Cách tăng chiều cao tuổi 17 từ 1m65 lên 1m75 nhanh chóng

NuBest Vietnam
03/05/2024

Bạn vẫn còn cơ hội tăng thêm vài cm chiều cao ở tuổi 17 nếu áp dụng cách tăng chiều cao tuổi 17 một cách hợp lý. Độ tuổi này chiều cao tăng trưởng rất chậm do quá trình dậy thì đã kết thúc. Tốc độ tăng trưởng chỉ quanh mức 1-2cm/năm. Tuy nhiên, mỗi cm chiều cao tăng lên đều góp phần giúp chúng ta tự tin hơn với ngoại hình của mình. Do đó, đừng chần chừ thêm nữa. Hãy bắt tay ngay vào kế hoạch cải thiện chiều cao tuổi 17 với những bí quyết mà NuBest Vietnam chia sẻ sau đây nhé.

Chiều cao phát triển chậm ở tuổi 17 ở cả nam và nữ
Chiều cao phát triển chậm ở tuổi 17 ở cả nam và nữ

Chiều cao chuẩn tuổi 17 là bao nhiêu?

Ở mỗi độ tuổi trong quá trình tăng trưởng thể chất (0-20), sẽ có số đo chiều cao trung bình được đánh giá là đạt chuẩn. Nếu con đạt được mức chiều cao này trở lên, con được xem là đã phát triển đạt chuẩn phát triển thể chất. Ở tuổi 17, mức chiều cao chuẩn theo tuổi theo chuẩn của Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) và Cục Y tế Dự phòng Việt Nam (CDC Việt Nam) như sau:

Đối tượng

Chiều cao chuẩn theo WHO

Chiều cao chuẩn theo CDC Việt Nam

Nam

175.2cm

174.6cm

Nữ

162.5cm

160.5cm

Lưu ý khi theo dõi bảng chiều cao chuẩn tuổi 17

Chiều cao của con bạn tuổi 17 có thể thấp hơn một chút so với chuẩn, nhưng con khỏe mạnh và phát triển thể chất tốt từ nhỏ đến lớn, thì cha mẹ cũng không nên lo lắng quá nhiều. Quá trình tăng trưởng chiều cao mỗi đứa trẻ là khác nhau, do sự chi phối của nhiều yếu tố: Di truyền, dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ, môi trường sống… 

Không phải ai cũng sẽ đạt được chiều cao chuẩn theo từng độ tuổi. Quan trọng nhất, cha mẹ và bản thân trẻ biết được trẻ đang phát triển chiều cao ở mức độ nào và nghiêm túc áp dụng cách tăng chiều cao cho trẻ 17 tuổi. Lúc này, chiều cao của con sẽ phát triển hết tiềm năng và con sẽ không phải hối hận khi trưởng thành.

Trẻ 17 tuổi còn tăng chiều cao được nữa không?

Nhìn chung phần lớn trẻ ở độ tuổi 17 vẫn còn có thể tăng thêm chiều cao, ít nhất là 1cm đến khi chiều cao ngừng phát triển. Độ tuổi ngừng phát triển chiều cao thông thường sẽ nằm trong khoảng 18 - 20 tuổi.

Tuy nhiên, số ít trường hợp đã ngừng cao ở tuổi 17. Các bạn trẻ dậy thì sớm, chế độ ăn uống và sinh hoạt không khoa học có nguy cơ ngừng cao sớm hơn.

Để biết được chiều cao còn tăng lên được hay không ở tuổi 17, cha mẹ có thể cho con đến cơ sở y tế chụp X-quang xương chân. Nếu trên phim chụp, giữa 2 đầu xương vẫn còn một khe hở mảnh, đây là vị trí của sụn tăng trưởng, thì con vẫn còn cao thêm. Ngược lại, trên phim chụp hai đầu xương đã dính sát nhau, không còn khe hở nào thì chiều cao đã ngừng phát triển.

Những nguyên nhân khiến chiều cao tuổi 17 không đạt chuẩn

Di truyền

Di truyền là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến chiều cao. Tác động của di truyền đến chiều cao khoảng 23%. Con cái sẽ thừa hưởng gen di truyền quy định chiều cao từ cha mẹ. Các gen này chủ yếu ảnh hưởng đến sụn tăng trưởng và sản xuất hormone tăng trưởng.

Nếu cha mẹ có chiều cao tốt, con cái khi trưởng thành cũng có thể sở hữu chiều cao tương đương hoặc nhỉnh hơn cha mẹ. Khi cha mẹ có chiều cao trung bình, con cái cũng sẽ bị ảnh hưởng một phần.

Sự tăng trưởng chiều cao của trẻ do nhiều yếu tố chi phối
Sự tăng trưởng chiều cao của trẻ do nhiều yếu tố chi phối

Tuy nhiên, di truyền không quyết định chiều cao hoàn toàn như nhiều người lầm tưởng. Dù cha mẹ không cao nhưng nếu chú ý chăm sóc các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao khác thật tốt, con vẫn có thể sở hữu tầm vóc ngược trội. Chủ quan trong chăm sóc dinh dưỡng cho con vì ỉ mình cao, cha mẹ có thể làm ảnh hưởng xấu đến sự tăng trưởng chiều cao của con.

Thiếu chất

Chế độ ăn uống hằng ngày là yếu tố tác động lớn nhất đến sự tăng trưởng thể chất. Những người có thói quen ăn uống lành mạnh, ăn đúng và đủ bữa mỗi ngày, lựa chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng, hạn chế ăn những món ăn gây cản trở cho chiều cao, sẽ có cơ hội lớn đạt chuẩn chiều cao tuổi 17.

Thông qua ăn uống, hệ xương sẽ tiếp nhận nguyên liệu để tạo xương, giúp xương dài ra và chiều cao tăng trưởng. Chỉ khi chế độ ăn uống cung cấp đủ các nguyên liệu cần thiết thì xương mới phát triển nhanh, giúp chiều cao tăng lên thuận lợi. Những chất dinh dưỡng trực tiếp tác động đến sự phát triển chiều cao bao gồm: Protein, canxi, vitamin D, kẽm, sắt, magie…

Nếu con ăn uống kém do kén ăn, chỉ ăn những món mình thích hoặc thực đơn ăn uống không khoa học, xương không có đủ các vi khoáng thiết yếu để xây dựng xương mới, chiều cao sẽ phát triển chậm, dẫn đến thấp lùn.

Lười vận động

Quá trình rèn luyện thể chất thông qua tập luyện các môn thể thao, đi lại, làm việc hằng ngày cũng ảnh hưởng đến mật độ xương, sự phát triển chiều cao. Vận động thể lực sẽ thúc đẩy quá trình phát triển cơ và xương, tăng mật độ xương, tăng sự linh hoạt và dẻo dai cho hệ xương khớp. Những người có thói quen vận động thể thao đúng cách từ nhỏ sẽ có cơ hội đạt chuẩn chiều cao, vóc dáng khoẻ khoắn, săn chắc.

Tập luyện thể thao còn hỗ trợ trao đổi chất, hô hấp, đào thải độc tố, tăng khả năng phản xạ, giải tỏa căng thẳng… Đây là những điều kiện tốt để trẻ duy trì sức khỏe ổn định, tinh thần thoải mái, học tập và làm việc hiệu quả, cải thiện chiều cao nhanh chóng.
Nếu trẻ lười vận động, thích nằm nhiều, chiều cao hạn chế là điều không bất ngờ. Đây cũng có thể là nguyên nhân chính khiến trẻ chưa đạt chuẩn chiều cao giai đoạn 17 tuổi.

Thức khuya

Thức khuya, ngủ không đủ giấc dù với bất kỳ lý do gì cũng là điều không nên, nếu bạn muốn có chiều cao nổi bật và sức khỏe tốt. Riêng đối với chiều cao, khi trẻ thức khuya trong thời gian dài, cản trở tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng. Lượng hormone này tiết ra ít, khiến chiều cao phát triển chậm.

Tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng suốt cả ngày. Nhưng ban đêm vào khung giờ từ 23h – 01h sáng là thời điểm tuyến nội tiết này hoạt động hiệu quả nhất, tổng hợp được lượng hormone gấp nhiều lần ban ngày. Tuy nhiên, cần có điều kiện là cơ thể phải ở trong trạng thái ngủ sâu. Nếu con chưa ngủ hay chỉ vừa bắt đầu ngủ, tuyến yên không thể hoạt động tốt. Lâu dài khiến chiều cao chậm phát triển.

Thức khuya cản trở sự phát triển chiều cao
Thức khuya cản trở sự phát triển chiều cao

Người thiếu ngủ, ngủ không ngon giấc cũng khó duy trì được trạng thái thể lực tốt, ghi nhớ kém, cơ thể mệt mỏi. Thậm chí còn có nguy cơ cao bị căng thẳng, stress do hệ thần kinh không được nghỉ ngơi đủ. Các yếu tố này cũng ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển chiều cao của trẻ.

Thường xuyên căng thẳng

Căng thẳng trong thời gian dài không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần mà còn cản trở sự tăng trưởng chiều cao. Những trẻ gặp vấn đề tâm lý thường bị mất ngủ, chán ăn, lười vận động, trạng thái cơ thể ù lì, không muốn chia sẻ hay nói chuyện cùng người khác, thích ở một mình. Tình trạng này khiến chiều cao của con chậm phát triển, dưới mức chuẩn, kéo theo nhiều hệ lụy nghiêm trọng về sức khỏe thể chất, tinh thần.

Trẻ 17 tuổi đang ở trong giai đoạn quan trọng, chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tuyển sinh vào cao đẳng - đại học. Áp lực là rất lớn. Nếu không biết bố trí lịch học một cách phù hợp, con rất dễ rơi vào trạng thái căng thẳng. Kết hợp thêm áp lực từ việc chiều cao dưới chuẩn, phải tăng chiều cao nhanh chóng. Điều chỉnh trạng thái tâm lý, duy trì sự thoải mái thường xuyên có ý nghĩa quan trọng đối với sự tăng trưởng chiều cao của trẻ.

Những cách tăng chiều cao nhanh tuổi 17 hiệu quả

Để chiều cao tuổi 17 có những bước tiến đáng kể, cha mẹ có thể hỗ trợ con thực hiện các biện pháp tăng chiều cao tuổi 17 nhanh chóng dưới đây:

Thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh hơn

Nhu cầu dinh dưỡng của con tuổi 17 tương đương với người trưởng thành. Mỗi bữa ăn chính trong ngày của trẻ phải có sự đa dạng về thực phẩm thuộc các nhóm chất khác nhau, nhằm cung cấp đầy đủ 4 nhóm chất chính: Tinh bột, chất béo, chất đạm, vi khoáng. Đặc biệt, để hỗ trợ phát triển chiều cao, không thể thiếu nhóm dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của xương như:

- Canxi: Chiếm đến 70% trọng lượng xương, chi phối mật độ xương và tốc độ phát triển của hệ xương. Thực phẩm giàu canxi gồm có sữa tươi, sữa chua, phô mai, hải sản, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt…

- Vitamin D: Tham gia vào quá trình hấp thụ canxi từ ruột vào máu, ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt canxi khiến chiều cao chậm phát triển. Vitamin D có nhiều trong cá béo, nấm, sữa chua, lòng đỏ trứng… Ngoài ra, trẻ có thể tắm nắng để da tự tổng hợp vitamin D có lợi cho chiều cao.

- Protein: Trong thành phần xương, protein chiếm 50% thể tích xương. Dưỡng chất này tham gia cấu tạo xương, ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng tế bào, cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Cha mẹ có thể bổ sung protein cho trẻ từ các loại thịt động vật, trứng, sữa, các loại đậu, các loại hạt…

- Kẽm: Kẽm kích thích cảm giác thèm ăn, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Nó còn tham gia chi phối quá trình phát triển tế bào xương, mật độ xương, sự sản sinh hormone tăng trưởng. Do đó, bổ sung kẽm có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển chiều cao của trẻ 17 tuổi. Một số thực phẩm giàu kẽm trẻ nên ăn thường xuyên: Trứng, động vật có vỏ, sữa, ngũ cốc, các loại hạt…

Mỗi ngày ngoài 3 bữa chính, nên tăng cường thêm 2-3 bữa phụ cho trẻ để bổ sung thêm năng lượng có lợi cho chiều cao và sức khỏe. Ngoài ra, nên hạn chế cho con ăn các thực phẩm thuộc nhóm thức ăn nhanh, đồ đóng hộp, đồ ngọt… vì đây là những thực phẩm có thể cản trở sự phát triển chiều cao.

Vận động thể thao mỗi ngày

Cha mẹ có thể khuyến khích con vận động thể thao khoảng 60 phút/ngày để thúc đẩy hệ xương tăng trưởng, linh hoạt hơn, tăng mật độ xương, hỗ trợ tăng trưởng thể chất. Có thể kết hợp vận động với tắm nắng bằng cách chơi thể thao ngoài trời, bổ sung vitamin D cho xương khớp.

Chơi thể thao hằng ngày hỗ trợ chiều cao tăng trưởng tốt
Chơi thể thao hằng ngày hỗ trợ chiều cao tăng trưởng tốt

Các bộ môn thể thao có lợi cho chiều cao phù hợp với thể lực của trẻ 17 tuổi bao gồm:

- Bơi lội

- Bóng đá

- Bóng chuyền

- Bóng rổ

- Cầu lông

- Chạy bộ

- Leo núi trong nhà

- Yoga

Tùy vào sở thích, năng khiếu mà trẻ có thể lựa chọn một hoặc một số môn thể thao trong nhóm này để tập luyện hằng ngày.

Ngoài ra, chú ý khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu chơi thể thao để làm nóng cơ thể, tăng hiệu suất vận động. Bổ sung nước trước và trong quá trình chơi thể thao để bù nước, đảm bảo hiệu suất chơi thể thao tốt hơn.

Ngủ trước 22h hằng ngày

Mỗi đêm cha mẹ nên khuyến khích con đi ngủ trước 22h, ngủ đủ 8-10 tiếng/ngày để hỗ trợ tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng. Lượng hormone này được tiết ra càng nhiều, càng hỗ trợ chiều cao tăng trưởng tốt.

Thời điểm để bắt đầu đi ngủ hợp lý nhất là từ 21h - 22h. Điều này đảm bảo cơ thể đã ở trong trạng thái ngủ sâu từ 23h trở đi, trùng với khung giờ tuyến yên sản xuất ra nhiều hormone tăng trưởng nhất trong ngày.

Những điều kiện trong môi trường cũng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Đảm bảo phòng ngủ sạch sẽ gọn gàng, giường ngủ êm ái, nhiệt độ phù hợp, không có ánh sáng và tiếng ồn gây ảnh hưởng đến trẻ để trẻ có được giấc ngủ ngon và thoải mái nhất mỗi đêm.

Rèn luyện thói quen sinh hoạt khoa học

Trẻ 17 tuổi rất dễ hình thành thói quen xấu nếu không có sự giám sát, nhắc nhở kịp thời từ cha mẹ. Ở tuổi này, trẻ thường có xu hướng tập làm người lớn, sinh hoạt không điều độ, muốn thử những sản phẩm mà người lớn hay dùng như rượu bia, cà phê, thuốc lá. Những sản phẩm này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và quá trình phát triển thể chất tự nhiên của trẻ. Bên cạnh đó, trẻ có thể thức rất khuya, thức đêm ngủ ngày, sa đà vào mạng xã hội hay các trò chơi trực tuyến. Chiều cao không thể tăng trưởng thuận lợi ở tuổi 17 nếu con có những thói quen này.

Cha mẹ nên kịp thời nhắc nhở con nếu con có bất kỳ biểu hiện nào cho thấy thói quen sinh hoạt không khoa học, gây hại cho sức khỏe và chiều cao phát triển.

Ngoài ra, phụ huynh cũng không nên gây áp lực cho con trong việc học hành thi cử hay tăng chiều cao. Điều này có thể gây ra áp lực quá lớn, ảnh hưởng đến tâm lý, khiến trẻ căng thẳng. Hãy động viên và khuyến khích con tùy vào hoàn cảnh thực tế, đồng hành cùng con trong quá trình cải thiện chiều cao.

Uống nhiều nước hơn

Nước có rất nhiều vai trò quan trọng đối với sức khỏe, tạo điều kiện tốt cho chiều cao phát triển tối đa. Cha mẹ cần nhắc nhở con 17 tuổi uống đủ 2 lít nước/ngày để hỗ trợ chiều cao tăng trưởng thuận lợi.

Khi đáp ứng đủ nhu cầu nước của cơ thể, quá trình vận chuyển dinh dưỡng, đào thải độc tố, bôi trơn khớp xương diễn ra thuận lợi, cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng, có lợi cho sự tăng trưởng chiều cao tự nhiên.

Uống nhiều nước có lợi cho sự phát triển chiều cao
Uống nhiều nước có lợi cho sự phát triển chiều cao

Trẻ nên ưu tiên uống nước lọc hằng ngày với lượng từ 1.5 - 2 lít. Ngoài ra, có thể kết hợp cùng nước dừa, các loại nước ép rau củ trái cây tươi. Không sử dụng trà sữa, rượu bia hay cà phê để thay thế cho nước lọc trong quá trình bổ sung nước cho cơ thể.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao

Ở độ tuổi 17, muốn cải thiện chiều cao nhanh chóng, không thể bỏ qua sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao. Dinh dưỡng từ dòng sản phẩm này sẽ thúc đẩy hệ xương phát triển nhanh, xương chắc khỏe, nâng cao thể lực, tăng sức đề kháng, tạo điều kiện sức khỏe lý tưởng nhất cho chiều cao tăng trưởng.

Cha mẹ nên nghiên cứu xuất xứ, thành phần sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao thật kỹ để chọn được cho con một sản phẩm tăng chiều cao cho trẻ 17 tuổi phù hợp.

NuBest Vietnam hiện đang phân phối nhiều sản phẩm tăng chiều cao xuất xứ Mỹ chính hãng. Trong đó có một số sản phẩm phù hợp với trẻ 17 tuổi. Cha mẹ có thể tham khảo một số thông tin về sản phẩm dưới đây:

- TPBVSK NuBest Tall: Chứa Canxi, collagen type 2, các thảo dược và dược liệu quý hiếm như Nhung Hươu, Hải Sâm, Nấm Phục Linh, Đỗ Trọng, Ngọc Trúc, Xuyên Khung … Nguồn nguyên liệu sản xuất nên NuBest Tall có nguồn gốc từ thiên nhiên đem lại hiệu quả tăng chiều cao tốt và an toàn cho sức khỏe.

- TPBVSK NuBest Tall 10+: Giàu dinh dưỡng với canxi cùng các thảo dược tự nhiên, vitamin D3, vitamin K2 vừa tăng chiều cao nhanh vừa nâng cao sức khỏe cho trẻ tuổi dậy thì.

- TPBVSK Doctor Plus: Gồm có Canxi, collagen thủy phân, Vitamin D3, vitamin K2 hỗ trợ chăm sóc khung xương chắc khỏe, thúc đẩy xương phát triển tốt.

TPBVSK Doctor Plus phù hợp với trẻ 17 tuổi muốn tăng chiều cao
TPBVSK Doctor Plus phù hợp với trẻ 17 tuổi muốn tăng chiều cao

- TPBVSK Grow Power: Thành phần chủ yếu là các vitamin và khoáng chất cần thiết cho chiều cao tăng trưởng thuận lợi. Hàm lượng dinh dưỡng cao, các dưỡng chất đều đã được xử lý bằng công nghệ hiện đại nên cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

- Sữa bột NuBest Tall: Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và chiều cao: Đạm, các vitamin và khoáng chất, Men vi sinh Bacillus subtilis DE111®, acid béo omega 3 - 6 - 9…thúc đẩy tăng trưởng chiều cao và chăm sóc sức khỏe toàn diện. Sản phẩm phù hợp với trẻ em trừ 3 tuổi, có 2 hương vị là vị vanilla và vị chocolate.

Sữa bột NuBest Tall
Sữa bột NuBest Tall

Lưu ý khi tăng chiều cao cho trẻ 17 tuổi

Trong thời gian cải thiện chiều cao cho trẻ 17 tuổi, muốn đạt hiệu quả nhanh chóng, cha mẹ nên chú ý một số yếu tố quan trọng sau:

- Một số trẻ có thể đã ngừng cao ở tuổi này, việc cải thiện chiều cao khi chiều cao đã ngừng phát triển hầu như không có tác dụng. Để biết chắc chắn con mình có còn cao thêm hay không, cha mẹ có thể tiến hành cho con chụp X-quang xương để xác định tình trạng sụn tăng trưởng. Thông qua kiểm tra kết quả, các bác sĩ sẽ thông báo cho bạn liệu con có thể cao thêm được hay không.

- Kiên trì và nhẫn nại trong quá trình áp dụng cách tăng chiều cao cho trẻ 17 tuổi. Chiều cao dù vẫn còn tăng thêm thì tốc độ phát triển ở độ tuổi này cũng khá chậm. Nôn nóng sẽ khiến cha mẹ cảm thấy khó chịu khi chiều cao con tăng trưởng chậm hơn trước.

- Theo dõi chiều cao của con sau mỗi 3 tháng bằng cách đo chiều cao tại nhà hoặc trong mỗi lần kiểm tra sức khỏe định kỳ.

- Nên cho con thăm khám sức khỏe định kỳ khoảng 6 tháng/lần để kiểm tra sức khỏe tổng quát. Việc này có thể giúp phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe bất thường trong cơ thể và tiến hành điều trị kịp thời.

FAQs

Có nên sử dụng thuốc tăng chiều cao cho trẻ 17 tuổi hay không?

Đầu tiên, cha mẹ cần biết không có thuốc tăng chiều cao. Khái niệm thuốc tăng chiều cao chỉ là một tên gọi khác của thực phẩm chức năng tăng chiều cao, sản phẩm bổ sung dinh dưỡng có lợi cho xương. Ở tuổi 17, trẻ không còn nhiều cơ hội để tăng chiều cao. Do đó, nên kết hợp bổ sung dinh dưỡng từ thực phẩm và sản phẩm tăng chiều cao uy tín để thúc đẩy chiều cao của con tăng trưởng tốt.

Tuổi 17 trẻ có thể cao thêm được bao nhiêu cm?

Chiều cao tăng thêm được bao nhiêu khi áp dụng cách tăng chiều cao sẽ khác nhau ở mỗi trẻ tùy vào thời điểm trẻ dậy thì, tiềm năng di truyền và cách tăng chiều cao đang áp dụng. Tốc độ phát triển thể chất thời điểm này rất chậm, nên tối đa trẻ chỉ có thể cao thêm 1-3cm/năm trong giai đoạn này.

Trẻ 17 tuổi muốn cao nhanh nên ăn gì?

Một số thực phẩm có lợi cho quá trình phát triển chiều cao tuổi 17 trẻ nên ăn thường xuyên:

- Sữa tươi (sữa động vật hay thực vật đều được)

- Sữa chua

- Tôm

- Cua

- Cá hồi

- Cá trích

- Cá mòi

- Bông cải xanh

- Cải xoăn

- Đậu nành

- Yến mạch

Tuổi 17 muốn chiều cao phát triển tốt nên chơi môn thể thao nào?

Trẻ có thể chọn bơi lội, bóng rổ để tăng chiều cao nhanh chóng. Đây được đánh giá là các môn thể thao có lợi cho quá trình cải thiện chiều cao nhất. Ngoài ra, còn một số bộ môn cũng giúp chiều cao phát triển nhanh chóng như: Chạy bộ, nhảy dây, đu xà, bóng đá, yoga…

Cha mẹ và bản thân trẻ đều nên chấp nhận rằng chiều cao không còn tăng trưởng nhanh chóng như các giai đoạn trước ở tuổi 17 này. Tuy nhiên, nếu ăn uống khoa học, thường xuyên chơi thể thao, ngủ đủ giấc kết hợp cùng sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao, chiều cao của con vẫn có thể tăng lên. Một vài cm chiều cao tăng thêm ở giai đoạn này sẽ giúp con tự tin hơn, có nhiều cơ hội tìm kiếm công việc và khẳng định bản thân hơn, mang lại nhiều niềm vui và thành công trong cuộc sống tương lai.
 

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không dùng để tự chẩn đoán hay điều trị bệnh. Nếu gặp các vấn đề sức khỏe, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có chuyên môn cao.
avatar

Bài viết của

NuBest Vietnam

NuBest Vietnam là đơn vị nhập khẩu chính hãng các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) từ NuBest Hoa Kỳ - Thương hiệu phân phối TPBVSK uy tín trên toàn thế giới.

Tin tức liên quan
Cam kết chính hãng
cam ket
NuBest Vietnam (Công ty TNHH NuBest) tự hào là đại diện nhập khẩu chính thức các sản phẩm của NuBest Inc Hoa Kỳ - đơn vị sở hữu và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên Toàn Cầu có trụ sở tại Mỹ. Với mục tiêu mang đến người tiêu dùng Việt những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, an toàn với chi phí hợp lý, NuBest Vietnam đã tích cực chọn lọc những sản phẩm thiên nhiên, từ nguồn nguyên liệu sạch mang đến cho người tiêu dùng. Tất cả sản phẩm của NuBest Inc đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế cGMP, chứng nhận Organic bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Đặc biệt tất cả sản phẩm được phân phối tại Việt Nam đều được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và đã được Bộ Y tế tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.