Cao 1m56 nặng bao nhiêu kg là chuẩn cho nam và nữ

NuBest Vietnam
05/09/2023

Bạn đang sở hữu chiều cao 1m56 nhưng chưa biết điều chỉnh cân nặng như thế nào là hợp lý? Bạn đang tự hỏi với 1m56 liệu bạn còn cơ hội cải thiện chiều cao nữa hay không và làm thế nào để thực hiện chúng? Đừng bỏ qua bài viết cao 1m56 nặng bao nhiêu kg là chuẩn này vì những thông tin dưới đây đều dành cho bạn. Cùng NuBest Vietnam tìm hiểu nhé!

Nam và nữ 1m56 có thể cải thiện chiều cao được nữa hay không?

Nam và nữ 1m56 có thể cải thiện chiều cao được nữa hay không?

Cân nặng chuẩn của nam và nữ 1m56 là bao nhiêu?

Chiều cao và cân nặng tỉ lệ thuận với nhau tạo nên một thân hình cân đối. Với mỗi mốc chiều cao, cân nặng cũng sẽ có sự khác biệt. Vậy nam và nữ cao 1m56 nặng bao nhiêu kg là chuẩn?

Nam cao 1m56 nặng bao nhiêu là chuẩn?

Nếu bạn là nam, cao 1m56 thì cân nặng chuẩn là 45.3kg. Tuy nhiên, bạn sẽ rất khó đạt được mức cân nặng chính xác với 2 con số này. 

Dựa trên chỉ số BMI so với chiều cao 1m56 của nam, bạn có thể điều chỉnh cân nặng nằm trong khoảng 45 - 55 kg là vừa đẹp.

Nữ cao 1m56 nặng bao nhiêu là chuẩn?

Nếu bạn là nữ, cao 1m56 thì cân nặng chuẩn là 45.8kg. Tuy nhiên cũng giống như nam, bạn sẽ rất khó đạt được mức cân nặng chính xác bằng 2 con số này. 

Dựa trên chỉ số BMI so với chiều cao 1m56 của nữ, bạn có thể điều chỉnh cân nặng nằm trong khoảng 43 - 52 kg là vừa chuẩn.

Cao 1m56 có cải thiện chiều cao được hay không

Với chiều cao 1m56, bạn vẫn còn cơ hội cải thiện chiều cao nếu vẫn còn nằm trong độ tuổi tăng trưởng chiều cao, trung bình là trước 20 tuổi. Trong một số trường hợp, nam giới có thể cải thiện chiều cao tới khi 22 tuổi. 

Cao 1m56 cải thiện chiều cao bằng cách nào

Để cải thiện chiều cao 1m56 hiệu quả, trước hết bạn cần lập một chế độ khoa học với 3 yếu tố dinh dưỡng, vận động và giấc ngủ. Cụ thể như sau:

Bổ sung đủ dinh dưỡng cho cơ thể qua từng bữa ăn

- Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất quyết định khả năng đạt được chiều cao lý tưởng. Theo ước tính, yếu tố này quyết định 32% khả năng tăng trưởng chiều cao tự nhiên. 

- Để tăng chiều cao hiệu quả, bữa ăn của bạn nên có đủ 4 dưỡng chất sau: Chất đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Theo đó, bạn có thể tham khảo và chia khẩu phần ăn mỗi buổi như sau: 50% rau củ quả, 25% thực phẩm giàu chất đạm và 25% thực phẩm chứa tinh bột.

- Bên cạnh việc ưu tiên sử dụng các thực phẩm tự nhiên trong bữa ăn, bạn cũng cần hạn chế ở mức tối đa đồ ăn nhanh, đồ chiên dầu, đồ ngọt, nước ngọt có ga,... Những thực phẩm này không chỉ kìm hãm khả năng tăng chiều cao mà còn gây tăng cân nhanh chóng.

- Nếu bạn đã chắc chắn những bữa ăn chính đã cung cấp đủ năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể, bạn có thể bỏ qua bữa phụ.

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và đủ chất sẽ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và đủ chất sẽ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả

Tăng cường tập luyện thể thao mỗi ngày

- Chơi thể thao mỗi ngày là một cách giúp bạn cải thiện chiều cao 1m56 hiệu quả. Việc vận động không chỉ góp phần tăng cường độ linh hoạt, thư giãn xương mà còn giúp bạn đẩy lùi quá trình đóng khớp “sớm hơn dự định” do lười vận động.

- Bơi lội là một trong những môn thể thao được đánh giá là cải thiện chiều cao nhanh chóng, nam và nữ đều có thể tập mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn nhảy dây, đá bóng, bóng rổ, chạy bộ,... để tập luyện mỗi ngày.

Để tối ưu khả năng tăng chiều cao từ việc tập luyện, bạn nên có lịch tập luyện cụ thể và thực hiện nghiêm túc như 10 - 15 phút buổi sáng, 45 - 60 phút buổi chiều và 10 - 20 phút buổi tối. Đồng thời trong mỗi buổi tập, đừng bỏ qua thao tác khởi động cũng như giãn cơ để tối ưu lợi ích từ các bài tập nhé.

Đừng bỏ qua việc tập luyện thể thao nếu bạn muốn cải thiện chiều cao 1m56

Đừng bỏ qua việc tập luyện thể thao nếu bạn muốn cải thiện chiều cao 1m56

Học cách đi ngủ sớm và đúng giấc

Ngủ sớm cũng là một phần quan trọng giúp bạn cải thiện nhanh chóng chiều cao 1m56 của mình. 90% quá trình tăng chiều cao đều diễn ra trong lúc ngủ nhờ hoạt động mạnh mẽ của tuyến nội tiết bên trong cơ thể.

Thế nhưng, rất ít người nhận ra được tầm quan trọng của giấc ngủ đối với việc phát triển chiều cao. Đặc biệt, sức hấp dẫn của các thiết bị điện tử hiện nay càng khiến bạn khó lòng đi ngủ sớm. Vậy làm thế nào để có thể đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn?

- Không ăn đồ ăn nhanh, đồ ăn ngọt - Nên ăn 1 - 2 muỗng hạt bí đỏ để ngủ ngon

- Không uống nước có ga, caffeine, rượu, bia - Nên uống 1 cốc sữa ấm ít ngọt hoặc 1 tách trà hoa cúc

- Không tập thể dục gần lúc ngủ - Tập thể dục cách thời gian ngủ ít nhất 2 - 3 tiếng

- Không sử dụng điện thoại, thiết bị điện tử khác - Nghe nhạc nhẹ

- Đảm bảo môi trường phòng ngủ (cách âm tốt, ánh sáng nhẹ, nhiệt độ từ 18 - 20 độ C)

Một giấc ngủ đúng giờ là điều kiện quan trọng để bạn có thể cải thiện “tầm vóc nấm lùn”

Một giấc ngủ đúng giờ là điều kiện quan trọng để bạn có thể cải thiện “tầm vóc nấm lùn”

Duy trì các thói quen lành mạnh để cải thiện chiều cao

Ngoài việc thực hiện nghiêm túc kế hoạch tăng chiều cao được xây dựng từ 3 yếu tố chính là dinh dưỡng, vận động và giấc ngủ, bạn còn cần duy trì các thói quen lành mạnh khác để cải thiện chiều cao 1m56 nhanh chóng và hiệu quả.

Đừng quên:

- Điều chỉnh và duy trì tư thế đúng trong mọi hoạt động như đi, đứng, ngồi, khiêng đồ vật,...

- Luôn giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan, tránh căng thẳng, áp lực

- Hạn chế ở mức tối đa hoặc không sử dụng các chất kích thích, chất ức chế tăng trưởng

- Cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày (ít nhất 2 lít nước mỗi ngày)

Cung cấp đủ lượng nước mà cơ thể cần mỗi ngày là một cách để xương hoạt động linh hoạt hơn

Cung cấp đủ lượng nước mà cơ thể cần mỗi ngày là một cách để xương hoạt động linh hoạt hơn

Cao 1m56 nên uống TPCN hay sữa tăng chiều cao không?

- Để cải thiện chiều cao 1m56, bạn có thể lựa chọn sữa tăng chiều cao hay Thực phẩm chức năng (TPCN) tăng chiều cao đều được. Tuy nhiên, bạn cũng cần ghi nhớ những điều dưới đây khi lựa chọn sử dụng một trong hai sản phẩm này.

- Nếu lựa chọn sữa tăng chiều cao, bạn cần chú ý đến hàm lượng cần bổ sung mỗi ngày, bởi lẽ trong sữa vẫn còn tồn tại thành phần chất béo với hàm lượng lớn. Việc bổ sung quá lượng cần thiết có thể khiến cân nặng của bạn tăng lên nhanh chóng, gây ảnh hưởng đến chiều cao.

- So với sữa, TPCN hỗ trợ tăng chiều cao được đánh giá là tối ưu hơn. Các sản phẩm hỗ trợ được xem là giải pháp bổ sung dinh dưỡng tối ưu. Mỗi viên uống giúp đáp ứng nguồn dinh dưỡng để tăng chiều cao mà không gây béo phì hay ảnh hưởng đến sự phát triển.

- Tuy vậy, dù lựa chọn sản phẩm nào, bạn cũng cần chú ý đến chất lượng sản phẩm. Đừng quên các thao tác của “người tiêu dùng thông thái” như đặt mua sản phẩm ở công ty, đơn vị phân phối uy tín, kiểm tra chứng nhận sản phẩm và thực hiện thẩm định độ thật giả sản phẩm.

TPCN được đánh giá là giải pháp bổ sung dinh dưỡng tối ưu cho quá trình tăng trưởng chiều cao

TPCN được đánh giá là giải pháp bổ sung dinh dưỡng tối ưu cho quá trình tăng trưởng chiều cao

Tuy nhiên, 1m56 chưa phải là chiều cao lý tưởng của một người, do đó nếu còn trong độ tuổi phát triển chiều cao bạn nên có kế hoạch để cải thiện chỉ số này. Trong đó, chú ý đầu tư về dinh dưỡng, vận động và giấc ngủ, đồng thời duy trì những thói quen tốt để đạt được chiều cao như ý.

FAQs

Sở hữu chiều cao 1m56 liệu có phải là lùn không? 1m56 mặc quần áo size gì thì phù hợp giúp bạn trông cao hơn? Số đo 3 vòng chuẩn cho người 1m56 là bao nhiêu?,... Tất cả những thắc mắc của các bạn đều sẽ được giải đáp ở phần tiếp theo.

Nữ cao 1m56 có lùn hay không?
Số đo 3 vòng cho người 1m56 là bao nhiêu?
Cao 1m56 nặng 48kg, 50kg và 53kg mặc size gì?
Cao 1m56 nặng 48kg mặc size gì?
Cao 1m56 nặng 50kg mặc size gì?
Cao 1m56 nặng 53kg mặc size gì?
Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không dùng để tự chẩn đoán hay điều trị bệnh. Nếu gặp các vấn đề sức khỏe, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có chuyên môn cao.
avatar

Bài viết của

NuBest Vietnam

NuBest Vietnam là đơn vị nhập khẩu chính hãng các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) từ NuBest Hoa Kỳ - Thương hiệu phân phối TPBVSK uy tín trên toàn thế giới.

Tin tức liên quan
Cam kết chính hãng
cam ket
NuBest Vietnam (Công ty TNHH NuBest) tự hào là đại diện nhập khẩu chính thức các sản phẩm của NuBest Inc Hoa Kỳ - đơn vị sở hữu và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên Toàn Cầu có trụ sở tại Mỹ. Với mục tiêu mang đến người tiêu dùng Việt những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, an toàn với chi phí hợp lý, NuBest Vietnam đã tích cực chọn lọc những sản phẩm thiên nhiên, từ nguồn nguyên liệu sạch mang đến cho người tiêu dùng. Tất cả sản phẩm của NuBest Inc đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế cGMP, chứng nhận Organic bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Đặc biệt tất cả sản phẩm được phân phối tại Việt Nam đều được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và đã được Bộ Y tế tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.