Cách tăng chiều cao cho trẻ 8 tuổi hiệu quả nhanh chóng?

NuBest Vietnam
13/04/2024

Không biết đâu là cách tăng chiều cao cho trẻ 8 tuổi hiệu quả, nhiều phụ huynh loay hoay tăng chiều cao cho con nhưng không đạt được kết quả như mong đợi. Đâu là nguyên nhân và làm thế nào để trẻ 8 tuổi đạt được chiều cao chuẩn nhanh chóng? Cùng NuBest Vietnam giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Thực trạng chiều cao của trẻ em Việt Nam

Tăng chiều cao cho con là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh hiện nay. Trong bối cảnh chiều cao được xem là một tiêu chí đánh giá cơ hội phát triển, chiều cao của trẻ em Việt Nam lại đang thấp hơn nhiều quốc gia trong khu vực và Thế Giới. Hiện nay, nam thanh niên Việt Nam chỉ có chiều cao trung bình khoảng 1m68.1, nữ giới là 1m56.2, vẫn thấp hơn khá nhiều so với mức trung bình của Thế Giới.

Trong khi đó, tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em tuổi học đường (5 - 19 tuổi) vẫn cao hơn trung bình Thế Giới, ở mức 14,8%. Suy dinh dưỡng là một trong những yếu tố khiến chiều cao chậm phát triển. Chỉ khi được chăm sóc dinh dưỡng khoa học ngay từ nhỏ thì khi lớn lên con mới có cơ hội đạt chiều cao chuẩn.

Trẻ em Việt Nam vẫn thuộc nhóm thấp bé trong khu vực và Thế Giới
Trẻ em Việt Nam vẫn thuộc nhóm thấp bé trong khu vực và Thế Giới

Do đó, cha mẹ nên theo dõi chiều cao của con thường xuyên, ghi chép lại để so sánh với bảng chiều cao cân nặng chuẩn theo tuổi, đánh giá tốc độ phát triển thể chất của con theo từng giai đoạn đã đạt chuẩn hay chưa. Nếu nhận thấy con thấp hơn chuẩn, tăng trưởng chiều cao kém, cha mẹ nên tìm hiểu nguyên nhân và áp dụng cách tăng chiều cao phù hợp.

Nguyên nhân ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ

Trẻ 8 tuổi chưa đạt chuẩn chiều cao so với độ tuổi, thấp lùn hơn bạn bè cùng trang lứa có thể do tác động của nhiều yếu tố, điển hình là các yếu tố sau:

Yếu tố di truyền (23%)

Di truyền ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ thông qua quá trình di truyền những gen quyết định chiều cao từ cha mẹ sang con cái. Có khoảng 700 gen quy định chiều cao có thể truyền từ cha mẹ sang cho con. Các gen này sẽ tác động đến quá trình sản xuất hormone tăng trưởng và sự phát triển của tấm tăng trưởng. Nếu cha mẹ cao lớn, con cái cũng sẽ được thừa hưởng gen cao, có cơ hội sở hữu chiều cao vượt trội. Trường hợp cả cha và mẹ hoặc một trong hai có tầm vóc khiêm tốn, chiều cao của con cũng sẽ bị ảnh hưởng một phần. Chiều cao của con khi 8 tuổi thấp hơn chuẩn có thể do ảnh hưởng từ gen di truyền của cha mẹ.

Tác động của di truyền đến chiều cao là không bàn cãi. Tuy nhiên, di truyền chỉ ảnh hưởng một phần nhỏ đến chiều cao, không hoàn toàn quyết định chiều cao như nhiều người lầm tưởng. Do đó, dù bạn chỉ cao ở mức trung bình, con cái vẫn có cơ hội lớn để đạt được chiều cao chuẩn khi trưởng thành nếu được chăm sóc đúng cách.

Yếu tố dinh dưỡng (32%)

Dinh dưỡng bao gồm thực đơn trong các bữa chính, bữa phụ, cơ cấu bữa ăn, thói quen tiêu thụ thực phẩm lành mạnh và những loại đồ uống, thực phẩm chức năng trẻ sử dụng hằng ngày. Rất nhiều trường hợp chiều cao hạn chế do chưa cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể, chế độ ăn uống chưa khoa học.

Bạn cần biết, thông qua ăn uống hằng ngày, xương tiếp nhận dinh dưỡng để hỗ trợ nuôi dưỡng xương cũ chắc khỏe và tích lũy những thành phần cần thiết để xây dựng xương, tăng chiều dài cho xương. Khi con bạn có thói quen ăn uống khoa học, ăn đủ và đúng bữa, thực đơn ăn uống đa dạng sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình tăng trưởng xương, giúp chiều cao tăng nhanh.

Kén ăn, ăn uống không khoa học khiến trẻ thấp lùn
Kén ăn, ăn uống không khoa học khiến trẻ thấp lùn

Ngược lại, trẻ bị thiếu chất do thực đơn nghèo dinh dưỡng, kén ăn, cơ thể hấp thụ dinh dưỡng kém có nguy cơ thấp lùn rất cao. Chăm sóc dinh dưỡng khoa học đóng vai trò quan trọng đối với quá trình cải thiện chiều cao ở mọi độ tuổi.

XEM NGAY

Yếu tố vận động (20%)

Lười vận động trong thời gian dài có thể khiến trẻ cao dưới chuẩn. Quá trình vận động sẽ thúc đẩy xương tích lũy khoáng chất, tăng mật độ xương, hỗ trợ xương dài ra và chiều cao phát triển tốt. Vận động còn chăm sóc sức khỏe chung thông qua thúc đẩy trao đổi chất, lưu thông máu, tăng sức bền và khả năng phản xạ, tốt cho hệ miễn dịch. Những trẻ chơi thể thao thường xuyên sẽ có cơ thể nhanh nhẹn và chiều cao nổi bật hơn.

Tỉ lệ ảnh hưởng của yếu tố vận động đến sự tăng trưởng chiều cao ở mức 20%, gần bằng di truyền. Nếu con bạn lười vận động, ít chơi thể thao, khó có thể đạt được chiều cao chuẩn theo độ tuổi dù có tiềm năng di truyền tốt.

Yếu tố giấc ngủ và môi trường sống (25%)

Tổng thời gian ngủ, thời điểm bắt đầu ngủ, chất lượng giấc ngủ sẽ chi phối một phần sự phát triển chiều cao của trẻ trong suốt thời thơ ấu. Ngủ sớm và đủ giấc là điều kiện cần thiết để tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng, loại hormone tham gia điều tiết sự tăng trưởng của cơ thể. Hormone tăng trưởng được sản xuất ra càng nhiều thì chiều cao càng phát triển tốt.

Cùng với giấc ngủ, môi trường sống cũng tác động khá nhiều đến sự phát triển của xương. Trẻ sinh ra và lớn lên trong môi trường trong lành sẽ có ít nguy cơ ốm vặt hơn do ít phải tiếp xúc với mầm bệnh. Ngược lại, môi trường sống bị ô nhiễm nguồn nước, đất, không khí, khói bụi, tiếng ồn khiến trẻ mẫn cảm, dễ bệnh hơn. Theo đó chiều cao tăng tăng trưởng kém hơn.

Môi trường sống ô nhiễm có thể khiến con thường xuyên đau ốm
Môi trường sống ô nhiễm có thể khiến con thường xuyên đau ốm

Môi trường sống còn bao gồm hoàn cảnh gia đình và xã hội xung quanh trẻ. Trẻ lớn lên trong tình yêu thương, đùm bọc của gia đình sẽ được chăm sóc tốt hơn, tâm lý thoải mái vui vẻ hơn, rất có lợi cho sự tăng trưởng chiều cao. Những trẻ sinh ra trong hoàn cảnh gia đình thiếu thốn, bối cảnh gia đình và cộng đồng xung quanh phức tạp, có nguy cơ gặp các vấn đề tâm lý, không được chăm sóc đúng mực, có thể không phát triển chiều cao tối đa.

Cả hai yếu tố gồm giấc ngủ và môi trường sống sẽ tác động khoảng 25% quá trình tăng trưởng thể chất của trẻ.

Trẻ 8 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

Chiều cao chuẩn cho trẻ 8 tuổi phụ thuộc vào giới tính của trẻ và được chia thành 3 mức: trung bình, tối thiểu và tối đa theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) như sau:

Bé trai 8 tuổi

- Trung bình: 127,3 cm

- Tối thiểu: 116 cm

- Tối đa: 138,6 cm

Bé gái 8 tuổi

- Trung bình: 126,6 cm

- Tối thiểu: 115 cm

- Tối đa: 138,2 cm

Số liệu về chiều cao chuẩn của trẻ 8 tuổi là những con số tham khảo để cha mẹ có những nhận định ban đầu về tình trạng phát triển thể chất của con. Trường hợp con thấp hơn chuẩn nhưng tốc độ phát triển vẫn ở mức tốt, trẻ khoẻ mạnh, vui vẻ và không có dấu hiệu sức khỏe bất thường nào, cha mẹ cũng không nên quá lo lắng. Chiều cao của trẻ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như di truyền, dinh dưỡng, môi trường sống, v.v. Hãy cố gắng cải thiện các yếu tố có thể thay đổi được để hỗ trợ tốt cho quá trình phát triển chiều cao của con ở giai đoạn 8 tuổi.

Để biết được con có cao lớn đạt chuẩn hay không, khoẻ mạnh không, cha mẹ nên xây dựng thói quen theo dõi sự phát triển chiều cao của trẻ, thông qua các yếu tố sau:

- Đo chiều cao của trẻ định kỳ 3 tháng/lần, sử dụng phương pháp đo chiều cao đứng. Hướng dẫn trẻ đứng thẳng người, áp sát vào tường hoặc thước đo. Tiến hành đo chiều cao và đánh dấu lại vị trí tương đương với chiều cao của trẻ, sau đó kiểm tra kết quả.

- Đừng quên ghi chép lại số đo chiều cao của trẻ sau mỗi lần đo vào sổ theo dõi sức khỏe của trẻ.

- Sau mỗi lần theo dõi chiều cao, so sánh số đo chiều cao của trẻ với bảng chiều cao chuẩn theo độ tuổi xem con mình đã đạt chuẩn hay chưa.

- Khi nhận thấy chiều cao của trẻ thấp hơn chuẩn liên tục trong thời gian dài, áp dụng các cách tăng chiều cao cho trẻ 8 tuổi nhưng không đem lại hiệu quả như kỳ vọng, cha mẹ nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn cách chăm sóc phù hợp.

Giải pháp tăng chiều cao cho trẻ 8 tuổi hiệu quả

Để con tăng trưởng chiều cao nhanh hơn trong độ tuổi lên 8 hiện tại, cha mẹ có thể áp dụng các biện pháp sau đây.

Cải thiện chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng là yếu tố tác động nhiều nhất đến sự phát triển chiều cao. Do đó, tăng chiều cao từ chế độ dinh dưỡng khoa học có thể đem lại hiệu quả tốt, giúp trẻ cao lớn nhanh chóng.

Chế độ ăn uống tăng chiều cao phải cung cấp đủ nhu cầu năng lượng của trẻ ở giai đoạn 8 tuổi. Ở tuổi này, mỗi ngày trẻ cần được bổ sung từ 1800 - 2200 calo để đảm bảo các chức năng trong cơ thể và hỗ trợ tăng trưởng thể chất. Cha mẹ nên học cách tính toán lượng calo nạp vào, những thực phẩm có calo cao để bổ sung và thực đơn ăn uống hằng ngày, đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Cải thiện chế độ dinh dưỡng để giúp con cao lớn nhanh chóng
Cải thiện chế độ dinh dưỡng để giúp con cao lớn nhanh chóng

Thực đơn tăng chiều cao phải cung cấp đủ số lượng, hàm lượng các dưỡng chất tham gia cấu tạo nên xương hoặc ảnh hưởng đến quá trình tạo xương như canxi, vitamin D, vitamin K2, magie, phốt pho…

Nhu cầu các dưỡng chất này trong giai đoạn 8 tuổi cụ thể như sau:

- Canxi: 1000 - 1300mg/ngày.

- Vitamin D: 400IU/ngày.

- Kẽm: 10mg/ngày.

- Sắt: 8mg/ngày.

- Magie: 80 - 240mg/ngày.

XEM NGAY

Những dưỡng chất này có nhiều trong hải sản, thịt gà, trứng gà, rau xanh, trái cây có múi, rau dền, sữa chua, sữa tươi… Đây là các thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả, cha mẹ nên khuyến khích con ăn thường xuyên.

Bên cạnh việc chọn lọc các thực phẩm có lợi cho chiều cao, trẻ cũng cần được bổ sung đa dạng các thực phẩm nhằm cung cấp cho cơ thể đủ các nhóm chất thiết yếu:

- Nhóm cung cấp protein: Cung cấp năng lượng và nguyên liệu để tạo cơ và xương. Protein có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa,...

- Nhóm cung cấp tinh bột, giúp tạo năng lượng co cơ thể hoạt động thể chất và trí não tốt, tăng trưởng thể chất nhanh hơn. Tinh bột có nhiều trong gạo, nếp, khoai, bánh mì, bún, cháo, phở…

- Nhóm cung cấp chất béo: Chất béo có nhiều trong dầu ăn, mỡ,... có nhiệm vụ dự trữ năng lượng, thúc đẩy khả năng miễn dịch, hỗ trợ trao đổi chất và hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

Lưu ý khi bổ sung dinh dưỡng tăng chiều cao:

- Nên tăng số lượng bữa ăn trong ngày lên thành 5 - 6 bữa/ngày để bổ sung năng lượng liên tục, giúp trẻ hoạt động và tăng trưởng tốt hơn.

- Tránh cho trẻ ăn nhiều đồ ngọt, thức ăn nhanh, đồ chiên rán, nước ngọt có ga… vì đây là các thực phẩm gây hại cho sự tăng trưởng chiều cao.

- Khuyến khích trẻ ăn nhiều rau xanh, trái cây để hỗ trợ tiêu hóa, cung cấp đa dạng vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe.

XEM THÊM

Tập luyện thể dục thể thao

Xây dựng chế độ rèn luyện thể chất hợp lý ở giai đoạn 8 tuổi vừa có lợi cho chiều cao vừa hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho trẻ. Quá trình vận động giúp xương dài ra, chắc khỏe, tăng khả năng phối hợp của các cơ quan, nâng cao thể lực.

Với trẻ 8 tuổi, thời gian vận động mỗi ngày nên đạt từ 45 - 60 phút mới có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng thể chất. Lưu ý đây là thời gian vận động, không bao gồm khởi động, giãn cơ và thư giãn trong khi vận động.

Bên cạnh việc đảm bảo thời gian rèn luyện thể chất, hình thức vận động cũng rất quan trọng. Các bài tập, môn thể thao thường xuyên bật nhảy hoặc kéo căng cơ thể sẽ tác động mạnh đến hệ xương và thúc đẩy chiều cao. Cha mẹ có thể cho con 8 tuổi tập luyện các môn thể thao dưới đây để tăng chiều cao nhanh chóng:

- Bơi lội

- Bóng đá

- Bóng rổ

- Cầu lông

- Chạy bộ

- Nhảy dây

- Đu xà

- Yoga

Tập luyện thể thao với cường độ phù hợp giúp trẻ 8 tuổi cao lớn
Tập luyện thể thao với cường độ phù hợp giúp trẻ 8 tuổi cao lớn

Tập luyện thể thao hằng ngày rất cần thiết nhưng cũng tránh để trẻ vận động quá sức, tập luyện cường độ cao. Điều này có thể phản tác dụng, gây tổn thương cho hệ xương khớp, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ngủ đủ giấc

Nhu cầu giấc ngủ của trẻ ở trong giai đoạn 8 tuổi cao hơn một chút so với người lớn, khoảng 8 -10 tiếng. Trong đó, tập trung chủ yếu vào ban đêm. Ban ngày trẻ chỉ nên ngủ tối đa 1 tiếng, ngủ 1 giấc duy nhất. Tránh để con ngủ nhiều, ngủ lắt nhắt vào ban ngày, có thể gây khó ngủ, ngủ không ngon giấc về đêm.

Thời điểm phù hợp để đi ngủ vào buổi tối là từ 21h - 22h, thức dậy trong khoảng 6-8h sáng. Thời gian này đảm bảo đủ nhu cầu giấc ngủ, trẻ có thời gian chuẩn bị để đến trường hay tham gia các hoạt động khác. 

Để con có giấc ngủ ngon, cha mẹ nên hạn chế cho con sử dụng thiết bị điện tử trước khi ngủ 30 phút. Khuyến khích con đọc sách hoặc nghe nhạc nhẹ nhàng trước khi ngủ để dễ dàng đi vào giấc ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị giường ngủ và phòng ngủ thoải mái, với nhiệt độ phù hợp, không có tiếng ồn hay ánh sáng quá mạnh.

Sử dụng thực phẩm hỗ trợ

Những sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ 8 tuổi được nhiều phụ huynh tìm kiếm, tham khảo. Trong khi không ít cha mẹ vẫn còn hoài nghi về lợi ích, tác dụng của dòng sản phẩm này.

Sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cung cấp những dưỡng chất tác động đến sự tăng trưởng chiều dài xương, mật độ xương như canxi, vitamin D, MK7, magie, phốt pho… Các thành phần này có định lượng rõ ràng, đã trải qua quá trình điều chế với công nghệ cao nên cơ thể trẻ hấp thu nhanh chóng, không bị thất thoát. Tăng cường thêm dinh dưỡng từ các sản phẩm hỗ trợ giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cho sức khỏe và sự tăng trưởng chiều cao, giúp trẻ bứt phá chiều cao nhanh chóng trong giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì.

Thị trường thực phẩm chức năng tăng chiều cao tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ với rất nhiều sản phẩm có dạng thức, nguồn gốc, giá thành khác nhau. Cha mẹ có thể chọn sản phẩm uy tín, có công thức tốt cho xương, giá thành phù hợp với túi tiền để tăng chiều cao cho trẻ.

NuBest Vietnam hiện đang phân phối một số sản phẩm tăng chiều cao rất phù hợp với trẻ 8 tuổi. Cha mẹ có thể tham khảo và cho con sử dụng các sản phẩm dưới đây để tăng chiều cao nhanh chóng:

- Sữa bột NuBest Tall: Với thành phần chính có: Đạm, các vitamin và khoáng chất tốt cho xương như Canxi, Vitamin D3, Vitamin K2, Aquamin F (Chiết xuất Canxi từ tảo biển đỏ Ireland), Photpho. Đặc biệt là men vi sinh Bacillus subtilis DE111® giúp tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng và phòng ngừa rối loạn tiêu hóa. Sản phẩm phù hợp với trẻ từ 3 tuổi trở lên. Sữa có vị ngọt dịu, dễ uống, hợp với khẩu vị của trẻ.

XEM NGAY

Sữa bột NuBest Tall được nhiều phụ huynh ưa chuộng

Sữa bột NuBest Tall được nhiều phụ huynh ưa chuộng

- Sản phẩm NuBest Tall: Được sản xuất dạng viên nang, chứa Nano canxi, collagen type 2 cùng tổ hợp các nguyên liệu quý giá từ thiên nhiên giúp trẻ cao lớn và khỏe mạnh.

- NuBest Tall Kids dạng viên nhai: Sản phẩm này có dạng viên nhai giống kẹo, vị berry chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn. Thành phần cũng là những vitamin và khoáng chất quan trọng đối với xương, thúc đẩy xương tăng trưởng tốt và chiều cao tăng nhanh chóng.

Khám sức khỏe định kỳ

Định kỳ khoảng 3 tháng một lần, các bạn nên cho con 8 tuổi đến cơ sở y tế để kiểm tra các chỉ số phát triển, thực hiện những xét nghiệm tổng quát nhằm theo dõi sức khỏe xem có các biểu hiện bất thường nào không. Trong trường hợp sức khoẻ của trẻ có dấu hiệu bất thường, thông qua kiểm tra bác sĩ có thể xác định sớm, từ đó áp dụng cách khắc phục kịp thời, không để ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự tăng trưởng chiều cao của con.

Các chuyên gia cũng sẽ hướng dẫn cha mẹ cách chăm sóc sức khỏe, tăng chiều cao cho trẻ và tư vấn những sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao phù hợp. Với những phụ huynh chưa có nhiều thời gian để tìm hiểu về dinh dưỡng, sức khoẻ, những tư vấn từ bác sĩ sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình chăm sóc, nuôi dạy con cái khoẻ mạnh, cao lớn.

Tắm nắng

Ánh nắng mặt trời rất có lợi cho sự tăng trưởng chiều cao của trẻ 8 tuổi nếu trẻ tiếp xúc với thời gian và phương thức phù hợp. Khi tắm nắng, làn da có cơ chế tự tổng hợp vitamin D, giúp canxi được hấp thụ từ ruột vào máu hiệu quả hơn, giúp xương chắc khỏe và tăng trưởng tốt. Nếu thiếu canxi do chế độ ăn uống chưa phù hợp, không sử dụng sản phẩm bổ sung, xương sẽ rất yếu, dễ gãy, chiều cao chậm phát triển. Bổ sung đủ nhu cầu vitamin D là điều kiện cần thiết để xương nhận đủ canxi, giúp chiều cao phát triển tốt.

Thời gian tắm nắng hợp lý là trước 9h sáng và sau 4h chiều, lúc cường độ nắng ở ngưỡng an toàn cho làn da và sức khỏe. Không nên để con tắm nắng vào khung giờ nắng mạnh như buổi trưa, có thể làm tổn thương làn da và ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Tổng thời gian tắm nắng hằng ngày khoảng 15 - 20 phút mỗi ngày là làn da đã tổng hợp đủ nhu cầu vitamin D cần thiết.

Lưu ý khi tăng chiều cao cho trẻ 8 tuổi cha mẹ cần nắm

Trong quá trình cải thiện chiều cao cho trẻ 8 tuổi, cha mẹ nên chú ý các vấn đề quan trọng sau:

- 8 tuổi là thời điểm quan trọng trong quá trình tăng trưởng thể chất. Trẻ sắp bước vào giai đoạn dậy thì - thời điểm vàng để cải thiện chiều cao. Chăm sóc con tốt ở thời kỳ này sẽ tạo tiền đề vững chắc cho sự tăng trưởng thể chất trong giai đoạn dậy thì.

Theo dõi sự tăng trưởng chiều cao của con sau mỗi 3 tháng
Theo dõi sự tăng trưởng chiều cao của con sau mỗi 3 tháng

- Chiều cao tăng trưởng chậm hơn so với cân nặng. Nên khi tăng chiều cao cho trẻ, bạn cần xác định đây là là một quá trình lâu dài và cần kiên trì, nghiêm túc mỗi ngày.

- Theo dõi sự phát triển chiều cao của con thường xuyên để nắm được tốc độ phát triển thể chất, hiệu quả của các phương pháp tăng chiều cao bạn đang áp dụng.

- Có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng về chế độ ăn uống, vận động tăng chiều cao để được hướng dẫn phương pháp tăng chiều cao khoa học.

- Trước khi lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ tăng chiều cao, cha mẹ nên tìm hiểu thông tin thật kỹ, chỉ chọn mua sản phẩm uy tín, chất lượng, được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao.

Ở độ tuổi lên 8 hiện tại, trẻ vẫn còn cơ hội rất lớn để cải thiện chiều cao và sở hữu chiều cao chuẩn khi trưởng thành. Tuy nhiên, cha mẹ vẫn phải nghiêm túc hướng dẫn và kiểm soát thói quen ăn uống, sinh hoạt của trẻ để giúp con tăng trưởng chiều cao tốt hơn. Một chiều cao nổi bật sẽ giúp con tự tin và thành công hơn trong cuộc sống.

FAQs

Có nên cho trẻ uống thuốc tăng chiều cao không?

Rất nên. Thuốc tăng chiều cao là một tên gọi khác của thực phẩm chức năng tăng chiều cao, thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao. Sản phẩm này đã và đang được nhiều phụ huynh lựa chọn để tăng chiều cao cho con. Khi chọn được sản phẩm bổ sung dinh dưỡng tăng chiều cao uy tín cho con sử dụng, chiều cao và sức khỏe của con sẽ có sự cải thiện rõ rệt sau một thời gian.

Trẻ 8 tuổi có nên tập gym để tăng chiều cao không?

Ở độ tuổi hiện tại, trẻ không nên tập gym để tăng chiều cao mà có thể lựa chọn các môn thể thao như bơi, nhảy dây, chạy bộ, bóng đá… Gym đòi hỏi trẻ phải dùng sức và tập luyện với cường độ cao, tập luyện với các loại máy móc hỗ trợ. Trong khi đó, hệ xương của trẻ còn yếu, chưa thực sự hoàn thiện. Quá trình tập luyện có thể gây ảnh hưởng đến hệ xương.

Làm thế nào để giúp trẻ có thói quen ăn uống tốt và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên?

Cha mẹ nên đồng hành và làm gương cho trẻ trong vấn đề ăn uống hay tập luyện thể thao. Bạn có thể dành thời gian cùng con chơi thể thao hằng ngày để giúp con xây dựng thói quen vận động lành mạnh. Bên cạnh đó, bản thân cha mẹ cũng nên ăn uống đúng bữa, ăn đa dạng thực phẩm để hỗ trợ con ăn uống khoa học hơn. Đừng quên động viên con ngủ sớm mỗi ngày để hỗ trợ tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng thuận lợi.

NuBest Vietnam

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không dùng để tự chẩn đoán hay điều trị bệnh. Nếu gặp các vấn đề sức khỏe, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có chuyên môn cao.
avatar

Bài viết của

NuBest Vietnam

NuBest Vietnam là đơn vị nhập khẩu chính hãng các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) từ NuBest Hoa Kỳ - Thương hiệu phân phối TPBVSK uy tín trên toàn thế giới.

Tin tức liên quan
Cam kết chính hãng
cam ket
NuBest Vietnam (Công ty TNHH NuBest) tự hào là đại diện nhập khẩu chính thức các sản phẩm của NuBest Inc Hoa Kỳ - đơn vị sở hữu và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên Toàn Cầu có trụ sở tại Mỹ. Với mục tiêu mang đến người tiêu dùng Việt những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, an toàn với chi phí hợp lý, NuBest Vietnam đã tích cực chọn lọc những sản phẩm thiên nhiên, từ nguồn nguyên liệu sạch mang đến cho người tiêu dùng. Tất cả sản phẩm của NuBest Inc đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế cGMP, chứng nhận Organic bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Đặc biệt tất cả sản phẩm được phân phối tại Việt Nam đều được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và đã được Bộ Y tế tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.