Gợi ý các app đo chiều cao chính xác và hiệu quả trên điện thoại

NuBest Vietnam
02/01/2024

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều ứng dụng thông minh đã ra đời giúp con người tiết kiệm thời gian và công sức khi thực hiện. Đối với việc đo chiều cao, nếu trước khi bạn cần các loại thước, bút đánh dấu, thì hiện nay mọi thứ đã được thu gọn tiện lợi hơn một trong chiếc điện thoại thông minh và cho ra kết quả chính xác. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Nubest.vn tìm hiểu các app đo chiều cao chính xác trên điện thoại. 

Có thể dùng điện thoại để đo chiều cao hay không?

Chắc có lẽ nhiều bạn chưa chưa khám phá ra ứng dụng thông minh và tiện lợi này được cài đặt có sẵn trong một số dòng điện thoại thông minh. Với ứng dụng này sẽ cho phép các cá nhân có thể điều chỉnh vị trí, đo các vật thể cũng như chiều cao và thu lại kết quả có độ chính xác khá cao. Chính vì vậy, câu trả lời là có thể dùng điện thoại để đo chiều cao. 

Ứng dụng thành tựu công nghệ, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện vô vàn các app đo chiều cao mang đến lợi ích cho cộng đồng 
Ứng dụng thành tựu công nghệ, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện vô vàn các app đo chiều cao mang đến lợi ích cho cộng đồng

Với sự cải tiến của công nghệ, việc tích hợp ứng dụng các app đo chiều cao vào chiếc điện thoại thông minh giúp bạn dễ dàng thực hiện các thao tác đo đạc chỉ mất trong vòng vài phút thông qua chế độ camera chụp hình. Không chỉ đo đạc chiều cao, trong các app đo chiều cao còn giúp bạn quy đổi ra nhiều đơn vị khác nhau. Bên cạnh đó, các app còn được cải tiến với việc lưu lại số liệu thông qua việc chụp ảnh hay sao chép và được gửi qua các định dạng khác như email, văn bản, tin nhắn một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Ngoài việc đo chiều cao, một số ứng dụng còn được nâng cấp để mô phỏng các mô hình vật thể dưới dạng 3D từ đó tiến hành đo đạc và phân tích ra các số liệu cụ thể về thể tích, chu vi. Ưu điểm của các app đo chiều cao là tính tiện lợi, nhanh gọn, miễn phí sử dụng. Bên cạnh đó, nhược điểm của các app chính là tính chính xác chỉ tương đối, một số app chỉ được hỗ trợ cho một số hệ điều hành hay dòng máy nhất định… 

Top app đo chiều cao trên điện thoại chính xác?

Với nhiều lợi ích của các app đo chiều cao, Nubest.vn xin gợi ý đến bạn các ứng dụng đo chiều cao có tính chính xác cao, tiện sử dụng và miễn phí cài đặt. 

Ứng dụng thước kẻ AR Ruler 

Ứng dụng thước kẻ AR có trên các nền tảng hệ điều hành Android và iOS. Ứng dụng AR Ruler là ứng dụng sử dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR) để đo khoảng cách và độ cao bằng camera trên điện thoại thông minh. Về cơ bản, ứng dụng này biến điện thoại của bạn thành thước kẻ hoặc thước dây ảo, cho phép đo nhiều vật thể khác nhau, bao gồm cả chiều cao của người hoặc đồ vật.

Ứng dụng AR Ruler cho phép người dùng có thể đo đạc các vật thể trong một khoảng cách gần 
Ứng dụng AR Ruler cho phép người dùng có thể đo đạc các vật thể trong một khoảng cách gần

Thước kẻ AR mang đến cho người dùng nhiều chức năng hiện đại không chỉ giúp đo đạc chiều cao của con người và vật thể. Ứng dụng sử dụng công nghệ AR để phủ các phép đo ảo lên chế độ xem thế giới thực được camera điện thoại của bạn ghi lại. Điều này có nghĩa là bạn có thể thấy các đường ảo và số đo được chồng lên các đối tượng bạn đang đo. Ứng dụng này có giao diện thân thiện với người dùng, giúp người dùng dễ dàng điều hướng và hiểu cách thực hiện các phép đo. Nó có thể có các điều khiển trực quan để ghi lại các điểm và điều chỉnh các phép đo. 

Một tính năng cụ thể của ứng dụng AR Ruler là khả năng đo chiều cao. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để hướng thiết bị của mình vào một người hoặc một vật thể, đánh dấu điểm bắt đầu và điểm kết thúc để lấy được số liệu. AR Ruler có thể cung cấp các công cụ bổ sung để đo các kích thước, góc hoặc khoảng cách khác nhau, mang lại trải nghiệm linh hoạt cho người dùng.

Để sử dụng app thước kẻ AR, bạn cần thực hiện các bước như vào mục tải ứng dụng và gõ trên thanh tìm kiếm tên app AR Ruler. Sau khi đã tải về máy bạn tiến hành cài đặt trên điện thoại. Mở app AR Ruler trên điện thoại thông minh của bạn. Hướng camera của điện thoại vào vật thể hoặc người có chiều cao bạn muốn đo. Sử dụng các điều khiển trên màn hình để đánh dấu điểm bắt đầu và điểm kết thúc của phép đo. Sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị số đo chiều cao ảo.

Ứng dụng MeasureKit

MeasureKit là một ứng dụng có sẵn trên thiết bị iOS cung cấp nhiều công cụ đo lường bằng công nghệ thực tế tăng cường (AR). MeasureKit cung cấp một bộ công cụ đo lường đa dạng, bao gồm các công cụ đo chiều dài, góc, quỹ đạo và chiều cao của người hoặc vật thể.

Ứng dụng sử dụng công nghệ thực tế tăng cường, phủ các phép đo ảo lên chế độ xem trong thế giới thực được camera của iPhone hoặc iPad của bạn ghi lại. Điều này cung cấp cho người dùng một hình ảnh trực quan về các phép đo trong môi trường xung quanh họ. MeasureKit được thiết kế thân thiện với người dùng. Với các điều khiển trực quan cho phép người dùng dễ dàng thiết lập và ghi lại số đo. Giao diện trên màn hình thường hướng dẫn người dùng trong quá trình đo.

Xác định vật thể chính xác nhờ vào công nghệ thực tế AR
Xác định vật thể chính xác nhờ vào công nghệ thực tế AR

Ứng dụng có thể bao gồm các tính năng hiệu chuẩn để cải thiện độ chính xác của phép đo. Hiệu chỉnh có thể liên quan đến việc thiết lập thiết bị của bạn bằng cách làm theo các hướng dẫn cụ thể trên màn hình, chẳng hạn như đặt thiết bị bên cạnh một vật thể đã biết có kích thước nhất định. Bạn có thể thấy các thay đổi trong thời gian thực của số đo khi di chuyển thiết bị hoặc điều chỉnh vị trí tham chiếu. 

Ngoài đo chiều cao, MeasureKit có thể bao gồm các công cụ để đo khoảng cách, góc, san bằng bề mặt… Tính linh hoạt này làm cho nó trở thành một ứng dụng đo AR toàn diện. Các ứng dụng này sẽ thường xuyên được cập nhật để cải thiện hiệu suất, bổ sung tính năng và nâng cao khả năng tương thích với các phiên bản iOS mới nhất. Trong quá trình sử dụng bạn nên kiểm tra App Store thường xuyên để biết các bản cập nhật mới nhất của MeasureKit.

Ứng dụng Google Measure

Google Measure là một ứng dụng có sẵn trên thiết bị Android cho phép người dùng đo khoảng cách và kích thước bằng công nghệ thực tế tăng cường (AR). App sử dụng công nghệ thực tế tăng cường để cho phép người dùng đo khoảng cách và độ cao trong thế giới thực bằng máy ảnh trên thiết bị Android của họ.

Chức năng chính của ứng dụng là đo khoảng cách. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng để đo chiều dài hoặc chiều rộng của vật thể bằng cách đặt các điểm đánh dấu ảo ở điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Ngoài đo khoảng cách, Google Measure có thể bao gồm các tính năng đo chiều cao của vật thể hoặc con người. Người dùng có thể đánh dấu các điểm tham chiếu để ước tính chiều cao. 

Ứng dụng thường có giao diện đơn giản dễ thao tác với các điều khiển trực quan. Bạn có thể được hướng dẫn thực hiện quy trình đo bằng hướng dẫn trên màn hình. Các phép đo do Google Measure rất linh hoạt trong quá trình sử dụng, nghĩa là bạn có thể thấy các thay đổi trong thời gian thực của các phép đo khi di chuyển hoặc điều chỉnh tham chiếu.

Google Measure cho phép điều chỉnh tham chiếu linh hoạt với kết quả đo mang sai số thấp
Google Measure cho phép điều chỉnh tham chiếu linh hoạt với kết quả đo mang sai số thấp

Một số ứng dụng đo AR bao gồm cả Google Measure, có thể bao gồm các tính năng hiệu chỉnh để cải thiện độ chính xác của phép đo. Hiệu chuẩn có thể liên quan đến việc thiết lập thiết bị dựa trên kích thước tham chiếu đã biết. Google Measure được thiết kế cho các thiết bị Android và có sẵn để tải xuống từ cửa hàng Google Play. Nó có thể được cài đặt sẵn trên một số thiết bị Android. Bạn nên định kỳ kiểm tra cửa hàng ứng dụng trên điện thoại để có thể cập nhật và sử dụng các phiên bản mới nhất của app. 

Ứng dụng Measure Length

Ứng dụng có thể cho phép người dùng lựa chọn giữa các đơn vị đo lường khác nhau, chẳng hạn như inch, cm hoặc feet, tùy theo sở thích của họ. App này có thể được thiết kế để đo chiều dài, khoảng cách hoặc kích thước bằng máy ảnh hoặc các cảm biến khác trên thiết bị.

Các ứng dụng đo lường thường có giao diện thân thiện với người dùng với các điều khiển trực quan để ghi lại số đo. Bạn có thể tương tác với ứng dụng bằng cách chạm vào màn hình để đặt điểm tham chiếu hoặc sử dụng cử chỉ để tương tác với các công cụ đo ảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy các thay đổi về số đo theo thời gian thực khi họ di chuyển thiết bị hoặc điều chỉnh các điểm tham chiếu. Các phép đo động góp phần thu được kết quả chính xác hơn. Ứng dụng được thiết kế cho các nền tảng cụ thể, chẳng hạn như iOS hoặc Android và có thể tải xuống từ cửa hàng ứng dụng trong điện thoại.

Ứng dụng thiết lập nhiều chỉ số đo đạc từ cm, m, inch, feet
Ứng dụng thiết lập nhiều chỉ số đo đạc từ cm, m, inch, feet

Tương tự với các app đo chiều cao thông minh khác trên điện thoại, Measure Length có giao diện sử dụng dễ dàng, với các thao tác hướng dẫn đơn giản. Tuy nhiên, các app này hầu như có ngôn ngữ chính là tiếng anh, bạn có thể vào phần cài đặt để chọn lại loại ngôn ngữ sử dụng thích hợp với bản thân. 

Ứng dụng EasyMeasure

EasyMeasure là một ứng dụng khác có sẵn trên cả iOS và Android, có chức năng đo chiều cao bằng camera trên thiết bị của bạn. EasyMeasure sử dụng công nghệ thực tế tăng cường để đo khoảng cách và độ dài bằng camera trên thiết bị của bạn. Điều này liên quan đến việc phủ các phép đo ảo lên chế độ xem thế giới thực được camera trên điện thoại thông minh của bạn ghi lại.

Chức năng chính của EasyMeasure là đo khoảng cách giữa hai điểm. Bạn sẽ đặt điểm bắt đầu và điểm kết thúc bằng cách chạm vào màn hình và ứng dụng sẽ hiển thị khoảng cách đo được. Ngoài việc đo khoảng cách, EasyMeasure có thể bao gồm các tính năng đo chiều cao của vật thể hoặc con người. Bạn cũng có thể đánh dấu các điểm tham chiếu để ước tính chiều cao chính xác nhất.

Điều chỉnh phóng to, thu nhỏ với khoảng cách phù hợp để thu về các số liệu chính xác 
Điều chỉnh phóng to, thu nhỏ với khoảng cách phù hợp để thu về các số liệu chính xác

Ứng dụng thường có giao diện thân thiện với người dùng với các điều khiển đơn giản. Bạn có thể tương tác trực quan với ứng dụng để thiết lập các phép đo. Một số ứng dụng đo AR, bao gồm EasyMeasure, có thể bao gồm các tính năng hiệu chỉnh để nâng cao độ chính xác của phép đo. Hiệu chuẩn có thể liên quan đến việc thiết lập thiết bị dựa trên kích thước tham chiếu trước đó. 

Ứng dụng Smart Measure

App Smart Measure chủ yếu tập trung vào việc đo khoảng cách giữa hai điểm. Người dùng thường đặt điểm bắt đầu và điểm kết thúc trên màn hình bằng cách nhấn và ứng dụng sẽ tính toán khoảng cách. Ngoài đo khoảng cách, Smart Measure có thể bao gồm các tính năng đo chiều cao của vật thể hoặc con người. Bạn hãy đánh dấu các điểm tham chiếu để ước tính chiều cao vật muốn đo.

Giống như nhiều ứng dụng đo lường khác, Smart Measure có thể sử dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR). Điều này liên quan đến việc phủ các phép đo ảo lên chế độ xem thế giới thực được camera trên thiết bị của bạn ghi lại. Smart Measure được thiết kế để có giao diện thân thiện với người dùng với các điều khiển trực quan. Bạn có thể dễ dàng tương tác với ứng dụng để thiết lập số đo, vị trí tham chiếu. Chức năng của app có thể cung cấp các phép đo động, cho phép người dùng thay đổi trong thời gian thực của các phép đo khi di chuyển thiết bị hoặc điều chỉnh các điểm tham chiếu. Tính năng này góp phần thu được các phép đo chính xác hơn.

Smart Measure có thể đo đạc các thông số và định hướng vật thể ở vị trí xa
Smart Measure có thể đo đạc các thông số và định hướng vật thể ở vị trí xa

Smart Measure được thiết kế cho các thiết bị Android và có thể tải xuống từ cửa hàng Google Play. App Smart Measure có thể cho phép người dùng lựa chọn giữa các đơn vị đo lường khác nhau như inch, cm hoặc feet.

Ứng dụng ARPlan 3D

Ứng dụng như ARPlan 3D thường sử dụng công nghệ thực tế tăng cường để cho phép người dùng hình dung và lập kế hoạch trong không gian ba chiều. AR có thể phủ các vật thể hoặc cấu trúc ảo lên môi trường thế giới thực được camera của thiết bị ghi lại.

ARPlan 3D cung cấp công cụ để người dùng lập kế hoạch và trực quan hóa các đối tượng, cấu trúc hoặc thiết kế trong không gian ba chiều. Bạn có thể lựa chọn đặt đồ nội thất ảo, các yếu tố kiến ​​trúc hoặc các vật thể khác trong môi trường vật lý xung quanh. Giao diện thân thiện với người dùng là điều phổ biến trong các ứng dụng lập kế hoạch AR. Điều khiển trực quan cho phép bạn tương tác với các đối tượng ảo, điều chỉnh vị trí và sửa đổi thuộc tính của chúng. Một số ứng dụng lập kế hoạch AR có thể bao gồm các công cụ đo lường, cho phép bạn đo khoảng cách, chiều cao hoặc kích thước trong môi trường ảo.

ARPlan 3D có thể có sẵn trên các nền tảng hỗ trợ công nghệ AR, chẳng hạn như thiết bị iOS hoặc Android. Bạn hãy kiểm tra cửa hàng ứng dụng tương ứng để có thể tìm kiếm và cài đặt sử dụng ngay.

Tạo ra không gian 3 chiều giúp bạn khảo sát số liệu nhiều vật thể trong cùng một tổ hợp 
Tạo ra không gian 3 chiều giúp bạn khảo sát số liệu nhiều vật thể trong cùng một tổ hợp

Ứng dụng Moasure

Moasure được biết đến với việc cung cấp các phép đo vượt xa khoảng cách đơn giản. Nó sử dụng các cảm biến của thiết bị để đo các kích thước khác nhau, bao gồm chiều dài, diện tích, góc, thể tích… Ứng dụng sử dụng các cảm biến có trong điện thoại thông minh, chẳng hạn như gia tốc kế và con quay hồi chuyển để ghi lại dữ liệu chuyển động và định hướng. Điều này cho phép bạn đo các loại kích thước khác nhau trong không gian 3D.

Moasure thường có giao diện thân thiện với người dùng với các điều khiển trực quan. Bạn có thể tương tác với ứng dụng bằng cách di chuyển thiết bị hoặc chọn các điểm cụ thể để ghi lại số đo. Ngoài ra, bạn có thể thấy ngay các thay đổi trong thời gian thực của số đo khi di chuyển thiết bị hoặc điều chỉnh các điểm tham chiếu. Tính năng động thông minh này giúp thu được các phép đo chính xác và linh hoạt hơn. Moasure được thiết kế linh hoạt, cho phép người dùng không chỉ đo khoảng cách theo đường thẳng mà còn đo các kích thước, góc và thể tích phức tạp.

Moasure linh hoạt tính toán các chỉ số và đưa ra số liệu diện tích một cách cụ thể nhất
Moasure linh hoạt tính toán các chỉ số và đưa ra số liệu diện tích một cách cụ thể nhất

Moasure có sẵn cho cả thiết bị iOS và Android, bạn có thể tải xuống từ các cửa hàng ứng dụng tương ứng trong điện thoại. Với sự cập nhật các phiên bản mới nhất, Moasure được cải thiện tính năng, giải quyết lỗi và nâng cao khả năng tương thích với các phiên bản hệ điều hành mới nhất. Bạn hãy kiểm tra App Store hoặc cửa hàng Google Play để cập nhật bản mới nhất của app Moasure.

Ứng dụng SizeUp

SizeUp được xem là thước dây kỹ thuật số dùng để đo chiều cao, chiều dài, chiều rộng của con người hay các vật thể. Nó sẽ xác định số liệu bằng cách bạn di chuyển điện thoại trong không trung từ điểm đầu tiên của vật muốn đo đến điểm cuối cùng của vật thể. Ứng dụng này có hỗ trợ tiếng Việt, thế nên bạn có thể sử dụng và xem xét các lợi ích liên quan kèm theo trong phần mềm. 

Với giao diện đơn giản, dễ dùng app SizeUp giúp bạn có thể nhanh chóng thu thập các số liệu mọi vật thể ở khoảng cách gần. Bạn chỉ cần đặt điện thoại về phía vật thể muốn đo, nhấn nút bắt đầu và di chuyển đến điểm cuối vật thể và bấm nút dừng lại. Khoảng cách điểm đầu và điểm cuối của vật thể sẽ được app thu lại, so sánh với chiều cao ảo và trả về kết quả được hiển thị ngay trên màn hình. 

Xác định các khoảng cách vật thể cần đo trong một trong cách xa 
Xác định các khoảng cách vật thể cần đo trong một trong cách xa

Cũng tương tự như các ứng dụng thông minh khác, SizeUp được cập nhập các lợi ích và tính năng mới, sửa chữa và điều chỉnh các phần còn bất cập. Vì thế, bạn hãy lưu ý trước khi sử dụng app nên kiểm tra lại phiên bản cập nhật mới nhất trong cửa hàng ứng dụng được cài đặt sẵn trong điện thoại. 

Ứng dụng CamMeasure Pro

CamMeasure Pro có thể hỗ trợ người dùng đo các kích thước khác nhau, chẳng hạn như chiều dài, chiều rộng, chiều cao hoặc diện tích thông qua ống kính của máy ảnh điện thoại. Phần mềm cũng có nhiều tính năng hữu ích như đo chiều rộng, chiều dài và chiều cao cùng các tiện ích khác phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng.

Ap CamMeasure Pro có giao diện trên điện thoại sang trọng với các tính năng dễ sử dụng. Bạn có thể nhấn vào mục tìm hiểu thêm để được hướng dẫn các bước sử dụng hay lưu ý các lỗi sai trong khi đo để thu về kết quả chính xác nhất. Với góc camera rộng, CamMeasure có một tiện ích đó chính là thu lại số liệu đo chính xác dù bạn đang đứng hay đang ngồi trong quá trình đo vật thể. 

Tùy theo góc máy, vị trí tham chiếu số liệu, CamMeasure sẽ tính toán và cho ra một thông số chiều cao mang tính chất chính xác tương đối. Khi kết quả đã hiển thị trên màn hình, bạn có thể lưu lại thông số ở dưới dạng hình ảnh. Một điểm trừ cho ứng dụng này chính là nó chỉ mới được cài đặt sử dụng cho hệ điều hành của Iphone. 

Bao quát không gian và thực hiện các lệnh đo đạc nhanh chóng trong vài giây 
Bao quát không gian và thực hiện các lệnh đo đạc nhanh chóng trong vài giây

Dùng app để đo chiều cao liệu có chính xác hay không?

Độ chính xác của việc sử dụng ứng dụng để đo chiều cao có thể khác nhau và điều quan trọng là bạn phải thận trọng khi tiếp cận các ứng dụng này. Dưới đây Nubest.vn xin đưa ra một vài yếu tố có thể khiến cho kết quả thu về có thể bị chênh lệch ít nhiều.

- Chất lượng camera: Độ chính xác của ứng dụng đo chiều cao thường phụ thuộc vào chất lượng camera của điện thoại. Máy ảnh có độ phân giải cao hơn có thể mang lại kết quả tốt hơn, nhưng thuật toán của ứng dụng và cách ứng dụng sử dụng máy ảnh cũng cần được lưu ý. 

- Điều kiện ánh sáng: Ánh sáng đầy đủ là rất quan trọng để đo chính xác. Điều kiện ánh sáng kém có thể dẫn đến lỗi tính toán của ứng dụng. Môi trường đủ ánh sáng góp phần mang lại độ chính xác cao hơn.

- Kỹ thuật của người dùng: Độ chính xác của các phép đo phụ thuộc vào khả năng của người dùng trong việc làm theo hướng dẫn, đánh dấu chính xác các điểm tham chiếu và giữ vững tay trong khi sử dụng ứng dụng. Lỗi người dùng có thể gây ra sự thiếu chính xác.

- Chất lượng ứng dụng: Các ứng dụng khác nhau có mức độ chính xác và tính năng khác nhau. Một số ứng dụng có thể đáng tin cậy hơn những ứng dụng khác và các bản cập nhật cho ứng dụng có thể cải thiện độ chính xác theo thời gian.

Có thể nói, với trình độ khoa học ngày càng tiên tiến việc ứng dụng các phần mềm đo đạc được ứng dụng ngày càng nhiều. Chính vì thế các nhà nghiên cứu đang cố gắng gia tăng mức độ cho ra kết quả đo đạc chính xác nhất, hạn chế các số liệu sai số ở mức thấp nhất có thể. 

Cách đo chiều cao bằng điện thoại chính xác?

Để đo chiều cao bằng điện thoại một cách chính xác, bạn có thể sử dụng các ứng dụng đo đạc thông minh sử dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR). Dưới đây là các bước chung bạn có thể làm theo giúp thu lại kết quả đo đạc một cách chính xác nhất. 

Chọn ứng dụng đo chiều cao

Hãy tìm kiếm ứng dụng đo chiều cao uy tín trên kho ứng dụng của thiết bị. Các ví dụ bao gồm ứng dụng AR Ruler, MeasureKit, Google Measure hoặc các ứng dụng tương tự khác.

Tải xuống và cài đặt ứng dụng

Tải xuống ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng và cài đặt nó trên điện thoại thông minh của bạn. Một số ứng dụng có thể yêu cầu hiệu chuẩn trước khi sử dụng. Làm theo hướng dẫn của ứng dụng để hiệu chỉnh ứng dụng, có thể liên quan đến việc đặt điện thoại của bạn bên cạnh một vật thể đã biết có kích thước cụ thể.

Kết nối công nghệ, mọi khó khăn đều được giải quyết với vài thao tác nhanh chóng và tiện lợi 
Kết nối công nghệ, mọi khó khăn đều được giải quyết với vài thao tác nhanh chóng và tiện lợi

Mở ứng dụng

Mở ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại của bạn. Thông thường, các ứng dụng đo chiều cao sử dụng thực tế tăng cường để phủ các số đo ảo lên chế độ xem thế giới thực được camera điện thoại của bạn ghi lại. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập phép đo.

Đặt điểm tham chiếu

Hầu hết các ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đặt các điểm tham chiếu ở vị trí bắt đầu và kết thúc của đối tượng hoặc người có chiều cao mà bạn muốn đo. Điều này thường được thực hiện bằng cách chạm vào màn hình để đánh dấu điểm. Sau khi bạn đánh dấu các điểm tham chiếu, ứng dụng sẽ cung cấp số đo chiều cao ảo trên màn hình điện thoại của bạn.

Kiểm tra độ chính xác

So sánh phép đo của ứng dụng với các phép đo đã biết khác hoặc sử dụng công cụ đo vật lý để xác minh độ chính xác của nó. Hãy nhớ rằng những ứng dụng này có thể cung cấp ước tính sơ bộ và có thể không chính xác như các phương pháp đo lường truyền thống.

Đo đạc trong môi trường đủ ánh sáng

Để có độ chính xác cao hơn, hãy sử dụng ứng dụng trong môi trường có ánh sáng tốt. Điều kiện ánh sáng đầy đủ góp phần vào các phép đo đáng tin cậy hơn. Hãy hiểu rằng mặc dù các ứng dụng này có thể thuận tiện cho các phép đo thông thường, nhưng chúng có thể không phù hợp với một số hoàn cảnh đo đạc đòi hỏi độ chính xác cao.

Để sử dụng các app đo chiều cao hiệu quả, bạn hãy nhớ việc thực hiện theo các chỉ dẫn đo có trong phần mềm. Tuỳ vào hệ điều hành của từng dòng máy điện thoại, các bạn có thể lựa chọn, cài đặt và tiến hành sử dụng phần mềm phù hợp. 

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không dùng để tự chẩn đoán hay điều trị bệnh. Nếu gặp các vấn đề sức khỏe, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có chuyên môn cao.
avatar

Bài viết của

NuBest Vietnam

NuBest Vietnam là đơn vị nhập khẩu chính hãng các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) từ NuBest Hoa Kỳ - Thương hiệu phân phối TPBVSK uy tín trên toàn thế giới.

Tin tức liên quan
Cam kết chính hãng
cam ket
NuBest Vietnam (Công ty TNHH NuBest) tự hào là đại diện nhập khẩu chính thức các sản phẩm của NuBest Inc Hoa Kỳ - đơn vị sở hữu và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên Toàn Cầu có trụ sở tại Mỹ. Với mục tiêu mang đến người tiêu dùng Việt những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, an toàn với chi phí hợp lý, NuBest Vietnam đã tích cực chọn lọc những sản phẩm thiên nhiên, từ nguồn nguyên liệu sạch mang đến cho người tiêu dùng. Tất cả sản phẩm của NuBest Inc đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế cGMP, chứng nhận Organic bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Đặc biệt tất cả sản phẩm được phân phối tại Việt Nam đều được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và đã được Bộ Y tế tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.