Cách tăng chiều cao trẻ 10 tuổi thêm 3-4 cm trong thời gian ngắn

NuBest Vietnam
02/05/2024

10 tuổi ở nam và nữ, cơ thể đã chuẩn bị bước vào giai đoạn dậy thì. Một số trẻ đã bắt đầu dậy thì. Đây là thời điểm vàng để áp dụng các cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi, giúp các em phát triển thể chất vượt trội và đạt chuẩn chiều cao khi trưởng thành. Vậy đâu là cách tốt nhất để tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi? Cùng NuBest Vietnam khám phá chủ đề hot này trong bài viết dưới đây nhé.

Chiều cao của trẻ em Việt Nam vài thập kỷ gần đây đã có sự cải thiện khá nhiều so với các thế hệ trước. Tuy nhiên, vẫn chưa thể đạt chuẩn trung bình của Thế Giới. Nước ta vẫn nằm trong top các quốc gia thấp lùn. Tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng trong lứa tuổi 5- 19 vẫn rất cao, lên đến gần 15%. Trẻ bị suy dinh dưỡng rất khó có thể đạt được chiều cao chuẩn khi trưởng thành do thiếu hụt dinh dưỡng trong thời gian dài, khiến xương yếu, dễ gãy, chậm phát triển.

10 tuổi là giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao
10 tuổi là giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao

Ở giai đoạn 10 tuổi, trẻ đang bắt đầu quá trình dậy thì - thời kỳ chiều cao và cân nặng tăng trưởng mạnh, chức năng sinh lý hoàn thiện. Tăng chiều cao cho con ở thời điểm này vừa đạt hiệu quả tốt hơn, vừa rút ngắn khoảng cách chiều cao của con so với chuẩn, giúp con tự tin hơn với ngoại hình.

Nguyên nhân ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ 10 tuổi

Sự phát triển chiều cao của con sẽ chịu sự tác động của nhiều yếu tố. Do đó, việc chiều cao con dưới chuẩn ở giai đoạn 10 tuổi cũng có thể là hệ luỵ của nhiều nguyên nhân, điển hình là các yếu tố sau:

Yếu tố di truyền

Di truyền ảnh hưởng đến chiều cao của con với tỉ lệ khoảng hơn 20%. Khi cha mẹ đều có chiều cao tốt, con của họ cũng sẽ được thừa hưởng gen cao này. Có khoảng gần 700 gen quy định chiều cao từ cha mẹ sẽ di truyền cho con cái. Các gen này chủ yếu tác động đến tấm tăng trưởng ở hai đầu xương và quá trình sản xuất hormone tăng trưởng.

Dù tham gia chi phối chiều cao nhưng di truyền không quyết định hoàn toàn chiều cao của con mà chỉ ảnh hưởng một phần nhỏ. Khi cha mẹ cao nhưng không chú ý chăm sóc chiều cao cho con đúng cách, lơ là chuyện ăn uống và sinh hoạt thì con cái vẫn có thể thấp lùn.

Dinh dưỡng

Chiều cao của con thấp hơn chuẩn phát triển của trẻ 10 tuổi có thể do cha mẹ chưa bổ sung dinh dưỡng đúng cách. Chế độ ăn uống của con hằng ngày thiếu hụt các dưỡng chất quan trọng đối với hệ xương như canxi, vitamin D, kẽm, protein, vitamin K2… chiều cao của con khó có thể phát triển hết tiềm năng do xương chậm phát triển, yếu xương, xương dễ gãy.

Con kén ăn có thể thiếu hụt dinh dưỡng ảnh hưởng xấu đến chiều cao
Con kén ăn có thể thiếu hụt dinh dưỡng ảnh hưởng xấu đến chiều cao

Mặt khác, việc trẻ tiêu thụ quá nhiều bánh kẹo ngọt, thức ăn nhanh, uống đồ uống có ga cũng tác động xấu đến sự phát triển xương khớp. Những thực phẩm này chứa ít dinh dưỡng, nhưng lại giàu năng lượng, dễ gây tăng cân, béo phì. Khi trẻ ăn những thực phẩm kể trên cũng có xu hướng lười ăn, chán ăn do có cảm giác no giả. Việc này kéo dài gây thiếu hụt dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự phát triển xương.

XEM THÊM

Muốn con 10 tuổi tăng trưởng chiều cao tốt, cha mẹ nên chú ý bổ sung dinh dưỡng khoa học, lựa chọn thực phẩm lành mạnh.

Giấc ngủ

Thời lượng ngủ, chất lượng giấc ngủ, thời gian trẻ bắt đầu ngủ sẽ tác động đến chiều cao của trẻ. Nếu trẻ ngủ sớm, ngủ đủ giấc, ngủ ngon giấc mỗi ngày sẽ hỗ trợ tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng thuận lợi. Lượng hormone này càng nhiều, càng có lợi cho sự phát triển của cơ và xương, giúp chiều cao tăng lên.

Khi con không được ngủ đủ giấc, thức khuya, ngủ không ngon giấc mỗi ngày, rất khó có được chiều cao nổi bật do lượng hormone tăng trưởng tiết ra ít. Ngoài ra, giấc ngủ hằng ngày còn giúp trẻ nạp năng lượng, thư giãn tinh thần, học tập hiệu quả hơn, tăng khả năng ghi nhớ. Trẻ tràn đầy năng lượng để vận động thể thao, nâng cao sức khoẻ và cải thiện chiều cao.

Vận động

Thời gian vận động, hình thức vận động sẽ ảnh hưởng đến sự hình thành xương, mật độ xương và sự phát triển chiều cao của con. Quá trình vận động sẽ thúc đẩy xương tích lũy khoáng chất, tăng mật độ xương. Xương cũng chắc khỏe, linh hoạt hơn nếu trẻ chơi thể thao thường xuyên. Đối với sức khỏe, chơi thể thao cũng hỗ trợ rất nhiều khi giúp cơ thể săn chắc hơn, linh hoạt, tăng khả năng phản xạ, hỗ trợ trao đổi chất và đào thải độc tố ra ngoài, nâng cao hệ miễn dịch. Trẻ vận động đủ thời gian và đúng cách mỗi ngày sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình cải thiện chiều cao 10 tuổi.

Lười vận động khiến chiều cao kém phát triển
Lười vận động khiến chiều cao kém phát triển

Yếu tố tâm lý

Căng thẳng, stress do áp lực học tập, sức ép từ gia đình bạn bè thầy cô, bối cảnh gia đình và môi trường sống phức tạp sẽ gây hại cho quá trình phát triển chiều cao của trẻ 10 tuổi. Căng thẳng tâm lý, rối loạn cảm xúc sẽ ảnh hưởng đến sự sản sinh hormone tăng trưởng, khiến lượng hormone này được tiết ra ít hơn, làm chiều cao phát triển chậm. Tâm lý không thoải mái cũng khiến trẻ lơ là ăn uống, vận động, ngủ không ngon giấc. Những yếu tố này đều ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao, sức khoẻ của trẻ.

Yếu tố môi trường sống

Môi trường sống của trẻ bao gồm bối cảnh gia đình, không gian sống, điều kiện thời tiết khí hậu, tình trạng ô nhiễm, các mối quan hệ của trẻ… cũng tham gia chi phối quá trình tăng trưởng chiều cao. Nếu con được sinh ra và lớn lên trong môi trường trong lành, an toàn, không bị ô nhiễm sẽ ít có nguy cơ bệnh tật hơn. Cơ thể khỏe mạnh là điều kiện tốt cho chiều cao phát triển thuận lợi. Trẻ được cha mẹ chăm sóc, yêu thương mỗi ngày, được tạo điều kiện để học tập, vui chơi, vận động thể dục thể thao và nghỉ ngơi hợp lý cũng giúp trẻ tăng trưởng thể chất nhanh chóng, đạt chuẩn chiều cao.

Ngược lại những trẻ thiếu thốn về vật chất, tình cảm, môi trường sống ô nhiễm có ít điều kiện tốt để tăng trưởng thể chất, có nguy cơ suy dinh dưỡng, bệnh tật cao hơn. Nhóm đối tượng này thường có chiều cao hạn chế và thấp hơn chuẩn khi trưởng thành.

Yếu tố bệnh tật

Một số bệnh lý ảnh hưởng đến chiều cao do bẩm sinh hay mãn tính có thể khiến trẻ tăng trưởng thể chất chậm hơn bạn bè cùng trang lứa. Trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, các bệnh lý nội tiết khiến hệ nội tiết sản xuất ra ít hormone tăng trưởng hơn sẽ có chiều cao hạn chế hơn, dưới mức chuẩn. Những căn bệnh bẩm sinh do rối loạn nhiễm sắc thể như Turner cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chiều cao. Trẻ thấp lùn và gặp nhiều vấn đề sức khỏe do bệnh lý. Sức đề kháng yếu do thiếu dinh dưỡng, lười vận động, môi trường sống ô nhiễm khiến trẻ không có tình trạng sức khỏe tốt, chiều cao theo đó cũng không thể phát triển hết tiềm năng.

Trẻ 10 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

Theo công bố của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Việt Nam (CDC Việt Nam), chiều cao trung bình của trẻ 10 tuổi có sự khác biệt giữa bé trai và bé gái như sau:

Theo chuẩn của Tổ chức Y tế Thế Giới WHO

- Bé trai 10 tuổi có chiều cao 138,4cm (tương đương 54,5 inch) là đạt chuẩn.

- Bé gái 10 tuổi có chiều cao 133,3cm (khoảng 52,5 inch) là đạt chuẩn.

Theo chuẩn của CDC Việt Nam

- Bé trai 10 tuổi Việt Nam đạt chiều cao khoảng 135,2 cm là đã đạt chuẩn, thấp hơn mức chuẩn của WHO 3,2cm.

- Bé gái 10 tuổi Việt Nam đạt chiều cao 130,5cm đã đạt chuẩn, cũng thấp hơn so với chuẩn của WHO 2.8cm.

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ 10 tuổi theo chuẩn WHO và CDC Việt Nam

Đối tượng

Chiều cao, cân nặng chuẩn theo WHO

Chiều cao cân nặng chuẩn theo CDC Việt Nam

Chiều cao chuẩn (cm)

Cân nặng chuẩn (kg)

Chiều cao chuẩn (cm)

Cân nặng chuẩn (kg)

Bé trai

138,4 (54,5 inch)

32

135,2

31.2

Bé gái

133,3 (52,5 inch)

31.98

130,5

31.9

Lưu ý:

Chiều cao cân nặng chuẩn cho trẻ 10 tuổi có thể khác nhau theo số liệu của WHO và CDC Việt Nam. Tuy nhiên, cha mẹ không nên quá lo lắng nếu chiều cao của trẻ thấp hơn chuẩn một chút nhưng tốc độ tăng trưởng vẫn ở mức tốt và trẻ không có biểu hiện sức khỏe bất thường nào. Điều quan trọng là cha mẹ cần đảm bảo cho trẻ có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng, vận động thường xuyên và ngủ đủ giấc để giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu, chinh phục chiều cao đạt chuẩn khi trưởng thành.

Giải pháp giúp tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Dinh dưỡng là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến sự tăng trưởng chiều cao. Đầu tư vào dinh dưỡng sẽ giúp con 10 tuổi phát triển chiều cao nhanh chóng. Muốn con cao nhanh, cha mẹ nên xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng tăng chiều cao khoa học đảm bảo các nguyên tắc:

- Cung cấp đủ các nhóm chất chính: Tinh bột, chất béo, đạm, vi khoáng giúp cơ thể có đủ năng lượng để hoạt động, phát triển thể chất.

- Bổ sung các dưỡng chất giúp hệ xương chắc khoẻ và chiều cao tăng trưởng nhanh như: Canxi, vitamin D, protein, magie, vitamin K2, kẽm, phốt pho…

- Lựa chọn các thực phẩm lành mạnh: Như rau xanh, trái cây tươi, ngũ cốc nguyên hạt vừa có lợi cho sức khoẻ vừa giúp chiều cao phát triển tốt.

- Hạn chế ăn những thực phẩm dễ gây tăng cân: Như thức ăn nhanh, đồ ngọt, đồ hộp, nước ngọt có ga… vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến mật độ xương, lượng canxi trong xương, khiến chiều cao kém phát triển.

Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên

Trẻ 10 tuổi có thể tham gia nhiều môn thể thao tăng chiều cao. Cha mẹ có thể tạo điều kiện cho con tập luyện 2-3 môn thể thao có lợi cho chiều cao như:

- Bơi lội

- Chạy bộ

- Nhảy dây

- Đu xà đơn

- Yoga

- Bóng rổ

- Bóng chuyền

- Cầu lông

- Bóng đá

Vận động thường xuyên tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ
Vận động thường xuyên tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ

Thời gian chơi thể thao mỗi ngày nên đạt khoảng 60 phút thì mới đem lại hiệu quả tăng chiều cao tốt. Chỉ tính thời gian chơi thể thao, không bao gồm khởi động và giải lao. Thời điểm trẻ vận động phù hợp là vào buổi sáng khi thức dậy và buổi chiều sau giờ học.

Cha mẹ nên chọn bộ môn thể thao phù hợp với sở thích, năng khiếu của trẻ để trẻ hứng thú và chăm chỉ tập luyện. Tránh để con vận động quá sức, làm việc nặng, chơi thể thao sai tư thế có thể khiến xương bị tổn thương, thậm chí biến dạng, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Có thể tập luyện thể thao ngoài trời để kết hợp vận động và tắm nắng, giúp bổ sung vitamin D cho xương chắc khỏe hơn.

Ngủ đủ giấc và ngủ đúng giờ

Nhu cầu giấc ngủ của trẻ 10 tuổi khoảng 8-10 tiếng/ngày. Nên ưu tiên giấc ngủ ban đêm vì nếu trẻ ngủ quá nhiều vào ban ngày, sẽ khiến trẻ bị khó ngủ khi đêm về.

Thời điểm đi ngủ không nên muộn hơn 22h. Điều này đảm bảo trẻ đã ngủ sâu trong khung giờ 223h – 01h sáng, khi tuyến yên tổng hợp được nhiều hormone tăng trưởng nhất trong ngày. Nếu con đi ngủ quá muộn, sẽ bỏ lỡ khung giờ vàng sản xuất hormone tăng trưởng, mất đi cơ hội cao đạt chuẩn.

Ngoài ngủ sớm và đủ giấc, cha mẹ cũng cần chú ý chuẩn bị không gian ngủ cho con thật thoải mái. Phòng ngủ thoáng và sạch sẽ, giường ngủ êm ái, không có ánh sáng hay tiếng ồn khiến trẻ tỉnh giấc. Trước khi đến giờ ngủ, không nên để con dùng thiết bị điện tử. Cha mẹ có thể khuyến khích con đọc sách, nghe nhạc nhẹ để dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Không nên gọi con tỉnh dậy vào ban đêm, sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của con. Trẻ có thể khó ngủ lại, ngủ không ngon giấc sau mỗi lần tỉnh giấc. 

Tắm nắng để tổng hợp vitamin D

Vitamin D rất cần thiết đối với chiều cao và sức khỏe của trẻ. Ngoài bổ sung từ thực phẩm trong bữa ăn và thực phẩm chức năng, tắm nắng cũng là một cách hiệu quả để cung cấp vitamin D cho xương.

Làn da của chúng ta có cơ chế tự tổng hợp vitamin D khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vitamin D sẽ được chuyển hoá và phục vụ cho quá trình hấp thụ canxi từ ruột vào máu, hỗ trợ xương tăng trưởng nhanh và chắc khỏe.

Tắm nắng bổ sung vitamin D cho hệ xương chắc khoẻ
Tắm nắng bổ sung vitamin D cho hệ xương chắc khoẻ

Để bổ sung đủ nhu cầu canxi/ngày, mẹ nên động viên và tạo điều kiện cho con tắm nắng 15 – 20 phút/ngày. Thời điểm tắm nắng an toàn là khi nắng dịu nhẹ vào buổi sáng và chiều muộn. Khi con tắm nắng, nên mặc áo ngắn tay, để lộ vùng cổ, tránh thoa kem chống nắng vì có thể làm giảm khả năng tổng hợp vitamin D của da.

Tạo thói quen tốt

Phụ huynh nên theo dõi các thói quen sinh hoạt hằng ngày của trẻ để điều chỉnh, rèn luyện cho trẻ các thói quen lành mạnh như ăn uống đúng giờ, đủ bữa, chơi thể thao hằng ngày, tập các bài tập tăng chiều cao, ngủ đủ giấc để giúp trẻ tăng chiều cao nhanh và có sức khoẻ tốt.

Nếu trẻ có thói quen sử dụng thiết bị điện tử thường xuyên, nhất là trước khi ngủ thì nên động viên con cắt giảm thời lượng sử dụng khi không thực sự cần thiết. Không để con tuỳ tiện tiếp xúc với các nội dung nhạy cảm, tình dục trên thiết bị điện tử, tranh ảnh, rất dễ khiến trẻ tò mò, dậy thì sớm.

Đừng quên hướng dẫn con sắp xếp lịch trình học tập, vận động, nghỉ ngơi hợp lý sao cho đảm bảo con sinh hoạt khoa học, cân bằng giữa học tập, vui chơi, nghỉ ngơi, vừa có lợi cho sức khoẻ vừa hỗ trợ tăng trưởng chiều cao nhanh chóng.

Con ở độ tuổi bắt đầu dậy thì như 10 tuổi thường rất nhạy cảm. Thay vì la mắng, quát nạt trẻ, cha mẹ nên cư xử nhẹ nhàng, thường xuyên quan tâm, động viên để con cảm thấy thoải mái, tự tin hơn. Ngoài ra, hướng dẫn con vệ sinh cơ thể sạch sẽ, kiểm soát cảm xúc, không để con bị bạn bè xấu lôi kéo. Tạo ra không gian sống và sinh hoạt lành mạnh giúp trẻ 10 tuổi có tâm lý thoải mái, dễ chịu, có lợi cho quá trình phát triển chiều cao.

Cho trẻ sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao

Thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao là dòng sản phẩm cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho hệ xương của trẻ chắc khỏe, phát triển tốt bề dày và bề dài như canxi, vitamin D, vitamin K2, kẽm, magie, phốt pho… Hàm lượng mỗi chất trong thực phẩm chức năng đều rất cụ thể, giúp cha mẹ nắm được con mình sẽ được đáp ứng bao nhiêu % nhu cầu dinh dưỡng khi sử dụng sản phẩm. Dạng thức dưỡng chất trong sản phẩm thực phẩm chức năng tăng chiều cao đã được xử lý bằng công nghệ hiện đại nên cơ thể trẻ có thể hấp thụ dễ dàng, không bị lắng đọng ở thành ruột gây áp lực cho hệ tiêu hóa.

Sử dụng sản phẩm tăng chiều cao là xu hướng nuôi con cao khỏe được phụ huynh hiện đại ưu tiên lựa chọn vì tính hiệu quả và độ an toàn. Chỉ cần sử dụng 1-2 viên thực phẩm chức năng hằng ngày, trẻ đã được bổ sung một lượng lớn dinh dưỡng. Vừa hỗ trợ chiều cao tăng trưởng nhanh, vừa chăm sóc sức khỏe tốt, trẻ học tập hiệu quả hơn.

Với trẻ 10 tuổi, NuBest Vietnam giới thiệu đến phụ huynh một số sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao và chăm sóc sức khỏe an toàn, hiệu quả sau:

- TPBVSK NuBest Tall: Dùng cho bé từ 5 - 20 tuổi cải thiện chiều cao, chăm sóc não bộ, hỗ trợ ngủ ngon và sâu giấc hơn. Thành phần chứa canxi, collagen cùng nhiều dược liệu tự nhiên quý hiếm nên khá an toàn khi sử dụng liên tục trong thời gian dài.

TPBVSK tăng chiều cao NuBest Tall
TPBVSK tăng chiều cao NuBest Tall

- TPBVSK NuBest Tall 10+: Công thức được cải tiến hơn so với NuBest Tall, bổ sung thêm vitamin D3, vitamin K2, kết hợp cùng thảo dược, dược liệu quý từ thiên nhiên, giúp trẻ cao lớn, khỏe mạnh hơn.

- TPBVSK Doctor Plus: Phù hợp với trẻ từ 10 tuổi trở lên. Thành phần đều là các vitamin và khoáng chất quan trọng đối với hệ xương và sự phát triển chiều cao.

- TPBVSK Grow Power: Hàm lượng canxi vượt trội, đáp ứng một phần lớn nhu cầu canxi cho bé mỗi ngày, giúp trẻ tăng trưởng chiều cao nhanh chóng.

Cho bé uống sữa tăng chiều cao

Sữa tăng chiều cao cũng được xem là một dạng thức khác của thực phẩm chức năng tăng chiều cao. Ở dạng sữa, trẻ hứng thú và hợp tác hơn trong quá trình sử dụng, giúp việc bổ sung dinh dưỡng tăng chiều cao đạt kết quả tốt.

Sữa tăng chiều cao cung cấp đa dạng dinh dưỡng tốt cho hệ xương và chiều cao. Sữa có vị ngọt, thơm, trẻ đã có thói quen uống sữa hằng ngày từ nhỏ nên tăng chiều cao bằng sữa sẽ được trẻ đón nhận hơn so với các sản phẩm dạng viên. Cha mẹ hoàn toàn có thể kết hợp sử dụng sữa dinh dưỡng thông thường và sữa tăng chiều cao để cải thiện chiều cao cho trẻ.

Sữa bột NuBest Tall
Sữa bột NuBest Tall

Thương hiệu NuBest USA đã nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm sữa bột tăng chiều cao NuBest Tall với 2 vị là vị vanilla và vị chocolate. Ngoài canxi, vitamin D, vitamin K2 có lợi cho chiều cao, sữa bột NuBest Tall còn chứa các acid béo omega-3-6-9, Aquamin F, men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa cùng nhiều thành phần có lợi khác. Uống sữa NuBest Tall hằng ngày giúp trẻ cao lớn, khỏe mạnh, đề kháng tốt, tiêu hóa ổn định, chiều cao tăng trưởng thuận lợi.

XEM NGAY

Khám sức khỏe định kỳ

Trẻ 10 tuổi nên được bố trí thăm khám sức khỏe định kỳ khoảng 6 tháng 1 lần để được kiểm tra sức khỏe tổng quát, cân đo cân nặng và chiều cao. Nếu có bất kỳ biểu hiện nào cho thấy trẻ chậm phát triển thể chất hay gặp vấn đề sức khỏe nào, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ hơn và xác định nguyên nhân, từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả sớm nhất.

Trẻ được thăm khám sức khỏe thường xuyên sẽ được chuyên gia theo dõi sức khỏe và tăng trưởng, chăm sóc sức khỏe chuẩn khoa học trong suốt quá trình phát triển, giúp chiều cao tăng trưởng tốt hơn, có cơ hội đạt chuẩn chiều cao khi trưởng thành.

FAQs

Trẻ 10 tuổi cần bao nhiêu canxi mỗi ngày?

Nhu cầu canxi của trẻ 10 tuổi khoảng 1000mg Canxi/ngày. Bổ sung đủ nhu cầu canxi giúp trẻ khỏe mạnh, cao lớn hơn.

Nên cho trẻ uống sữa gì để tăng chiều cao?

Cha mẹ có thể cho con sử dụng các sản phẩm sữa tăng chiều cao chuyên biệt như sữa bột NuBest Tall để cải thiện chiều cao nhanh chóng. Bên cạnh đó, các loại sữa dinh dưỡng thông thường như sữa bò, sữa dê, sữa hạt… cũng chứa những chất dinh dưỡng có lợi cho chiều cao. Các bạn có thể cho con uống sữa mỗi ngày để chăm sóc sức khỏe, cải thiện tầm vóc.

Có nên cho trẻ sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao?

Trẻ 10 tuổi cao dưới chuẩn có thể sử dụng thực phẩm chức năng, thuốc tăng chiều cao để bổ sung dinh dưỡng cần thiết, cải thiện sức khỏe, giúp chiều cao phát triển tốt. Nếu bạn cho con sử dụng sản phẩm uy tín, đúng hướng dẫn, kết hợp cùng chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, chiều cao của trẻ sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Dấu hiệu nào cho thấy trẻ phát triển chiều cao chậm?

Trẻ 10 tuổi phát triển chiều cao chậm có các dấu hiệu điển hình sau:

- Chiều cao thấp hơn so với chuẩn chiều cao trẻ 10 tuổi

- Tốc độ tăng trưởng chậm dưới 5cm/năm trong nhiều năm liên tục

- Vóc dáng nhỏ, thấp hơn so với bạn cùng tuổi khi đứng cạnh nhau

- Chiều cao của trẻ thấp hơn anh/chị ruột của mình khi ở cùng độ tuổi

- Gương mặt trẻ non nớt, các kỹ năng vận động, tư duy chậm hơn so với những bạn cùng trang lứa.

- Chiều cao không tăng hoặc tăng không đáng kể trong 6 tháng.

Tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi không quá khó khăn do đây vẫn là thời điểm chiều cao tăng trưởng tốt. Trẻ 10 tuổi chuẩn bị hoặc đang ở trong giai đoạn dậy thì - giai đoạn vàng để cải thiện chiều cao. Do đó, cha mẹ nên gấp rút cho con thực hiện kế hoạch tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi theo các gợi ý của NuBest Vietnam để giúp con bứt phá chiều cao, đạt chuẩn chiều cao ở các giai đoạn sau và khi trẻ trưởng thành.

NuBest Vietnam

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không dùng để tự chẩn đoán hay điều trị bệnh. Nếu gặp các vấn đề sức khỏe, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có chuyên môn cao.
avatar

Bài viết của

NuBest Vietnam

NuBest Vietnam là đơn vị nhập khẩu chính hãng các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) từ NuBest Hoa Kỳ - Thương hiệu phân phối TPBVSK uy tín trên toàn thế giới.

Tin tức liên quan
Cam kết chính hãng
cam ket
NuBest Vietnam (Công ty TNHH NuBest) tự hào là đại diện nhập khẩu chính thức các sản phẩm của NuBest Inc Hoa Kỳ - đơn vị sở hữu và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên Toàn Cầu có trụ sở tại Mỹ. Với mục tiêu mang đến người tiêu dùng Việt những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, an toàn với chi phí hợp lý, NuBest Vietnam đã tích cực chọn lọc những sản phẩm thiên nhiên, từ nguồn nguyên liệu sạch mang đến cho người tiêu dùng. Tất cả sản phẩm của NuBest Inc đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế cGMP, chứng nhận Organic bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Đặc biệt tất cả sản phẩm được phân phối tại Việt Nam đều được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và đã được Bộ Y tế tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.