Chiều cao chuẩn của 12 cung hoàng đạo cập nhật mới nhất

NuBest Vietnam
22/08/2023

Thuộc cung hoàng đạo nào, chúng ta có có xu hướng thích tìm hiểu các thông tin về tính cách, quan điểm sống, tương lai của cung hoàng đạo đó. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc chiều cao chuẩn cung hoàng đạo của mình là bao nhiêu chưa? Hãy cùng NuBest Vietnam khám phá chủ đề chiều cao chuẩn của 12 cung hoàng đạo trong bài viết dưới đây nhé.

Chiều cao chuẩn 12 cung hoàng đạo là bao nhiêu?

Chiều cao chuẩn 12 cung hoàng đạo là bao nhiêu?

Cung hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo có nguồn gốc từ trước công nguyên, do các nhà chiêm tinh cổ đại sáng tạo ra. 12 cung hoàng đạo tương ứng với 1 vòng tròn 360 độ, mỗi cung hoàng đạo là 30 độ. 12 cung hoàng tương ứng với 12 tháng trong năm, được chia làm 4 nhóm chính: Đất, nước, lửa, khí, đại diện cho 4 mùa xuân hạ thu đông.

Cung hoàng đạo được sử dụng để tiên đoán về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp, được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Cách để bạn biết mình thuộc cung hoàng đạo nào?

Ngày sinh sẽ quyết định bạn thuộc cung hoàng đạo nào. Thời gian tương ứng với mỗi cung hoàng đạo như sau:

- Cung Ma Kết: 22/12 – 19/01.

- Cung Bảo Bình: 20/01 – 18/02.

- Cung Song Ngư: 19/02 – 20/03.

- Cung Bạch Dương: 21/03 – 20/04.

- Cung Kim Ngưu: 21/04 – 20/05.

- Cung Song Tử: 21/05 – 21/06.

- Cung Cự Giải: 22/06 – 22/07.

- Cung Sư Tử: 23/07 – 22/08.

- Cung Xử Nữ: 23/08 – 22/09.

- Cung Thiên Bình: 23/09 – 23/10.

- Cung Bọ Cạp: 24/10 – 22/11.

- Cung Nhân Mã: 23/11 – 21/12.

Chiều cao 12 cung hoàng đạo nữ

Chiều cao của nữ cung Ma Kết

Những cô gái thuộc cung Ma Kết rất có sức hút: Vẻ ngoài xinh đẹp, tính cách dịu dàng, khéo léo và giỏi giang, khả năng ngoại giao tốt. Họ rất cẩn thận trong mọi việc dù lớn hay nhỏ nên rất ít khi bị sai sót. Cô gái Ma Kết thường có riêng cho mình một khoản tiết kiệm nhỏ vì họ là người khá tiết kiệm. Trong chuyện tình cảm, nữ Ma Kết ít tâm sự hay chia sẻ, biết cách kiểm soát cảm xúc nhưng vẫn luôn hết mình với người yêu.

Chiều cao chuẩn của nữ Ma kết là 1m58.

Chiều cao chuẩn của nữ Ma kết là 1m58
Chiều cao chuẩn của nữ Ma kết là 1m58

Chiều cao của nữ cung Bảo Bình

Vẻ đẹp của nữ cung Bảo Bình hiếm có khó tìm và có thể làm xiêu lòng bất cứ chàng trai nào. Phụ nữ Bảo Bình là người hoạt bát, thích sự mới mẻ và thích khám phá thế giới, ít khi để ý đến chuyện tiền nong hay công việc. Họ là những cô gái thân thiện, thích kết bạn với mọi người và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè. Trong tình yêu, cô gái Bảo Bình thích sự an toàn nên khi cảm thấy mối quan hệ đã có vết nứt, họ sẽ chấm dứt ngay lập tức.

1m61 là chiều cao chuẩn của một cô gái thuộc cung Bảo Bình.

Chiều cao của nữ cung Song Ngư

Nữ cung Song Ngư là người yêu thích sự lãng mạn, nhạy cảm và rất chú trọng đến cách ăn mặc. Họ khiến người khác cảm thấy mình vô cùng yếu đuối, nữ tính, mong manh và rất cần được chăm sóc. Phụ nữ Song Ngư rất chân thành trong tình yêu, luôn đặt niềm tin vào người mình yêu nhưng cũng rất muốn được người yêu chăm sóc tận tình. 

Nữ giới cung Song Ngư có chiều cao chuẩn là 1m70.

Chiều cao của nữ cung Bạch Dương

Bạch Dương là cô gái lạc quan, vui vẻ, yêu đời, luôn luôn dũng cảm đối mặt với mọi thử thách trong cuộc sống. Đối với 1 cô gái Bạch Dương, trung thực là điều quan trọng nhất, họ cũng mạnh mẽ và độc lập trong cuộc sống, không thích dựa dẫm vào người khác. Nữ Bạch Dương sinh ra để làm lãnh đạo bởi trong họ có sự mạnh mẽ, quyết đoán và khả năng truyền cảm hứng rất tốt.

Chiều cao chuẩn của nữ cung Bạch Dương là 1m62.

Chiều cao của nữ cung Kim Ngưu

Nhắc đến nữ Kim Ngưu, chúng ta thường liên tưởng đến sự dữ dằn, hơi nóng tính và rất gan dạ. Tuy nhiên, cô gái Kim Ngưu có trái tim vô cùng nhân hậu, biết yêu thương và luôn tìm mọi cách để bảo vệ tình yêu của mình. Khả năng sáng tạo của Kim Ngưu rất tốt, họ cũng thường có năng khiếu nghệ thuật, đặc biệt là ca hát. Những cô nàng thuộc cung Kim Ngưu rất có cá tính, toát ra sự quyến rũ mang hơi hướng mạnh mẽ, táo bạo.

1m67 là chiều cao chuẩn của nữ Kim Ngưu.

Chiều cao của nữ cung Song Tử

Cô gái Song Tử được đánh giá cao về độ thông minh, lý trí. Bất kỳ một việc dù lớn hay nhỏ trong cuộc sống họ cũng đều phân tích kỹ lưỡng để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Cuộc sống của một nữ Song Tử luôn luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng. Họ cũng rất hào phóng, biết quan tâm và chia sẻ, rất coi trọng bạn bè, sẵn sàng giúp đỡ khi biết những người xung quanh đang gặp khó khăn.

Chiều cao chuẩn của một cô nàng Song Tử là 1m55.

Chiều cao của nữ cung Cự Giải

Nữ Cự Giải là người khá thận trọng nhưng lại bảo thủ. Họ luôn có suy nghĩ và chính kiến của riêng mình, ít khi thay đổi vì người khác. Các cô gái Cự Giải cũng có trí tưởng tượng vô cùng phong phú, chỉ một sự việc nhỏ cũng khiến họ suy nghĩ ra hàng trăm ngàn diễn biến khác nhau. Tuy nhiên, làm bạn với một Cự gIải, bạn có thể yên tâm vì họ rất trọng tình bạn, không bao giờ phản bội lại bạn bè. Về bản chất, nữ Cự Giải vô cùng nữ tính, mềm mỏng, biết quan tâm người khác.

Nữ Cự Giải có chiều cao chuẩn là 1m67.

Nữ Cự Giải có chiều cao chuẩn là 1m67
Nữ Cự Giải có chiều cao chuẩn là 1m67

Chiều cao của nữ cung Sư Tử

Phụ nữ thuộc cung Sư Tử rất thông minh, hài hước nhưng cũng không kém phần nữ tính. Họ có phần kiêu ngạo, thích được khen ngợi. Trong tình duyên, nữ Sư Tử là bóng hồng có rất nhiều người theo đuổi, đòi hỏi người đàn ông yêu họ phải thực sự bản lĩnh, kiên trì thì mới có thể cưới được Sư Tử về làm vợ. Cô nàng Sư Tử rất coi trọng sự nghiệp, luôn nỗ lực hết mình để chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp. Tuy nhiên, họ cũng không bỏ bê gia đình hay con cái, sẵn sàng đứng lên bảo vệ con nếu có ai dám bắt nạt con mình.

Chiều cao chuẩn của nữ Sư Tử là 1m71.

Chiều cao của nữ cung Xử Nữ

Cô gái Xử Nữ không phải là người bình tĩnh, khôn khéo trong giao tiếp. Họ không gào thét hay, cố ý làm mọi chuyện căng thẳng hơn nhưng sẽ châm chọc, mỉa mai, khiêu khích bạn khi 2 người xảy ra tranh cãi nên dễ làm phật lòng người khác. Tuy nhiên đối với người họ yêu, nữ Xử Nữ sẽ sẵn sàng hy sinh vô hạn vì người mình yêu, không dễ dàng buông tay tình yêu của mình. Họ cũng là người rất chung thủy, tận tụy, nấu ăn ngon và đối xử rất tốt với con cái.

1m63 là chiều cao chuẩn của nữ cung Xử Nữ.

Chiều cao của nữ cung Thiên Bình

Thuộc cung Thiên Bình, phần lớn chị em đều là người coi trọng ngoại hình, dành rất nhiều thời gian và tâm sức để chăm chút cho vẻ ngoài của mình. Họ cũng rất biết cách quan tâm người khác, thích ứng nhanh với môi trường và thường gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. 

Chiều cao chuẩn của nữ cung Thiên Bình là 1m57.

Chiều cao của nữ cung Bọ Cạp

Phụ nữ cung Bọ Cạp rất nhạy bén, khả năng sáng tạo tốt và có niềm đam mê với nghệ thuật. Tuy nhiên, nội tâm của nữ Bọ Cạp rất bí ẩn, rất khó đoán. Trong tình yêu, nữ Bọ Cạp rất thích tế, không mơ mộng nhưng là người chung thủy. Sắc đẹp của nữ Bọ Cạp rất nữ tính, quyến rũ và luôn biết cách hấp dẫn người khác.

Chiều cao nữ cung Bọ Cạp là 1m65.

Chiều cao của nữ cung Nhân Mã

Những cô gái cung Nhân Mã có tính cách dịu dàng, thân thiện, thẳng thắn và sở hữu một sự quyến rũ lạ kỳ. Họ cũng là người thông minh, biết cách sắp xếp mọi việc rất hợp tình, hợp lý. Nữ Nhân Mã là người yêu sự tự do, độc lập trong cuộc sống, không muốn phụ thuộc vào người khác. 

Chiều cao chuẩn của cô gái Nhân Mã là 1m59.

Chiều cao 12 cung hoàng đạo nam

Chiều cao của nam cung Ma Kết

Người đàn ông cung Ma Kết luôn hướng về gia đình, sống rất thực tế, có vốn kiến thức sâu rộng và luôn muốn chia sẻ với người khác. Tuy nhiên, họ hơi thù dai, thường nhớ rất rõ những lời nói của người khác nói ra khi tức giận. Do đó, giao tiếp với nam Ma Kết hãy cố gắng kiềm chế cảm xúc, đừng tùy tiện nói ra những điều không hay, mối quan hệ của bạn và Ma Kết hoàn toàn có thể đổ vỡ. 

Chiều cao chuẩn của nam Ma Kết là 1m68.

Chiều cao chuẩn của nam Ma Kết là 1m68
Chiều cao chuẩn của nam Ma Kết là 1m68

Chiều cao của nam cung Bảo Bình

Chàng trai Bảo Bình thường là người trầm tĩnh và ít nói, thường im lặng quan sát mọi việc và có cái nhìn khá sâu sắc về các vấn đề trong cuộc sống. Khi yêu, họ có xu hướng nuông chiều, sẵn sàng làm tất cả mọi thứ người yêu mong muốn. Nhưng tuyệt đối họ không phải là người mù quáng. Nếu họ cảm thấy người yêu quá đáng, họ sẵn sàng buông tay và tìm kiếm một người khác xứng đáng với tình yêu của mình.

Chiều cao chuẩn của nam cung Bảo Bình là 1m67.

Chiều cao của nam cung Song Ngư

Nam Song Ngư được đánh giá là khá tốt bụng, nhân hậu và rất bao dung, luôn biết cách quan tâm chăm sóc người mình yêu thương. Họ hòa đồng, thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh, thường đặt bản thân vào vị trí của người khác để suy nghĩ, giải quyết vấn đề hợp tình hợp lý. Nhờ vậy, chàng trai Song Ngư luôn nhận được sự yêu thương của mọi người.

Chiều cao chuẩn của chàng trai Song Ngư là 1m78.

Chiều cao của nam cung Bạch Dương

Nam Bạch Dương có tính cách dám nghĩ dám làm, luôn suy nghĩ tích cực và sẵn sàng gánh vác trách nhiệm. Do đó, đây được xem là hình mẫu lý tưởng, chỗ dựa vững chắc cho phái đẹp. Tuy nhiên, họ hơi bốc đồng, đôi khi làm mọi thứ mà không có kế hoạch. Đối với người yêu, một số lúc nam Bạch Dương có thể hơi nóng nảy, khiến mối quan hệ của cả hai dễ rơi vào bế tắc.

Chiều cao chuẩn của nam giới Bạch Dương là 1m75.

Chiều cao của nam cung Kim Ngưu

Nam Kim Ngưu là những người chịu khó, nhẫn nại và vô cùng kiên cường. Do đó, họ là điểm tựa vững chắc cho gia đình và bạn bè. Khi đặt ra mục tiêu, họ luôn nỗ lực hết mình để chinh phục được mục tiêu dù xung quanh có những ý kiến trái chiều, khuyên họ nên bỏ cuộc. Điểm yếu của họ là cứng đầu, có phần bảo thủ và ít khi muốn tiếp thu, sửa đổi bản thân.

Chiều cao chuẩn của nam cung Kim Ngưu là 1m77.

Chiều cao của nam cung Song Tử

Nam giới cung Song Tử là người sắc bén, nhanh nhạy trong công việc và giao tiếp, nên có thể dễ dàng trở thành trung tâm của cuộc trò chuyện. Họ có sở thích mạo hiểm, muốn khám phá những điều mới mẻ, giao lưu kết bạn với mọi người nhưng luôn biết cách tính toán hợp lý để không xảy ra những việc ngoài ý muốn.

1m80 là chiều cao chuẩn của nam thuộc cung Song Tử.

Chiều cao của nam cung Cự Giải

Nam Cự Giải nếu được làm lãnh đạo sẽ là một người lãnh đạo rất tốt nhờ tính cách quyết đoán, không ngại khó, không ngại khổ cực. Họ có khả năng đánh giá và tìm ra điểm mấu chốt của vấn đề nhanh chóng, nhờ vậy có thể giải quyết công việc chỉ trong thời gian ngắn. Trong tình yêu, các bạn nam thuộc cung này khá trầm tính, nhạy cảm, đôi khi suy nghĩ tiêu cực. Nhưng khi bắt nhịp được với người yêu và gia đình người yêu, họ có thể khiến bạn gái cảm thấy vui vẻ và ấm áp.

Chiều cao chuẩn của nam cung Cự Giải là 1m72.

Chiều cao của nam cung Sư Tử

Nam Sư Tử có sức hút vô cùng lớn, khả năng sáng tạo, thái độ sống tích cực, dám đương đầu với mọi khó khăn trong cuộc sống. Về đường tình duyên, nam Sư Tử là mẫu đàn ông nhận được nhiều sự quan tâm của nữ giới. Rất ít cô gái có thể từ chối được lời tỏ tình của nam Sư Tử. Họ thích những thứ đắt đỏ và xa xỉ nên về khoản tiết kiệm thì họ hơi lép vế. 

Chiều cao chuẩn của nam Sư Tử không quá nổi bật, chỉ khoảng 1m68.

Chiều cao chuẩn của nam Sư Tử là 1m68
Chiều cao chuẩn của nam Sư Tử là 1m68

Chiều cao của nam cung Xử Nữ

Nam Xử Nữ rất chung thủy khi yêu như hơi chi ly và nghiêm túc quá nên dễ khiến người yêu cảm thấy khó chịu. Họ thích những hoạt động hướng về thiên nhiên, gần gũi với cuộc sống và môi trường. Đôi khi, nam Xử Nữ quá nhạy cảm và hay tỏ thái độ khó chịu nên dễ làm mất lòng người khác. Tuy nhiên, đổi lại họ là người khá chăm chỉ trong công việc.

Chiều cao chuẩn của nam cung Xử Nữ là 1m74.

Chiều cao của nam cung Thiên Bình

Điểm nổi bật trong tính cách của nam Thiên Bình là khá ôn hòa, không thích tranh luận. Nhưng họ lại rất thích ngoại giao, gặp gỡ bạn bè. Nhờ vậy, mỗi khi họ gặp khó khăn trong cuộc sống, sẽ có rất nhiều người sẵn sàng giúp đỡ. Trong tình yêu, nam Thiên Bình khá lãng mạn, luôn nhường nhịn và yêu chiều người yêu, không ngần ngại công khai đối phương cho mọi người.

1m65 là chiều cao chuẩn của một anh chàng Thiên Bình.

Chiều cao của nam cung Bọ Cạp

Bọ Cạp rất thích trêu chọc người khác và có khả năng nhìn thấu được cảm xúc của những người xung quanh. Họ cũng là người khá cứng đầu, xem trọng suy nghĩ của mình nên không phải là người dễ khuyên bảo. Nam Bọ Cạp thuộc tuýp người lạnh lùng, trầm tính, nhiều tham vọng và đòi hỏi sự chân thành, trung thực từ người yêu, đồng nghiệp.

Chiều cao chuẩn của nam cung Bọ Cạp là 1m73.

Chiều cao của nam cung Nhân Mã

Chàng trai Nhân Mã có tính cách mạnh mẽ, dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh, là tuýp người cởi mở, tự tin và vui vẻ. Tuy nhiên, đôi khi họ không thể thực hiện được những gì đã hứa. Do đó, hãy tỉnh táo trước những lời hứa hẹn của một anh chàng cung Nhân Mã nhé.

Chiều cao chuẩn của nam cung Nhân Mã là 1m69.

12 cung hoàng đạo muốn cao thêm bằng cách nào?

Để cải thiện chiều cao, các bạn cần áp dụng một số phương pháp sau đây:

Ăn uống lành mạnh

Nên ưu tiên lựa chọn các thực phẩm có hàm lượng Canxi cao như: Sữa tươi, sữa chua, cá, tôm, cua, rau bina, bông cải xanh, rau dền, củ dền, đậu phụ, các loại hạt… Canxi là thành phần chính trong cấu trúc xương, ảnh hưởng lớn đến quá trình tăng trưởng chiều cao tự nhiên.

Nên hạn chế tiêu thụ các thực phẩm nhiều đường, nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh và các loại đồ uống có ga. Nó có thể làm suy giảm lượng Canxi trong xương, cản trở tăng trưởng chiều cao.

Mỗi ngày, cần ăn đủ 3 bữa chính sáng – trưa – tối, bố trí thêm 1-2 bữa phụ để bổ sung dinh dưỡng dồi dào, giúp chiều cao tăng trưởng thuận lợi.

Chế độ ăn uống lành mạnh giúp chiều cao phát triển tốt
Chế độ ăn uống lành mạnh giúp chiều cao phát triển tốt

Tích cực vận động

Bạn nên dành từ 45-60 phút mỗi ngày cho các hoạt động thể dục thể thao trong nhà hoặc ngoài trời. Vận động thường xuyên giúp hệ cơ xương khớp linh hoạt, kích thích sản sinh hormone tăng trưởng, tăng mật độ xương, chiều cao cũng phát triển tốt hơn.

Các môn thể thao giúp chiều cao phát triển tốt phải kể đến như: Bơi, chạy bộ, nhảy dây, đá bóng, cầu lông, bóng rổ, bóng chuyền, yoga… tùy vào sở thích và năng khiếu, các bạn có thể lựa chọn cho mình một bộ môn phù hợp.

Ngủ trước 22h

Ngủ sớm và đủ giấc là một cách tăng chiều cao phù hợp với mọi độ tuổi nếu bạn vẫn còn trong giai đoạn tăng trưởng thể chất. 90% sự phát triển của xương được diễn ra trong khi ngủ. Nếu bạn không ngủ đủ sẽ cản trở rất lớn đến sự tăng trưởng thể chất.

Mặt khác, ngủ sâu giấc còn là điều kiện cần có để tuyến yên tiết hormone tăng trưởng, nhất là trong khung giờ từ 23h -01h sáng. Bạn nên bố trí phòng ngủ sạch sẽ, gọn gàng, thoáng mát, giường nệm và gối ngủ thoải mái để có giấc ngủ ngon và sâu nhất.

Sử dụng thêm thực phẩm bổ sung

Thực phẩm bổ sung hỗ trợ tăng chiều cao chứa các thành phần giúp xương chắc khỏe và chiều cao tăng trưởng tốt với liều lượng cụ thể. Sử dụng sản phẩm này sẽ bổ sung một lượng dưỡng chất cố định, kết hợp với dinh dưỡng từ bữa ăn hằng ngày sẽ kích thích hệ xương tăng trưởng nhanh, chiều cao phát triển tốt.

Các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về xuất xứ, thành phần, chứng nhận, chất lượng sản phẩm, chỉ mua và sử dụng các thực phẩm bổ sung uy tín để chăm sóc sức khỏe và cải thiện chiều cao an toàn.

Những thông tin về chiều cao 12 cung hoàng đạo mà NuBest Vietnam chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo, không chính xác 100% so với thực tiễn. Thực tế, chiều cao nổi bật sẽ giúp ích rất nhiều trong việc lựa chọn nghề nghiệp và thể hiện khả năng của bản thân. Do đó, nếu còn trong độ tuổi tăng trưởng chiều cao, đừng bỏ lỡ cơ hội cải thiện tầm vóc nhé.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không dùng để tự chẩn đoán hay điều trị bệnh. Nếu gặp các vấn đề sức khỏe, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có chuyên môn cao.
avatar

Bài viết của

NuBest Vietnam

NuBest Vietnam là đơn vị nhập khẩu chính hãng các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) từ NuBest Hoa Kỳ - Thương hiệu phân phối TPBVSK uy tín trên toàn thế giới.

Tin tức liên quan
Cam kết chính hãng
cam ket
NuBest Vietnam (Công ty TNHH NuBest) tự hào là đại diện nhập khẩu chính thức các sản phẩm của NuBest Inc Hoa Kỳ - đơn vị sở hữu và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên Toàn Cầu có trụ sở tại Mỹ. Với mục tiêu mang đến người tiêu dùng Việt những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, an toàn với chi phí hợp lý, NuBest Vietnam đã tích cực chọn lọc những sản phẩm thiên nhiên, từ nguồn nguyên liệu sạch mang đến cho người tiêu dùng. Tất cả sản phẩm của NuBest Inc đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế cGMP, chứng nhận Organic bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Đặc biệt tất cả sản phẩm được phân phối tại Việt Nam đều được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và đã được Bộ Y tế tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.