Chiều cao cân nặng bé 6 tháng tuổi theo chuẩn WHO là bao nhiêu

NuBest Vietnam
30/08/2023

Chiều cao cân nặng bé 6 tháng tuổi là căn cứ quan trọng để cha mẹ xác định con yêu có đang phát triển tốt hay không. Nếu đang có con trong giai đoạn này, cha mẹ cần nắm được thông tin con cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu là chuẩn, từ đó có phương án chăm sóc con phù hợp. Bài viết sau đây của nubest.vn sẽ giúp cha mẹ làm rõ các vấn đề này.

Bé 6 tháng tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

Bé trai 6 tháng tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

Theo chuẩn tăng trưởng do Tổ chức y tế Thế Giới WHO công bố, bé trai 6 tháng tuổi có chiều cao 67.6cm là đạt chuẩn. Ở giai đoạn này, cha mẹ nên đưa con đến các cơ sở y tế để được các chuyên viên đo chiều cao đúng cách, có được kết quả chính xác nhất.

Bé gái 6 tháng tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

Đối với bé gái, chiều cao chuẩn ở thời điểm 6 tháng tuổi là khoảng 65.7cm, thấp hơn khoảng 2cm so với bé trai. Thực tế, chiều cao của trẻ khi ra đời cũng ảnh hưởng đến chiều cao ở giai đoạn 6 tháng tuổi. Do đó, nếu con ra đời chưa đạt chiều cao chuẩn của em bé sơ sinh là 50cm, thì việc trẻ thiếu 1 vài cm chiều cao ở giai đoạn 6 tháng tuổi so với chuẩn không quá bất ngờ. Cha mẹ cần chú trọng bổ sung dinh dưỡng cho con trong thời kỳ này để con có thể đạt chuẩn chiều cao theo tuổi trong thời gian tới.

Chiều cao chuẩn của bé trai 6 tháng tuổi là 67.6cm, bé gái là 65.7cm

Chiều cao chuẩn của bé trai 6 tháng tuổi là 67.6cm, bé gái là 65.7cm

Bé 6 tháng tuổi cân nặng bao nhiêu kg là chuẩn

Bé trai 6 tháng tuổi cân nặng bao nhiêu kg là chuẩn?

Cân nặng chuẩn của bé trai 6 tháng tuổi dao động trong mức 7.1kg - 8.9kg. Nếu cân nặng của con hiện tại đang thấp hơn hay vượt mức này, cha mẹ cần theo dõi sức khỏe con thường xuyên và có sự điều chỉnh phù hợp để con phát triển trong mức chuẩn.

Bé gái 6 tháng tuổi cân nặng bao nhiêu kg là chuẩn?

Đối với bé gái, nếu đạt mức cân nặng từ 6.5kg – 8.3kg ở thời điểm 6 tháng tuổi được xem là đạt chuẩn. Cha mẹ có thể đo cân nặng của con vào buổi sáng, sau khi con đi vệ sinh xong để có được kết quả chính xác.

Trẻ 6 tháng tuổi phát triển như thế nào?

Trong những tháng đầu tiên, trẻ phát triển với tốc độ nhanh chóng. Ước tính, cân nặng của trẻ tăng gấp đôi so với thời điểm chào đời, chiều cao tăng thêm 2.5cm/ tháng.

Bước qua tháng thứ 6, trẻ cũng làm quen với các thức ăn khác ngoài sữa mẹ để tăng cường dinh dưỡng, hỗ trợ tăng trưởng thể chất và trí tuệ vượt trội. Mẹ nên cho bé ăn đa dạng thực phẩm nhưng cần chọn thực phẩm lành mạnh, phù hợp với cơ thể của trẻ trong giai đoạn này.

Ngoài ra, nên chú ý trong cách chế biến, xay nhuyễn hoặc nấu nhừ tất cả các thực phẩm vì bé vẫn chưa có khả năng nhai thức ăn. Không sử dụng gia vị trong quá trình chế biến món ăn dặm cho trẻ vì thời điểm này, hệ tiêu hóa của trẻ vẫn chưa hoàn thiện, không thể tiếp nhận và xử lý các gia vị đường, muối…

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng của trẻ trong giai đoạn 6 tháng tuổi

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng của trẻ trong giai đoạn 6 tháng tuổi

Trẻ 6 tháng tuổi biết làm được gì chưa?

Vận động

- Trẻ có thể giơ chân lên cao khi đang ở trong tư thế nằm sấp, dùng 2 tay và đầu gối đỡ lấy thân người sau đó gập thân người lại thành tư thế nửa ngồi, đẩy người về phía trước hoặc phía sau.

- Nếu cha mẹ đỡ bé ngồi dậy, bé có thể giữ thăng bằng lưng, hông thẳng, ngẩng đầu và hoạt động tự do.

- Bé có thể ngồi trên ghế có tựa an toàn, cầm và lắc đồ vật. Khi đang ngồi nếu bị ngã, bé cũng có thể tự mình ngồi dậy. Thời gian tối đa bé có thể ngồi là khoảng 30 phút, nhưng bé có xu hướng hơi đổ người về phía trước và dùng 2 tay để chống đỡ.

- Bé tự vươn người ra xung quanh để lấy món đồ chơi, cầm đồ chơi trong lòng bàn tay. Cho đồ chơi vào miệng là sở thích chung của trẻ trong giai đoạn này.

- Bé có thể sử dụng 2 tay để cầm bình sữa, cử động tay để lắc lư món đồ chơi cầm trên tay.

- Nếu người khác dùng tay che mặt của bé, bé có thể dùng tay gạt ra

Bé 6 tháng tuổi đã có thể tự ngồi vững vàng khoảng 30 phút

Bé 6 tháng tuổi đã có thể tự ngồi vững vàng khoảng 30 phút

Nhận thức

- Trẻ có thể ê a một vài từ đơn giản, không có nghĩa, đây là những bước đầu tiên trong quá trình phát triển kỹ năng nói của bé sau này.

- Bé nhìn ngắm các đồ vật xung quanh, quay đầu hướng về phía có âm thanh, cố gắng lấy những món đồ ngoài tầm với. Bé có thể chuyển đồ vật từ tay này sang tay kia để ngắm nhìn và khám phá món đồ.

- Đưa cho bé cùng lúc nhiều món đồ chơi, bé sẽ chọn món đồ có màu sắc nổi bật nhất.

- Trẻ có thể nhìn ra một số màu sắc: Đỏ, đen, vàng, xanh… những màu rực rỡ

- Bé cũng có thể nhớ được gương mặt của một số người thường xuyên gặp gỡ bé

Giao tiếp

- Trẻ tương tác với người khách thông qua việc tạo ra nhiều âm thanh khác nhau, cười, mếu, nhăn mặt

- Trẻ có thể tự cười với cái bóng của mình trong gương

- Bé hào hứng khi có người thân thiết đến gần

- Bé có thể ngẩng đầu lên, hướng mắt về phía người đang gọi tên mình

- Bé đã biết “lạ”, không cho những người ít hoặc chưa gặp bao giờ bồng, bế mà tỏ ra sợ hãi, khóc thét, ôm chặt lấy cha mẹ khi họ tiến lại gần

- Trẻ chạm tay vào người trẻ khác khi gặp một đứa trẻ khác bằng hoặc lớn tuổi hơn mình.

Trẻ 6 tháng tuổi có thể giao tiếp bằng cách cười

Trẻ 6 tháng tuổi có thể giao tiếp bằng cách cười

Trẻ 6 tháng tuổi vẫn còn rất nhỏ, sữa mẹ được xem là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho trẻ. Do đó, người mẹ cũng cần chú ý bổ sung dinh dưỡng đa dạng, ưu tiên lựa chọn thực phẩm lành mạnh để tăng chất lượng sữa, giúp con đạt chuẩn chiều cao cân nặng bé 6 tháng tuổi theo số liệu của các tổ chức y tế uy tín công bố.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không dùng để tự chẩn đoán hay điều trị bệnh. Nếu gặp các vấn đề sức khỏe, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có chuyên môn cao.
avatar

Bài viết của

NuBest Vietnam

NuBest Vietnam là đơn vị nhập khẩu chính hãng các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) từ NuBest Hoa Kỳ - Thương hiệu phân phối TPBVSK uy tín trên toàn thế giới.

Tin tức liên quan
Cam kết chính hãng
cam ket
NuBest Vietnam (Công ty TNHH NuBest) tự hào là đại diện nhập khẩu chính thức các sản phẩm của NuBest Inc Hoa Kỳ - đơn vị sở hữu và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên Toàn Cầu có trụ sở tại Mỹ. Với mục tiêu mang đến người tiêu dùng Việt những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, an toàn với chi phí hợp lý, NuBest Vietnam đã tích cực chọn lọc những sản phẩm thiên nhiên, từ nguồn nguyên liệu sạch mang đến cho người tiêu dùng. Tất cả sản phẩm của NuBest Inc đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế cGMP, chứng nhận Organic bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Đặc biệt tất cả sản phẩm được phân phối tại Việt Nam đều được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và đã được Bộ Y tế tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.