Suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ như thế nào?

NuBest Vietnam
12/04/2024

Dinh dưỡng là yếu tố chi phối lớn nhất trong quá trình tăng trưởng chiều cao. Muốn con có chiều cao tốt, con cần được bổ sung đa dạng dinh dưỡng, nhất là những thành phần tham gia vào phát triển xương như: Canxi, vitamin D, magie, kẽm, protein… Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn chưa nhận biết được tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với chiều cao. Thậm chí, chủ quan khi con suy dinh dưỡng, chậm lớn. Điều này đang ảnh hưởng như thế nào đến chiều cao của con. Tìm hiểu suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến chiều cao như thế nào trong bài viết sau đây của NuBest Vietnam.

Suy dinh dưỡng là gì?

Suy dinh dưỡng là tình trạng thiếu hụt các chất dinh dưỡng thiết yếu như đạm, vitamin, khoáng chất, chất béo, gây tác động đến sự phát triển chiều cao, cân nặng của trẻ.

Nguyên nhân của suy dinh dưỡng thường do các yếu tố sau:

- Thực đơn ăn uống của con nghèo dinh dưỡng, thiếu chất

- Con bị vấn đề tiêu hoá khiến khả năng hấp thụ dinh dưỡng kém

- Thức ăn nấu nướng không hợp khẩu vị của trẻ, con kén ăn, chỉ ăn một số thực phẩm

- Con bị các bệnh lý nhiễm trùng như tiêu chảy, giun sán, viêm phổi, phải dùng thuốc để điều trị khiến lượng lợi khuẩn trong đường ruột suy giảm, làm giảm quá trình lên men thức ăn.

- Trẻ bị vấn đề tâm lý do tác động từ gia đình, cha mẹ ép buộc trẻ ăn quá mức, dẫn đến hình thành tâm lý sợ ăn, chán ăn.

Suy dinh dưỡng là tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng gây suy giảm sức khỏe, vóc dáng nhỏ bé
Suy dinh dưỡng là tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng gây suy giảm sức khỏe, vóc dáng nhỏ bé

Biểu hiện của trẻ bị suy dinh dưỡng

- Chiều cao và cân nặng thấp hơn chuẩn phát triển của độ tuổi

- Da xanh xao, nhợt nhạt

- Dưới da không có lớp mỡ, lộ rõ dáng xương

- Khuôn mặt gầy gò, thiếu sức sống

- Cơ thể yếu ớt, thường xuyên bị bệnh, ốm dai dẳng không khỏi

- Kém linh hoạt, chậm chạp hơn các bạn cùng tuổi

Suy dinh dưỡng không chỉ ảnh hưởng đến trẻ ở thời điểm hiện tại mà còn tác động xấu đến sức khoẻ và sự phát triển thể chất khi trẻ lớn lên.

Trẻ có thể có mức chiều cao dưới mức trung bình, vóc dáng nhỏ, gầy gò ốm yếu. Bên cạnh đó, suy dinh dưỡng cũng ảnh hưởng xấu đến sự phát triển trí tuệ của trẻ. Trẻ thường chậm chạp, kém linh động, hạn chế giao tiếp hơn, làm việc hiệu quả kém hơn.

Ngoài ra, trẻ suy dinh dưỡng dễ gặp biến chứng như suy giảm khả năng miễn dịch, thường xuyên mệt mỏi, hay bị choáng thậm chí ngất xỉu, lười vận động.

Giải thích cơ chế ảnh hưởng của suy dinh dưỡng đến chiều cao

Để biết suy dinh dưỡng ảnh hưởng như thế nào, chúng ta cần tìm hiểu về tầm quan trọng của dinh dưỡng trong quá trình tăng trưởng thể chất của trẻ.

Vai trò của dinh dưỡng trong phát triển chiều cao

Dinh dưỡng chính là thói quen ăn uống hằng ngày bao gồm cơ cấu bữa ăn, những thực phẩm trẻ ăn hằng ngày, lượng thức ăn là bao nhiêu, ăn nhiều thực phẩm nhóm nào, ăn ít hoặc không ăn những thực phẩm nào… Tất cả những yếu tố liên quan đến ăn uống hằng ngày đều là chúng ta đang cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. 

Dinh dưỡng là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến sự phát triển của chiều cao. Chế độ ăn uống khoa học, đủ chất sẽ cung cấp nguyên liệu cho quá trình phát triển xương. Nguyên liệu đủ về thành phần, hàm lượng đúng sẽ giúp xương chắc khỏe và tăng trưởng thuận lợi. Dinh dưỡng còn ảnh hưởng đến quá trình kích thích sản xuất hormone tăng trưởng. Xây dựng chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp tuyến yên sản xuất được nhiều hormone tăng trưởng, thúc đẩy chiều cao tăng lên.

Dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và sự phát triển của trẻ nhỏ
Dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và sự phát triển của trẻ nhỏ

Thói quen ăn uống cũng trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe. Ăn uống đủ chất, lựa chọn những thực phẩm lành mạnh sẽ tham gia tăng cường hệ miễn dịch, giúp trẻ khỏe mạnh để phát triển thể chất và trí tuệ tối ưu, có nền tảng sức khỏe tốt, tràn đầy năng lượng.

Tác hại cụ thể của suy dinh dưỡng

Nếu dinh dưỡng lành mạnh là điều kiện tốt cho chiều cao phát triển nhanh chóng thì suy dinh dưỡng sẽ cản trở quá trình phát triển của xương, khiến trẻ thấp còi. Nguyên nhân gây ra suy dinh dưỡng chính là chế độ ăn uống nghèo dinh dưỡng, hoặc cơ thể trẻ vì những nguyên nhân khách quan và chủ quan không thể hấp thụ hết dinh dưỡng từ các thực phẩm. Khiến xương không đủ nguyên liệu để phát triển chiều dài, chiều dày, cơ yếu và không phát triển khiến trẻ thiếu sức sống, không có sức bền, dễ mệt mỏi.

Theo thời gian, suy dinh dưỡng cũng làm giảm mật độ xương, dẫn đến yếu xương, còi xương, chiều cao phát triển chậm với đối tượng trẻ em. Ở người trưởng thành, suy dinh dưỡng gây ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan khác, tăng nguy cơ bệnh tật, mắc các bệnh xương khớp, bệnh mãn tính nguy hiểm do quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra kém.

XEM THÊM

Tác động của suy dinh dưỡng đối với chiều cao ở các giai đoạn phát triển

Suy dinh dưỡng ở giai đoạn bào thai và trẻ sơ sinh

9 tháng bào thai là một trong những thời kỳ vàng của phát triển thể chất con người. Mẹ bầu chăm sóc dinh dưỡng tốt trong thai kỳ sẽ giúp hệ xương em bé được hình thành khỏe mạnh, em bé chào đời với chiều dài đạt chuẩn là khoảng 50cm.

Trong giai đoạn bào thai và trẻ sơ sinh, tình trạng trẻ bị suy dinh dưỡng chủ yếu do ảnh hưởng từ chế độ ăn của mẹ. Nếu ở thời kỳ mang thai, dinh dưỡng từ mẹ sẽ truyền sang cho con thông qua dây rốn. Khi người mẹ có chế độ dinh dưỡng khoa học, ăn uống lành mạnh, dinh dưỡng dồi dào sẽ truyền sang cho thai nhi. Giúp em bé khỏe mạnh, phát triển tốt cả về chiều dài, cân nặng. Ở năm đầu đời, trẻ tiếp nhận dinh dưỡng từ sữa mẹ. Nếu mẹ chú ý ăn uống khoa học, đủ chất, chất lượng sữa tốt sẽ giúp trẻ phát triển thể chất tốt, khỏe mạnh, đề kháng tốt hơn và ít bị bệnh tật.

Trong giai đoạn bào thai và cho con bú, dinh dưỡng từ người mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến con cái
Trong giai đoạn bào thai và cho con bú, dinh dưỡng từ người mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến con cái

Ngược lại, ở những mẹ bầu và mẹ đang cho con bú thường xuyên bỏ bữa, chỉ ăn những món mình thích khiến chế độ dinh dưỡng không cân bằng, thiếu chất. Em bé sẽ tăng trưởng chậm hơn so với tuổi thai, tháng tuổi do thiếu chất, suy dinh dưỡng.

Tỉ lệ bà bầu bị thiếu máu ở Việt Nam ở mức cao, lên đến 32%. Thực trạng này cũng chịu ảnh hưởng từ chế độ dinh dưỡng chưa khoa học. Khiến trẻ em bị suy dinh dưỡng từ trong bào thai, không đạt chuẩn chiều dài, cân nặng của trẻ sơ sinh khi chào đời. Điều này khiến cơ hội trẻ đạt chuẩn chiều cao khi trưởng thành giảm đi đáng kể.

Đời sống tinh thần của mẹ bầu cũng chi phối quá trình tăng trưởng thể chất và trí tuệ của trẻ. Nếu mẹ vui vẻ, lạc quan trong quá trình mang thai và trong thời gian chăm trẻ sơ sinh sẽ tạo điều kiện tốt cho trẻ tăng trưởng tốt về thể chất lẫn trí tuệ.

Suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ

UNICEF đã thống kê tại Việt Nam có 1,8 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thấp còi. Ttỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em thuộc nhóm dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa cao gấp 2 lần trẻ em ở miền đồng bằng, thành phố. Thực trạng này cho thấy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ tại Việt Nam vẫn chưa thực sự khoa học, đầy đủ do áp lực từ thu nhập thấp, thiếu kiến thức và chưa quan tâm đúng mực đến dinh dưỡng, chiều cao của trẻ.

3 năm đầu đời là thời kỳ vàng trong tăng trưởng thể chất. Trẻ có thể cao thêm đến 25cm trong năm đầu tiên, 12cm trong năm thứ 2 và 10cm trong năm thứ 3. Sau đó cho đến khi dậy thì, tốc độ tăng trưởng có giảm đi nhưng vẫn ở mức tốt, khoảng 3-5cm/năm nếu được chăm sóc đúng cách.

Cơ cấu bữa ăn trong ngày, các thực phẩm trong bữa ăn sẽ ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng trong cơ thể. Thông qua chế độ ăn uống đủ chất, trẻ sẽ có đủ năng lượng để học tập, vui chơi, tích lũy nguyên liệu cho phát triển xương.

Nếu trẻ bị suy dinh dưỡng do thiếu chất hoặc cơ thể kém hấp thu dinh dưỡng trong giai đoạn này, rất có thể trẻ sẽ có chiều cao thấp hơn chuẩn khi trưởng thành. Khi trẻ dậy thì, dù chiều cao phát triển nhanh nhưng thời gian chiều cao còn tăng lên được rất ngắn, không đủ để tăng chiều cao hiệu quả dù tình trạng suy dinh dưỡng đã được cải thiện.

XEM THÊM

Suy dinh dưỡng ở tuổi dậy thì

Rất nguy hiểm nếu trẻ vẫn đang duy trì tình trạng suy dinh dưỡng từ nhỏ cho đến thời điểm dậy thì. Hậu quả của suy dinh dưỡng tuổi dậy thì không chỉ dừng lại ở chiều cao hạn chế, trí tuệ kém mà còn ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của trẻ sau này do dậy thì là thời điểm trẻ hoàn thiện các chức năng sinh lý.

Trẻ dậy thì cần được tăng cường cả về lượng và chất đối với dinh dưỡng. Mỗi bữa trẻ cần được bổ sung nhiều calo hơn, ăn nhiều thực phẩm chứa protein, canxi để phục vụ cho quá trình phát triển xương, chiều cao. Nếu trẻ vẫn suy dinh dưỡng, chế độ ăn không đủ dinh dưỡng cho cơ thể sẽ khiến xương tăng trưởng kém, chiều cao phát triển không đáng kể, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sức đề kháng.

Trẻ dậy thì bị suy dinh dưỡng khó có thể đạt chiều cao chuẩn khi trưởng thành
Trẻ dậy thì bị suy dinh dưỡng khó có thể đạt chiều cao chuẩn khi trưởng thành

Dậy thì được xem là cơ hội cuối cùng để cải thiện chiều cao. Sau dậy thì chiều cao phát triển chậm và dừng hẳn trong giai đoạn 18 - 20 tuổi. Nếu không được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, trẻ bị suy dinh dưỡng, chắc chắn chiều cao của trẻ khi đến tuổi trưởng thành sẽ rất hạn chế.

Đặc biệt, sự tích lũy khoáng chất tại xương trong giai đoạn dậy thì sẽ ảnh hưởng đến mật độ xương khi trưởng thành. Thiếu dinh dưỡng khiến xương không tích lũy đủ khoáng chất ở tuổi dậy thì khiến trẻ có nguy cơ mắc bệnh xương khớp, loãng xương khi bước vào giai đoạn trung tuổi, cao tuổi.

Do đó, cha mẹ không nên để tình trạng suy dinh dưỡng kéo dài đến khi trẻ dậy thì. Điều này sẽ tác động rất xấu đến sức khỏe, tầm vóc, tương lai của trẻ.

Giải pháp giúp trẻ phát triển chiều cao dù bị suy dinh dưỡng

Để cải thiện chiều cao trong giai đoạn bị suy dinh dưỡng cho con, cha mẹ nên áp dụng một số phương pháp sau:

Chế độ dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ dưỡng chất

Đầu tiên và quan trọng nhất đối với việc tăng chiều cao cho trẻ suy dinh dưỡng chính là cải thiện dinh dưỡng cho trẻ.

Cần bổ sung thêm các thực phẩm giàu protein, canxi, vitamin D, kẽm… vào thực đơn ăn uống hằng ngày cho con để cung cấp năng lượng cho cơ thể, đảm bảo hoạt động của các cơ quan và tích lũy dưỡng chất cho tăng trưởng chiều cao, cân nặng.

Những thực phẩm tốt cho trẻ bị suy dinh dưỡng cần tăng cân, tăng chiều cao gồm: Sữa, sữa chua, thực phẩm làm từ các loại đậu, thịt gà, trứng gà, thịt nạc, rau xanh, trái cây, các loại củ quả… Trẻ nên ăn nhiều, ăn đa dạng thực phẩm để tăng mức dinh dưỡng, năng lượng trong cơ thể. Khắc phục dần dần tình trạng suy dinh dưỡng và tiến tới mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng chiều cao.

Nếu trẻ không thể ăn nhiều trong một bữa, cha mẹ có thể chia nhỏ bữa ăn, cho trẻ ăn 5-6 bữa/ngày với 3 bữa chính cùng 2-3 bữa phụ nhằm đảm bảo đủ số lượng và chất lượng về mặt dinh dưỡng. Chỉ khi bổ sung dinh dưỡng khoa học, đa dạng thì chiều cao, cân nặng và sức khỏe của trẻ bị suy dinh dưỡng mới được cải thiện nhanh chóng.

XEM THÊM

Tăng cường vận động hợp lý

Song song với cải thiện dinh dưỡng, tùy vào tình trạng sức khỏe của con, cha mẹ cũng nên khuyến khích con vận động nhiều hơn. Quá trình vận động sẽ kích thích xương tích lũy khoáng chất, tăng mật độ xương, giúp hệ xương linh hoạt hơn. Tập luyện thể thao hợp lý còn cải thiện trao đổi chất và lưu thông máu, đào thải độc tố, giúp cơ thể nhanh nhẹn và linh hoạt hơn, tốt cho tâm trạng của trẻ. Mặt khác, vận động là một cách hiệu quả để tăng mức hormone tăng trưởng trong cơ thể, hỗ trợ tốt cho quá trình phát triển thể chất.

Chơi thể thao giúp trẻ phát triển chiều cao tốt
Chơi thể thao giúp trẻ phát triển chiều cao tốt

Các bài tập giúp phát triển chiều cao như: nhảy dây, bơi lội, bóng rổ, cầu lông, chạy bộ, nhảy dây, đu xà đơn, bóng chuyền.... Tùy vào sức khỏe và sở thích của con mà các bạn cho con rèn luyện bộ môn thể thao phù hợp. Thời gian vận động mỗi ngày cần đạt từ 30-60 phút đối với trẻ dưới 10 tuổi và từ 60 - 90 phút đối với trẻ đang trong giai đoạn dậy thì.

MÔN THỂ THAO HỖ TRỢ TĂNG CHIỀU CAO

Đảm bảo thời gian ngủ đủ giấc và chất lượng

Nhu cầu giấc ngủ của trẻ sẽ khác nhau ở mỗi độ tuổi. Khi còn nhỏ trẻ cần ngủ nhiều hơn để cơ thể phát triển khỏe mạnh. Từ 10 tuổi trở lên, nhu cầu giấc ngủ của trẻ tương đương người trưởng thành, từ 7 - 9 tiếng/ngày. 

Ngủ đủ giấc giúp các chức năng trong cơ thể đạt hiệu quả cao, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần tỉnh táo và thoải mái. Đặc biệt, nếu trẻ ngủ sớm và đủ giấc, tuyến yên có thể thuận lợi sản xuất ra nhiều hormone tăng trưởng, thúc đẩy chiều cao phát triển tốt và cải thiện suy dinh dưỡng.

Để con ngủ ngon giấc mỗi ngày, cha mẹ nên chuẩn bị cho con một không gian ngủ thật thoải mái, dễ chịu với giường ngủ êm ái, phòng ngủ sạch sẽ, không có âm thanh và ánh sáng từ bên ngoài ảnh hưởng đến giấc ngủ của con. Tắm nước ấm, nghe nhạc, đọc sách trước khi ngủ giúp con dễ ngủ, ngủ ngon giấc hơn.

Sử dụng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng

Trẻ suy dinh dưỡng cần được bổ sung dinh dưỡng thật hợp lý để vừa đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đang bị thiếu hụt, vừa hỗ trợ phát triển chiều cao nhanh chóng. Do đó, cho con sử dụng thêm sản phẩm dinh dưỡng như thực phẩm chức năng tăng chiều cao là cần thiết.

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao là dòng sản phẩm chứa các chất dinh dưỡng trực tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ xương như canxi, vitamin D, protein, kẽm, magie, phốt pho… với hàm lượng cao, thúc đẩy xương dài ra nhanh, chắc khỏe. Do đó, người sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao có khả năng phát triển chiều cao nhanh hơn, chiều cao tăng trưởng tốt.

Một số sản phẩm bổ sung dinh dưỡng còn có thành phần bổ trợ sức khỏe với các công dụng như kích thích ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc, hỗ trợ hệ tiêu hóa hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, nâng cao sức đề kháng… Những yếu tố này rất có lợi với nhóm đối tượng trẻ em đang bị suy dinh dưỡng, sức khỏe kém.

Cha mẹ nên tìm hiểu và lựa chọn cho con đang bị suy dinh dưỡng một sản phẩm thực phẩm chức năng suy tín, an toàn để cải thiện sức khỏe, tầm vóc cho con.

Hiện nay, NuBest Vietnam đang phân phối nhiều sản phẩm bổ sung dinh dưỡng tăng chiều cao phù hợp với trẻ bị suy dinh dưỡng. Cha mẹ có thể lựa chọn sản phẩm dạng viên như Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NuBest Tall, NuBest Tall 10+, Doctor Plus, Grow Power cho con sử dụng nếu bé trên 10 tuổi. Ở các lứa tuổi nhỏ hơn, cha mẹ có thể chọn NuBest Tall Kids dạng viên nhai, phù hợp với trẻ 2-9 tuổi hoặc sữa bột NuBest Tall hương chocolate cho bé từ 3 tuổi và sữa bột NuBest Tall hương Vanila cho trẻ từ 4 tuổi.

Sữa bột NuBest Tall giúp cải thiện suy dinh dưỡng cho trẻ từ 4 tuổi trở lên
Sữa bột NuBest Tall giúp cải thiện suy dinh dưỡng cho trẻ từ 4 tuổi trở lên

Các sản phẩm của NuBest Vietnam phân phối đều là hàng Mỹ chính hãng, được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA kiểm định và cấp phép lưu hành. Do đó, các bạn có thể an tâm về chất lượng, độ an toàn, hiệu quả tăng chiều cao và chăm sóc sức khỏe mà sản phẩm đem lại.

Thăm khám sức khỏe cho con tại các trung tâm y tế

Với trẻ suy dinh dưỡng, bên cạnh việc chủ động chăm sóc tại nhà, cha mẹ nên đưa con đến các cơ sở y tế có chuyên khoa dinh dưỡng để con được kiểm tra, chẩn đoán tình trạng sức khỏe, mức độ suy dinh dưỡng. Thông qua thăm khám, tìm hiểu thông tin từ cha mẹ, chuyên gia có thể xác định được nguyên nhân dẫn đến suy dinh dưỡng để đưa ra hướng khắc phục hợp lý. Cha mẹ cũng có thể nhờ tư vấn về cách xây dựng thực đơn ăn uống phù hợp với tình trạng của con, tư vấn sản phẩm bổ sung dinh dưỡng uy tín để cho con sử dụng.

Một số lưu ý khi chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng tăng chiều cao

Trong quá trình chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng, cha mẹ nên chú ý một số điểm quan trọng sau:

- Theo dõi chiều cao, cân nặng của trẻ thường xuyên trong quá trình khắc phục suy dinh dưỡng và tăng chiều cao cho trẻ.

- Khuyến khích con ăn uống khoa học, vận động thường xuyên, nghỉ ngơi hợp lý hằng ngày trong thời gian ít nhất 3 tháng để đánh giá hiệu quả các phương pháp tăng chiều cao.

- Kết hợp chế độ sinh hoạt khoa học và sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao là điều cần thiết để giúp trẻ suy dinh dưỡng khỏe mạnh và tăng trưởng thể chất tốt hơn.

- Đưa con đi thăm khám dinh dưỡng tại các cơ sở y tế để xác định mức độ suy dinh dưỡng, nguyên nhân suy dinh dưỡng và được hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe phù hợp nhất.

- Tạo môi trường sống an toàn, vui vẻ cho trẻ để giúp con phát triển khỏe mạnh về cả chiều cao, cân nặng, tinh thần.

Suy dinh dưỡng thực sự rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển thể chất, trí tuệ của trẻ ở mọi giai đoạn. Do đó, bản thân cha mẹ, đặc biệt là người mẹ cần chú ý đến vấn đề dinh dưỡng của bản thân ngay từ khi mang thai đến chế độ ăn uống, sinh hoạt của con trong suốt hành trình phát triển. Nếu con có bất kỳ biểu hiện nào nghi ngờ suy dinh dưỡng, thấp lùn, cần khắc phục bằng cách bổ sung dinh dưỡng khoa học và sinh hoạt lành mạnh. Trường hợp nghiêm trọng, có thể đưa con đi thăm khám sức khỏe tại cơ sở y tế để được các chuyên gia hỗ trợ kịp thời.

NuBest Vietnam

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không dùng để tự chẩn đoán hay điều trị bệnh. Nếu gặp các vấn đề sức khỏe, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có chuyên môn cao.
avatar

Bài viết của

NuBest Vietnam

NuBest Vietnam là đơn vị nhập khẩu chính hãng các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) từ NuBest Hoa Kỳ - Thương hiệu phân phối TPBVSK uy tín trên toàn thế giới.

Tin tức liên quan
Cam kết chính hãng
cam ket
NuBest Vietnam (Công ty TNHH NuBest) tự hào là đại diện nhập khẩu chính thức các sản phẩm của NuBest Inc Hoa Kỳ - đơn vị sở hữu và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên Toàn Cầu có trụ sở tại Mỹ. Với mục tiêu mang đến người tiêu dùng Việt những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, an toàn với chi phí hợp lý, NuBest Vietnam đã tích cực chọn lọc những sản phẩm thiên nhiên, từ nguồn nguyên liệu sạch mang đến cho người tiêu dùng. Tất cả sản phẩm của NuBest Inc đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế cGMP, chứng nhận Organic bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Đặc biệt tất cả sản phẩm được phân phối tại Việt Nam đều được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và đã được Bộ Y tế tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.