Cách tăng chiều cao cho trẻ 9 tuổi nam nữ tại nhà hiệu quả

NuBest Vietnam
15/04/2024

Khi con 9 tuổi có dấu hiệu chậm phát triển chiều cao, chiều cao hiện tại thấp hơn chuẩn, cha mẹ nên chủ động tìm hiểu nguyên nhân và thực hiện các cách tăng chiều cao cho trẻ 9 tuổi càng sớm càng tốt. Đây là thời điểm quan trọng trong quá trình tăng trưởng thể chất. Cải thiện chiều cao ở độ tuổi này hiệu quả sẽ giúp con có cơ hội bắt kịp chiều cao cùng bạn bè trong những năm tới và đạt chuẩn chiều cao khi trưởng thành.

Trẻ 9 tuổi đang ở trong giai đoạn tiền dậy thì. Một số trẻ đã bắt đầu dậy thì ở độ tuổi này. Dậy thì là giai đoạn chiều cao tăng trưởng mạnh cuối cùng trong quá trình phát triển thể chất. Sau dậy thì, tốc độ phát triển chiều cao giảm dần và dừng hẳn trong khoảng 18 - 20 tuổi. Chăm sóc chiều cao và sức khỏe tốt trong thời điểm này giúp trẻ tăng trưởng chiều cao mạnh mẽ hơn trong quá trình dậy thì, cải thiện tầm vóc hiệu quả.

Trẻ em Việt Nam vẫn thuộc nhóm thấp lùn trong khu vực và thế giới
Trẻ em Việt Nam vẫn thuộc nhóm thấp lùn trong khu vực và thế giới

Trẻ em Việt Nam đang thấp hơn khá nhiều so với các quốc gia trong khu vực và trên Thế Giới. Trong khi tỷ lệ suy dinh dưỡng, hoặc béo phì đều ở mức cao. Điều này được xác định chủ yếu do chế độ ăn uống chưa khoa học, chưa bổ sung đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển xương. Cần thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt ngay từ bây giờ để giúp chiều cao tăng trưởng tốt hơn trong thời gian tới.

Trẻ 9 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

Với trẻ 9 tuổi, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế Giới, chiều cao được đánh giá là đạt chuẩn phát triển thể chất sẽ có sự chênh lệch giữa bé trai và bé gái.

Chiều cao chuẩn của bé trai 9 tuổi:

- Chiều cao đạt chuẩn: 133,3 cm

- Chiều cao thấp, nguy cơ thấp lùn: Dưới 121,3 cm

- Chiều cao vượt chuẩn: Trên 145,3 cm

Chiều cao chuẩn của bé gái 9 tuổi:

- Chiều cao đạt chuẩn: 130,2 cm

- Chiều cao thấp, ở mức cảnh báo: Dưới 118,2 cm

- Chiều cao vượt chuẩn: Trên 142,2 cm

Thực tế, chiều cao của con thấp hơn chuẩn khoảng 1-2cm, nhưng tốc độ tăng trưởng tốt, tình trạng sức khỏe của trẻ không có dấu hiệu bất thường nào, cha mẹ cũng không cần quá lo lắng. Chiều cao phát triển như thế nào chịu sự tác động của cả di truyền và thói quen ăn uống, sinh hoạt. Chỉ khi chăm sóc tốt tất cả các yếu tố liên quan đến ăn uống, sinh hoạt hằng ngày thì chiều cao của trẻ mới có thể phát triển tối đa tiềm năng di truyền.

XEM THÊM

Nguyên nhân ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ 9 tuổi

Chiều cao hiện tại của con bạn đã và đang chịu sự chi phối của rất nhiều yếu tố, điển hình có một số yếu tố sau đây:

Yếu tố di truyền

Di truyền chi phối một phần chiều cao của trẻ bao gồm tốc độ tăng trưởng chiều cao ở thời thơ ấu và chiều cao khi trưởng thành. Các gen di truyền từ cha mẹ sang con cái có thể ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất hormone tăng trưởng và sự phát triển của các tấm tăng trưởng. Có khoảng 700 gen di truyền ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ.

Tuy nhiên, sự tác động của di truyền đến chiều cao không quá lớn, chỉ ở mức 20 - 23%. Do đó nếu được chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe tốt, con vẫn có cơ hội đạt chiều cao chuẩn dù cha mẹ chỉ có chiều cao trung bình.

Yếu tố dinh dưỡng

Chế độ ăn uống của con từ nhỏ đến lớn tác động khá lớn đến sự tăng trưởng chiều cao và sức khỏe xương khớp. Muốn chiều cao phát triển tốt, các bữa ăn của trẻ phải chứa các dưỡng chất tốt cho hệ xương tăng trưởng như canxi, protein, vitamin D, vitamin K2, kẽm,... Đây là các nguyên liệu trực tiếp tạo xương hoặc tham gia vào quy trình hấp thụ dưỡng chất tốt cho xương. Nếu không bổ sung đủ các thành phần dưỡng chất này từ ăn uống, hệ xương sẽ tăng trưởng chậm, mật độ xương thấp, khiến chiều cao chậm phát triển.

Dinh dưỡng khoa học thúc đẩy tăng trưởng chiều cao tốt
Dinh dưỡng khoa học thúc đẩy tăng trưởng chiều cao tốt

Con 9 tuổi chưa đạt chuẩn chiều cao, có thể do mẹ chưa chú ý đến việc đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho xương, chế độ ăn uống hiện tại chưa khoa học. Hoặc trẻ đang gặp các vấn đề tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng khiến xương không đủ nguyên liệu để phát triển chiều dài, chiều dày. 

XEM THÊM

Yếu tố vận động

Nếu trẻ 9 tuổi ít vận động, lười vận động cũng rất khó đạt được chiều cao chuẩn theo tuổi. Vận động sẽ tạo ra tác động cơ và lực lên xương, kích thích xương tích lũy khoáng chất để tạo xương và duy trì mật độ xương cao. Thường xuyên chơi thể thao còn giúp tăng cường sự linh hoạt, dẻo dai cho xương, thúc đẩy tuyến yên sản xuất ra nhiều hormone tăng trưởng có lợi cho chiều cao.

Trường hợp con đã vận động thường xuyên nhưng chiều cao vẫn chưa phát triển tốt, rất có thể trẻ đã vận động sai cách, hình thức vận động chưa phù hợp với độ tuổi. Vận động quá sức không chỉ không tốt cho sức khỏe mà còn làm tổn thương hệ xương, khiến chiều cao khó phát triển tối đa.

Yếu tố giấc ngủ

Không ngủ đủ giấc mỗi ngày, chất lượng giấc ngủ kém, ngủ muộn sau 22h thường xuyên có thể khiến con thấp lùn, chiều cao dưới chuẩn.

Giấc ngủ và chiều cao có mối liên hệ mật thiết. Ngủ sớm, ngủ đủ giấc tạo điều kiện tốt cho tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng vào ban đêm. Dù được sản xuất liên tục cả ngày nhưng tổng lượng hormone tăng trưởng tiết ra về đêm cao hơn gấp nhiều lần so với ban ngày. Nếu trẻ thức khuya, ngủ không đủ nhu cầu theo tuổi, tuyến yên sẽ không thể sản xuất hormone tăng trưởng thuận lợi, khiến cho chiều cao phát triển kém.

Yếu tố tâm lý

Tỷ lệ trẻ em gặp phải các vấn đề tâm lý ngày càng tăng do áp lực học tập, thi cử, môi trường sống phức tạp, cha mẹ quá bận rộn không quan tâm con cái. Những vấn đề về tâm lý không chỉ khiến tính cách của trẻ bị hạn chế nhiều mặt, mà còn ảnh hưởng xấu đến sự phát triển chiều cao.

Đời sống tinh thần vui vẻ, thoải mái giúp trẻ cao lớn hơn
Đời sống tinh thần vui vẻ, thoải mái giúp trẻ cao lớn hơn

Trẻ bị căng thẳng thường xem nhẹ chuyện ăn uống, ăn không ngon miệng, thường xuyên bỏ bữa. Các em cũng thường có xu hướng sống khép mình, lười vận động, ngủ không ngon giấc. Một số bé lại vận động quá sức để quên đi những lo lắng, áp lực. Tất cả những điều này đều ảnh hưởng xấu đến sự tăng trưởng chiều cao của trẻ.

XEM THÊM

Giải pháp giúp tăng chiều cao cho trẻ 9 tuổi tại nhà

Để trẻ 9 tuổi phát triển chiều cao tốt hơn trong thời gian tới, cha mẹ có thể áp dụng thử những giải pháp sau đây.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học

Chiếc chìa khóa đầu tiên mở ra chiều cao nổi bật cho con bạn chính là dinh dưỡng khoa học. Trong quá trình lựa chọn thực phẩm, xây dựng thực đơn ăn uống hằng ngày cho con, cha mẹ cần chú ý các điều sau:

- Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển chiều cao:

+ Canxi: Sữa, váng sữa, phô mai, cá nhỏ, rau lá xanh,...

+ Vitamin D: Bổ sung qua thực phẩm (cá béo, lòng đỏ trứng, nấm, sữa...), hoặc viên uống bổ sung vitamin D. Ngoài ra tắm nắng cũng cung cấp vitamin D cho cơ thể.

+ Protein: Là thành phần quan trọng trong cơ và xương, giúp chiều cao tăng trưởng thuận lợi. Thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu,... là nguồn cung cấp protein cho cơ thể hiệu quả.

+ Kẽm: Hàu, sò, thịt đỏ, các loại hạt,.. giúp bổ sung kẽm cho trẻ. Kẽm ảnh hưởng đến tốc độ phát triển xương, giúp trẻ ăn uống ngon miệng, hệ miễn dịch tốt hơn.

- Xây dựng chế độ ăn uống cân bằng, đa dạng, đầy đủ 4 nhóm chất đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Chỉ khi có đủ các nhóm chất này thì cơ thể trẻ mới khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng, hoạt động tốt trong cả ngày.

- Tăng số lượng bữa ăn trong ngày lên 5-6 bữa, gồm 3 bữa chính cùng 2-3 bữa phụ. Các bữa phụ thường cách bữa chính khoảng 2 tiếng. Nên cho trẻ trẻ ăn đúng giờ, đúng bữa, không bỏ bữa.

- Thức ăn nhanh, đồ ngọt, nước ngọt có ga, các thực phẩm đóng hộp… có thể là những thực phẩm ảnh hưởng xấu đến sự phát triển chiều cao nếu trẻ ăn quá nhiều. Cha mẹ nên kiểm soát thói quen ăn các thực phẩm trong nhóm này nếu muốn con có chiều cao nổi bật.

XEM THÊM

Vận động hợp lý

Với độ tuổi hiện tại, mỗi ngày các bạn nên khuyến khích con tập luyện các môn thể thao từ 45 - 60 phút để thúc đẩy chiều cao phát triển. Thời lượng này chỉ tính riêng vận động, không bao gồm thời gian khởi động và nghỉ ngơi trong khi vận động.

Về hình thức vận động, hầu hết các môn thể thao đều tốt cho chiều cao. Tuy nhiên, cha mẹ có thể khuyến khích con tham gia các môn thể thao thiên về bật nhảy hoặc kéo giãn cơ thể như bơi, chạy bộ, nhảy dây, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, yoga, Aerobic… sẽ có lợi cho sự phát triển của chiều cao hơn.

Chơi thể thao 60 phút/ngày giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tốt
Chơi thể thao 60 phút/ngày giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tốt

Ngoài ra, các bạn cũng không nên để con vận động quá sức, tập luyện thể thao với cường độ cao hay làm việc nặng khi còn nhỏ. Những yếu tố này sẽ gây tổn thương cho hệ xương, thậm chí làm xương biến dạng, ảnh hưởng xấu đến hình dáng xương, vóc dáng và chiều cao của con khi trưởng thành.

Một lưu ý nữa trong vận động tăng chiều cao là phụ huynh có thể ưu tiên cho trẻ tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời vào các khung giờ mát mẻ để con vừa chơi thể thao vừa tắm nắng, hít thở không khí trong lành. Quá trình tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ giúp da tự tổng hợp vitamin D, có lợi cho xương và chiều cao.

MÔN THỂ THAO HỖ TRỢ TĂNG CHIỀU CAO

Ngủ đủ giấc và ngủ sâu giấc

Với trẻ 9 tuổi, thời gian ngủ khuyến nghị mỗi ngày khoảng từ 9 - 11 tiếng. Trong đó, giấc ngủ ban đêm là quan trọng nhất. Trẻ nên ngủ từ 9 - 10 tiếng/đêm để cơ thể có thời gian thư giãn, phục hồi năng lượng, sản xuất hormone tăng trưởng.

Thời điểm lý tưởng nhất để trẻ 9 tuổi bắt đầu ngủ là từ 21h - 22h. Điều này đảm bảo con sẽ ngủ sâu giấc trong khung giờ 23h - 01h sáng, hỗ trợ tuyến yên thuận lợi tổng hợp hormone tăng trưởng.

Cha mẹ nên động viên con ngủ đúng giờ, dậy đúng giờ hằng ngày để tạo thói quen nghỉ ngơi điều độ. Không nên để con thức khuya, dậy muộn, sẽ ảnh hưởng xấu đến chiều cao cũng như khiến trẻ cập rập hơn khi đi học vào buổi sáng.

Trước khi ngủ, để con dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn, cha mẹ không nên để con sử dụng thiết bị điện tử. Thay vào đó, hãy khuyến khích con đọc sách hoặc nghe nhạc để tinh thần thư giãn, dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Bên cạnh đó, cũng nên tạo cho con một không gian nghỉ ngơi thoải mái, yên tĩnh để con ngủ ngon giấc hơn.

Khuyến khích con ngủ 9 - 11 tiếng/ngày
Khuyến khích con ngủ 9 - 11 tiếng/ngày

Tạo tâm lý thoải mái cho trẻ

Trẻ em ở độ tuổi này rất khó có thể tự mình vượt qua những áp lực, vướng mắc trong tâm lý. Do đó, phụ huynh nên chủ động hơn trong việc tạo tâm lý thoải mái cho con bằng cách thường xuyên hỏi han, quan tâm, động viên con về mọi mặt trong cuộc sống. Khi con có chuyện vui, nên khích lệ, tặng thưởng. Lúc con buồn bã, lo lắng, nên động viên và chia sẻ để con cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn.

Hạn chế la mắng, quát nạt hay tạo áp lực cho trẻ ở độ tuổi này. Thay vào đó, bạn nên hiểu khả năng, năng khiếu của con mình là gì để có những kỳ vọng phù hợp với con.

Về môi trường sống, nên cố gắng tạo cho con một môi trường sống vui vẻ, tránh để các vấn đề của người lớn ảnh hưởng đến con cái. Không cho con tiếp xúc với các nội dung, ấn phẩm không phù hợp với độ tuổi.

Sử dụng thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao

Thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao còn được biết đến với các tên gọi như thuốc tăng chiều cao, thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng chiều cao, thực phẩm chức năng tăng chiều cao…

Dòng sản phẩm này cung cấp những dưỡng chất có lợi cho sự tăng trưởng của xương như canxi, vitamin D, collagen, vitamin K2, magie, kẽm, phốt pho… Hàm lượng mỗi chất đều rất cụ thể, dạng thức các chất đều đã được xử lý nên cơ thể hấp thụ dễ dàng, nhanh chóng. Nhờ nguồn dinh dưỡng này, xương của con sẽ chắc khỏe, tăng trưởng tốt hơn, giúp trẻ bứt phá chiều cao nhanh chóng.

Một số sản phẩm uy tín còn có thêm những thành phần bổ trợ tốt cho sức khỏe, phát triển não bộ, cải thiện tiêu hóa, tăng cường thể lực… Trẻ không những cao lớn mà còn khỏe mạnh, thông minh hơn với thói quen sử dụng sản phẩm hỗ trợ mỗi ngày. Các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao phù hợp với trẻ 9 tuổi mà NuBest Vietnam đang phân phối tại Việt Nam:

Sữa bột NuBest Tall

- Thành phần: Đạm thực vật (từ hạt đậu Hà Lan và gạo lứt), các vitamin và khoáng chất (Vitamin A, Vitamin C, Vitamin D3, Vitamin E, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B3, Vitamin B6, Vitamin B9, Vitamin B12, Vitamin B5, Vitamin K2, Aquamin F (Chiết xuất Canxi từ tảo biển đỏ Ireland), Photpho, Iốt, Magiê, Kẽm, Selen, Sắt, Biotin, Đồng), Sodium Chloride, Potassium Chloride, Choline, Inositol, L-Taurine, L-Arginine, Men vi sinh Bacillus subtilis DE111®, Chiết xuất vỏ cây Đỗ trọng, Omega 3-6-9 từ hạt lanh hữu cơ.

- Công dụng: Cải thiện chiều cao nhanh chóng, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ phát triển trí não.

- Giá thành: 890.000đồng/hộp với sản phẩm hương vanilla, 1.290.000đồng/hộp với sản phẩm hương chocolate.

XEM NGAY

Sữa bột NuBest Tall
Sữa bột NuBest Tall

Viên nhai tăng chiều cao NuBest Tall Kids

- Thành phần: Canxi, Vitamin A (dạng Beta Carotene), Thiamine (Vitamin B1) (dạng Thiamine HCl), Riboflavin (Vitamin B2), Niacin (dạng Niacinamide), Vitamin B6 (dạng Pyridoxine Hcl), Biotin (dạng Pure Biotin 100%), Folate (dạng Folic Acid), Vitamin B-12 (dạng Cyanocobalamin), Vitamin C (dạng Ascorbic Acid), Vitamin D3, Vitamin E (D-Alpha Mixed Tocopherols), Vitamin K2, Kẽm (dạng Citrate), Magie (dạng Gluconate), Đồng (dạng Gluconate).

- Công dụng: Sản phẩm NuBest Tall Kids Hỗ trợ phát triển chiều cao, nâng cao sức khỏe, giúp trẻ tiêu hóa tốt, hỗ trợ phát triển não bộ.

- Giá bán: 890.000đồng/hộp

Viên uống tăng chiều cao NuBest Tall

- Thành phần: Canxi, Collagen thủy phân, Bột Nấm phục linh, Bột Hải sâm, Chiết xuất vỏ cây Đỗ trọng, Bột lá Ích mẫu, Bột Nhung hươu, Bột rễ Ngọc trúc, Bột Xuyên khung, Chiết xuất lá Bạch Quả, 5-Hydroxytryptophan (Từ chiết xuất hạt đậu đen Châu Phi - Griffonia simplicifolia)

- Công dụng: NuBest Tall có công dụng bổ sung Canxi và các dưỡng chất có lợi cho xương, hỗ trợ cải thiện sức khỏe chung, giúp bé ghi nhớ tốt, học tập hiệu quả.

- Giá bán: 1.090.000 đồng/hộp.

Viên uống tăng chiều cao NuBest Tall
Viên uống tăng chiều cao NuBest Tall

Khám sức khỏe định kỳ

Không có nhiều phụ huynh chú ý đến việc đưa con đi thăm khám sức khỏe định kỳ 3-6 tháng/lần. Trong khi, hoạt động này rất cần thiết trong quá trình chăm sóc con cái.

Mỗi lần thăm khám sức khỏe, con sẽ được đo chiều cao, cân nặng bằng cân đo y tế, thước đo y tế, có độ chính xác cao, giúp cha mẹ biết được con mình có phát triển đạt chuẩn không. Thông qua thăm khám, bác sĩ cũng có thể phát hiện sớm những vấn đề sức khỏe, tư vấn về phương pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp với thể trạng của con.

Trường hợp chiều cao của con thấp hơn chuẩn, chuyên gia cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc phù hợp để giúp con cao lớn, khỏe mạnh hơn.

Nếu bạn chưa biết nên chọn sản phẩm bổ sung dinh dưỡng nào cho con sử dụng để cao nhanh hơn, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ trong các buổi thăm khám này.

Lưu ý khi tăng chiều cao cho trẻ 9 tuổi

Trong quá trình cải thiện chiều cao cho trẻ ở giai đoạn 9 tuổi, cha mẹ nên chú ý một số vấn đề quan trọng sau:

Kiên trì và đều đặn

Tăng chiều cao là một quá trình lâu dài, cần sự kiên trì và thực hiện các giải pháp một cách đều đặn. So với cân nặng, thời gian để cha mẹ nhận thấy sự tăng trưởng chiều cao rõ rệt của con có thể phải mất từ 2-3 tháng. Cha mẹ không nên nóng vội, nôn nóng muốn thấy kết quả ngay lập tức. Thay vào đó, kiên trì áp dụng các cách tăng chiều cao mỗi ngày để giúp con khỏe mạnh và cao lớn hơn.

Muốn chiều cao tăng nhanh, cần duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý, vận động thường xuyên, ngủ đủ giấc và tạo tâm lý thoải mái cho trẻ trong thời gian dài để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tránh ép buộc trẻ

Nôn nóng quá mức khiến nhiều cha mẹ rơi vào trạng thái luôn gây áp lực cho con trong quá trình cải thiện chiều cao. Việc ép buộc trẻ thực hiện các giải pháp tăng chiều cao có thể phản tác dụng, khiến trẻ sợ hãi, chán nản và không hợp tác với cha mẹ để hỗ trợ chiều cao tăng trưởng tốt.

Hãy cố gắng mềm mỏng, nhẹ nhàng với con, trò chuyện để con hiểu được tầm quan trọng của chiều cao trong cuộc sống, những lợi ích con nhận được khi có được chiều cao nổi bật để con chủ động thực hiện các cách tăng chiều cao.

Nên tạo bầu không khí vui vẻ, thoải mái để khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động giúp tăng chiều cao hằng ngày theo đúng kế hoạch tăng chiều cao cho trẻ 9 tuổi.

Tham khảo ý kiến bác sĩ

Mỗi trẻ có cơ địa và tình trạng sức khỏe khác nhau, do đó, cha mẹ nên đưa con đi thăm khám dinh dưỡng, kiểm tra tình trạng phát triển, sức khỏe. Từ kết quả thăm khám, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để có phương pháp tăng chiều cao phù hợp nhất với từng trẻ.

Những lời khuyên cụ thể về chế độ dinh dưỡng, vận động, ngủ nghỉ… từ bác sĩ đều dựa trên kiến thức y khoa và tình hình thực tế về chiều cao, sức khoẻ của con, sẽ giúp con cải thiện chiều cao hiệu quả.

Ngoài ra, nếu bạn phân vân không biết nên cho con sử dụng sản phẩm tăng chiều cao nào cũng có thể liên hệ tham vấn từ bác sĩ.

Đưa con đi thăm khám sức khoẻ định kỳ 3-6 tháng một lần
Đưa con đi thăm khám sức khoẻ định kỳ 3-6 tháng một lần

Một số lưu ý khác

- Khi chọn sản phẩm tăng chiều cao cho con, nên ưu tiên sản phẩm uy tín, chất lượng. Tránh cho trẻ sử dụng các loại thuốc tăng chiều cao không rõ nguồn gốc, xuất xứ có thể gây hại cho trẻ.

- Tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ để phát triển toàn diện.

- Quan tâm đến đời sống tinh thần, tâm lý của trẻ, giúp trẻ giải tỏa căng thẳng, stress thông qua các chuyến du lịch, đọc sách, nghe nhạc, lắng nghe tâm sự của con.

- Việc áp dụng các giải pháp tăng chiều cao cho trẻ 9 tuổi cần sự kiên trì, đều đặn và phù hợp với từng trẻ. Cha mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có phương pháp hiệu quả và an toàn nhất.

Ngoài ra, cha mẹ cũng cần lưu ý:

- Định kỳ khoảng 1-2 tháng một lần, cha mẹ nên tự đo chiều cao cho con tại nhà và ghi chép kết quả vào sổ. Theo dõi sự phát triển chiều cao của trẻ định kỳ giúp cha mẹ biết được con mình cao bao nhiêu, đã đạt chuẩn chưa để có sự điều chỉnh phù hợp.

- Tạo môi trường sống vui vẻ, thoải mái, lành mạnh cho trẻ để trẻ phát triển tốt nhất.

- Khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời, những lớp học kỹ năng, năng khiếu, gặp gỡ bạn bè, để trẻ phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ.

Tăng chiều cao cho trẻ 9 tuổi là việc làm cần thiết và quan trọng trong bối cảnh chiều cao đạt chuẩn là điều kiện cần thiết để con tự tin, phát triển tốt hơn trong công việc. Cha mẹ cần quan tâm, chăm sóc con kỹ lưỡng hằng ngày thông qua ăn uống, rèn luyện thể thao, nghỉ ngơi hợp lý để giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa, đạt chuẩn chiều cao theo từng độ tuổi và sở hữu chiều cao lý tưởng khi trưởng thành.

FAQ

Trẻ 9 tuổi cao bao nhiêu là đạt chuẩn?

Với bé gái 9 tuổi, chiều cao chuẩn 133.3cm là. Bé trai 9 tuổi đạt chiều cao 130.2cm được xem là đạt chuẩn.

Có những loại thực phẩm chức năng nào giúp tăng chiều cao cho trẻ 9 tuổi?

Thị trường thực phẩm chức năng cho trẻ 9 tuổi hiện nay vô cùng đa dạng với vô vàn sản phẩm thuộc các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, cha mẹ nên cẩn trọng trong tìm hiểu, lựa chọn sản phẩm. Hiện nay, NuBest Vietnam đang phân phối một số sản phẩm tăng chiều cao thích hợp cho trẻ 9 tuổi cải thiện tầm vóc nhanh chóng như các loại sữa tăng chiều cao, thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

- NuBest Tall dạng viên uống

- NuBest Tall Kids dạng viên nhai

- Sữa bột tăng chiều cao NuBest Tall

Có nên cho trẻ 9 tuổi uống thuốc tăng chiều cao?

Thuốc tăng chiều cao thực chất là một tên gọi khác của thực phẩm chức năng tăng chiều cao. Hai sản phẩm này là một. Với trẻ 9 tuổi chưa đạt chuẩn chiều cao, sử dụng thuốc tăng chiều cao là điều nên làm để tăng cường dinh dưỡng, giúp chiều cao tăng trưởng nhanh chóng.

Trẻ 9 tuổi dậy thì sớm có ảnh hưởng đến chiều cao không?

Nếu con bắt đầu dậy thì từ 9 tuổi không bị xem là dậy thì sớm. Tuy nhiên, nếu con đã có nhiều dấu hiệu dậy thì như vỡ giọng, mọc lông nách lông mu, có kinh nguyệt và phát triển ngực ở nữ… từ trước đó sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ hội đạt chuẩn chiều cao khi trưởng thành. Dậy thì sớm khiến con có ít thời gian để tăng trưởng chiều cao, xương cốt hoá sớm, làm cho chiều cao thấp hơn chuẩn khi trưởng thành.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không dùng để tự chẩn đoán hay điều trị bệnh. Nếu gặp các vấn đề sức khỏe, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có chuyên môn cao.
avatar

Bài viết của

NuBest Vietnam

NuBest Vietnam là đơn vị nhập khẩu chính hãng các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) từ NuBest Hoa Kỳ - Thương hiệu phân phối TPBVSK uy tín trên toàn thế giới.

Tin tức liên quan
Cam kết chính hãng
cam ket
NuBest Vietnam (Công ty TNHH NuBest) tự hào là đại diện nhập khẩu chính thức các sản phẩm của NuBest Inc Hoa Kỳ - đơn vị sở hữu và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên Toàn Cầu có trụ sở tại Mỹ. Với mục tiêu mang đến người tiêu dùng Việt những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, an toàn với chi phí hợp lý, NuBest Vietnam đã tích cực chọn lọc những sản phẩm thiên nhiên, từ nguồn nguyên liệu sạch mang đến cho người tiêu dùng. Tất cả sản phẩm của NuBest Inc đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế cGMP, chứng nhận Organic bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Đặc biệt tất cả sản phẩm được phân phối tại Việt Nam đều được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và đã được Bộ Y tế tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.