Cách tăng chiều cao trẻ 7 tuổi hiệu quả nhanh tại nhà

NuBest Vietnam
12/04/2024

Không nên chủ quan khi con 7 tuổi có dấu hiệu chậm phát triển chiều cao. Bỏ lỡ thời gian tăng chiều cao này, con có thể cao dưới chuẩn khi trưởng thành. Nếu các cách tăng chiều trẻ 7 tuổi đạt hiệu quả cao, con có thể bắt kịp đà tăng trưởng chiều cao so với bạn bè cùng tuổi trong những năm tiếp theo, giúp bé đạt chuẩn chiều cao khi trưởng thành. Một chiều cao nổi bật sẽ là bước đệm vững chắc giúp con tự tin và có cơ hội thành công cao hơn.

Nguyên nhân ảnh hưởng đến chiều cao trẻ 7 tuổi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến con bạn chưa đạt chuẩn chiều cao của trẻ 7 tuổi, nổi bật trong số đó là một số yếu tố sau:

Yếu tố di truyền

Không ít phụ huynh lầm tưởng rằng chiều cao con cái do di truyền quyết định hoàn toàn. Thực tế, yếu tố di truyền chỉ ảnh hưởng khoảng 23% trong quá trình phát triển chiều cao tự nhiên. Gen di truyền từ cha mẹ sẽ tác động đến sự sản xuất hormone tăng trưởng, phát triển tấm tăng trưởng của cơ thể con.

Di truyền ảnh hưởng 23% đến sự phát triển chiều cao của trẻ 
Di truyền ảnh hưởng 23% đến sự phát triển chiều cao của trẻ

Có khoảng 700 gen di truyền tham gia chi phối chiều cao. Nếu cha mẹ chỉ có chiều cao trung bình, con cái khi sinh ra và lớn lên cũng có thể cao dưới chuẩn. Tuy nhiên, nếu được chăm sóc dinh dưỡng, sinh hoạt điều độ ngay từ nhỏ, trẻ vẫn có cơ hội cao lớn vượt trội dù ba mẹ chỉ cao khiêm tốn. Do đó, những phụ huynh có chiều cao nổi bật cũng không nên chủ quan con mình có gen cao là sẽ cao nhé. Cần chăm sóc con thật kỹ lưỡng để giúp con đạt chuẩn chiều cao theo tuổi.

Dinh dưỡng

Dinh dưỡng tác động khá nhiều đến quá trình tăng trưởng thể chất, bao gồm cả chiều cao và cân nặng. Chế độ dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến 32% chiều cao của trẻ.

Nếu trẻ ăn uống đủ chất, cung cấp đủ các nguyên liệu tạo xương như canxi, collagen, vitamin D, phốt pho, kẽm… hệ xương sẽ tăng trưởng tốt, giúp chiều cao tăng lên nhanh. Ngược lại, nếu con lười ăn, thiếu chất do chế độ ăn nghèo dinh dưỡng, xương không có đủ thành phần thiết yếu để tạo xương mới, khiến chiều cao chậm phát triển.

Trẻ lười ăn, ăn uống không đủ chất khiến chiều cao phát triển chậm
Trẻ lười ăn, ăn uống không đủ chất khiến chiều cao phát triển chậm

Chế độ ăn uống hằng ngày còn bổ sung năng lượng cho cơ thể vận động thể thao, học tập, làm việc… Năng lượng dồi dào giúp trẻ vận động tốt, tiếp thu kiến thức nhanh hơn và làm việc hiệu quả hơn.

XEM THÊM

Giấc ngủ

Độ tuổi 7 hiện tại, trẻ cần được ngủ khoảng 8-9 tiếng/ngày để cơ thể có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, phục hồi mức năng lượng. Ngủ sớm và đủ giấc còn là điều kiện cần thiết để tuyến yên sản xuất ra nhiều hormone tăng trưởng. Trong khung giờ từ 23h - 01h sáng là lúc lượng hormone tăng trưởng tiết ra nhiều nhất trong ngày. Nếu con đã ngủ sâu vào thời gian này sẽ giúp tuyến yên hoạt động tốt, cơ thể nhận được nhiều hormone có lợi cho tăng trưởng chiều cao. 

Ngoài yếu tố về mặt thời gian, chất lượng giấc ngủ của trẻ 7 tuổi cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ và chiều cao của trẻ. Trẻ cần được ngủ liền mạch, không bị tỉnh giấc giữa chừng trong suốt quá trình ngủ thì giấc ngủ mới được đánh giá là sâu và ngon giấc, hỗ trợ cho chiều cao phát triển tốt.

Vận động

Muốn trẻ tăng trưởng chiều cao nhanh, cần khuyến khích trẻ vận động để thúc đẩy sự phát triển xương, tăng chiều cao. Quá trình vận động thể chất như chạy nhảy, chơi thể thao, làm việc nhà sẽ tạo ra tác động cơ và lực lên xương, kích thích xương hấp thụ khoáng chất làm tăng mật độ xương. Mặt khác, vận động cũng sẽ thúc đẩy cơ thể sản xuất ra nhiều hormone tăng trưởng hơn, rất có lợi cho sự phát triển chiều cao.

Những trẻ thường xuyên chơi thể thao sẽ có hệ xương khỏe hơn, tốc độ tăng trưởng xương nhanh hơn, chiều cao phát triển tốt. Ngoài ra, chơi thể thao còn giúp cải thiện sức khỏe, hỗ trợ trao đổi chất, đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể thông qua mồ hôi. Tình trạng con thấp lùn hơn so với tuổi có thể do trẻ ít vận động khiến hệ xương tăng trưởng kém.

Yếu tố tâm lý

Tâm lý của trẻ cũng ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao tự nhiên. Nếu trẻ thường xuyên lo âu, bị tác động từ bên ngoài lên tâm trạng dẫn đến buồn bã, hay khóc, suy nghĩ tiêu cực sẽ tác động xấu đến quá trình tăng trưởng thể chất.

Rối loạn cảm xúc, trầm cảm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng chiều cao của trẻ
Rối loạn cảm xúc, trầm cảm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng chiều cao của trẻ

Những trẻ bị vấn đề tâm lý thường có xu hướng ăn uống không cân bằng dinh dưỡng, ăn quá ít hoặc quá nhiều, lười vận động, ngủ không ngon giấc… Tất cả các yếu tố này sẽ ảnh hưởng xấu đến sự tăng trưởng chiều cao cũng như sức khỏe của trẻ. Việc cha mẹ đặt ra quá nhiều yêu cầu, đòi hỏi trẻ phải có thành tích học tập tốt khiến trẻ lo sợ cũng tham gia chi phối sự tăng trưởng thể chất của trẻ.

XEM THÊM

Chiều cao trung bình trẻ 7 tuổi?

Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) và Cục Y tế dự phòng Việt Nam đưa ra những số liệu khác nhau về chiều cao trung bình trẻ 7 tuổi. Cha mẹ có thể theo dõi chiều cao trung bình trẻ 7 tuổi theo WHO và CDC Việt Nam dưới đây.

Chiều cao chuẩn của trẻ 7 tuổi theo WHO

- Trẻ trai 7 tuổi: Chiều cao trung bình là 121,4cm. Tuy nhiên, nếu chiều cao dao động trong khoảng từ 113,5 cm đến 129,3 cm vẫn được đánh giá là đạt chiều cao chuẩn.

- Trẻ gái 7 tuổi: Với bé gái 7 tuổi, nếu đạt chiều cao khoảng 119,3cm là đạt chuẩn. Mức giới hạn chiều cao phát triển ổn định dao động từ 111,4cm đến 127,2 cm.

Chiều cao chuẩn của trẻ 7 tuổi theo CDC Việt Nam

- Trẻ trai 7 tuổi: Chiều cao đạt chuẩn là 123,0cm. Giới hạn chiều cao được xem là phát triển ổn định nằm trong khoảng từ 116,0 cm đến 130,0 cm.

- Trẻ gái 7 tuổi: Với bé gái 7 tuổi, chiều cao chuẩn là 120,5cm. Chiều cao nằm trong khoảng 113,5 cm đến 127,5cm vẫn được xem là phát triển thể chất ổn định.

Lưu ý khi theo dõi chiều cao chuẩn của trẻ 7 tuổi

- Chiều cao trung bình của trẻ 7 tuổi được xem là một giá trị tham khảo. Chiều cao thực tế của trẻ có thể cao hơn hoặc thấp hơn mức này tùy thuộc vào nhiều yếu tố như di truyền, dinh dưỡng, môi trường sống... Nếu chiều cao của trẻ chưa đạt chuẩn so với số liệu của WHO hoặc CDC, nhưng con vẫn tăng trưởng chiều cao đều đặn, sức khỏe ổn định, cha mẹ không cần quá lo lắng.

- Cha mẹ nên theo dõi chiều cao của con thường xuyên khoảng 2-3 tháng một lần để đánh giá tốc độ phát triển của trẻ. Chiều cao dưới chuẩn và tốc độ tăng trưởng quá chậm, có thể là biểu hiện của một vấn đề sức khỏe nào đó. Theo dõi chiều cao thông qua thăm khám sức khỏe có thể giúp cha mẹ phát hiện sớm các vấn đề về phát triển và có biện pháp can thiệp kịp thời.

Dấu hiệu trẻ 7 tuổi chậm tăng trưởng chiều cao?

Nếu con của bạn có các biểu hiện sau đây, trẻ đang chậm tăng trưởng chiều cao so với độ tuổi lên 7 hiện tại của mình

Chiều cao thấp hơn so với bạn bè cùng trang lứa

Nếu so sánh chiều cao của con với biểu đồ tăng trưởng chiều cao của WHO và CDC Việt Nam, chiều cao của con thấp hơn so với số liệu chuẩn. Thông qua quan sát chiều cao của con ở trước đây và hiện tại, con đều thấp hơn, tăng trưởng chiều cao chậm hơn so với các bạn cùng lớp. Thậm chí, con có tầm vóc nhỏ hơn hẳn các bạn tuổi ít hơn. Đừng chủ quan vì chắc chắn con bạn đang phát triển dưới mức chuẩn.

Nên theo dõi chiều cao của con thường xuyên
Nên theo dõi chiều cao của con thường xuyên

Tốc độ tăng trưởng chiều cao chậm

Trong quá trình theo dõi chiều cao của con định kỳ (3-6 tháng/lần), bạn nhận thấy con phát triển rất chậm, không cao hoặc cao không đáng kể. Tính tổng thời gian mỗi năm, chiều cao con không tăng thêm được 5cm. Đây là dấu hiệu cho thấy tốc độ tăng trưởng chiều cao của con chậm so với độ tuổi. Chiều cao của con có thể sẽ thấp hơn mức chuẩn khá nhiều nếu không có phương pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp.

XEM THÊM

Dấu hiệu thể chất khác

Một số dấu hiệu thể chất khác cũng cho thấy con đang phát triển thể chất quá chậm:

- Trẻ có vẻ nhỏ bé, còi cọc so với độ tuổi và những trẻ cùng tuổi.

- Gương mặt non nớt, kỹ năng vận động kém

- Trẻ có biểu hiện bất thường về trí tuệ, học hành kém, ghi nhớ kém, tư duy kém.

- Tỉ lệ gương mặt to hơn so với cơ thể.

Giải pháp tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ 7 tuổi

Chế độ dinh dưỡng

Tăng chiều cao cho trẻ ở bất cứ độ tuổi nào, dinh dưỡng vẫn luôn là yếu tố cần được chăm chút nhiều nhất. Do dinh dưỡng ảnh hưởng nhiều nhất đến quá trình phát triển chiều cao.

Để trẻ cao nhanh, thực đơn các bữa ăn trong ngày bao gồm bữa chính và bữa phụ cần cung cấp đủ các nhóm chất cần thiết cho xương tăng trưởng như đạm, canxi, vitamin D, magie, kẽm, phốt pho… Những thực phẩm tốt cho chiều cao, phù hợp với trẻ 7 tuổi bao gồm trứng, thịt gà, thịt nạc, sữa tươi, sữa chua, rau cải bó xôi, bông cải xanh, cà rốt, rau dền… 

Tuỳ vào khẩu vị của con mà mẹ có thể kết hợp các thực phẩm trong bữa ăn sao cho hợp lý, kích thích trẻ ăn nhiều hơn. Các bữa phụ nên được thực hiện sau bữa ăn chính khoảng 2 tiếng để bổ sung năng lượng cho trẻ hoạt động và dinh dưỡng cho hệ xương. Sữa và trái cây là những sự lựa chọn phù hợp cho các bữa phụ này.

Ngoài ăn uống đa dạng, hợp lý, các bạn cũng nên chú ý kiểm soát thói quen ăn thức ăn nhanh, đồ ngọt, đồ uống có ga của con. Nếu thường xuyên ăn, uống những thực phẩm này sẽ khiến trẻ dễ bị tăng cân, béo phì. Trong khi đó lại thiếu hụt các dưỡng chất có lợi cho chiều cao.

XEM THÊM

Giấc ngủ

Chăm sóc giấc ngủ cho con ở giai đoạn 7 tuổi đóng vai trò quan trọng trong quá trình cải thiện chiều cao. Giấc ngủ đạt tiêu chuẩn ngoài đảm bảo thời gian ngủ đủ 8-10 tiếng mỗi đêm, thời điểm bắt đầu ngủ trước 22h hằng ngày mà còn cần đạt yếu tố chất lượng giấc ngủ, con ngủ sâu và ngon giấc. Thức dậy với cơ thể khỏe khoắn, tinh thần thoải mái dễ chịu.

Cha mẹ nên khuyến khích con ngủ sớm, rèn cho con thói quen ngủ đúng giờ hằng ngày. Thời điểm bắt đầu ngủ hợp lý trong khoảng 21h - 2h, thời điểm thức dậy trong khoảng 6h - 7h sáng, kịp thời gian chuẩn bị để đến trường.

Khuyến khích con ngủ đúng giờ để chiều cao tăng trưởng tốt
Khuyến khích con ngủ đúng giờ để chiều cao tăng trưởng tốt

Ngoài ra, chú ý dọn dẹp hoặc hướng dẫn con dọn dẹp phòng ngủ, giường ngủ sạch sẽ, gọn gàng. Đảm bảo không gian phòng ngủ sạch sẽ, nhiệt độ ấm về đông và mát mẻ về hè. Không có ánh sáng hay tiếng ồn từ bên ngoài ảnh hưởng đến giấc ngủ của con. Nếu có điều kiện và con hợp tác, bạn nên cho con ngủ phòng riêng, hoặc ít nhất là giường riêng để giấc ngủ của con không bị ảnh hưởng từ người khác.

Trước thời điểm đi ngủ khoảng 30 phút, không nên để con sử dụng thiết bị điện tử. Thay vào đó, các bạn có thể cho con đọc sách, đọc truyện nhẹ nhàng, nghe nhạc, hát ru con để con dễ dàng bắt đầu giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

Vận động

Với độ tuổi này, trẻ đã bắt đầu bộc lộ năng khiếu về thể thao. Cha mẹ có thể cho con lựa chọn tập luyện thường xuyên một trong những bộ môn thể thao tăng chiều cao dưới đây tùy theo sở thích của trẻ:

- Bơi

- Nhảy dây

- Chạy bộ

- Đu xà

- Bóng rổ

- Bóng chuyền

- Bóng đá

- Cầu lông

- Yoga

Thời gian chơi thể thao mỗi ngày nên đảm bảo từ 45 - 60 phút để hỗ trợ tốt cho quá trình phát triển của xương. Nên rèn luyện thói quen chơi thể thao hằng ngày vào các khung giờ cố định để giúp trẻ có ý thức hơn trong vận động, cơ thể quen với nhịp độ vận động.

Ngoài tham gia các môn thể thao, trẻ cũng có thể tập luyện các bài tập thể dục tại nhà vào sáng sau khi thức dậy và tối trước giờ đi ngủ cũng rất tốt cho chiều cao và sức khỏe.

Không nên ép con vận động quá nhiều vì thể lực của con ở tuổi này còn yếu. Trẻ cũng chưa thể nắm hết các yêu cầu, kỹ thuật của các môn thể thao nên khó có thể đáp ứng được cường độ vận động như người lớn. Nếu để con vận động quá sức, sẽ gặp phản ứng ngược. Con bị áp lực, lo sợ khi vận động, có nguy cơ bị chấn thương, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Ngoài ra, nên hạn chế để trẻ tiếp xúc với các thiết bị điện tử, có thể khiến con hình thành tâm lý lười biếng, nhác vận động.

- Khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động thể chất phù hợp với độ tuổi như: chạy nhảy, bơi lội, đá bóng, cầu lông,...

- Cho trẻ tập luyện các bài tập thể dục tăng chiều cao.

- Hạn chế thời gian trẻ xem tivi, chơi điện tử.

Tạo môi trường sống lành mạnh

Môi trường sống bao gồm yếu tố về sự an toàn và đời sống tinh thần, bối cảnh gia đình. Môi trường sống trong lành, đời sống lành mạnh, giảm các tác động trong đời sống cá nhân của cha mẹ lên cuộc sống của con cũng hỗ trợ con tăng trưởng chiều cao tốt.

Đầu tiên, cha mẹ và các người lớn trong nhà nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, thường xuyên lau chùi sàn nhà, quét dọn bụi bặm trên trần, cửa sổ để làm sạch không gian sống, đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Tiếp theo, quan tâm và chăm sóc trẻ, giúp trẻ cảm nhận được tình yêu thương của gia đình dành cho mình. Trẻ sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn, từ phát triển thể chất tốt hơn, cao lớn hơn.

Môi trường sống lành mạnh giúp trẻ vui vẻ và khoẻ mạnh
Môi trường sống lành mạnh giúp trẻ vui vẻ và khoẻ mạnh

Không nên tạo áp lực, quát nạt hay đánh đập trẻ. Điều này có thể làm trẻ bị tổn thương tâm lý, ảnh hưởng xấu đến phát triển thể chất.

Hạn chế cho trẻ tiếp xúc với những yếu tố môi trường ô nhiễm như khói bụi, chất độc hại, nguồn nước bẩn… Giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng sức khoẻ do điều kiện môi trường.

Nếu có thể, không để những vấn đề của người lớn, gia đình, ảnh hưởng đến việc học tập và tâm lý của con. Không nên để con nhìn thấy những hình ảnh gia đình cãi vã, bố mẹ nặng lời với nhau sẽ khiến tâm lý của con bị ảnh hưởng xấu, thậm chí trầm cảm.

Khám sức khỏe định kỳ

Ít phụ huynh quan tâm đến việc cho con đi khám sức khỏe định kỳ theo quý, năm. Trong khi điều này vô cùng cần thiết đối với sức khỏe cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ.

Khi thăm khám, cha mẹ biết được con mình có đạt chuẩn chiều cao, cân nặng hay chưa. Có đang gặp vấn đề sức khỏe nào không: Bệnh lý, miễn dịch kém, hấp thu dinh dưỡng kém, thiếu chất… Kịp thời phát hiện và được hướng dẫn cách khắc phục phù hợp.

Với những bé đang bị thấp hơn chuẩn, các chuyên gia sẽ kiểm tra và xác định nguyên nhân thấp lùn, đưa ra phương pháp bổ sung vi chất cần thiết để thúc đẩy xương phát triển nhanh chóng, tăng chiều cao cho con.

Trường hợp nếu cần sử dụng thêm sản phẩm tăng chiều cao, cha mẹ cũng có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, an toàn.

Khoảng 3 tháng 1 lần, các bạn nên đưa con đi thăm khám sức khỏe tại các trung tâm y tế, trung tâm dinh dưỡng để hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ và cải thiện chiều cao.

Tắm nắng

Vitamin D được xem là một trong những vitamin quan trọng nhất đối với chiều cao. Vitamin D tham gia vào quá trình hấp thu canxi từ ruột vào máu, giúp xương dễ dàng tiếp nhận canxi hơn. Tắm nắng được xem là một trong những cách bổ sung vitamin D đơn giản nhất cho cơ thể. Chỉ cần trẻ tắm nắng khoảng 15 phút/ngày, làn da của trẻ đã tự tổng hợp được đủ nhu cầu vitamin D/ngày, phục vụ cho quá trình phát triển chiều cao.

Ánh nắng mặt trời tốt cho chiều cao của con
Ánh nắng mặt trời tốt cho chiều cao của con

Cha mẹ có thể cho con tắm nắng vào các khung giờ nắng dịu nhẹ như trước 9h sáng và sau 4h chiều. Khi tắm nắng, không nên thoa kem chống nắng hay mặc quần áo dài, có thể cản trở làn da tổng hợp vitamin D.

Sử dụng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng

Để thúc đẩy chiều cao tăng trưởng nhanh chóng ở những trẻ chưa đạt chuẩn chiều cao 7 tuổi, sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng tăng chiều cao rất cần thiết.

Dòng sản phẩm này sẽ bổ sung cho trẻ hàm lượng cụ thể các dưỡng chất ảnh hưởng lớn đến quá trình tăng trưởng của xương như canxi, vitamin D, protein, kẽm, magie, phốt pho… Cùng với chế độ ăn uống hằng ngày, đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho chiều cao phát triển tốt.

Cách tăng chiều cao này đã và đang được phụ huynh hiện đại ưa chuộng vì rất tiện lợi, hiệu quả cao, an toàn cho sức khỏe. Trẻ cũng rất hợp tác trong quá trình sử dụng, hứng thú với việc sử dụng một sản phẩm giúp các em tự tin hơn.

Ở độ tuổi lên 7, cha mẹ rất nhiều sự lựa chọn sản phẩm bổ sung tăng chiều cao cho con. Các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm tăng chiều cao của Mỹ mà NuBest Vietnam đang phân phối tại Việt Nam:

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ hỗ trợ tăng chiều cao NuBest Tall

Sản phẩm NuBest Tall có dạng viên nang, phù hợp với độ tuổi trên 5, bổ sung Nano canxi, collagen type 2, các dược liệu quý như Nhung Hươu, Hải Sâm, Nấm Phục Linh, Đỗ Trọng, Ngọc Trúc, Xuyên Khung, Ích Mẫu… giúp xương chắc khỏe, chiều cao phát triển tốt. Đồng thời cải thiện sức khỏe chung cho trẻ.

Viên uống tăng chiều cao NuBest Tall
Viên uống tăng chiều cao NuBest Tall

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ hỗ trợ tăng chiều cao NuBest Tall Kids

Sản phẩm này được sản xuất dạng viên nhai, hình thú, vị Berry rất dễ ăn. Trẻ có thể xem sản phẩm này như một loại kẹo và hứng thú với việc bổ sung hằng ngày. NuBest Tall Kids cung cấp đa dạng vitamin và khoáng chất có lợi cho chiều cao của trẻ, giúp cải thiện tốc độ tăng trưởng thể chất và nâng cao sức khoẻ của trẻ.

Sữa bột NuBest Tall hương vanilla hoặc hương chocolate

Sữa bột tăng chiều cao NuBest Tall là dòng sản phẩm tăng chiều cao vừa mới ra mắt gần đây của thương hiệu NuBest USA. Sản phẩm bổ sung protein, canxi, vitamin D cùng nhiều vi khoáng, thành phần quan trọng đối với sức khỏe khác giúp trẻ tăng trưởng chiều cao nhanh, khỏe mạnh. Tăng chiều cao bằng sữa rất phù hợp với trẻ ở giai đoạn 7 tuổi vì phần lớn các em ở tuổi này đều thích uống sữa, thích vị ngọt và béo của vanilla hay chocolate. Do đó, tăng chiều cao với sữa bột NuBest Tall có thể đạt hiệu quả cao, sẽ sử dụng, vô cùng tiện lợi.

XEM NGAY

Sữa bột NuBest Tall
Sữa bột NuBest Tall

Một số lưu ý khi áp dụng các biện pháp tăng chiều cao cho trẻ

Trong quá trình tăng chiều cao cho trẻ 7 tuổi, cha mẹ nên chú ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

- Cần kiên trì thực hiện các biện pháp tăng chiều cao cho trẻ 7 tuổi trong thời gian ít nhất 3 tháng để đánh giá đúng hiệu quả của các phương pháp tăng chiều cao. Thời gian ngắn hơn, chưa đủ để tác động đến xương, chiều cao tăng trưởng còn ít, không thể biết được cách tăng chiều cao đó có phù hợp với trẻ hay không.

- Tăng chiều cao cần nhiều thời gian và quy trình thực hiện phải kỷ luật, nghiêm túc. Không nên nóng vội hay ép buộc con phải thực hiện các biện pháp tăng chiều cao quá sức như ăn uống quá độ, vận động nhiều thời gian, có thể tạo áp lực cho trẻ và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

- Các phương pháp tăng chiều cao được giới thiệu được tổng hợp dựa trên các thông tin khoa học về sức ăn, sức khỏe, thể lực của phần lớn trẻ em ở giai đoạn 7 tuổi. Trong quá trình áp dụng, cần lựa chọn các biện pháp tăng chiều cao và mức độ phù hợp với độ tuổi, thể trạng, sức khỏe và sở thích của con. Không nên quá cứng nhắc, khuôn mẫu.

- Nếu bạn còn bất cứ nghi ngờ nào về tính an toàn, hiệu quả của các cách tăng chiều cao trẻ 7 tuổi kể trên, có thể tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi áp dụng.

- Theo dõi tốc độ tăng trưởng chiều cao của trẻ và ghi chép cụ thể để đánh giá sự phát triển chiều cao của con.

- Đồng hành cùng con trong hành trình tăng chiều cao, chia sẻ cho con hiểu chiều cao quan trọng như thế nào đối với cuộc sống, tương lai để trẻ chủ động hơn trong việc tăng chiều cao.

Trẻ 7 tuổi chưa đạt chuẩn chiều cao vẫn có cơ hội lớn đạt chiều cao chuẩn khi trưởng thành nếu được chăm sóc khoa học kịp thời thông qua ăn uống đủ chất, vận động thể thao và nghỉ ngơi hợp lý. Nếu cha mẹ vẫn chần chừ, chủ quan trọng thời điểm này, có thể khiến con chỉ cao trung bình khi lớn lên, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của con sau này.

FAQs

Trẻ 7 tuổi cần bổ sung canxi bao nhiêu mỗi ngày?

Với độ tuổi hiện tại, mỗi ngày trẻ cần được bổ sung 700mg canxi/ngày để cải thiện chiều cao và chăm sóc sức khỏe.

Nên cho trẻ uống sữa gì để tăng chiều cao?

Với những trẻ được xác định có chiều cao thấp hơn chuẩn, chỉ uống sữa dinh dưỡng thông thường khó có thể thúc đẩy chiều cao tăng nhanh. Cha mẹ nên cho trẻ uống sữa tăng chiều cao để cung cấp dinh dưỡng có lợi cho xương, giúp xương dài ra nhanh và chắc khỏe.

Trẻ 7 tuổi nên tập luyện những bài tập thể dục nào để tăng chiều cao?

Để tăng chiều cao nhanh, cha mẹ có thể cho trẻ tập luyện các bài tập sau đây:

- Nhảy dây

- Đu xà

- Tư thế rắn hổ mang

- Tư thế gập người

- Tư thế nằm gác chân lên tường

- Bài tập bơi trên cạn

- Bài tập chạy bộ

Làm thế nào để giúp trẻ ngủ ngon giấc hơn?

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sự phát triển chiều cao. Để con ngủ ngon giấc hơn mỗi ngày, cha mẹ có thể áp dụng những bí quyết sau:

- Massage cho trẻ trước khi ngủ

- Cho trẻ đọc sách

- Cho con tắm nước ấm trước khi ngủ khoảng 30 phút

- Ngâm chân

- Nghe một bản nhạc nhẹ nhàng

- Hát ru cho con

Có nên cho trẻ sử dụng thuốc tăng chiều cao hay không?

Thuốc tăng chiều cao thực chất là thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao. Sản phẩm chứa những thành phần dưỡng chất có lợi cho sự phát triển chiều cao của trẻ, giúp hệ xương chắc khỏe hơn. Sử dụng thuốc tăng chiều cao để chăm sóc con đã và đang được nhiều phụ huynh hiện đại áp dụng. Cha mẹ có thể chọn sản phẩm này để cải thiện chiều cao cho con, nhưng nên nghiên cứu kỹ thông tin sản phẩm, cho con sử dụng các loại thuốc tăng chiều cao uy tín, đáng tin cậy.

NuBest Vietnam

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không dùng để tự chẩn đoán hay điều trị bệnh. Nếu gặp các vấn đề sức khỏe, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có chuyên môn cao.
avatar

Bài viết của

NuBest Vietnam

NuBest Vietnam là đơn vị nhập khẩu chính hãng các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) từ NuBest Hoa Kỳ - Thương hiệu phân phối TPBVSK uy tín trên toàn thế giới.

Tin tức liên quan
Cam kết chính hãng
cam ket
NuBest Vietnam (Công ty TNHH NuBest) tự hào là đại diện nhập khẩu chính thức các sản phẩm của NuBest Inc Hoa Kỳ - đơn vị sở hữu và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên Toàn Cầu có trụ sở tại Mỹ. Với mục tiêu mang đến người tiêu dùng Việt những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, an toàn với chi phí hợp lý, NuBest Vietnam đã tích cực chọn lọc những sản phẩm thiên nhiên, từ nguồn nguyên liệu sạch mang đến cho người tiêu dùng. Tất cả sản phẩm của NuBest Inc đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế cGMP, chứng nhận Organic bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Đặc biệt tất cả sản phẩm được phân phối tại Việt Nam đều được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và đã được Bộ Y tế tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.