Cách tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi đơn giản hiệu quả tại nhà

NuBest Vietnam
19/04/2024

Để cách tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi đạt hiệu quả tốt nhất, cha mẹ đóng vai trò quan trọng. Bạn không những là người trực tiếp nuôi dạy, chăm sóc con mà còn có thể theo dõi tốc độ tăng trưởng thể chất của con tốt nhất. Cần chú ý bổ sung dinh dưỡng khoa học, khuyến khích con vận động hằng ngày và nghỉ ngơi hợp lý để giúp con bắt kịp đà tăng trưởng chiều cao và đạt chiều cao chuẩn khi trưởng thành.

Ngày nay, chiều cao được đánh giá là yếu tố ngoại hình vô cùng quan trọng, thậm chí quyết định con có thể chinh phục được ước mơ nghề nghiệp hay không. Ở giai đoạn 11 tuổi, trẻ đang bắt đầu bước vào tuổi dậy thì - thời kỳ vàng để cải thiện chiều cao, cũng là cơ hội cuối cùng để thúc đẩy tăng trưởng tầm vóc. Sau dậy thì, chiều cao tăng trưởng không đáng kể và dừng hẳn trong khoảng 18 - 20 tuổi. Nếu bỏ lỡ việc áp dụng cách tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi hiện tại, những trẻ cao dưới chuẩn có nguy cơ thấp lùn khi trưởng thành.

Đạt chuẩn chiều cao 11 tuổi giúp trẻ có cơ hội đạt chuẩn chiều cao trưởng thành
Đạt chuẩn chiều cao 11 tuổi giúp trẻ có cơ hội đạt chuẩn chiều cao trưởng thành

Chiều cao chuẩn cho trẻ 11 tuổi

Ở mỗi độ tuổi phát triển, WHO (Tổ chức Y tế Thế Giới) và CDC Việt Nam (Cục Y tế dự phòng Việt Nam) sẽ cung cấp số liệu chiều cao, cân nặng chuẩn phù hợp với độ tuổi. Cha mẹ có thể dựa trên số liệu này để đánh giá con đã phát triển đạt chuẩn hay chưa, thiếu bao nhiêu cm chiều cao so với chuẩn.

Ở độ tuổi 11, chiều cao chuẩn theo WHO và CDC Việt Nam như sau:

Theo chuẩn của WHO

- Bé trai: Chiều cao chuẩn dao động từ 136,1 cm đến 150,1 cm. Chiều cao trung bình đạt chuẩn là 143.5 cm.

- Bé gái: Chiều cao chuẩn dao động từ 123 cm đến 152 cm. Chiều cao trung bình đạt chuẩn là 144 cm.

Theo CDC Việt Nam

- Bé trai: Chiều cao chuẩn dao động từ 135,3 cm đến 148,7 cm. Chiều cao trung bình đạt chuẩn là 142 cm.

- Bé gái: Chiều cao chuẩn dao động từ 122,6cm đến 146 cm. Chiều cao trung bình đạt chuẩn là 139,3 cm.

Bảng chi tiết chiều cao chuẩn cho trẻ 11 tuổi theo WHO và CDC Việt Nam:

 

Theo WHO

Theo CDC Việt Nam

Đối tượng

Mức chiều cao thấp nhất trong ngưỡng chuẩn

Chiều cao chuẩn

Mức chiều cao cao nhất trong ngưỡng chuẩn

Mức chiều cao thấp nhất trong ngưỡng chuẩn

Chiều cao chuẩn

Mức chiều cao cao nhất trong ngưỡng chuẩn

Bé trai

136.1 cm

143.5cm

150.1cm

135.3cm

142cm

148.7cm

Bé gái

123 cm

144cm

152cm

122.6cm

139.3cm

146cm

Nguyên nhân ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ 11 tuổi

Chiều cao của trẻ 11 tuổi đạt chuẩn hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có một số yếu tố nổi bật sau đây:

Yếu tố di truyền

Chiều cao của con vẫn hạn chế, dưới mức chuẩn dù đã được chú ý chăm sóc sức khỏe khoa học ngay từ nhỏ có thể do ảnh hưởng của di truyền. Thực tế, chiều cao của cha mẹ có thể tác động đến sự tăng trưởng chiều cao của trẻ. Con cái sẽ được thừa hưởng nhiều gen quy định chiều cao từ cha mẹ. Các gen này chi phối hoạt động sản xuất hormone tăng trưởng, quá trình phát triển của các tấm tăng trưởng. Tuy nhiên, ảnh hưởng của di truyền lên chiều cao không quá lớn, chỉ khoảng 23%. Điều này có nghĩa là cha mẹ có chiều cao trung bình vẫn có thể nuôi con đạt chuẩn chiều cao nếu chú ý đảm bảo các yếu tố phát triển chiều cao khác.

Dinh dưỡng

Chế độ ăn uống thiếu chất, ăn không đủ và đúng bữa, lựa chọn thực phẩm hay cách chế biến món ăn không phù hợp hoàn toàn có thể khiến trẻ thấp lùn. Lúc này, hệ xương sẽ bị thiếu hụt những dưỡng chất trực tiếp tham gia vào cấu tạo xương hoặc ảnh hưởng đến sự hấp thụ dưỡng chất tốt cho xương như: Canxi, kẽm, vitamin D, vitamin K2, protein… Khiến chiều cao phát triển chậm.

Chế độ dinh dưỡng khoa học, đủ chất giúp chiều cao phát triển tốt
Chế độ dinh dưỡng khoa học, đủ chất giúp chiều cao phát triển tốt

Dinh dưỡng cũng là yếu tố tác động nhiều nhất đến sự tăng trưởng chiều cao của trẻ, khoảng 32%. Chăm sóc dinh dưỡng khoa học bằng cách ăn uống đủ chất, đúng bữa, cung cấp dinh dưỡng có lợi cho xương là nguyên tắc quan trọng trong cách tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi.

XEM THÊM

Giấc ngủ

Con ngủ không đủ giấc, đi ngủ quá muộn hằng đêm sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sự phát triển chiều cao. Trẻ cần được ngủ đủ nhu cầu, đi ngủ sớm trước 22h để hỗ trợ tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng. Loại hormone này tiết ra càng nhiều càng có lợi cho chiều cao. Mặt khác, xương của trẻ cũng chủ yếu dài ra vào ban đêm khi trẻ nghỉ ngơi do lúc này xương không còn chịu áp lực từ trọng lượng cơ thể.

Giấc ngủ còn giúp trẻ thư giãn, nạp năng lượng, phục hồi thể lực sau một ngày dài học tập, vui chơi, vận động liên tục. Ngủ ngon giấc, ngủ đủ giấc, trẻ sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng, vui vẻ và thoải mái khi thức dậy vào buổi sáng.

Vận động

Thường xuyên vận động, vận động với hình thức phù hợp là một lợi thế quan trọng giúp trẻ cao lớn vượt trội. Nhiều trẻ chỉ có chiều cao hạn chế dưới mức trung bình do lười vận động hoặc vận động sai cách, quá sức khiến xương và cơ bị tổn thương.

Rèn luyện thể chất sẽ kích thích quá trình tạo xương từ sụn, tăng mật độ xương, chăm sóc hệ xương dẻo dai, linh hoạt hơn. Bên cạnh đó, vận động cũng tạo điều kiện tốt để cơ thể sản xuất hormone tăng trưởng giúp chiều cao tăng trưởng nhanh chóng.

Đối với sức khỏe, chơi thể thao hằng ngày cũng đem lại nhiều lợi ích như: Thúc đẩy trao đổi chất, giúp hệ hô hấp hoạt động tốt, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, cải thiện khả năng phản xạ, giúp cơ thể linh hoạt hơn…

Vận động ảnh hưởng khoảng 20% sự tăng trưởng chiều cao của con trong thời thơ ấu.

Yếu tố tâm lý, môi trường sống

Tâm lý, môi trường sống của trẻ cùng với giấc ngủ sẽ chi phối khoảng 25% trong quá trình phát triển chiều cao tự nhiên. Trẻ có tâm lý vui vẻ thoải mái, được chăm sóc và phát triển trong môi trường an toàn, được cha mẹ yêu thương quan tâm chu đáo sẽ có cơ hội đạt được chiều cao chuẩn khi trưởng thành. Ngược lại, những trẻ gặp vấn đề tâm lý như căng thẳng, môi trường sống ô nhiễm, cha mẹ bận rộn không thể quan tâm thường xuyên… có thể thấp hơn so với mức chiều cao chuẩn.

XEM THÊM

Môi trường sống ô nhiễm khiến trẻ thường xuyên đau ốm
Môi trường sống ô nhiễm khiến trẻ thường xuyên đau ốm

Các điều kiện về tâm lý, tình cảm… ảnh hưởng đến chế độ ăn uống, vận động, sinh hoạt của trẻ hằng ngày. Chưa được đảm bảo tốt có thể khiến con thấp lùn do thiếu chất, ít vận động, ngủ không ngon giấc…

Môi trường sống độc hại khiến trẻ có nguy cơ bệnh tật cao. Dinh dưỡng nạp vào phải chia sẻ cho việc phục hồi cơ thể trong và sau khi bệnh nên khiến hệ xương bị thiếu hụt nguyên liệu để phát triển. Thể lực của trẻ cũng kém hơn so bệnh tật, thiếu chất khiến con tăng trưởng chậm và dưới chuẩn chiều cao.

Giải pháp giúp tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi

Để giúp con cải thiện chiều cao ở giai đoạn 11 tuổi, cha mẹ có thể áp dụng thử các biện pháp sau đây:

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học

Nguyên tắc đầu tiên trong kế hoạch tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi là xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng khoa học cho sự phát triển chiều cao. Thông qua các bữa ăn, nếu con được cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự tăng trưởng xương, thực đơn ăn uống khoa học và giàu năng lượng, chiều cao của con sẽ phát triển tốt hơn.

Thực đơn các bữa ăn của con nên được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển chiều cao như:

- Canxi: Là thành phần chính của xương, chiếm hơn 50% cấu trúc xương khô. Canxi có nhiều trong sữa, phô mai, sữa chua, cua, tôm, cá nhỏ,...

- Vitamin D: Hỗ trợ quá trình hấp thụ canxi từ ruột vào máu và giúp con có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Để cung cấp vitamin D, cha mẹ có thể cho con ăn cá béo, lòng đỏ trứng, nấm, sữa, sữa chua

- Protein: Vừa có mặt trong thành phần xương vừa là nguồn cung cấp năng lượng để trẻ hoạt động cả ngày. Protein có nhiều trong: Thịt, cá, trứng, các loại đậu,...

- Kẽm: Kẽm đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng xương, ức chế hủy xương, kích thích sản xuất hormone tăng trưởng và giúp trẻ ăn uống ngon miệng hơn. Để cung cấp đủ nhu cầu kẽm hằng ngày, trẻ nên ăn nhiều hàu, thịt bò, thịt gà, các loại hạt, các loại đậu, sữa…

Không chỉ cho con ăn các thực phẩm tốt cho chiều cao. Bữa ăn của trẻ nên có sự đa dạng, cân bằng, đủ các nhóm chất chính như: Đạm, tinh bột, chất béo, vi khoáng để đảm bảo các hoạt động của cơ thể và cung cấp năng lượng hiệu quả.

Đặc biệt, nên kiểm soát thói quen tiêu thụ thức ăn nhanh, đồ ngọt, nước ngọt có ga, thực phẩm đóng hộp của trẻ. Những thực phẩm này ít dinh dưỡng nhưng lại chứa các thành phần gây hại cho sự tăng trưởng chiều cao của trẻ, tăng nguy cơ béo phì.

Bên cạnh đó, nên khuyến khích trẻ uống đủ nước mỗi ngày. Những thời điểm uống nước tốt cho chiều cao và sức khỏe gồm: Sau khi thức dậy, trước và sau khi ăn, trước và sau khi chơi thể thao, trước khi ngủ 30 phút.

Chăm sóc giấc ngủ

Nhu cầu giấc ngủ của trẻ 11 tuổi sẽ cao hơn so với người trưởng thành, ở mức 8 - 10 tiếng. Trong đó, giấc ngủ ban đêm nên đóng vai trò chính. Nếu trẻ ngủ quá nhiều vào ban ngày thường bị khó ngủ về đêm. Cha mẹ có thể hỗ trợ con sắp xếp lịch học, lịch vận động, thư giãn phù hợp, đảm bảo trẻ lên giường đi ngủ trước 22h hằng ngày, hỗ trợ tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng thuận lợi trong khung giờ từ 23h - 01h sáng.

Trẻ 11 tuổi cần ngủ đủ 8 - 10 tiếng/ngày
Trẻ 11 tuổi cần ngủ đủ 8 - 10 tiếng/ngày

Ngoài ra, nên chuẩn bị phòng ngủ, giường ngủ cho con sạch sẽ, thoáng mát, gọn gàng. Không gây tiếng ồn hay để các sinh hoạt khác của gia đình ảnh hưởng đến giấc ngủ của con trong thời gian dài.

Nếu có điều kiện, nên cho con ngủ phòng riêng, giường riêng để trẻ hình thành thói quen độc lập và không bị người khác làm phiền trong khi ngủ.

Vận động tăng chiều cao hằng ngày

Trẻ 11 tuổi có thể tham gia được hầu hết các môn thể thao (ngoại trừ Gym vì hệ xương còn chưa phát triển hoàn thiện). Dựa trên sở thích, năng lực của con mà cha mẹ có thể tạo điều kiện cho con tập luyện một hoặc một số môn thể thao tăng chiều cao theo các gợi ý sau:

- Chạy bộ

- Nhảy dây

- Đu xà

- Bơi lội

- Cầu lông

- Bóng rổ

- Bóng chuyền

- Bóng đá

- Yoga

- Học võ

Thời gian vận động thực hiện các bài tập tăng chiều cao hằng ngày phải đạt ít nhất 1 tiếng, nhưng không nên nhiều hơn 2 tiếng vì có thể khiến trẻ bị đuối sức. Khi vận động, nên khuyến khích con tập luyện hết sức, năng nổ, thực hiện các động tác bật nhảy hay kéo giãn một cách dứt khoát để kích thích xương tăng trưởng tốt.

Lưu ý bổ sung nước trước và trong khi chơi thể thao để bù lại lượng nước đã mất. Có thể kết hợp vận động và tắm nắng nhằm giúp da tự tổng hợp vitamin D, rất tốt cho sự tăng trưởng chiều cao.

Hướng dẫn con khởi động thật kỹ trước khi vận động và tập các bài tập thư giãn sau khi vận động để hạn chế chấn thương. 

Chăm sóc đời sống tinh thần

Để con phát triển khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần, cha mẹ nên chú ý chăm sóc đời sống tinh thần cho con.

Ở giai đoạn 11 tuổi, hầu hết các bé đều đang bắt đầu quá trình dậy thì, cơ thể có nhiều sự thay đổi để hoàn thiện các chức năng sinh sản. Con có thể gặp một số vấn đề về sức khỏe, tâm lý, stress trong thời kỳ này, cần sự giúp đỡ, quan tâm của cha mẹ.

Đời sống tinh thần vui vẻ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh
Đời sống tinh thần vui vẻ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh

Bạn không nên gây áp lực tâm lý, quát mắng, đánh đập trẻ vì có thể khiến con xa lánh bố mẹ, gia đình, thậm chí nghe theo lời lôi kéo của bạn bè, đối tượng xấu, dễ sa ngã.

Thường xuyên quan tâm, động viên, chia sẻ cùng con về học tập, bạn bè, gia đình, các mối quan hệ xã hội hay những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống để con có cảm giác được yêu thương, che chở. Sau mỗi khi con hoàn thành năm học, hoặc đạt được thành tích cao trong học tập, cha mẹ cũng nên có sự khen thưởng để động viên con kịp thời.

Không để các vấn đề của người lớn ảnh hưởng đến con cái. Không cho con tùy tiện tiếp xúc với internet, các nội dung không phù hợp trên mạng xã hội.

Sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao hay thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng chiều cao, thuốc tăng chiều cao là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng đặc biệt, giúp hệ xương của con chắc khỏe, tăng trưởng nhanh chóng hơn.

Thành phần của thực phẩm chức năng tăng chiều cao thường có: Canxi, vitamin D, collagen, vitamin K2, kẽm, đồng, magie… đều là những dưỡng chất có trong cấu tạo xương hoặc ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng xương.

Trẻ 11 tuổi chưa đạt chuẩn chiều cao nên sử dụng sản phẩm này mỗi ngày để bù lại dinh dưỡng bị thiếu hụt, nuôi dưỡng xương chắc khỏe, thúc đẩy xương dài ra nhanh hơn.

Một số sản phẩm thực phẩm chức năng tăng chiều cao uy tín còn có thêm các dưỡng chất giúp tăng sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa, giúp con ăn ngon ngủ ngon hơn. Trẻ khỏe mạnh, tăng cân, ít ốm vặt… là những điều kiện tốt giúp chiều cao phát triển vượt trội.

Ở độ tuổi 11 hiện tại, cha mẹ có thể tham khảo các sản phẩm tăng chiều cao cho trẻ dưới đây và lựa chọn cho con một sản phẩm phù hợp:

- TPBVSK NuBest Tall: Cung cấp Canxi, collagen type 2, các thảo dược và dược liệu quý hiếm như Nhung Hươu, Hải Sâm, Nấm Phục Linh… nuôi dưỡng hệ xương chắc khỏe và thúc đẩy tăng trưởng chiều cao. Với thành phần được chiết xuất từ tự nhiên, sử dụng NuBest Tall rất an toàn, hầu như không có tác dụng phụ nào.

- TPBVSK NuBest Tall 10+: Được cải tiến từ công thức của NuBest Tall, tăng hàm lượng một số thành phần và kết hợp thêm vitamin D, vitamin K2 giúp tăng khả năng hấp thụ Canxi cho cơ thể.

Trẻ 11 tuổi có thể sử dụng NuBest Tall 10+ để cải thiện chiều cao
Trẻ 11 tuổi có thể sử dụng NuBest Tall 10+ để cải thiện chiều cao

- TPBVSK Doctor Plus: Cung cấp bộ tứ dưỡng chất giúp chiều cao tăng nhanh: Canxi, collagen thủy phân, Vitamin D3, vitamin K2 cùng nhiều vi khoáng quan trọng khác, cải thiện chiều cao nhanh chóng.

- TPBVSK Grow Power: Bổ sung cho cơ thể đa dạng vi khoáng có lợi cho chiều cao, hàm lượng dưỡng chất cao hơn các sản phẩm thông thường, thúc đẩy tăng trưởng thể chất.

Sử dụng sữa tăng chiều cao cho bé

Sữa tăng chiều cao khác với sữa dinh dưỡng thông thường. Loại sữa này được tăng cường thêm các dưỡng chất ảnh hưởng đến sự phát triển hệ xương như canxi, vitamin D, vitamin K2, kẽm…. Cha mẹ có thể xem đây là một dạng thực phẩm chức năng tăng chiều cao. Sản phẩm dạng sữa, vị ngọt, sử dụng đơn giản… giúp trẻ hứng thú và hợp tác hơn trong quá trình cải thiện chiều cao.

Cha mẹ hoàn toàn có thể kết hợp sữa tăng chiều cao và sữa dinh dưỡng thông thường để bổ sung dưỡng chất giúp trẻ tăng trưởng chiều cao nhanh chóng.

Hiện nay, NuBest Vietnam đang phân phối sản phẩm sữa bột NuBest Tall, vị vanilla và vị chocolate, phù hợp với trẻ 11 tuổi. Sản phẩm chứa: Đạm, các vitamin và khoáng chất (Vitamin A, Vitamin C, Vitamin D3, Vitamin E, Vitamin nhóm B, Vitamin K2, Aquamin F (Chiết xuất Canxi từ tảo biển đỏ Ireland), Photpho, Iốt, Magiê, Kẽm, Selen, Sắt, Biotin, Đồng, Men vi sinh Bacillus subtilis DE111®, acid béo omega 3 - 6 - 9… vừa hỗ trợ cải thiện chiều cao, vừa chăm sóc sức khỏe cho trẻ hiệu quả.

XEM NGAY

Sữa bột NuBest Tall hương vanilla 
Sữa bột NuBest Tall hương vanilla

Cha mẹ có thể tham khảo thông tin chi tiết của sản phẩm trên web và lựa chọn đặt hàng nếu cảm thấy phù hợp với tình trạng sức khỏe của con.

Một số lưu ý khi áp dụng các giải pháp tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi

Trong thời gian thực hiện cách tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi, cha mẹ nên lưu ý một số điểm quan trọng sau:

- Nên duy trì thực hiện các cách tăng chiều cao cho con đều đặn mỗi ngày, không có sự gián đoạn nào.

- Theo dõi và ghi chép lại chiều cao của trẻ theo từng mốc thời gian 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng nhằm giúp bạn đánh giá con phát triển như thế nào, hiệu quả của các cách tăng chiều cao.

- Động viên con nghiêm túc hơn trong quá trình tăng chiều cao. Trò chuyện với con về lợi ích của chiều cao đạt chuẩn đối với công việc và cuộc sống.

- Đưa con đi thăm khám sức khỏe tại các cơ sở y tế, trung tâm dinh dưỡng uy tín để được các chuyên gia trực tiếp thăm khám, kiểm tra chỉ số phát triển. Trường hợp con phát triển thể chất dưới chuẩn, các chuyên gia cũng sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và hướng dẫn cách tăng chiều cao phù hợp.

- Nếu con có bất kỳ biểu hiện sức khỏe bất thường nào trong quá trình tăng chiều cao, sử dụng sản phẩm tăng chiều cao, các bạn cũng có thể liên hệ bác sĩ để được hỗ trợ tốt nhất.

FAQs

Trẻ 11 tuổi cao bao nhiêu là bình thường?

Ở độ tuổi 11, bé gái đạt chiều cao trên 122.6cm là bình thường. Với bé trai cùng tuổi, chiều cao đạt từ 132.3cm là đạt chuẩn, cha mẹ không cần phải lo lắng.

Có những loại thực phẩm chức năng nào giúp tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi?

Trẻ 11 tuổi có thể sử dụng thực phẩm chức năng hằng ngày để bổ sung dinh dưỡng giúp chiều cao tăng trưởng tốt. Một số gợi ý sản phẩm tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi đến từ Mỹ sẽ giúp trẻ cải thiện chiều cao nhanh chóng, an toàn như: TPBVSK NuBest Tall, NuBest Tall 10+, Doctor Plus, Grow Power. Các bạn có thể tham khảo thông tin thành phần, công dụng, cách dùng, giá tiền của các sản phẩm thuốc tăng chiều cao này để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Có cần cho trẻ đi khám bác sĩ để kiểm tra chiều cao không?

Thăm khám sức khỏe là một trong những hoạt động cần thiết đối với trẻ 11 tuổi đã được xác định cao dưới chuẩn. Tại cơ sở y tế, trẻ sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát, xác định nguyên nhân thấp bé và được bác sĩ hướng dẫn các cách tăng chiều cao hiệu quả.

Làm thế nào để giúp trẻ có một giấc ngủ ngon?

- Để có được một giấc ngủ ngon mỗi ngày, cha mẹ nên chú ý các yếu tố sau đây khi chăm sóc giấc ngủ cho trẻ.

- Xây dựng thói quen đi ngủ và thức dậy vào các khung giờ cố định mỗi ngày để cơ thể quen với nhịp sinh học này.

- Chuẩn bị phòng ngủ và giường ngủ thoải mái, nhiệt độ mát mẻ về hè và ấm áp về đông, không có ánh sáng hoặc tiếng ồn gây khó chịu.

- Không cho trẻ sử dụng thiết bị điện tử trước khi ngủ 30 phút.

- Khuyến khích con đọc sách, nghe nhạc nhẹ nhàng trước khi đến giờ ngủ.

- Cho con ngủ phòng riêng, giường riêng để giấc ngủ không bị ảnh hưởng bởi người khác.

Tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi là một quá trình cần sự kiên trì và nỗ lực của cả cha mẹ và trẻ thì mới có thể đạt được kết quả tốt nhất. Hãy thử áp dụng giải pháp tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi đã được chúng tôi đề cập trong bài viết, để giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu và đạt được tiềm năng di truyền của mình.

NuBest Vietnam

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không dùng để tự chẩn đoán hay điều trị bệnh. Nếu gặp các vấn đề sức khỏe, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có chuyên môn cao.
avatar

Bài viết của

NuBest Vietnam

NuBest Vietnam là đơn vị nhập khẩu chính hãng các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) từ NuBest Hoa Kỳ - Thương hiệu phân phối TPBVSK uy tín trên toàn thế giới.

Tin tức liên quan
Cam kết chính hãng
cam ket
NuBest Vietnam (Công ty TNHH NuBest) tự hào là đại diện nhập khẩu chính thức các sản phẩm của NuBest Inc Hoa Kỳ - đơn vị sở hữu và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên Toàn Cầu có trụ sở tại Mỹ. Với mục tiêu mang đến người tiêu dùng Việt những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, an toàn với chi phí hợp lý, NuBest Vietnam đã tích cực chọn lọc những sản phẩm thiên nhiên, từ nguồn nguyên liệu sạch mang đến cho người tiêu dùng. Tất cả sản phẩm của NuBest Inc đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế cGMP, chứng nhận Organic bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Đặc biệt tất cả sản phẩm được phân phối tại Việt Nam đều được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và đã được Bộ Y tế tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.