Cách tăng chiều cao ở tuổi 14 thêm 5 cm khoa học cho nam và nữ tại nhà

NuBest Vietnam
03/05/2024

Trẻ 14 tuổi chưa đạt chuẩn chiều cao cần được áp dụng ngay cách tăng chiều cao tuổi 14 hiệu quả. Điều này không những giúp con cải thiện chiều cao nhanh chóng mà còn không bỏ lỡ thời kỳ dậy thì - giai đoạn vàng trong tăng trưởng thể chất, giúp con bứt phá chiều cao nhanh. Cha mẹ cần biết rằng, hết tuổi dậy thì, chiều cao tăng không đáng kể và dừng hẳn trong tuổi 18 - 20. Nếu không tận dụng tốt giai đoạn 14 tuổi này để cải thiện chiều cao, con có thể sẽ phải sống chung với chiều cao dưới chuẩn khi trưởng thành.

Chiều cao chuẩn cho trẻ 14 tuổi theo WHO và CDC Việt Nam

Tổ chức Y tế Thế Giới WHO cung cấp chi tiết thông tin chiều cao chuẩn tương ứng với mỗi độ tuổi được khảo sát dựa trên chỉ số phát triển trẻ em toàn Thế Giới. Tại Việt Nam, CDC Việt Nam (Cục Y tế dự phòng) cũng đưa ra mức chiều cao chuẩn ở mỗi độ tuổi phù hợp với thể chất người Việt.

Chiều cao đạt chuẩn giúp con 14 tuổi tự tin hơn
Chiều cao đạt chuẩn giúp con 14 tuổi tự tin hơn

Cha mẹ có thể tham khảo thông tin chiều cao chuẩn của trẻ 14 tuổi của cả 2 đơn vị này trong bảng Chiều cao chuẩn trẻ 14 tuổi theo WHO và CDC Việt Nam dưới đây.

Đối tượng

Chiều cao chuẩn theo WHO (cm)

Chiều cao chuẩn theo CDC Việt Nam (cm)

Bé trai

163,8 cm

162,5 cm

Bé gái

163,8 cm

157,1 cm

Lưu ý:

Cha mẹ có thể tự đo chiều cao của con tại nhà, đối chiếu với thông tin trong bảng chiều cao chuẩn trẻ 14 tuổi kể trên để biết được con mình có đang phát triển theo chuẩn hay không.

Tuy nhiên, cũng không nên áp lực quá vì các thông tin về chiều cao chuẩn chỉ mang tính chất tham khảo. Dù con thấp hơn chuẩn nhưng tốc độ phát triển thể chất vẫn tốt, con khỏe mạnh, nhanh nhẹn vẫn cho thấy con đang tăng trưởng tốt.

Chiều cao của con phát triển như thế nào chịu sự tác động của nhiều yếu tố như di truyền, dinh dưỡng, thói quen vận động và nghỉ ngơi… Phải đảm bảo cùng lúc các yếu tố này thì chiều cao mới phát triển thuận lợi, đạt chiều cao tối đa mức tiềm năng.

Trẻ 14 tuổi chậm tăng trưởng chiều cao là do đâu?

Sự phát triển chiều cao của con ở giai đoạn 14 tuổi này diễn ra như thế nào do các yếu tố sau đây quyết định:

- Yếu tố di truyền: Di truyền ảnh hưởng đến chiều cao chắc hẳn ai cũng đã biết. Nhưng mức độ ảnh hưởng của yếu tố di truyền đến chiều cao không quá lớn như lầm tưởng của nhiều người, chỉ ở mức hơn 20%. Chiều cao của con cái chịu tác động một phần từ chiều cao của cha mẹ. Nếu cha mẹ cao lớn, con sẽ được thừa hưởng gen cao, có cơ hội đạt chuẩn chiều cao trẻ 14 tuổi. Ngược lại, chiều cao khiêm tốn của cha mẹ cũng tác động đến sự phát triển chiều cao của con cái. Các gen di truyền ảnh hưởng đến quá trình phát triển của tấm tăng trưởng cùng với hoạt động sản xuất hormone tăng trưởng tại tuyến yên. 

- Dinh dưỡng: Không phải di truyền mà dinh dưỡng mới chính là yếu tố tác động lớn nhất trong quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Nếu trẻ có chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, khoa học từ nhỏ sẽ cung cấp lượng nguyên liệu dồi dào để tạo xương, nuôi dưỡng xương chắc khỏe và phát triển tốt. Các bữa ăn đủ chất còn bổ sung năng lượng để con vận động đạt kết quả tốt, cơ thể khỏe mạnh, đề kháng cao. Trường hợp con bạn kén ăn, chế độ ăn uống thiếu chất, chỉ ăn những món mà con thích, không quá bất ngờ khi chiều cao của con tăng trưởng kém, thậm chí con còn bị suy dinh dưỡng, nhẹ cân, ốm yếu.

Ăn uống kém, thiếu chất cản trở chiều cao phát triển tối đa
Ăn uống kém, thiếu chất cản trở chiều cao phát triển tối đa

- Giấc ngủ: Hẳn nhiều cha mẹ sẽ bất ngờ khi biết rằng giấc ngủ ảnh hưởng đến chiều cao. Thực tế, tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng liên tục cả ngày nhưng lượng hormone được tiết ra vào ban đêm cao gấp nhiều lần vào ban ngày nếu con ngủ đủ giấc, ngủ sâu giấc. Khung giờ sản xuất được nhiều hormone tăng trưởng nhất là từ 23h - 01h sáng hôm sau. Điều kiện cần là trẻ phải ở trong trạng thái ngủ sâu. Nếu con chưa ngủ hoặc vừa mới ngủ trong khung giờ này, sẽ cản trở hoạt động của tuyến yên, đồng thời cũng mất đi cơ hội đạt chiều cao chuẩn tuổi 14.

- Tập luyện thể dục thể thao: Tập luyện thể thao hằng ngày, cố gắng vận động thông qua các hoạt động làm việc nhà, đi bộ… rất có lợi cho sự tăng trưởng chiều cao của trẻ, nhất là trong giai đoạn dậy thì. Quá trình vận động sẽ thúc đẩy xương tích luỹ khoáng chất, tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe hơn. Ước tính, 27% lượng khoáng chất trong xương sẽ được tích lũy trong tuổi dậy thì này.

Nếu con không vận động, vận động không đúng cách sẽ khiến xương không tích lũy đủ lượng vi khoáng cần thiết. Điều này không những khiến chiều cao tăng trưởng chậm mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe xương khớp khi trưởng thành. Chơi thể thao còn đem lại lợi ích cho sức khoẻ như cải thiện trao đổi chất, hô hấp, tăng cường thể lực và sức bền, rèn luyện tính kỷ luật…

Thường xuyên tập luyện thể thao giúp trẻ tăng trưởng thể chất nhanh chóng
Thường xuyên tập luyện thể thao giúp trẻ tăng trưởng thể chất nhanh chóng

Yếu tố tâm lý: Trẻ ở trong độ tuổi dậy thì rất dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, stress. Các em không chỉ phải đối mặt với những kỳ thi quan trọng trong năm nay mà còn trải qua quá trình dậy thì với rất nhiều sự thay đổi trong cơ thể, suy nghĩ, cảm xúc. Nếu con phải chịu áp lực quá lớn từ gia đình, xã hội, sẽ có xu hướng xem nhẹ việc ăn uống do ăn uống không ngon miệng, lười vận động hoặc vận động quá sức để quên đi áp lực.

Đặc biệt, con cũng khó có được giấc ngủ ngon, thường xuyên mất ngủ. Tất cả những điều này đều trở thành tác nhân khiến con phát triển chiều cao chậm, cao dưới chuẩn và sức khỏe bị ảnh hưởng đáng kể. Trong khi đó những đứa trẻ được cha mẹ quan tâm, tâm lý thoải mái, vui vẻ sẽ bổ sung dinh dưỡng tốt hơn, chăm chỉ vận động, ngủ ngon giấc, có lợi cho sự tăng trưởng thể chất tự nhiên.

Cách tăng chiều cao tuổi 14 khoa học tại nhà

Chế độ dinh dưỡng khoa học

Trẻ 14 tuổi đã hình thành thói quen ăn uống cá nhân một cách rõ rệt. Trẻ biết mình thích món gì, ghét món gì, khẩu vị thích mặn hay nhạt, chua hay ngọt, mỗi ngày ăn bao nhiêu bữa… Cha mẹ nên theo dõi thói quen ăn uống hằng ngày của con và điều chỉnh (nếu cần thiết) theo các gợi ý sau:

- Cơ cấu bữa ăn 5-6 bữa/ngày với 3 bữa chính và 2-3 bữa phụ.

- Ở các bữa chính, nên ăn đa dạng thực phẩm thuộc các nhóm chất: Đạm, tinh bột, chất béo, vi khoáng để cung cấp dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể.

- Có sự ưu tiên nhiều hơn với các dưỡng chất hỗ trợ phát triển chiều cao như canxi, vitamin D, vitamin K2, magie, kẽm… để thúc đẩy xương tăng trưởng tốt, chắc khoẻ hơn.

- Một số thực phẩm có lợi cho quá trình phát triển chiều cao tự nhiên nên khuyến khích trẻ ăn thường xuyên: Thịt gà, trứng gà, thịt nạc, tôm, cua, sữa tươi, sữa chua, rau xanh, trái cây tươi…

- Hạn chế tiêu thụ các thực phẩm không tốt cho sự tăng trưởng chiều cao như: Nước ngọt có ga, thức ăn nhanh, đồ uống có cồn, đồ ngọt…

- Uống khoảng 2 lít nước/ngày để hỗ trợ các hoạt động trong cơ thể diễn ra thuận lợi.

Giấc ngủ

Nhu cầu ngủ của con ở tuổi 14 khoảng 8-9 tiếng/ngày. Trong đó, chủ yếu là thời gian ngủ ban đêm. Không nên để con ngủ quá nhiều vào ban ngày rất dễ gây ra tình trạng khó ngủ về đêm. Trẻ chỉ cần nghỉ ngơi khoảng 15-20 phút sau bữa ăn trưa để tinh thần thoải mái, tập trung hơn vào buổi chiều.

Bên cạnh ngủ đủ nhu cầu, thời điểm bắt đầu ngủ cũng rất quan trọng. Nên khuyến khích con ngủ trước 22h để cơ thể thực sự ngủ sâu trong khung giờ tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng.

Đọc sách trước khi ngủ là một cách giúp trẻ dễ ngủ hơn
Đọc sách trước khi ngủ là một cách giúp trẻ dễ ngủ hơn

Ngoài ra, cũng cần chú ý đảm bảo các yếu tố để con ngủ ngon, sâu giấc như:

- Con được ngủ phòng riêng/giường riêng, không bị ảnh hưởng bởi người khác khi ngủ

- Phòng ngủ thông thoáng, sạch sẽ

- Nhiệt độ phù hợp theo từng điều kiện thời tiết

- Không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn/ánh sáng từ bên ngoài

- Không ăn quá no hoặc uống nhiều nước trước khi ngủ

- Có thể nghe nhạc hoặc đọc sách trước khi ngủ để dễ ngủ hơn

- Tránh sử dụng thiết bị điện tử trước khi ngủ

Tập luyện thể dục thể thao

Trẻ 14 tuổi có thể lựa chọn một trong số các môn thể thao tăng chiều cao hiệu quả sau đây để thúc đẩy tăng trưởng tầm vóc:

- Bơi lội

- Chạy bộ

- Nhảy dây

- Kéo xà đơn

- Bóng đá

- Bóng chuyền

- Bóng rổ

- Cầu lông

- Yoga

Thời gian chơi thể thao hằng ngày nên đạt từ 60 phút trở lên để hệ cơ và xương nhận được tác động đủ lớn nhằm kích thích chiều cao phát triển.

Cha mẹ có thể động viên con vận động ở ngoài trời vào các khung giờ nắng dịu để kết hợp vận động và tắm nắng bổ sung vitamin D.

Khi vận động nên thực sự tập trung và nỗ lực. Tránh kiểu tập luyện cho có sẽ không đem lại hiệu quả như mong đợi.

Nên khởi động trước khi bắt đầu chơi thể thao để làm nóng cơ thể tăng hiệu suất vận động và hạn chế chấn thương.

Trước khi chơi thể thao 30 phút có thể ăn nhẹ để bổ sung năng lượng. Uống nước trước và trong quá trình vận động để bổ sung nước cho cơ thể.

Không nên để con chơi thể thao quá sức, vận động quá nhiều thời gian trong ngày có thể gây tổn thương cho hệ xương, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Yếu tố tâm lý

Chăm sóc đời sống tinh thần cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng thể chất, nhất là ở trong giai đoạn dậy thì - thời điểm tâm lý của trẻ nhạy cảm, dễ tổn thương.

Quá trình chăm sóc tinh thần, ổn định tâm lý cho trẻ 14 tuổi nên chú ý một số điểm quan trọng sau:

- Nhẹ nhàng, tâm lý với con cái, tránh quát nạt hay la mắng trẻ

- Không sử dụng đòn roi với trẻ 14 tuổi vì lúc này các em đã lớn, rất dễ phản kháng nếu cha mẹ không xử lý phù hợp.

- Dành thời gian quan tâm, động viên con trong việc học, cuộc sống để con tự tin hơn.

- Không đặt kỳ vọng quá cao đối với thành tích học tập, năng lực của con, có thể gây áp lực khiến trẻ mệt mỏi, xuống tinh thần.

- Kịp thời khen thưởng, động viên con bằng các hình thức khác nhau khi con đạt được thành tích tốt.

- Hướng dẫn con chăm sóc sức khoẻ và cơ thể, kiểm soát cảm xúc trong giai đoạn dậy thì. Tránh có những hành vi không phù hợp với độ tuổi mà trẻ chưa nhận thức được hậu quả.

- Tìm hiểu về các mối quan hệ của con, có thể thông qua bạn bè, người thân thiết với con để kịp thời phát hiện các vấn đề tâm lý, áp lực mà con đang gặp phải.

XEM THÊM

Trò chuyện, động viên con trong giai đoạn tuổi dậy thì
Trò chuyện, động viên con trong giai đoạn tuổi dậy thì

Tránh các thói quen xấu

Trẻ 14 tuổi có những thói quen sau đây có thể hạn chế sự phát triển chiều cao tự nhiên:

- Thức khuya quá 22h

- Sử dụng các chất kích thích: Cà phê, nước tăng lực, rượu bia, thuốc lá…

- Mang vác vật nặng quá sức, tư thế mang vác đồ vật sai

- Kén ăn, chỉ ăn những món mình thích

- Lười vận động hoặc chỉ vận động nhẹ nhàng, ít dùng sức

Những thói quen này không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn cản trở chiều cao phát triển hết mức tiềm năng. Cha mẹ nên quan sát trẻ thường xuyên, kịp thời nhắc nhở con điều chỉnh để hỗ trợ chiều cao tăng trưởng tốt hơn.

Bản thân cha mẹ cũng nên làm gương, hạn chế các thói quen này để con học theo, cả gia đình cùng nhau duy trì nếp sống lành mạnh, có lợi cho chiều cao.

Sử dụng thực phẩm chức năng, sữa tăng chiều cao

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao, sữa tăng chiều cao là những sản phẩm bổ sung dinh dưỡng tốt cho hệ xương, thúc đẩy xương tăng trưởng nhanh chóng. Ở tuổi dậy thì, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ rất cao. Việc bổ sung dưỡng chất thông qua các bữa ăn có thể không đủ đáp ứng nhu cầu dưỡng chất cho chiều cao tăng trưởng tối đa.

Việc sử dụng thực phẩm chức năng, sữa tăng chiều cao một mặt giúp cơ thể con nhận thêm một nguồn dinh dưỡng chất lượng cao để tăng trưởng thể chất, một mặt giúp cha mẹ tiết kiệm thời gian nuôi con, không phải lo lắng quá nhiều về việc bổ sung dưỡng chất tăng chiều cao hay con bị thiếu chất dẫn đến chiều cao khiêm tốn.

Thị trường sản phẩm giúp tăng chiều cao dạng viên hay sữa tăng chiều cao cho trẻ dậy thì tại nước ta rất đa dạng, rất nhiều sản phẩm có nguồn gốc khác nhau. Cha mẹ nên dành thời gian nghiên cứu thông tin sản phẩm từ nhà sản xuất, thành phần, hàm lượng, chứng nhận chất lượng, phản hồi của người dùng… rồi mới chọn ra cái tên ưng ý nhất. Tuyệt đối không được chọn đại một sản phẩm rồi tùy tiện cho con sử dụng. Việc này có thể khiến con phải sử dụng hàng kém chất lượng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, chiều cao phát triển chậm.

Hiện nay, NuBest Vietnam đang tham gia phân phối nhiều sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao phù hợp với trẻ 14 tuổi. Các sản phẩm này đều là hàng Mỹ chính hãng, sở hữu chứng nhận chất lượng FDA uy tín, được người tiêu dùng trong và ngoài nước đánh giá cao. Quý phụ huynh có thể tham khảo một số thông tin chung về các sản phẩm dưới đây và chọn cho con một sản phẩm mà bạn cảm thấy phù hợp nhất:

- TPBVSK NuBest Tall: Thành phần chính có Canxi, collagen type 2 tốt cho xương. Các thảo dược và dược liệu quý hiếm như Nhung Hươu, Hải Sâm, Nấm Phục Linh, Đỗ Trọng, Ngọc Trúc, Xuyên Khung … tăng cường sức khỏe, cải thiện tiêu hóa, an toàn khi sử dụng lâu dài.. 

TPBVSK NuBest Tall
TPBVSK NuBest Tall

- TPBVSK NuBest Tall 10+: Được phát triển và nâng cấp từ công thức của NuBest Tall tăng hàm lượng một số thành phần và kết hợp thêm vitamin D, vitamin K2 hỗ trợ chiều cao tăng trưởng hiệu quả hơn. Nhưng vẫn kết hợp với các nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe.

- TPBVSK Doctor Plus: Các thành phần nổi bật gồm có Canxi, collagen thủy phân, Vitamin D3, vitamin K2 cùng nhiều vi khoáng quan trọng khác, hỗ trợ cải thiện chiều cao, tăng cường thể lực, tăng mật độ xương.

- TPBVSK Grow Power: Sở hữu công thức có nhiều vi khoáng có lợi cho chiều cao, hàm lượng dưỡng chất cao giúp thúc đẩy tăng trưởng chiều cao nhanh chóng, cải thiện dinh dưỡng trong cơ thể và nâng cao sức khỏe cho trẻ.

- Sữa bột NuBest Tall: Bổ sung các thành phần dinh dưỡng tốt cho chiều cao và sức khỏe tuổi dậy thì như: Đạm, các vitamin và khoáng chất (Vitamin A, Vitamin C, Vitamin D3, Vitamin E, Vitamin nhóm B, Vitamin K2, Aquamin F (Chiết xuất Canxi từ tảo biển đỏ Ireland), Photpho, Iốt, Magiê, Kẽm, Selen, Sắt, Biotin, Đồng, Men vi sinh Bacillus subtilis DE111®, acid béo omega 3 - 6 - 9… Uống sữa bột NuBest Tall hằng ngày vừa hỗ trợ cải thiện chiều cao, vừa giúp trẻ khỏe mạnh hơn, nâng cao khả năng miễn dịch, hỗ trợ phát triển trí não. Tùy vào khẩu vị của con mà cha mẹ có thể chọn một trong 2 hương vị là vị vanilla và vị chocolate.

Sữa bột NuBest Tall giúp tăng chiều cao và cải thiện sức khỏe
Sữa bột NuBest Tall giúp tăng chiều cao và cải thiện sức khỏe

XEM NGAY CÁC SẢN PHẨM HỖ TRỢ TĂNG CHIỀU CAO TỐT

Một số lưu ý cha mẹ cần nắm khi tăng chiều cao cho trẻ 14 tuổi

Quá trình cải thiện chiều cao cho con 14 tuổi, cha mẹ không nên bỏ qua các lưu ý quan trọng sau:

- Động viên con kiên trì thực hiện các phương pháp tăng chiều cao cho trẻ 14 tuổi  một cách đều đặn hằng ngày. Không nên làm đối phó, sẽ không đem lại hiệu quả như mong đợi.

- Đo chiều cao cho con hoặc hướng dẫn con cách tự đo chiều cao để theo dõi sự phát triển thể chất.

- Trước khi tăng chiều cao, có thể đưa con đi thăm khám sức khỏe tại các cơ sở y tế để tìm hiểu nguyên nhân con tăng trưởng chiều cao chậm. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn cụ thể về chế độ dinh dưỡng và luyện tập phù hợp với tình trạng sức khỏe của con.

- Động viên và giải thích cho con chiều cao quan trọng như thế nào đối với cuộc sống và con chỉ con cơ hội cuối cùng này để cải thiện tầm vóc của mình.

- Tránh cho con sử dụng các loại thuốc tăng chiều cao, sữa tăng chiều cao không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

FAQs

Tuổi 14 có thể tăng chiều cao được không?

Hầu hết trẻ 14 tuổi đều đang ở trong giai đoạn dậy thì, cơ thể vẫn còn khả năng phát triển chiều cao. Thậm chí đây còn là thời điểm chiều cao tăng trưởng nhanh, quá trình cải thiện chiều cao sẽ đạt được hiệu quả tốt nếu thực hiện đúng cách.

Hiệu quả tăng chiều cao sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như di truyền, dinh dưỡng, giấc ngủ, tập luyện… Ngoài di truyền, mọi yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao khác đều có thể tác động được. Do đó, nên nỗ lực cải thiện chiều cao khi còn có thể để sở hữu ngoại hình nổi bật.

Cách nào để tăng chiều cao nhanh nhất ở tuổi 14?

Thực tế, không có cách nào để tăng chiều cao nhanh nhất. Trẻ phải được kết hợp cùng lúc nhiều cách tăng chiều cao, tác động đồng thời về dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ thì chiều cao mới có thể phát triển tốt.

Việc tăng chiều cao cần có thời gian và sự kiên trì trong ít nhất 3 tháng mới có thể ghi nhận kết quả rõ rệt.

Có nên sử dụng thuốc tăng chiều cao cho tuổi 14?

Thuốc tăng chiều cao không hề có thật. Nó chỉ là một tên gọi khác mà người dùng thường gọi hay người bán lợi dụng tâm lý sợ lùn của khách hàng tự nêu ra cho dòng sản phẩm thực phẩm chức năng tăng chiều cao. Bạn nên tránh mua các sản phẩm được quảng cáo là thuốc tăng chiều cao mà chọn những thương hiệu kinh doanh thực phẩm chức năng tăng chiều cao uy tín cho con sử dụng.

Dấu hiệu nào cho thấy trẻ đang phát triển chiều cao tốt?

- Sự chênh lệch chiều cao của con và các bạn cùng tuổi đang được rút ngắn.

- Chiều cao của con tiến gần hơn với mức chuẩn theo độ tuổi.

- Con khỏe mạnh và tự tin hơn với ngoại hình, tầm vóc của mình.

- Quần áo ngắn hơn, chật hơn theo thời gian.

- Size giày dép tăng lên trên 2 lần trong 1 năm.

Nên ăn gì để tăng chiều cao ở tuổi 14?

- Ăn đa dạng thực phẩm để cung cấp đa dạng dưỡng chất: protein, canxi, vitamin D, kẽm… Những thành phần dinh dưỡng quan trọng trong quá trình tăng trưởng chiều dài và chiều dày xương.

- Ưu tiên ăn nhiều nhóm thực phẩm tốt cho tăng chiều cao như: sữa, phomai, cua, tôm, rau xanh, thịt nạc, cá, trứng…

- Hạn chế ăn thức ăn nhanh, đồ hộp, đồ ngọt, đồ chiên rán… vì đây là những thực phẩm ảnh hưởng xấu đến sự tăng trưởng thể chất cũng như sức khỏe.

Nên tập luyện thể dục thể thao gì để tăng chiều cao ở tuổi 14?

Bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, nhảy dây, yoga, bóng đá, cầu lông, chạy bộ… là một số gợi ý bộ môn thể thao tăng chiều cao phù hợp với trẻ 14 tuổi.

Trẻ vẫn còn khả năng cao thêm ở độ tuổi 14 dù không thực hiện các cách tăng chiều cao. Nhưng thay vì chỉ cao thêm vài cm thì con có thể tăng thêm từ 8-10cm chỉ trong năm nay nếu được chăm sóc dinh dưỡng khoa học, vận động thể thao đúng cách hằng ngày, ngủ sớm và đủ giấc, kết hợp sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao. Do đó, cha mẹ nên chú ý chăm sóc con kỹ lưỡng trong giai đoạn này, giúp con sở hữu tầm vóc vượt trội và tự tin hơn khi trưởng thành.
 

Tuổi 14 có uống sữa tăng chiều cao được hay không?
Tuổi 14 nên chơi môn thể nào nào giúp cải thiện chiều cao?
Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không dùng để tự chẩn đoán hay điều trị bệnh. Nếu gặp các vấn đề sức khỏe, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có chuyên môn cao.
avatar

Bài viết của

NuBest Vietnam

NuBest Vietnam là đơn vị nhập khẩu chính hãng các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) từ NuBest Hoa Kỳ - Thương hiệu phân phối TPBVSK uy tín trên toàn thế giới.

Tin tức liên quan
Cam kết chính hãng
cam ket
NuBest Vietnam (Công ty TNHH NuBest) tự hào là đại diện nhập khẩu chính thức các sản phẩm của NuBest Inc Hoa Kỳ - đơn vị sở hữu và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên Toàn Cầu có trụ sở tại Mỹ. Với mục tiêu mang đến người tiêu dùng Việt những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, an toàn với chi phí hợp lý, NuBest Vietnam đã tích cực chọn lọc những sản phẩm thiên nhiên, từ nguồn nguyên liệu sạch mang đến cho người tiêu dùng. Tất cả sản phẩm của NuBest Inc đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế cGMP, chứng nhận Organic bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Đặc biệt tất cả sản phẩm được phân phối tại Việt Nam đều được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và đã được Bộ Y tế tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.