng hình thức nào, thai phụ cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện.

Nhu cầu Canxi khác nhau tùy vào từng giai đoạn phát triển:

- Từ 0 – 1 tuổi: 400mg – 600mg/ngày

- Từ 1 – 10 tuổi: 800mg/ngày

- Từ 11 – 24 tuổi: 1200mg/ngày

- Người trưởng thành từ 24 – 40 tuổi: 800 – 1000mg/ngày

- Phụ nữ có thai: 1200 – 1500 mg/ngày

- Phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh và người cao tuổi: 1200 – 1500mg/ngày.

Bổ sung Canxi Nano phát triển chiều cao hiệu quả

Bổ sung loại Canxi nào, hàm lượng bao nhiêu đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tăng trưởng chiều cao của con người. Ngay từ khi mang thai, mẹ bầu đã phải cung cấp đủ Canxi để hỗ trợ quá trình hình thành hệ xương khớp của thai nhi diễn ra hiệu quả.

Trong suốt quá trình phát triển, cơ thể cũng cần Canxi để thúc đẩy xương dài ra nhanh, chắc khỏe, chiều cao tăng trưởng tối đa. Người cao tuổi vẫn cần bổ sung Canxi để duy trì sức khỏe xương khớp, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, đau nhức xương khớp, đi lại khó khăn.

canxi giúp tăng chiều cao

Thực tế, nhiều người trong chúng ta đã có ý thức bổ sung Canxi hằng ngày thông qua thực phẩm nhằm thúc đẩy chiều cao tăng trưởng tốt hơn. Tuy nhiên, Canxi từ thực phẩm khá thô, kích thước lớn, cơ thể khó có thể hấp thu. Tình trạng ăn nhiều thực phẩm chứa Canxi nhưng cơ thể vẫn xảy ra tình trạng thiếu hụt Canxi không phải hiếm gặp.

Bổ sung Canxi bằng các sản phẩm viên uống cũng là phương án được nhiều người sử dụng. Nhưng nếu chỉ chọn Canxi thông thường thì cơ thể vẫn không thể hấp thu Canxi thuận lợi.

So với Canxi thường, Canxi Nano có nhiều ưu thế vượt trội, sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ chiều cao phát triển thuận lợi mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Do đó, thay vì bổ sung Canxi thường, chúng ta nên ưu tiên lựa chọn Canxi dạng nano nếu có nhu cầu cải thiện chiều cao nhanh chóng.

Với kích thước siêu nhỏ của mình, Nano Canxi hòa tan nhanh chóng, hấp thụ tối đa từ ruột vào máu, không xảy ra tình trạng lắng đọng ở thành ruột gây sỏi thận, táo bón, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Khi vào xương, Nano Canxi bám vào các lưới Collagen type II để xây dựng nên cấu trúc xương chắc chắn, dẻo dai, nối dài vào xương cũ, chiều cao chúng ta dần dần tăng lên rõ rệt.

Do đó, bổ sung Canxi ở dạng Nano là sự lựa chọn hoàn hảo để thúc đẩy chiều cao phát triển tối đa, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe toàn diện. Canxi Nano không có trong thực phẩm tự nhiên, thực phẩm chức năng là nguồn cung cấp Canxi dạng nano. Các bạn nên lựa chọn các sản phẩm bổ sung Nano Canxi uy tín, chất lượng, được nhiều người sử dụng đánh giá tốt để sử dụng.

Canxi Nano nên uống khi nào

Thời điểm bổ sung Canxi cũng tác động rất lớn đến khả năng hấp thu khoáng chất này của cơ thể. Canxi Nano có nhiều ưu điểm hơn so với Canxi thường. Tuy nhiên, để giúp Canxi thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ của mình, chúng ta nên cân nhắc về thời điểm bổ sung Canxi đạt hiệu quả tốt nhất để tạo điều kiện thuận lợi giúp chiều cao tăng trưởng tối đa.

khi nào cần bổ sung nano canxi

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên bổ sung Canxi vào buổi sáng, sau bữa ăn sáng khoảng 30 phút – 1 tiếng. Khung giờ từ 7 – 8h sáng là thời điểm lý tưởng để uống Canxi vì cơ thể dễ dàng hấp thụ hết lượng Canxi nạp vào, giảm nguy cơ tích lũy Canxi ở thận, đường tiết niệu… Không nên uống Canxi trước khi ăn vì có thể gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày. Đặc biệt, chúng ta có thể vừa ăn sáng vừa tắm nắng, giúp cơ thể tự tổng hợp Vitamin D, hỗ trợ xương hấp thu Canxi hiệu quả hơn, có lợi cho sự tăng trưởng của chiều cao.

Ở giai đoạn dậy thì, mỗi ngày cơ thể cần được cung cấp một lượng lớn Canxi. Chúng ta cần chia đôi lượng Canxi này, sử dụng ½ vào bữa sáng và ½ còn lại vào buổi trưa để giúp cơ thể hấp thu Canxi hiệu quả hơn.

Không nên uống Canxi sau 9h tối vì vào khung giờ này chúng ta thường ít vận động, khi cơ thể dung nạp Canxi có thể xảy ra tình trạng mệt mỏi, khó ngủ, cản trở quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng khác.

Lựa chọn và sử dụng các sản phẩm bổ sung Canxi Nano là giải pháp cải thiện chiều cao hiệu quả mà chúng ta không nên bỏ lỡ. Chiều cao nổi bật giúp chúng ta tự tin hơn trong công việc, cuộc sống, chinh phục thành công nhiều thử thách.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không dùng để tự chẩn đoán hay điều trị bệnh. Nếu gặp các vấn đề sức khỏe, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có chuyên môn cao.
avatar

Bài viết của

NuBest Vietnam

NuBest Vietnam là đơn vị nhập khẩu chính hãng các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) từ NuBest Hoa Kỳ - Thương hiệu phân phối TPBVSK uy tín trên toàn thế giới.

Tin tức liên quan
Cam kết chính hãng
cam ket
NuBest Vietnam (Công ty TNHH NuBest) tự hào là đại diện nhập khẩu chính thức các sản phẩm của NuBest Inc Hoa Kỳ - đơn vị sở hữu và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên Toàn Cầu có trụ sở tại Mỹ. Với mục tiêu mang đến người tiêu dùng Việt những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, an toàn với chi phí hợp lý, NuBest Vietnam đã tích cực chọn lọc những sản phẩm thiên nhiên, từ nguồn nguyên liệu sạch mang đến cho người tiêu dùng. Tất cả sản phẩm của NuBest Inc đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế cGMP, chứng nhận Organic bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Đặc biệt tất cả sản phẩm được phân phối tại Việt Nam đều được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và đã được Bộ Y tế tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.