Collagen type 2 là gì? Có giúp tăng chiều cao không?

NuBest Vietnam
26/02/2024

Khi mong muốn tăng chiều cao, thường chúng ta chỉ chú ý đến Canxi mà bỏ quên một thành phần khác cũng rất quan trọng trong cấu tạo của xương là Collagen loại 2. Nếu thiếu dưỡng chất này, dù bổ sung bao nhiêu Canxi thì chiều cao vẫn "dậm chân tại chỗ". Vậy, Collagen loại 2 là gì, tác động như thế nào đến quá trình phát triển chiều cao?

Collagen type 2 là gì?

 

Collagen type 2 thủy phân

Collagen type 2 là 1 loại protein tồn tại trong cấu trúc sụn khớp, chiếm 50% lượng protein của sụn và 85-90% tổng số Collagen ở sụn khớp. Loại Collagen này có nhiệm vụ duy trì sức mạnh và sự dẻo dai của sụn khớp.

Collagen type 2 chứa nhiều acid amin quan trọng như: Arginine, Proline, Glycine, Glutamine. Ngoài ra còn có: Chondroitin và Glucosamine. Nhờ đó, loại Collagen này mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe:

  • Giảm đau khớp, viêm khớp tự miễn
  • Tăng cường sức đề kháng
  • Bảo vệ và làm đẹp da
  • Hỗ trợ tiêu hóa
  • Hỗ trợ vận động khớp

Vai trò của Collagen type 2 với chiều cao

Vai trò của collagen type II

Collagen type 2 có dạng sợi, đan xen vào nhau, tạo nên 1 mạng lưới dày đặc và chắc chắn để Canxi và các khoáng chất khác có thể bám vào, giúp hình thành nên 1 khung xương chắc khỏe, hỗ trợ chiều cao phát triển thuận lợi.

Collagen type 2 đóng vai trò quyết định tính linh hoạt cũng như sự chắc chắn của sụn và khớp, đồng thời được xem là hàng rào bảo vệ mô sụn và màng hoạt dịch khỏi tác động của gốc tự do. Loại Collagen này còn chống lại các yếu tố có khả năng gây hại cho cấu trúc của xương.

Một phần Collagen type 2 tham gia vào việc tạo ra các axit amin cần thiết để tái tạo sụn khớp. Phần còn lại của Collagen type 2 trong cơ thể đi vào ruột non và thực hiện tương tác, tạo ra sự kết nối với hệ miễn dịch nhằm điều chỉnh các phản ứng. Nhờ vậy, quá trình tái tạo và sửa chữa sụn khớp diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao hơn.  

Bản chất của Collagen type 2 là protein. Do đó, nó có thể kích thích màng tế bào xây dựng và nuôi dưỡng sụn khớp, giúp hệ xương phát triển khỏe mạnh, hỗ trợ chiều cao phát triển tối đa. Mặt khác, Collagen type 2 còn định hình cấu trúc mô sụn, giảm ma sát giữa các khớp, giảm nguy cơ đau thắt lưng, thoát vị đĩa đệm.

Để có được hệ xương chắc khỏe, chiều cao vượt trội, chúng ta cần bổ sung đủ Collagen type 2 cho cơ thể.

Collagen type 2 thủy phân là gì

Collagen type 2 thủy phân

Collagen type 2 thủy phân là sản phẩm thu được khi tiến hành phân tách các sợi collagen type 2 thành các chuỗi collagen nhỏ hơn "Collagen peptides". Loại Collagen này không còn khả năng tạo gel, có thể hòa tan trong nước lạnh.

Nhiều nhà khoa học đánh giá các hạt Collagen type 2 khi trải qua quy trình thủy phân sẽ có nồng độ dưỡng chất cao hơn, kích thước phân tử nhỏ, đồng nhất, độ tinh khiết cao. Cấu trúc phân tử Collagen type 2I thủy phân tương thích với cấu trúc phân tử Collagen type 2 trong cơ thể người.

Lợi ích của Collagen type 2

Collagen type 2 thủy phân có lượng axit amin, glycine, proline và hydroxyproline cao hơn 10-20 lần các loại protein thông thường giúp mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho hệ xương khớp.

Nhờ có cấu trúc tương thích với cấu trúc phân tử Collagen type 2 của cơ thể người, Collagen type 2 thủy phân được hấp thu nhanh chóng và tập trung tối đa vào sụn khớp, hỗ trợ quá trình tạo xương và duy trì khung xương chắc khỏe.

Độ tinh khiết của Collagen type 2 thủy phân cao, giúp giảm thiểu áp lực cho đường ruột, không gây lắng đọng trên thành ruột.

Kích thước các hạt Collagen type 2 thủy phân đồng nhất, nhờ vậy cơ thể có thể dễ dàng hấp thu tối đa. Sử dụng Collagen type 2 thủy phân giúp kết nối các mô sụn hiệu quả, hỗ trợ xương tăng trưởng nhanh đồng thời bảo vệ sức khỏe xương khớp tối ưu.

Cách bổ sung Collagen type 2 cho cơ thể

cách bổ sung collagen

Nếu muốn cải thiện chiều cao nhanh và ngăn ngừa các bệnh lý xương khớp, chúng ta cần bổ sung đủ hàm lượng Collagen type 2.

Có 2 cách để bổ sung Collagen type 2 cho cơ thể là thông qua thực phẩm tự nhiên và sản phẩm bổ sung. Collagen type 2 có nhiều trong sụn ức gà. Tuy nhiên, kích thước sợi Collagen trong thực phẩm khá to, thô, không đồng nhất, gây khó khăn cho quá trình hấp thụ của cơ thể. Do đó, dù ăn nhiều thực phẩm giàu Collagen type 2 nhưng chúng ta vẫn rất khó có thể cung cấp đủ hàm lượng Collagen type 2 cần thiết.

Giải pháp tối ưu nhất để vừa bảo vệ hệ xương khớp vừa hỗ trợ chiều cao tăng trưởng tốt là lựa chọn các sản phẩm bổ sung Collagen type 2 uy tín, ưu tiên sản phẩm có Collagen type 2 thủy phân nhằm giúp cơ thể hấp thụ tối ưu.

Đối với trẻ em và thanh thiếu niên có nhu cầu cải thiện chiều cao có thể lựa chọn dòng sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao có Collagen type 2 trong công thức để vừa bổ sung đồng thời Collagen type 2 thủy phân và các khoáng chất, dưỡng chất quan trọng cần thiết cho sự phát triển của xương và chiều cao.

Dù có vai trò vô cùng quan trọng đối với hệ xương khớp và quá trình phát triển chiều cao, nhưng Collagen type 2 vẫn chưa được chúng ta chú trọng bổ sung. Nếu các bạn muốn có chiều cao vượt trội và hệ xương khớp khỏe mạnh, cần chú ý cung cấp đủ lượng Collagen type 2 mỗi ngày nhé.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không dùng để tự chẩn đoán hay điều trị bệnh. Nếu gặp các vấn đề sức khỏe, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có chuyên môn cao.
avatar

Bài viết của

NuBest Vietnam

NuBest Vietnam là đơn vị nhập khẩu chính hãng các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) từ NuBest Hoa Kỳ - Thương hiệu phân phối TPBVSK uy tín trên toàn thế giới.

Tin tức liên quan
Cam kết chính hãng
cam ket
NuBest Vietnam (Công ty TNHH NuBest) tự hào là đại diện nhập khẩu chính thức các sản phẩm của NuBest Inc Hoa Kỳ - đơn vị sở hữu và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên Toàn Cầu có trụ sở tại Mỹ. Với mục tiêu mang đến người tiêu dùng Việt những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, an toàn với chi phí hợp lý, NuBest Vietnam đã tích cực chọn lọc những sản phẩm thiên nhiên, từ nguồn nguyên liệu sạch mang đến cho người tiêu dùng. Tất cả sản phẩm của NuBest Inc đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế cGMP, chứng nhận Organic bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Đặc biệt tất cả sản phẩm được phân phối tại Việt Nam đều được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và đã được Bộ Y tế tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.